Giá rao bán đất nền Bình Thuận tăng vọt đến 25%

2023 sẽ là năm thu hút đầu tư của Khánh Hòa

Ba dự án cao tốc là ‘thỏi nam châm’ đưa Khánh Hòa phát triển

“Trải thảm” đón nhà đầu tư vào Vân Phong

Loạt dự án trọng điểm của Bình Thuận trong 2023: Có sân bay Phan Thiết và đường ven biển

Dat Xanh Services ra mắt Viện Nghiên cứu Thị trường và công bố báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam 2021 – 2022

Kết quả IPO Dat Xanh Services: Thành công vượt mong đợi

Theo kết quả chính thức vừa được công bố, toàn bộ 71.660.228 cổ phiếu của Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Dat Xanh Services – DXS), tương đương 20% vốn điều lệ đã được chào bán thành công với mức giá 32.000 đồng/cổ phiếu.

Trong hơn 71,66 triệu cổ phiếu được Dat Xanh Services chào bán đợt này, có hơn 35,83 triệu cổ phiếu do cổ đông hiện hữu (Tập đoàn Đất Xanh – DXG) chào bán và hơn 35,83 triệu cổ phiếu phát hành mới. Sau đợt IPO này, DXS sẽ thu về 1.146,56 tỷ đồng, DXG sẽ thu về 1.146,56 tỷ đồng và nâng vốn điều lệ DXS tăng từ 3.225 tỷ đồng lên mức 3.583 tỷ đồng.

Đại diện DXS cho biết, kết quả của đợt IPO này thành công vượt mong đợi của Ban lãnh đạo Công ty. Số lượng cổ phiếu được đặt mua nhiều hơn so với số lượng chào bán, đã thể hiện sự tín nhiệm của các nhà đầu tư đối với thương hiệu DXS, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế khó khăn do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19 như hiện nay.

Trong đợt chào bán này, DXS ghi nhận sự tham gia của hầu hết các quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước, bên cạnh đó một số quỹ vẫn tiếp tục quan tâm và mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của DXS.

Đây là đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Dat Xanh Services, cũng là đợt IPO có giá trị chào bán lớn nhất trong vòng 3 năm trở lại đây tại thị trường Việt Nam.

Trước đó, vào chiều ngày 29/3, Dat Xanh Services đã tổ chức sự kiện “IPO DXS – Thương vụ bom tấn 2021” tại TP.HCM nhằm công bố thông tin và lộ trình IPO cho công chúng. Sự kiện thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 1.000 nhà đầu tư cá nhân, các công ty tài chính, chứng khoán và các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.

Đợt chào bán cổ phiếu DXS đã diễn ra từ ngày 31/3 đến 26/4. Theo kế hoạch, trong tuần đầu của tháng 5, DXS sẽ công bố kết quả mua thành công cho nhà đầu tư, đồng thời hoàn tiền, trả sổ cổ đông sau khi có chấp thuận kết quả IPO của Ủy ban chứng khoán, và sẽ niêm yết trên sàn HOSE vào cuối tháng 5/2021.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Dat Xanh Services) là công ty con, phụ trách mảng dịch vụ môi giới bất động sản của Tập đoàn Đất Xanh (DXG). Tính đến hết 2020, DXS đang có vốn 3.225 tỷ đồng, trong đó DXG nắm giữ 84,2% vốn.

Mở mới đường bay Buôn Ma Thuột – Phú Quốc, khôi phục đường bay Buôn Ma Thuột – Hải Phòng, Cần Thơ

DAT XANH SERVICES (DXS): TỰ TIN KẾ HOẠCH LỢI NHUẬN TĂNG VỌT 69%

Với “của để dành” lớn – là các hợp đồng phân phối đã ký kết giá trị hàng chục ngàn tỷ đồng, CTCP Dịch vụ bất động sản Đất Xanh (Dat Xanh Services – mã chứng khoán DXS) tự tin đạt kế hoạch năm 2021 với lợi  nhuận ấn tượng hơn 1.400 tỷ đồng.

DXS hiện đang có thị phần dịch vụ bất động sản lớn nhất cả nước, chiếm 30% thị phần toàn quốc. Công ty hướng đến xây dựng hệ sinh thái dịch vụ bất động sản hoàn thiện. Chỉ riêng năm 2020, hoạt động dịch vụ bất động sản toàn diện mang về cho DXS 2.349 tỷ đồng, và mảng dịch vụ môi giới truyền thống là 898 tỷ đồng. Giai đoạn 2018 – 2020, DXS có biên lợi nhuận gộp trên 65%, cá biệt năm 2018 trên 75%, cao hơn nhiều công ty cùng ngành.

Được đánh giá là thương vụ IPO bom tấn của thị trường bất động sản trong năm 2021, DXS đang chào bán ra công chúng 71,66 triệu cổ phiếu đến hết ngày 19/4.

Năm 2021, DXS đặt kế hoạch doanh thu gần 7.600 tỷ đồng, tăng 134%, lợi nhuận sau thuế 1.483 tỷ đồng, tăng 69% so với năm 2020.

Theo bản cáo bạch, DXS đã và đang thực hiện các hợp đồng lớn cho thời gian thực hiện 2021-2023, bao gồm các dự án đất nền mới như Gem Sky World, Đồng Nai, KĐT Tuyên Sơn, Đà Nẵng, Maspero City (Sóc Trăng), Shophouse Ngọc Dương Riverside mở rộng (Quảng Nam), Gem Riverside (TPHCM), KNO Ngọc Lễ 1 (Bình Dương), TSG Sài Đồng hàng CN (Hà Nội)… với tổng doanh thu còn lại chỉ riêng cho các dự án trên hơn 4.630 tỷ đồng.

Chia sẻ với người viết, đại diện DXS cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, DXS đã ký hợp đồng phân phối khoảng 208 dự án cho năm 2021 – 2022, ước tính khoảng hơn 65.000 sản phẩm, đảm bảo cho doanh thu và lợi nhuận cho Công ty trong giai đoạn này.

Các dự án trong năm 2021 mà DXS phân phối chủ yếu ở khu vực miền Nam như Gem Sky World, Maspero City, La Vela Garden…; khu vực miền Trung như One World Regency, Tropical Palm…; khu vực miền Bắc như Trần Thủ Độ, Sky View, Thăng Long Capital, VCI Tower…

Như vậy, với giá trị hợp đồng phân phối kể trên, đảm bảo đủ nguồn công việc cho DXS có thể duy trì tốc độ tăng trưởng trong vài năm tới.

DXS được đánh giá là công ty dịch vụ BĐS lớn bậc nhất cả nước, nắm giữ khoảng 30% thị phần với tốc độ tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận ấn tượng.

Hiện DXS là dẫn đầu thị phần môi giới bất động sản cả nước với hệ thống phân phối bao phủ 63/63 tỉnh thành. Đây là một lợi thế rất lớn mà không một đối thủ nào có được, giúp DXS dự đoán chính xác thị trường vùng miền, để quyết định đầu tư phát triển nắm bắt cơ hội cho những thị trường tiềm năng tăng trưởng cao.

Vào cuối năm 2018, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) thực hiện tái cấu trúc, chuyển mô hình Tập đoàn thành Holding sở hữu 4 mảng chiến lược riêng biệt, bao gồm, dịch vụ bất động sản, phát triển dự án, phát triển khu công nghiệp, xây dựng và vật liệu xây dựng. Riêng mảng dịch vụ bất động sản, DXG đưa về công ty con DXS, theo đó, việc sáp nhập các công ty con đã làm tăng quy mô vốn DXS lên 3.225 tỷ tương ứng với việc sở hữu toàn bộ hệ thống dịch vụ bất động sản trước đó của DXG.

Đáng chú ý, quy mô vốn của các công ty con trong DXS tăng trưởng hoàn toàn từ lợi nhuận giữ lại. Điển hình, Đất Xanh Miền Bắc thành lập năm 2010 (chiếm 40% thị phần miền Bắc), có vốn 5 tỷ đồng đến nay đã tăng lên 675 tỷ đồng.

Đất Xanh Miền Trung thành lập 2010, vốn 1 tỷ đồng đến nay tăng lên 1400 tỷ đồng, hiện đang thống lĩnh thị trường Miền Trung, không có đối thủ, thị phần trên 80%.

Còn Đất Xanh Miền Tây, thành lập 2018, vốn 4 tỷ đồng, đã tăng trưởng lên 134 tỷ đồng và cũng là đơn vị thống lĩnh thị trường Miền Tây, không có đối thủ, thị phần trên 80%.

Tại thời điểm cuối năm 2020, tổng giá trị tài sản DXS là 11.095 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 5.839 tỷ. Lợi thế về năng lực tài chính cho phép công ty đảm bảo được tỷ lệ an toàn vốn, giảm thiểu tối đa các rủi ro dưới tác động của đại dịch Covid-19, tăng khả năng đáp ứng nhu cầu vốn cho các hoạt động môi giới độc quyền, phân phối bao tiêu với các chủ đầu tư lớn trên thị trường. Biên lợi nhuận gộp công ty nhờ vậy đạt được mức trên 70% mỗi năm và duy trì lợi nhuận ròng tăng trưởng tốt qua các năm.

Với kết quả ấn tượng, DXS cũng thực hiện chi trả cổ tức tiền mặt hấp dẫn qua các năm, cụ thể, năm 2018 trả cổ tức tỷ lệ 39% và năm 2019 là 34%. Theo BCTC hợp nhất, tại thời điểm 31/12/2020, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 456 tỷ đồng, đây là phần lợi ích mà các cổ đông mới sẽ được hưởng.

VINA2 tập trung vào nhà cao tầng và các dự án bất động sản

Sau khi Vinaconex thoái toàn bộ vốn, Công ty cổ phần Xây dựng số 2 (Vinaconex 2) đã đổi tên thành Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng VINA2 với mục tiêu sau 10 năm doanh thu đạt 10.000 tỷ đồng/năm.

Sau khi Vinaconex thoái toàn bộ vốn, Công ty cổ phần Xây dựng số 2 (Vinaconex 2) đã đổi tên thành Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng VINA2, đồng thời thay đổi toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu, logo… trở thành một công ty độc lập hoàn toàn với Vinaconex.

Theo Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng VINA2 Nguyễn Việt Cường, hiện doanh nghiệp này đang phát triển theo hướng đa ngành nghề, nhưng xuyên suốt vẫn tập trung vào hai thế mạnh chính là xây dựng công trình dân dụng, đặc biệt là nhà cao tầng và đầu tư các dự án bất động sản.

Phối cảnh dự án căn hộ Vina2 Panorama.

Một số dự án bất động sản đáng chú ý do VINA2 đang triển khai gồm: 23 Hàng Tre (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), dự án Ngọc Linh (Đại Từ, Hà Nội), dự án Đồi Chè (Quảng Ninh), Itower Quy Nhơn, dự án Quang Minh, dự án sinh thái Xuân Hoà…

Mặc dù có những thay đổi lớn về chủ sở hữu vốn nhưng Hội đồng quản trị Công ty VINA2 quyết định sẽ tiếp tục hoạt động theo mô hình công ty mẹ – con, dự kiến thành lập thêm từ 5 – 7 công ty con dựa trên từng thế mạnh của mình. Mục tiêu VINA2 đặt ra là sau 10 năm nữa sẽ trở thành công ty xây dựng và bất động sản thuộc tốp đầu cả nước, với doanh thu đạt 10.000 tỷ đồng/năm.

Đối với lĩnh vực đầu tư bất động sản, VINA2 sẽ đẩy mạnh phát triển dự án thông qua các hình thức liên danh, hợp tác đầu tư nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và sắp tới sẽ mang đến những sản phẩm khác biệt đến với khách hàng.

Với lĩnh vực xây lắp, VINA2 áp dụng tối đa công nghệ từ quản lý điều hành đến trang bị máy móc, thiết bị hiện đại trong thi công nhằm rút ngắn thời gian thi công, tối đa lợi nhuận; đồng thời đáp ứng yêu cầu chất lượng công trình luôn đạt mức cao nhất.

Đại hội cổ đông của VINA2 cuối tháng 3 vừa qua cũng đã biểu quyết thông qua phương án phát hành thêm 15 triệu cổ phần, tăng vốn điều lệ từ 150 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ là yêu cầu cần thiết và phù hợp với chiến lược đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu về nâng cao mọi nguồn lực để triển khai một loạt các dự án đầu tư của VINA2.

Doanh nghiệp này đặt mục tiêu phát triển với tốc độ nhanh hơn trên cơ sở những nguồn lực đã được định hình cũng như sẽ được bổ sung mới sau khi tái cấu trúc mạnh mẽ và có sự tham gia của các cổ đông chiến lược./.

Đất Xanh Nam Trung Bộ bắt tay hợp tác dự án nghìn tỷ tại Buôn Ma Thuột

Vina2 ký hợp tác cùng các đơn vị phân phối dự án 3 mặt tiền ở Quy Nhơn

Ngày 02/04/2021, tại văn phòng trụ sở Công ty tại Hà Nội, chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 tổ chức lễ ký kết và công bố hợp tác chiến lược cùng các sàn giao dịch bất động sản, đánh dấu bước triển khai phân phối dự án Vina2 Panorama chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới.

Lực lượng hùng hậu làm nóng thị trường

Nối tiếp thành công của các dự án bất động sản tại khu vực miền Bắc, chủ đầu tư VINA2 bắt đầu hành trình Nam tiến với cột mốc đầu tiên tại TP.Quy Nhơn. Lễ ký kết hợp tác phân phối dự án Vina2 Panorama (P.Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn, Bình Định) có sự tham gia của đại diện chủ đầu tư VINA2, đại diện các đơn vị phân phối chiến lược bao gồm: Công ty cổ phần Cen Bình Định, Công ty CP dịch vụ bất động sản Đất Xanh Nam Trung Bộ; Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản MHD. Đây đều là những đơn vị kinh doanh bất động sản uy tín, đã tham gia phân phối thành công nhiều dự án bất động sản có tiếng trên thị trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Nguyễn Đăng Gô Ganh – Phó Tổng Giám đốc VINA2 nhấn mạnh “Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho việc bán hàng đã xong một cách đồng bộ. Chúng tôi tin tưởng rằng với kinh nghiệm phát triển dự án BĐS của mình, với năng lực quản lý và thi công các công trình cao tầng hàng đầu Việt Nam, bằng tất cả tâm huyết và tiềm lực, VINA2 cam kết sẽ đem lại cho các khách hàng của dự án Vina2 Panorama một sản phẩm chất lượng, hiện đại, thiết kế đẹp, bền vững theo thời gian, môi trường sống xanh, tràn ngập ánh sáng và gió biển”.

Ông Nguyễn Việt Cường – Tổng giám đốc VINA2 cùng các đối tác ký HĐ phân phối căn hộ tại dự án Vina2 Panorama.

Ông Đỗ Trọng Quỳnh (Chủ tịch HĐQT) và Ông Nguyễn Việt Cường (Tổng Giám đốc Công ty) tặng hoa các đối tác.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, chủ đầu tư VINA2 đã công bố một số thông tin liên quan đến thị trường, dự án, chính sách và thời điểm mở bán theo từng giai đoạn góp phần thúc đẩy niềm tin, động lực cho đội ngũ phân phối trong giai đoạn sắp tới.

Chia sẻ tại lễ ký kết, đại diện các đơn vị phân phối bày tỏ sự cảm ơn và tin tưởng hợp tác của chủ đầu tư VINA2, một đơn vị uy tín và năng lực trong lĩnh vực Đầu tư và Xây dựng.

Bà Trương Thị Ái Duyên – Giám Đốc Kinh Doanh Đất Xanh Nam Trung Bộ phát biểu tại sự kiện.

“Vina2 Panorama là dự án tọa lạc tại vị trí tốt, có tầm nhìn đẹp, chủ đầu tư và các sàn phân phối đều là đơn vị có thương hiệu trong lĩnh vực đầu tư và phân phối bất động sản. Vì vậy sự hợp tác sẽ mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng”, đại diện đơn vị phân phối nhận định

Vina2 Panorama hứa hẹn những thắng lợi mới

Thời gian vừa qua, Quy Nhơn có sự vận động “ngược dòng” so với diễn biến thị trường. Sức hấp dẫn của địa phương này chính là nhờ lợi thế về cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, nền văn hoá giàu bản sắc, cơ sở hạ tầng không ngừng được đầu tư đồng bộ. Bên cạnh đó, Bình Định cũng tăng cường công tác quản lý nhà nước về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh; giám sát chặt chẽ việc phát triển các dự án.

Đón sóng thị trường, căn hộ tại dự án Vina2 Panorama trở thành sản phẩm được đông đảo khách hàng quan tâm không chỉ bởi vị trí đắt giá, tiện ích riêng biệt mà còn bởi xu hướng dịch chuyển từ nhà đất lên chung cư của người dân Quy Nhơn trong thời gian gần đây.

Dự án Vina2 Panorama tọa lạc tại vị trí đắt giá thuộc phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn. Sở hữu 3 mặt tiền đường lớn, bao bọc bởi sông Hà Thanh, dự án nằm trong khu vực được quy hoạch trở thành cửa ngõ Tây Bắc của tỉnh Bình Định, nhờ đó đây là địa bàn được chính quyền địa phương tập trung xây dựng và phát triển về hạ tầng, kinh tế, chính trị, du lịch…

Phối cảnh dự án Vina2 Panorama.

Điểm nhấn nổi bật về tiện ích dự án phải kể đến bể bơi vô cực trên tầng cao nhất của toà nhà – đây là tiện ích mới xuất hiện tại Quy Nhơn, mang đến cho cư dân cuộc sống thư giãn và thụ hưởng giá trị an cư hiện đại bậc nhất.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư VINA2 cũng đưa vườn xanh vào giữa tầng mây với khu vườn dạo bộ nằm trên đỉnh tòa tháp. Dạo bước chân tại đây, cư dân có thể ngắm nhìn toàn cảnh TP.Quy Nhơn. Không những vậy, mảng xanh đắt giá còn góp phần thanh lọc không khí, mang đến nguồn năng lượng tươi mới cho tổ ấm. Đây cũng là nơi cân bằng cuộc sống bận rộn của cư dân bằng những buổi sáng dậy sớm tập yoga, thiền định, đọc sách ngay tại vườn.

Với những giá trị riêng biệt thuộc nội tại dự án, đồng thời hội tụ đầy đủ thuận lợi về vị trí, loại hình sản phẩm, đối tác chiến lược uy tín, Vina2 Panorama được đánh giá là sản phẩm đáng xuống tiền tại thị trường Quy Nhơn thời điểm đầu năm 2021. Cộng hưởng cùng đội ngũ bán hàng dày dặn kinh nghiệm, sản phẩm của chủ đầu tư VINA2 hứa hẹn sẽ hâm nóng thị trường với tín hiệu bán hàng khả quan.

Dự Án Bến Xe – Nhà Ga Liên Tỉnh Đông Dương Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

TNR Stars Đak Đoa bổ sung nguồn cung bất động sản Tây Nguyên

Là dự án đầu tiên của TNR Holding Vietnam tại Tây Nguyên, TNR Stars Đak Đoa có quy mô 18ha, cung cấp đa dạng loại hình sản phẩm.

Dự án sở hữu vị trí thuận lợi tại trung tâm khu hành chính mới huyện Đak Đoa – địa phương đang nỗ lực phát triển thành một “Pleiku thứ hai” và là điểm sáng thương mại của tỉnh Gia Lai.

Phối cảnh khu trung tâm hành chính mới của huyện Đak Đoa, Gia Lai.

Với tổng diện tích 18ha, TNR Stars Đak Đoa được quy hoạch bài bản với 379 sản phẩm đất nền. Trong đó có 89 nhà phố liên kế, 174 nhà phố thương mại và 116 đất nền biệt thự.

Dự án được định vị là một khu đô thị thương mại kiểu mẫu với các dãy phố thương mại, tập trung đa dạng ngành hàng, kết hợp với vị trí trung tâm khu hành chính mới cùng nhiều tiện ích liền kề như: trường học các cấp, khu văn phòng hành chính, công viên đa năng, quảng trường, bệnh viên đa khoa…

Phối cảnh TNR Stars Đak Đoa tấp nập và lung linh về đêm.

Xuất hiện trên thị trường bất động sản từ năm 2014, TNR Holdings Vietnam là đơn vị phát triển nhiều tổ hợp chung cư cao cấp tại Hà Nội và TP HCM. Đến nay, TNR Holdings Vietnam đã tung ra thị trường hơn 9.000 căn hộ tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP HCM.

Bước ra khỏi không gian của các thành phố lớn, TNR Holdings Vietnam tiếp tục mang triết lý “chú trọng tiện ích, cảnh quan” về các địa phuơng khác với mong muốn khách hàng ở đây cũng có thể tận hưởng cuộc sống tiện nghi, hiện đại như cư dân tại các thành phố lớn.

Với mong muốn ấy, TNR Holdings Vietnam vươn mình tới nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hơn 20 dự án khu đô thị thuộc dòng sản phẩm TNR Stars đã dần hình thành tại Cao Bằng, Yên Bái, Bắc Giang, Nghệ An, Trà Vinh, An Giang, Gia Lai…

Dãy phố thương mại sầm uất tại TNR Stars Đak Đoa mà TNR Holdings Vietnam đang khai thác tại Gia Lai.

Đến nay, với tiềm lực kinh tế, uy tín và năng lực của TNR Holdings Vietnam dần thể hiện qua nhiều dự án đã hoạt động tại nhiều tỉnh thành. Những nỗ lực của đơn vị này cũng được ghi nhận bởi nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như: top 5 đơn vị phát triển bất động sản có doanh thu cao nhất; top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam; đơn vị phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á…

“Đây cũng là động lực để TNR Holdings Vietnam tiếp tục dành tâm huyết để mang đến cho thị trường nhiều sản phẩm giá trị, đóng góp chung vào sự phát triển của ngành bất động sản Việt Nam”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Hiện, dự án đang được các đơn vị đối tác tư vấn chiến lược của TNR Holdings Vietnam (thành viên của TNG Holdings Vietnam với 25 năm xây dựng và phát triển) tư vấn chi tiết cho nhà đầu tư.

Bất động sản Quy Nhơn khởi sắc, đầu tư vào đâu để đón sóng thị trường?

Trong bối cảnh bất động sản Quy Nhơn có những diễn biến khởi sắc, một số dự án có vị trí đắc địa sắp ra mắt đang tạo nên sức hút lớn với nhà đầu tư.

Tâm điểm của thị trường ven trung tâm Quy Nhơn

Với vị thế là vùng trọng điểm kinh tế miền Trung, Bình Định đã nhanh chóng thu hút nhiều ông lớn bất động sản đến đầu tư. Hàng loạt dự án nghìn tỷ đã xuất hiện, góp phần thay đổi diện mạo cho thành phố Quy Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung. Cũng bởi vậy, giá bất động sản tại đây đã có những biến động theo chiều hướng tích cực.

Mặt bằng giá chung của căn hộ chung cư có giá từ 19-38 triệu/m2, tăng khoảng 15-20% so với các năm trước, cho thấy sức vươn lên mạnh mẽ của thị trường này. Đặc biệt, những dự án chung cư được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu lâu dài, ở vị trí đẹp giá rất cao từ 32 đến 42 triệu đồng/m2. Hiện nay, Quy Nhơn đang tích cực hoàn thiện hạ tầng, trong đó nhiều dự án đã về đích như Quốc lộ 19 mới, quốc lộ 19B. Việc đưa vào sử dụng những tuyến đường này giúp mở ra các tâm điểm khác như sân bay Phù Cát – Khu kinh tế Nhơn Hội – TP. Quy Nhơn để tăng hiệu quả thu hút vốn nước ngoài.

Không chỉ bất động sản trung tâm mà kể cả ở ven thành phố Quy Nhơn như khu vực phường Nhơn Bình cũng có biến động mạnh. Nếu như năm 2015, giá đất tại đây dao động từ 10 triệu – 30 triệu đồng/m2 thì đến năm 2019, mức giá tăng mạnh dao động từ 40 – 50 triệu đồng/m2. Một số tuyến đường nội bộ giá cũng lên tới 30 – 40 triệu đồng/m2.

Với sự phát triển đồng bộ về hạ tầng, quy hoạch chung của tỉnh kết hợp lợi thế là vị trí cửa ngõ phía Tây bắc TP Quy Nhơn cùng con sông Hà Thanh tự nhiên, phường Nhơn Bình hội tụ đầy đủ yếu tố để phát triển đô thị theo hướng hiện đại với nhiều dư địa tăng trong thời gian tới.

Sắp ra mắt dự án đáng sống bậc nhất Quy Nhơn

Một nguồn tin cho biết, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng VINA2 sắp ra mắt dự án Vina2 Panorama nằm tại khu tái định cư đê Đông, phường Nhơn Bình. Công trình cao 20 tầng, sở hữu ba mặt tiền vô cùng đắt giá, vừa hướng phố, sông Hà Thanh và đầm Thị Nại.

Từ dự án, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận các công trình giao thông trọng điểm hoặc các điểm du lịch như: Biển Quy Nhơn, Eo Gió, Kỳ Co, Cù Lao Xanh, Chùa Ông Núi. Bao quanh dự án cũng là mạng lưới ngoại khu như tháp đôi Quy Nhơn, vườn hoa Hà Thanh, Đại học FPT Quy Nhơn, hồ Phú Hòa, Bệnh viện Đa khoa Quy Nhơn. Đặc biệt, dự án gần các trục đường huyết mạch của tỉnh như Quốc lộ 19, Võ Nguyên Giáp, tăng khả năng liên kết tới các tỉnh thành lân cận.

Nhờ vị trí đắc địa, các căn hộ tại Vina2 Panorama cũng được hưởng lợi với tầm nhìn khoáng đạt, giúp căn hộ luôn tràn ngập ánh sáng và không khí tươi. Ngoài ra, tầm nhìn được coi là tài sản vô giá nên đây có thể yếu tố gia tăng giá trị căn hộ trong tương lai.

Không chỉ gây sức hút bởi vị trí đắt giá, Vina2 Panorama được phát triển tiện ích đồng bộ, cao cấp. Trong đó, dự án sở hữu tiện ích trên cao độc đáo với bể bơi vô cực và vườn chân mây với khu thể thao, công viên đi dạo trên cao, khu vui chơi trẻ em. Đây là điểm nhấn quan trọng của dự án khi mang tiện ích đỉnh cao, vốn chỉ có ở các khu nghỉ dưỡng đến với khu căn hộ dân cư.

Chưa hết, cư dân tương lai của Vina2 Panorama còn có cơ hội thụ hưởng những tiện ích thư giãn, giải trí ngay nơi thềm nhà như khu café, khu trung tâm thương mại – siêu thị mini. Sau những giờ làm việc căng thẳng, được nhâm nhi một ly cafe dưới tán cây xanh, mua sắm cùng gia đình hay ngắm nhìn con yêu vui chơi chính là món quà quý giá nhất. Và những tiện ích của Vina2 Panorama sẽ góp phần giúp những giây phút này đáng nhớ hơn.

Là một trong những tên tuổi lớn trong ngành xây dựng, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng VINA2, trước là Công ty cổ phần Xây dựng số 2 đã từng thực hiện nhiều công trình lớn. Với Vina2 Panorama, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng VINA2 tiếp tục chứng minh vị thế của mình là chủ đầu tư tâm huyết từ thiết kế đến đầu tư xây dựng, hứa hẹn đem đến một công trình chất lượng và đẳng cấp.

TẬP ĐOÀN ĐẤT XANH GHI DANH TOP 10 CHỦ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN NĂM 2021

Ngày 19/3/2021, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản năm 2021.

Được biết, Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; (2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 2 và 3 năm 2021.

Đất Xanh Group được ghi nhận ở vị trí thứ 6.

Kết quả khảo sát các doanh nghiệp bất động sản của Vietnam Report đã chỉ ra top 5 chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp bất động sản trong thời kỳ hậu Covid-19. Bên cạnh chiến lược đảm bảo tốt hiệu quả, chất lượng của dự án hiện có và phát triển thương hiệu, sản phẩm mới như các năm trước, thì năm nay các doanh nghiệp lựa chọn thêm các chiến lược bao gồm: Thực hiện M&A, đầu tư mua lại các dự án bất động sản tiềm năng; Tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng với bối cảnh mới và Tái cấu trúc lại bộ máy, nhân sự và các giải pháp kinh doanh theo hướng tinh gọn.

Nguồn: Vietnam Report, Khảo sát các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản, tháng 2 và tháng 3 năm 2021.

Bên cạnh đó, Vietnam Report đưa ra nhận định về xu hướng thị trường bất động sản năm 2021. Cụ thể, thị trường bất động sản năm 2021 không được xác định rõ ràng vì còn tùy thuộc vào rất nhiều những giả thiết và biến động thực tế của thị trường. Tuy nhiên, các chuyên gia và doanh nghiệp trong khảo sát của Vietnam Report vẫn đặt nhiều niềm tin vào sự khởi sắc và phục hồi tốt của thị trường bất động sản. Nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát được dịch bệnh thì thị trường bất động sản sẽ là phân khúc hỗ trợ cho việc phục hồi của nền kinh tế trong năm 2021.

Kết quả khảo sát của Vietnam Report với các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản đã chỉ ra trong nửa đầu năm và cả năm 2021, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục hồi phục và tăng trưởng, thậm chí là bùng nổ ở một vài phân khúc, khu vực nhất định.

GIA LAI: ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG GĐ 2020 – 2021

Năm 2021, bên cạnh việc chú trọng kêu gọi đầu tư các dự án nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp năng lượng… thì Gia Lai cũng đặc biệt quan tâm đối với lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Với sự tích cực mời gọi cũng như nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, nhiều dự án lớn tại Gia Lai đã được các nhà đầu tư quan tâm cũng như đề nghị triển khai gồm: Tổ hợp khách sạn và Nhà phố thương mại; Khu phức hợp sân golf, resort và khách sạn; Tháp đôi 30 tầng, dự án FLC Centerpoint của Tập đoàn FLC; Khu dân cư mới phường Thống Nhất (đường Yết Kiêu); Trung tâm Thương mại Sense City Pleiku (đường Nguyễn Văn Cừ); đường Lý Tự Trọng (nối dài); Khu đô thị suối Hội Phú (giai đoạn 3)…

Gia Lai: Tập trung đầu tư phát triển hạ tầng.

Ông Nguyễn Hữu Quế-Chủ tịch UBND TP. Pleiku-cho biết: “Trong giai đoạn 2015-2020, công tác thu hút đầu tư phát triển đô thị của thành phố đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Trên cơ sở sử dụng vốn đầu tư toàn xã hội để nâng cấp hệ thống giao thông, điện, trường học, hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị gắn với hạ tầng kỹ thuật đô thị, cùng với việc tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, Pleiku đã thu hút được nhiều doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế triển khai đầu tư các dự án như: Tổ hợp khách sạn và Nhà phố thương mại của Tập đoàn FLC tại số 29 Nguyễn Văn Cừ; Tổ hợp siêu thị vật liệu nội thất và Khu dân cư mới tại số 51 Lý Nam Đế của Công ty cổ phần Tập đoàn BOSSCO… Các dự án sau khi hoàn thành sẽ góp phần xây dựng đô thị loại I Pleiku trở thành thành phố văn minh, hiện đại”.

Không chỉ TP. Pleiku, nhiều địa phương khác cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư vào nhiều dự án xây dựng hạ tầng. Bà Nguyễn Thị Yến-Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý, Đầu tư và Phát triển bất động sản Arichland-cho hay: “Gia Lai là địa phương có tiềm năng ở các lĩnh vực như: du lịch, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo… Nhưng chúng tôi đánh giá cao đối với lĩnh vực xây dựng hạ tầng, bởi xây dựng hạ tầng là phải đi trước một bước, tạo cơ sở cho các lĩnh vực khác phát triển. Trước mắt, chúng tôi quan tâm tới dự án xây dựng trung tâm thương mại tại huyện Mang Yang. Tôi cho rằng đây là dự án trọng điểm, có thể thay đổi bộ mặt của huyện trong tương lai”.  ​

Công ty cổ Quản lý, Đầu tư và Phát triển bất động sản Arichland triển khai đầu tư dự án Trung tâm thương mại tại huyện Mang Yang.

Để tiếp tục đẩy mạnh phát triển hạ tầng, trong danh mục kêu gọi đầu tư của tỉnh giai đoạn 2020-2021 có nhiều dự án lớn thuộc lĩnh vực này. Điển hình như các dự án: Khu dân cư phát triển mới khu II (nằm trong khu dân cư đường Nguyễn Chí Thanh, TP. Pleiku) có diện tích 9,25 ha với tổng mức đầu tư 225 tỷ đồng; Nhà ở xã hội Asean (thị trấn Đak Đoa) có diện tích 17 ha với tổng mức đầu tư khoảng 397,8 tỷ đồng; Chợ phường Trà Bá (TP. Pleiku) có diện tích 0,87 ha với tổng mức đầu tư 117,2 tỷ đồng; Khu nghỉ dưỡng sinh thái (khu vực đồi thông xã Glar, huyện Đak Đoa) có diện tích 48,63 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 750 tỷ đồng…

Mới đây, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh đã công bố danh mục dự án sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư 3 dự án lớn với tổng chi phí dự kiến hơn 3.500 tỷ đồng. Đó là Dự án khu dân cư hai bên đường Lý Tự Trọng nối dài và vùng phụ cận (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) có diện tích hơn 35 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 1.802 tỷ đồng; Dự án khu đô thị sinh thái khu vực miệng núi lửa âm làng Ốp (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) có diện tích hơn 34 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 553 tỷ đồng và Dự án suối Hội Phú giai đoạn 3 (phường Phù Đổng và phường Hoa Lư, TP. Pleiku) có diện tích hơn 49 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 1.162 tỷ đồng.

Trao đổi với P.V, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hồ Phước Thành khẳng định: “Một trong 4 chương trình trọng tâm của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo là tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hạ tầng các vùng động lực. Để tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư, tỉnh sẽ tiếp tục tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn để hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu, triển khai cũng như thực hiện các dự án tại tỉnh. Riêng Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ, đôn đốc các nhà đầu tư triển khai dự án đúng quy định, đồng thời cũng sẽ đề xuất UBND tỉnh xem xét thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc nhà đầu tư không đủ năng lực thực hiện”.

Kinh doanh khởi sắc, Đất Xanh dự kiến đạt hơn 500 tỷ đồng LNST trong quý I

Doanh thu từ hoạt động phát triển dự án cùng vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản đang mang tới bức tranh tài chính tươi sáng cho Tập đoàn Đất Xanh trong quý I/2021.

Thu lãi lớn từ các dự án 

Dự kiến trong quý I/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã HoSE: DXG) sẽ ghi nhận hơn 500 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Khoản lợi nhuận này chủ yếu đến từ các dự án tại Bình Dương và Đồng Nai  cùng lĩnh vực dịch vụ Bất động sản (DXS) của tập đoàn.

Trong số các dự án đang triển khai của Tập đoàn Đất Xanh, Gem Sky World luôn là điểm nóng của thị trường bất động sản Long Thành kể từ khi ra mắt vào tháng 7/2020 nhờ quy hoạch đồng bộ và sở hữu vị trí đắc địa gần sân bay quốc tế Long Thành. Tới nay, dự án đã ra mắt thành công 3 phân khu với hơn 95% sản phẩm đã có chủ. Gần đây nhất, chủ đầu tư Hà An cũng đã ký kết hợp tác với hệ thống trường quốc tế Greenfield để triển khai hệ thống trường liên cấp cho cư dân nơi đây. Dự kiến trường sẽ sẵn sàng đón học sinh vào năm học 2022 – 2023.

Trải qua một năm đầy biến động, Opal Boulevard vẫn vượt tiến độ bất chấp ảnh hưởng từ dịch bệnh để có thể bàn giao sớm cho khách hàng ngay trong quý I/2021.

Cùng với đó, dự án Opal Boulevard thu hút sự quan tâm lớn trên thị trường trong giai đoạn 2019 – 2020 nhờ sở hữu vị trí đắc địa sát trục đường Phạm Văn Đồng. Trải qua một năm 2020 đầy biến động, Đất Xanh vẫn vượt tiến độ so với cam kết ban đầu với khách hàng. Dự án có tổng diện tích sàn hơn 162.000m2 với gồm 2 tháp cao 35 tầng, 1.463 sản phẩm căn hộ và 22 căn thương mại, dịch vụ.

Mảng dịch vụ bất động sản luôn là thế mạnh của Đất Xanh với 30% thị phần trên cả nước.

Dịch vụ bất động sản vốn dĩ là thế mạnh của Đất Xanh từ những ngày đầu tiên. Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Dat Xanh Services, DXS) được thành lập trên nền móng này. Hiện tại, Dat Xanh Services đang giữ vị thế dẫn đầu với 30% thị phần cả nước trong mảng dịch vụ bất động sản cùng danh mục sản phẩm đa dạng, cung cấp những dịch vụ bất động sản trọn gói, từ môi giới, phân phối tới dịch vụ tài chính, nghiên cứu thị trường, tư vấn pháp lý, định giá cũng như quản lý bất động sản…

Phát triển mạnh mẽ trong năm 2021

Bước vào thập kỷ mới, Tập đoàn Đất Xanh đặt ra nhiều kỳ vọng cũng như kế hoạch cho giai đoạn 2021 – 2030 và bước đầu đã thu được nhiều tín hiệu khả quan. Đầu tiên phải kể đến việc Dat Xanh Services được cấp giấy phép chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 23/3 vừa qua.

Dat Xanh Services đã được nhận giấy phép chấp thuận IPO vào ngày 23/03 vừa qua.

Theo lộ trình, DXS sẽ IPO vào cuối tháng 3 và chính thức niêm yết trên sàn HoSE vào tháng 5/2021. Hiện tại, vốn điều lệ của DXS đã vượt mức 3.200 tỷ đồng. Hệ thống của doanh nghiệp này trả dài từ Bắc chí Nam với: Đất Xanh miền Bắc, Đất Xanh miền Trung, Đất Xanh miền Nam, Đất Xanh miền Đông, Đất Xanh miền Tây, Đất Xanh Đông Nam Bộ, Đất Xanh Nam Bộ, Đất Xanh Nam Trung Bộ cùng hàng chục công ty liên kết.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Đất Xanh gần đây cũng đã góp 160 tỷ đồng, tương đương 80% vốn điều lệ để thành lập Công ty Cổ phần Đất Xanh E&C chuyên cung cấp giải pháp phát triển dự án và tổng thầu xây dựng. Đây là một bước tiến mới của Đất Xanh trong việc hoàn thiện hệ sinh thái bất động sản của tập đoàn.

Với những bước đi và chiến lược đó, tập đoàn Đất Xanh được kỳ vọng sẽ có những bước tiến vượt bậc, trở thành một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam trong giai đoạn 2021 – 2030.

Công ty con của Tập đoàn Đất Xanh được chấp thuận IPO

Ngày 23/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp giấy phép chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh – công ty con thuộc Tập đoàn Đất Xanh.

Tiền thân là mảng dịch vụ của Tập đoàn Đất Xanh từ năm 2003, hiện Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (còn gọi là Đất Xanh Services, viết tắt là DXS) nắm giữ mảng dịch vụ bất động sản (BĐS) của Tập đoàn Đất Xanh (mã HoSE: DXG). Vốn điều lệ Đất Xanh Services đã vượt mức 3.200 tỷ đồng.

Theo lộ trình, DXS sẽ IPO vào cuối tháng 3, đầu tháng 4/2021, và sẽ chính thức niêm yết, giao dịch trên sàn HoSE đầu tháng 5/2021.

Đất Xanh Services được đánh giá là công ty dịch vụ BĐS lớn nhất cả nước khi nắm giữ khoảng 30% thị phần, với danh mục sản phẩm phân phối đa dạng, phục vụ hệ thống mạng lưới chủ đầu tư rộng khắp cả nước.

Đơn vị này quản trị xuyên suốt hoạt động của hệ thống các công ty dịch vụ BĐS từ Bắc vào Nam, gồm: Đất Xanh Miền Bắc, Đất Xanh Miền Trung, Đất Xanh Miền Nam, Đất Xanh Miền Đông, Đất Xanh Miền Tây, Đất Xanh Nam Trung Bộ, Đất Xanh Đông Nam Bộ, Đất Xanh Nam Bộ, cùng hàng chục công ty thành viên trực thuộc trên toàn quốc.

Mạng lưới phân phối của Đất Xanh Services phủ khắp 63 tỉnh thành với 7.000 nhân viên bán hàng và hàng ngàn cộng tác viên.

Doanh nghiệp này có tiềm lực mạnh về tài chính, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, lực lượng kinh doanh hùng hậu, dày dạn kinh nghiệm và năng lực triển khai chiến lược bán hàng, ứng dụng công nghệ bán hàng BĐS. Tính đến thời điểm hiện tại, DXS đã phân phối hơn 130.000 sản phẩm từ 500 dự án của hơn 200 chủ đầu tư trên khắp cả nước.

Báo cáo tài chính hợp nhất cho thấy, tổng doanh thu của DXS lần lượt đạt 2.479 tỷ đồng vào năm 2018, 4.090 tỷ đồng vào năm 2019 và 3.249 tỷ đồng vào năm 2020.

Riêng năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng Đất Xanh Services vẫn đảm bảo mức tăng trưởng ấn tượng và triển khai bán hàng thành công nhiều dự án trên khắp cả nước. Theo thông tin ghi nhận, trong năm 2020, tổng giá trị phân phối của Đất Xanh Services đạt 90.000 tỷ đồng, doanh thu đạt 3.249 tỷ đồng, và mang về 872 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Đặc biệt, một số đơn vị trong hệ thống Đất Xanh Services vẫn duy trì mức tăng trưởng cao, đơn cử như Đất Xanh Miền Bắc có doanh thu lẫn lợi nhuận vượt chỉ tiêu đề ra, thậm chí cao hơn năm 2019.

Theo kế hoạch năm 2021, song song với hoạt động dịch vụ môi giới truyền thống, DXS sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ toàn diện về tư vấn phát triển dự án, giải pháp marketing trọn gói, triển khai bán hàng, chăm sóc khách hàng, dịch vụ tài chính khách hàng cá nhân cho hàng trăm dự án của các chủ đầu tư trên khắp cả nước.

Cũng trong năm nay, Đất Xanh Services triển khai chiến lược phát triển mạnh các mảng mới như: dịch vụ thị trường thứ cấp (môi giới bán lại), quản lý tài sản, dịch vụ tài chính BĐS với chiến lược cung cấp hệ sinh thái dịch vụ BĐS trọn gói, toàn diện tới tất cả các chủ đầu tư và khách hàng trên thị trường.

Ở thời điểm hiện tại, công tác IPO Đất Xanh Services đang được chuẩn bị kỹ lưỡng và đang nhận được sự quan tâm rất lớn của thị trường dự kiến ngay sau khi IPO và niêm yết thì DXS chắc chắn sẽ trở thành doanh nghiệp dịch vụ BĐS có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường. Giới chuyên gia nhận định, đây là thương vụ chào bán cổ phiếu công khai lớn, chứng minh sức hút của Tập đoàn Đất Xanh trong mảng dịch vụ BĐS nói riêng và của toàn hệ thống Đất Xanh nói chung. Đây cũng là cột mốc quan trọng, tạo đà tăng trưởng vượt bậc cho thương hiệu Đất Xanh trên thị trường BĐS trong nước, vươn tầm khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Đầu tư 1.512 tỷ đồng xây đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP.Buôn Ma Thuột

Gia Lai đẩy mạnh xây dựng thị trấn Đak Đoa thành đô thị loại IV

Huyện Đak Đoa tập trung xây dựng thị trấn Đak Đoa trở thành trung tâm kinh tế – chính trị, văn hóa – xã hội và đô thị vệ tinh của TP Pleiku.

Phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch làm đòn bẩy

Nhằm phát triển những giá trị thương mại – văn hóa – du lịch trên nền tảng đã có, huyện Đak Đoa đang triển khai nhiều hoạt động như cải tạo, nâng cấp các chợ, xúc tiến kêu gọi, thu hút đầu tư xây dựng siêu thị, chợ đầu mối nông sản và mạng lưới chợ tại trung tâm huyện xã, thị trấn.

Huyện cũng chú trọng phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, đồng thời làm cơ sở tiếp đón khách du lịch, song song đó. Chính quyền nơi đây cũng khuyến khích mở cửa phát triển thương mại tư nhân, mở rộng mạng lưới dịch vụ nhà hàng, khách sạn, vui chơi, giải trí gắn với phát triển du lịch.

Trung tâm huyện Đak Đoa đang được tập trung phát triển, dần trở nên sầm uất.

Đak Đoa đang phấn đấu trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thân thiện, đảm bảo các điều kiện tốt về môi trường xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn và là điểm kết nối về du lịch giữa TP Pleiku với các huyện, thị xã phía Đông của tỉnh.

Nỗ lực tạo cú hích trên đường phát triển

Thị trấn Đak Đoa có nhiều tiềm năng về sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và đa dạng bản sắc văn hóa đến từ các dân tộc, thuận lợi phát triển du lịch của địa phương như thủy điện thác Ba, công viên Đồi thông, cồng chiêng của làng Piơm…

Đồi cỏ hồng – điểm khai thác du lịch đang được tái đầu tư.

Để khai thác tốt tiềm năng du lịch trong thời gian tới, thị trấn đang đẩy mạnh công tác quảng bá sản phẩm du lịch, kêu gọi và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư vào các điểm du lịch hiện có như công viên Đồi thông, khu phức hợp sân golf, du lịch sinh thái hồ Ia Băng, du lịch cộng đồng tại xã Hà Đông. Các xã có nghề thủ công truyền thống gắn với các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của dân tộc Bahnar, Jrai cũng được chú trọng đầu tư.

Nét đẹp văn hóa phi vật thể Cồng Chiêng Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, thị trấn Đak Đoa cũng tập trung nâng cao chất lượng, phát triển toàn diện tất cả ngành nghề. Trong đó, nông nghiệp sẽ theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm; thủ công nghiệp sẽ thúc đẩy phát triển các cơ sở tiểu thủ công nghiệp nhỏ tại các điểm dân cư tập trung ven đô thị. Riêng hạ tầng sẽ thu hút các nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng, khai thác.

Đích ngắm của nhiều đại gia bất động sản

Với tiềm năng dồi dào sẵn có, thị trấn Đak Đoa được huyện tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế và xây dựng để trở thành đô thị loại IV, theo đó, nơi đây được định hướng trở thành trung tâm kinh tế – chính trị, văn hóa – xã hội của huyện và trở thành đô thị vệ tinh của TP Pleiku.

Hạ tầng giao thông thông thoáng chính là mấu chốt để tạo thành một khu đô thị vệ tinh phát triển.

Nhiều “đại gia” bất động sản uy tín trên thị trường cũng sẵn sàng chung tay cùng địa phương thay đổi diện mạo hiện đại hơn cho vùng đất này. Thời gian tới, thị trấn sẽ có hàng loạt khu đô thị kiểu mẫu với tổ hợp tiện ích được đầu tư bài bản, “thay áo” cho thị trấn Đak Đoa bằng những giá trị phát triển vượt bậc.

Dự đoán các kênh đầu tư triển vọng năm 2021

Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

Theo đánh giá của Chuyên gia tài chính TS. Nguyễn Trí Hiếu, hiện nay, gửi tiết kiệm là kênh đầu tư đang giảm dần sự hấp dẫn. Trong khoảng quý 1/2021, NHNN sẽ tiếp tục chính sách lãi suất thấp để giảm chi phí vốn cho các doanh nghiệp và do đó có thể sẽ tiếp tục hạ lãi suất thêm khoảng 0,5%/năm. Kênh ngoại hối cũng nên xem xét loại bỏ khỏi danh mục đầu tư năm nay khi đồng USD mất giá, USD Index đang rơi xuống điểm thấp nhất trong vòng một năm qua nên tỷ giá tiền đồng sẽ được duy trì sự ổn định so với USD. Vậy nhà đầu tư nên rót tiền vào “giỏ” nào hiệu quả trong năm 2021?

Nguyễn Trí Hiếu nhận định, một số kênh đầu tư phổ biến vàng, chứng khoán, bất động sản được vẫn có thể mang lại lợi nhuận tốt nếu nhà đầu tư lựa chọn đúng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên đa dạng nguồn vốn, chuyển hướng tìm đến những kênh đầu tư mới như P2P Lending.

Vàng, chứng khoán: Nhiều bất ngờ

Trong năm 2020, giá vàng thế giới tăng khoảng 25% và giá vàng trong nước tăng 29% trở thành một trong những kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất trong năm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện đang rất cẩn trọng với thị trường vàng.

Giá vàng thế giới đang trong xu hướng giảm từ mức 2,200 USD/ounce xuống khoảng 1,800 USD và thậm chí có thể “quay đầu” trong thời gian tới nếu Vaccine phòng dịch Covid-19 được triển khai đại trà, các quốc gia trên thế giới sẽ tiếp tục tung những gói cứu trợ lớn giúp nhanh chóng hồi phục nền kinh tế.

Cũng trong năm 2020, Chính Phủ Việt Nam có phương án kiểm soát tốt dịch bệnh và số lượng người đăng ký tham gia sàn chứng khoán “kỷ lục” đã giúp những nhiều Nhà đầu tư thu được khoản lợi nhuận tốt trên sàn chứng khoán. Điều này góp phần giúp chỉ số cổ phiếu tăng mạnh, một số giá cổ phiếu “chạy” trước cả kỳ vọng tăng trưởng của Doanh nghiệp. Tương tự như Vàng, khi thị trường vừa trải qua một chuỗi dài tăng điểm, việc chọn và nắm giữ nhóm cổ phiếu nào phù hợp với tình hình thực tại là một quyết định “rất khó” của các Nhà đầu tư.

Bất động sản: Tiềm năng lâu dài

Sau khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020 thị trường Bất động sản đóng băng một thời gian ngắn, nhưng đã có nhiều bước phục hồi vào giữa năm và duy trì được sự ổn định cho đến nay. Thực tế, giao dịch BĐS đang ấm dần lên những tháng gần đây bất chấp dịch bệnh, giá nhiều phân khúc không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo dự báo của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, nếu các chỉ tiêu vĩ mô năm 2021 được đảm bảo, dịch bệnh được kiểm soát, thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng sẽ quay trở lại. Các thị trường khác như BĐS nhà ở, BĐS thương mại, BĐS công nghiệp và BĐS nông nghiệp có cơ hội bùng nổ như trước đại dịch. Về lâu dài, thị trường BĐS vẫn còn nhiều dư địa phát triển và luôn mở cơ hội cho những nhà đầu tư có nguồn vốn lớn, tầm nhìn xa.

P2P Lending: Cửa sáng lợi nhuận

Bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống, hiện nay mô hình cho vay ngang hàng (P2P Lending) đang được rất nhiều nhà đầu tư chú ý nhờ sở hữu nhiều ưu điểm tiện lợi.

Không cần quá chuyên sâu trong kiến thức về thị trường tài chính, nhà đầu tư có thể thông qua nền tảng công nghệ hiện đại của P2P Lending để kết nối trực tiếp với doanh nghiệp huy động vốn. Đặc biệt, số vốn ban đầu để tham gia đầu tư tại các sàn P2P Lending chỉ dao động từ vài triệu đồng trở lên, lợi nhuận thu được hầu như không bị ảnh hưởng từ các yếu tố biến động bên ngoài.

Đại diện VNVON.COM – một trong những sàn giao dịch P2P Lending cho biết, khi đầu tư trên sàn, nhà đầu tư có thể hưởng lợi tức lên tới 16%/năm, kỳ hạn 10 – 90 ngày, số tiền đầu tư chỉ từ 10 triệu đồng, thủ tục thuận tiện và đơn giản…

Đáng chú ý, mô hình hoạt động của VNVON.COM chỉ kết nối giữa nhà đầu tư và Doanh nghiệp được cấp phép hoạt động, có lịch sử tín dụng tin cậy. Tình hình hoạt động và sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp muốn vay vốn sẽ được đội ngũ chuyên gia của VNVON thẩm định giúp đảm bảo an toàn vốn cho nhà đầu tư. Hiện nay, ứng dụng VNVON.COM đã có mặt trên CH Play và App Store, nhà đầu tư chỉ cần tải ứng dụng và có thể dễ dàng đầu tư ở bất cứ nơi đâu.

Mô hình P2P Lending được nhiều chuyên gia tài chính đánh giá là giải pháp cần thiết giúp nhà đầu tư thêm một sự lựa chọn khả thi, tạo ra những kênh dẫn vốn mới hiệu quả cho Doanh nghiệp trong bối cảnh sự phát triển của Fintech đang trở thành xu hướng tất yếu thời 4.0.

Theo Reatimes

Đo thực lực của nhóm cổ phiếu bất động sản trong năm 2021

Tác động của dịch bệnh Covid-19 không làm giảm tính hấp dẫn của nhóm cổ phiếu bất động sản khi đặt lên cân “so găng” với các nhóm ngành khác trên thị trường chứng khoán.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhận định từ các tổ chức chứng khoán lại cho rằng, cổ phiếu bất động sản đang được các nhà đầu tư quan tâm đặc biệt trong năm 2021.

Tính từ thời điểm đầu năm 2021 tới nay, nhóm cổ phiếu bất động sản là một trong những mã hút mạnh dòng vốn của nhà đầu tư ngoại.

Theo Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, trong năm 2021, khối ngoại đã mua ròng 3.046 tỷ đồng nhóm cổ phiếu bất động sản, trong đó NVL, VIC, KBC, VHM, VRE là top 5 cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất. Thông tin này đã khẳng định sức hút của nhóm cổ phiếu bất động sản trong mắt các nhà đầu tư.

Cũng theo đánh giá của Yuanta Việt Nam, bất động sản nằm trong top 5 các ngành tăng trưởng cao trong năm qua. “Sector Rating của nhóm bất động sản ở mức 72 điểm và đây cũng là mức xếp hạng tăng trưởng cao trong top 5 tăng trưởng ngành, cho nên, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét nhóm cổ phiếu này”, Yuanta Việt Nam đưa ra khuyến nghị.

Cổ phiếu bất động sản được đánh giá có nhiều tiềm năng.

Thực tế, nhìn vào những chuyển biến đầy lạc quan trong năm 2020 có thể thấy nhóm cổ phiếu bất động sản đã bứt phá và bùng nổ mạnh mẽ. Dù phải trải qua cú sốc do đại dịch Covid-19 xuất hiện vào đầu năm 2020, nhưng nhóm cổ phiếu này lại có chuỗi những phiên giao dịch tăng điểm liên tục và hút dòng tiền, đặc biệt ở thời điểm cuối năm. Một báo cáo đã chỉ ra rằng, đa phần cổ phiếu bất động sản đã tạo được mức định giá mới cao hơn.

Thống kê cho thấy, trong 30 cổ phiếu bất động sản có vốn hoá lớn nhất trên 3 sàn giao dịch chứng khoán HoSE, HNX, UPCom, có tới 28 cổ phiếu có vốn hoá tăng, chỉ có 2 cổ phiếu giảm nhẹ. Nhìn chung, xu hướng trong năm qua của nhóm cổ phiếu bất động sản là tăng điểm mạnh, góp phần làm tăng vốn hoá các cổ phiếu so với đầu năm.

Diễn biến vốn hoá tăng của nhóm cổ phiếu bất động sản được đánh giá xuất phát một phần từ tiềm năng của những doanh nghiệp có lợi thế sở hữu quỹ đất lớn chưa khai thác. Cùng với mức dòng vốn rẻ khi lãi suất liên tục hạ, định giá tài sản của các doanh nghiệp đã được đẩy lên mức cao.

Đặc biệt, năm 2020, sự sôi động của nhóm mã cổ phiếu bất động sản công nghiệp được ví như động lực gia tăng tính hấp dẫn của nhóm ngành này nói chung. Một số cổ phiếu bất động sản công nghiệp có mức tăng liên tục trong nhiều phiên.

Các chuyên gia cho rằng, một năm tăng trưởng và bùng nổ của nhóm cổ phiếu bất bất động sản bất chấp diễn tiến của dịch Covid-19 đã gieo lên sự tín nhiệm của nhà đầu tư. Chia sẻ với Reatimes, ông Huỳnh Minh Tuấn – Giám đốc Môi giới CTCK Mirae Asset khẳng định: Bất động sản sẽ là một trong những nhóm có kỳ vọng sẽ bứt phá mạnh trong năm tới.

Trong một báo cáo phát đi vào hồi đầu năm 2020 Trung tâm phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research) cũng đưa ra nhận định: Cổ phiếu bất động sản vẫn trở thành điểm sáng trong năm 2021.

Cơ sở của dự báo này được đưa ra dựa trên kỳ vọng của SSI Research về khả năng tăng trưởng lợi nhuận tích cực của các doanh nghiệp địa ốc trong năm 2021. Cũng theo SSI Research, Vinhomes (HOSE: VHM), Novaland (HOSE: NVL), Đất Xanh (HOSE: DXG), Nam Long (HOSE: NLG) và Nhà Khang Điền (HOSE: KDH) là những cổ phiếu đầy tiềm năng trong năm 2021.

Bất động sản 2021: Năm của sự chủ động, linh hoạt thích ứng

Các chuyên gia cho biết, năm 2021 các doanh nghiệp địa ốc tiếp tục phải chủ động, linh hoạt thích ứng, với một tầm nhìn dài hạn và chuyên tâm hơn trong việc phát triển các sản phẩm bất động sản.

Theo báo cáo triển vọng thị trường bất động sản năm 2021 của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect, nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm nay nhờ sự trở lại của các hoạt động sản xuất cùng tăng trưởng nhu cầu trong, ngoài nước và dự báo tăng trưởng GDP ở mức 7,1% trong khi áp lực lạm phát dự kiến giảm.

Đặc biệt, xung lực cho thị trường bất động sản năm 2021 còn đến từ các yếu tố vĩ mô, những chuyển động chính sách, sự ổn định và phục hồi của kinh tế bao gồm cả yếu tố an toàn xã hội khi dịch bệnh được kiểm soát và có vaccine.

Ngoài ra, việc ban hành và điều chỉnh một số quy định pháp luật như Nghị định 148/2020/NĐ-CP,  Nghị định số 25/2020/NĐ-CP, các Luật sửa đổi đi vào thi hành sẽ giúp tháo gỡ nhiều vướng mắc về thủ tục đất đai cho dự án bất động sản, là đòn bẩy để thị trường năm 2021 tiến bước.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Quốc Anh – Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, năm 2021 thị trường có thể vẫn gặp nhiều khó khăn, trong kịch bản sớm có vaccine phòng ngừa COVID-19 thì cũng phải mất ít nhất 6 tháng đến 1 năm để hoạt động đầu tư, du lịch khôi phục lại.

Theo đó, vị chuyên gia cho biết, năm 2021 vẫn là năm của sự chủ động, linh hoạt thích ứng, với một tầm nhìn dài hạn và chuyên tâm hơn trong việc phát triển các sản phẩm của doanh nghiệp bất động sản.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Thọ Tuyển – Chủ tịch BHS Group cũng cho biết, trải qua các làn sóng dịch, hành vi của người mua bất động sản đã có nhiều thay đổi, trong đó rõ rệt nhất nằm ở phân khúc nghỉ dưỡng.

Trong thời điểm COVID-19, nhu cầu về “staycation” – kỳ nghỉ ngắn hạn ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, hạ tầng phát triển vượt bậc cùng số lượng người sở hữu ô tô cá nhân tăng đột biến đã là những yếu tố khiến bất động sản ven đô phát triển mạnh trong thời gian vừa qua.

Theo ông Ngô Văn – Giám đốc marketing Tập đoàn Danh Khôi, trong những năm tới, các chủ đầu tư căn hộ hạng sang sẽ không bố trí nhiều ngân sách cho tiện ích, truyền thông như trước mà họ sẽ thay đổi quan điểm về dịch vụ. Chủ đầu tư phát triển sản phẩm căn hộ sẽ hợp tác với các đơn vị quản lý hàng đầu thế giới để tăng thêm giá trị cho căn hộ.

Trên thực tế, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề do tác động của COVID-19, nhưng nhu cầu đầu tư và nhu cầu sở hữu nhà ở luôn rất lớn tại thị trường Việt Nam. Sau 1 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch, các doanh nghiệp bất động sản đã dần thích ứng với diễn biến thị trường và thay đổi mục tiêu, chiến lược trong năm 2021. Thậm chí, nhiều nơi sẵn sàng hạ thấp chỉ tiêu kinh doanh và xác định đây là thời điểm tập trung phát triển thương hiệu và hoàn thiện bộ máy vững vàng hơn.

Theo đánh giá của các đơn vị nghiên cứu thị trường, những khó khăn từ năm 2020 và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đặt ra yêu cầu đối với doanh nghiệp phải thay đổi mục tiêu dài hạn.

Trong bối cảnh sức ép cạnh tranh khách hàng trên thị trường ngày càng tăng, để kinh doanh thành công, yếu tố quan trọng nhất là doanh nghiệp phải linh động để thích ứng với thị trường, đồng thời đảm bảo chất lượng dự án.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Dự cảm bất động sản 2021: Vượt qua thách thức

Bước sang năm Tân Sửu 2021, các doanh nghiệp vẫn giữ vững niềm tin thị trường bất động sản sẽ vượt lên những thách thức từ dịch bệnh COVID-19 và hứa hẹn những triển vọng tích cực.

Theo nhận định của các chuyên gia, việc bước vào năm mới Tân Sửu 2021 với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 sẽ hứa hẹn một năm cả nền kinh tế nói chung cũng như thị trường bất động sản nói riêng tiếp tục phải vượt lên những thách thức, biến nguy thành cơ để tìm kiếm động lực tăng trưởng.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Landora Group

Năm 2021 sẽ là “đáy” chu kỳ tăng trưởng mới sau giai đoạn từ năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản bắt đầu đi vào trầm lắng do những tác động tiêu cực từ vướng mắc pháp lý và đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Thị trường đang thiết lập giá đáy, đây là khởi đầu của chu kỳ tăng trưởng mới. Đầu tư bất động sản giai đoạn này mua là sẽ thắng. Cơ hội đầu tư bất động sản rất lớn khi thị trường đang đi lên. Nhưng những ai chớp được thời cơ ở 6 tháng vừa qua sẽ thắng đậm do bắt được đáy dưới của thị trường.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án chuẩn pháp lý, của những chủ đầu tư uy tín, quy hoạch hạ tầng bài bản đồng bộ nhằm tránh rủi ro. Nhà đầu tư nên đầu tư các sản phẩm theo đúng pháp luật, tuyệt đối tránh đầu tư đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp… bởi rủi ro pháp lý và nguy cơ trắng tay là rất lớn.

Thị trường trong thời gian tới sẽ phát triển mạnh dòng sản phẩm bất động sản gắn với môi trường đặc hữu tốt cho sức khoẻ và mang tính thương mại dịch vụ cao cùng với dòng bất động sản công nghiệp. Đó là những bất động sản có giá trị, những thứ nằm trên đất, xây dựng trên đất chứ không phải chỉ là đất nền mua đi bán lại.

Ông Nguyễn Phước Lê Hưng – Phó Giám đốc Công ty CP Trung Nam

Thị trường bất động sản Đà Nẵng gần đây đã có sự thanh lọc mạnh mẽ, các dự án của những chủ đầu tư có tiềm lực lớn, uy tín vẫn hấp thụ tương đối tốt.

Bước sang năm 2021, về lâu dài bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn nhất và có khả năng sinh lời cao nhất. Trong các giai đoạn trước, giá bất động sản có thể tăng giảm đan xen trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn luôn tăng mạnh theo thời gian.

Bên cạnh đó, hiện nay, các nhà đầu tư bất động sản không còn xu hướng đầu tư theo “hiệu ứng đám đông” nữa mà họ xem xét nhiều khía cạnh cho quyết định xuống tiền của mình. Không nên lướt sóng hay đầu cơ ở thời điểm này, hãy đầu tư theo hướng trung và dài hạn.

Trong trung hạn, kinh tế vẫn phát triển tốt, dân số phát triển thì bất kỳ loại hình bất động sản nào cũng sẽ thuận lợi.

Ông Trần Ngọc Thái – Giám đốc Khối đầu tư và phát triển quỹ đất của Đất Xanh Miền Trung

Từ góc độ là người quan sát, nghiên cứu và tiên phong tìm kiếm quỹ đất để phát triển dự án, tôi đánh giá 2021 sẽ là năm khởi sắc của thị trường bất động sản cả nước, đặc biệt khu vực miền Trung.

Sau quãng thời gian đi ngang, thị trường bất động sản miền Trung có dấu hiệu ấm dần trong quãng thời gian vừa qua với lực kéo đến từ cả nội lực của thị trường bất động sản miền Trung lẫn lực đẩy từ các yếu tố bên ngoài.

Bên cạnh đó, sự tháo gỡ về mặt pháp lý giúp cho các dự án nhờ Nghị định 148, Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020 đã giúp các doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng theo quy định pháp luật, rút gọn thời gian chuẩn bị và đơn giản hoá quy trình.

Đối với triển vọng của thị trường khu vực trong năm 2021, trong khi giá bất động sản ở Hà Nội và TP HCM khá nóng thời gian qua đã khiến thị trường miền Trung trở nên “dễ thở” hơn với các nhà đầu tư khi có nhiều tiềm năng trong tương lai và mức giá hấp dẫn hơn.

Hệ thống dịch vụ bất động sản Đất Xanh Services lớn cỡ nào?

Hơn 30.000 sản phẩm giao dịch mỗi năm, hơn 500 dự án phân phối trên toàn quốc, hơn 7.000 nhân viên, gần 100.000 cộng tác viên, sự thật Đất Xanh Services đang nắm giữ hệ thống dịch vụ bất động sản lớn cỡ nào?

Mạng lưới dịch vụ BĐS có mặt khắp các tỉnh thành trên toàn quốc

Tháng 11/2003 thương hiệu Đất Xanh chính thức có mặt trên thị trường BĐS Việt Nam. Trong 18 năm hoạt động, Tập đoàn Ðất Xanh luôn vững vàng với mục tiêu mang lại cho khách hàng những sản phẩm bất động sản tốt nhất cùng dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả. Trong đó, dịch vụ bất động sản là mảng kinh doanh cốt lõi từ những ngày đầu thành lập.

Đất Xanh Services, đơn vị phụ trách mảng dịch vụ của tập đoàn Đất Xanh, phủ khắp 49/63 tỉnh thành với 45 công ty trực thuộc trên toàn quốc. Hơn 30.000 sản phẩm giao dịch mỗi năm, hơn 500 dự án phân phối,… đã đưa Ðất Xanh Services nắm giữ vị trí dẫn dắt thị trường dịch vụ BĐS với hơn 30% thị phần môi giới. Lợi nhuận gộp mảng dịch vụ BĐS luôn giữ tỷ trọng cao trong cơ cấu lợi nhuận của toàn tập đoàn Đất Xanh, trung bình 5 năm (2015-2020) hơn 35%.

Hệ thống dịch vụ phân phối BĐS của Đất Xanh Services phủ 49/63 tỉnh thành trên toàn quốc (Số liệu: Tập đoàn Đất Xanh 2020)

Hiện tại, thị phần môi giới của hệ thống Đất Xanh Services không ngừng gia tăng trên cả nước. Cụ thể, Đất Xanh Miền Bắc, Đất Xanh Miền Trung, Đất Xanh Miền Đông, Đất Xanh Miền Tây, Đất Xanh Miền Nam, Đất Xanh Premium… trong hệ thống Đất Xanh Services đều chiếm thị phần áp đảo khu vực.

Báo cáo tài chính năm 2020, tổng giá trị phân phối của Đất Xanh Services đạt 90,000 tỉ đồng. Doanh thu ước đạt khoảng 3.300 tỉ đồng. Hoạt động kinh doanh bùng nổ năm 2020 đã vượt 850 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế…

Ứng dụng công nghệ Real Agent phá vỡ kỷ lục giao dịch cũ, thiết lập kỷ lục mới

Song song với các hoạt động dịch vụ nhằm gia tăng giao dịch, Đất Xanh Services cũng không ngừng thúc đẩy, tối ưu hệ thống phần mềm công nghệ Real Agent trong bán hàng.

Đất Xanh Services áp dụng bán hàng rộng rãi trên hệ thống Real Agent trong năm 2020 để triển khai các dự án của Tập đoàn Đất Xanh như Gem Sky World, Opal Skyline, St.Moritz,… và các dự án Đất Xanh Services làm tổng thầu phân phối từ các chủ đầu tư ngoài hệ thống như Charm City, One Palace, The Rivana,…

Đất Xanh Services ứng dụng công nghệ Real Agent vào phân phối BĐS.

Chính tốc độ nhanh chóng và linh hoạt của Real Agent đã liên tục giúp Đất Xanh Services phá vỡ “kỷ lục” của thị trường cũng như của chính mình qua các dự án đã triển khai trong thời gian gần đây. Đơn cử, tháng 7/2020 gần 1.000 sản phẩm Gem Sky World được giao dịch trong buổi sáng ra mắt, tháng 9/2020 với 1.200 sản phẩm Opal Skyline, tháng 1/2021 với 90% sản phẩm dự án The Rivana và 95% sản phẩm của One Palace cũng chỉ trong một buổi sáng giao dịch.

Real Agent giúp Đất Xanh Services lược giản đi nhiều quy trình thủ công, điều hành hiệu quả quy trình bán hàng, quản lý nguồn dữ liệu tập trung, minh bạch và bảo mật. Toàn bộ tài liệu bán hàng được cập nhật trên nền tảng tiện lợi cho khách mua lẫn nhân viên tư vấn. Tối ưu hóa quy trình bán hàng từ đặt chỗ, ướm căn, ráp ưu tiên, giữ chỗ, thanh toán đều thống nhất và tự động, dễ dàng theo dõi, quản lý bảng hàng, đảm bảo vận hành quy trình linh hoạt theo đặc thù của từng dự án đảm nhận.

Khách hàng tham quan và trải nghiệm dự án Gem Sky World.

Cũng chính Real Agent của Đất Xanh Services đã giúp doanh nghiệp và nhân viên kinh doanh xóa bỏ nỗi lo dịch bệnh Covid-19, kết nối trực tuyến hiệu quả với khách hàng trong năm vừa qua. Và cũng chính lực đẩy công nghệ đã giúp doanh nghiệp có những khởi đầu ấn tượng trong quý 1/2021 với việc triển khai thành công dự án One Palace và The Rivana ngay cận Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Năm 2021 Đất Xanh tiếp tục mở rộng mảng dịch vụ BĐS nhằm hoàn thiện hệ thống mạng lưới phân phối phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Bên cạnh việc phân phối các dự án do tập đoàn triển khai như khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World (Long Thành, Đồng Nai), khu căn hộ cao cấp Opal Skyline (TP.Thuận An, Bình Dương), Opal Cityview (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), hệ thống các công ty thành viên từ Bắc vào Nam của Đất Xanh Services cũng sẽ triển khai phân phối hàng loạt dự án có quy mô lớn từ các chủ đầu tư ngoài hệ thống với tổng lượng sản phẩm dự kiến vào khoảng 50.000 sản phẩm. Hiện tất cả các dự án đã và đang hoàn thành thủ tục pháp lý.

Tiềm lực tài chính vững mạnh, nguồn hàng phong phú, nhân lực hùng mạnh cùng nền tảng công nghệ tiên tiến, Đất Xanh Services tự tin khẳng định hướng đi khác biệt, làm chủ thị trường phân phối bất động sản trong năm 2021.

3 lý do chính để mua bất động sản dịp cận Tết

Cận Tết là thời điểm vàng để mua BĐS đầu tư. Nhiều nhà đầu tư vẫn miệt mài tìm mua thời điểm cận Tết. Nếu mua được BĐS rẻ hơn 20% thì qua Tết âm lịch có thể chốt lời được 25%, đó là khoản lời rất quan trọng đối với việc đầu tư ngắn hạn.

Có 3 lý do để mua BĐS vào dịp cận Tết.

Thứ nhất, giá rẻ hơn. Khá nhiều BĐS được chủ bán ra dịp này nhằm mục đích gom tiền làm một việc khác cần thiết hơn. Ví dụ như nhập hàng bán Tết, cần tiền mặt xài Tết cho thư thả, hay trả nợ cuối năm..

Thực tế, những chủ BĐS này không chỉ rao bán thời điểm cận Tết mà trong cả năm họ đã hạ giá BĐS để bán ra thu dòng tiền gấp. Càng cận Tết, họ càng muốn bán BĐS khi có người trả giá mua, vì nếu từ chối thì khả năng ôm thêm ít nhất 1 tháng nữa qua Tết cũng chưa chắc bán được, mà việc thì đang cần tiền gấp. Cũng vì lý do này, nhiều chủ BĐS đã chấp nhận rao hạ giá bớt đi so với giá kì vọng, chấp nhận thương lượng rẻ hơn.

Thứ hai, nhiều lựa chọn. Khi đi mua BĐS, nhà đầu tư thường thích hoặc rất thích BĐS nào đó, có hành động trả giá rẻ rồi nhưng sợ người khác mua mất với giá cao hơn hoặc mua nhanh hơn.

Tâm lý sợ không bán được ở người bán thì ngược lại tâm lý sợ không mua được ở người mua. Đặc biệt, nhà đầu tư thường có tâm lý là giá đã hợp lý rồi nhưng vẫn muốn mua rẻ hơn một chút. Vào những ngày cận Tết, không nhiều người đi mua mà lại có nhiều BĐS, thậm chí có những BĐS bán tháo, hạ giá, thì đây rõ ràng là cơ hội để người mua có nhiều sự lựa chọn, có thời gian lựa chọn và có quyền làm giá hơn.

“Tôi không quá sợ mất cơ hội mua BĐS giá hời bởi vì tôi đang có nhiều lựa chọn tương tự trong khi tiền có giới hạn. Và khi gặp đúng người bán cũng đang gấp thì tôi tha hồ mua được giá tốt hơn hẳn. Năm 2019 tôi từng mua được 1 BĐS hơn 20% so với giá rẻ của khu đó” – Anh Hoài – Nhà đầu tư bất động sản tại Gia Lai cho hay.

Thứ ba, thời gian công chứng dài. Thông thường khi mua bán thì 2 bên sẽ công chứng ngay trong 1 tuần, 10 ngày là xong thủ tục.

Khi mua BĐS những ngày cận Tết, khi càng gần Tết thì chắc chắn phải ra Tết mới công chứng. Một số chủ BĐS cần tiền nhiều thì muốn công chứng ngay cũng phải giảm giá thêm, một số chủ khác thì chỉ cần chốt vấn đề giá và nhận cọc coi như đã bán để truất nỗi ưu tư, thu được 1 số tiền cọc vừa đủ xoay sở giải quyết công việc. Vì thế, chỉ cần đặt cọc là NĐT đã xem như có được BĐS đó, tất nhiên thủ tục cọc phải chắc chắn cũng như số tiền cọc đảm bảo cho việc tiếp tục giao dịch.

Theo vị chuyên gia này, trong mua bán, món hời không chỉ đến từ việc giá rẻ, mà nó còn đến từ việc thanh toán dài hạn. Thử nghĩ xem, nếu ta cọc và hẹn tầm 1-2-3 tháng sau đi công chứng, có phải ta đã được hưởng thêm món lời từ việc tăng giá của BĐS đó trong ngần ấy thời gian chỉ với số tiền đặt cọc hay không? Như vậy thì tỷ suất sinh lời rõ ràng đã có nhiều hơn hẳn việc mua bán công chứng và thanh toán trong tuần rồi.

Thực tế, có những nhà đầu tư thương thảo được với người mua tận 3 -4 tháng, thậm chí một năm mới đi công chứng. Việc này phụ thuộc vào thương thảo phù hợp giữa 2 bên. Dĩ nhiên, nhà đầu tư thường thích việc thanh toán dài hạn, miễn giá BĐS mua vẫn tốt như mong đợi.

Ngoài ra, theo các chuyên gia BĐS cận Tết cũng là đang giúp các bạn môi giới BĐS đón cái Tết “bánh chưng có thịt”. Thực tế, rất nhiều bạn môi giới gần như đã buông xuôi từ đầu tháng Chạp, một số khác đang mất năng lượng trên chặng đua 20 ngày hay 45 ngày chưa bán được sản phẩm. Vì thế, việc tạo ra giao dịch mua bán thời điểm này có lợi cho nhiều bên, kích thích thị trường BĐS.

Thành phố Cà phê & tầm nhìn kiến tạo cộng đồng tỉnh thức

Thành phố Cà phê – Khu đô thị số 1 của Trung Nguyên Legend chính thức khai trương Zen Garden – một công trình kiến trúc độc đáo nhằm tiếp tục hiện thực hóa khát vọng đưa Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ Cà phê toàn cầu.

Thành phố Cà phê – Thành phố mẫu mực – Cộng đồng tỉnh thức

Với khát vọng xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ cà phê toàn cầu, góp phần nâng vị thế cà phê Việt Nam trên bản đồ thế giới, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đầu tư xây dựng Thành phố Cà phê hội tụ những không gian sống Khác biệt – Đặc biệt –Duy nhất theo lối sống Xanh – Bản Sắc – Thịnh Vượng. Tất cả các thiết kế nhà ở, tiện ích tại dự án Thành phố Cà phê đều được xây dựng dựa trên triết lý kiến trúc chữa lành, tập trung vào chất lượng và sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên, đem đến cho cư dân sự giàu có về Thân – Tâm – Trí.

Hơn nữa, khác với tất cả các dự án đô thị khác, Thành phố Cà phê chú trọng và tạo dựng các tiện ích dành cho cư dân trước tiên. Không những thế, những tiện ích này sẽ là những công trình biểu tượng để đưa Buôn Ma Thuột trở thành một điểm đến, một địa bàn thu hút đầu tư, khách du lịch, góp phần nâng cao đời sống của cộng đồng, xứng tầm với thủ phủ nông sản tỉ đô của Việt Nam, điểm đến của cà phê thế giới. Đặc biệt, mỗi công trình của Thành phố Cà phê đều có một triết lý riêng, một câu chuyện lịch sử hình thành riêng để trở thành biểu tượng độc đáo – khác biệt – duy nhất. Bảo tàng Thế giới Cà phê là một minh chứng hiện hữu của Thành phố Cà phê, được AP – hãng thông tấn hàng đầu Hoa Kỳ nhận định là: “Bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất”.

Dự án Thành phố Cà phê – Khu đô thị số 1 của Tập đoàn số 1.

Kết hợp giữa cảm hứng bản địa và triết lý kiến trúc của Trung Nguyên Legend, kiến trúc của Bảo tàng Thế giới Cà phê được cảm tác dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc nhà dài và sóng âm từ tiếng chuông ngân được cách điệu thành những đường cong đa hình, uyển chuyển, giao thoa với nhau để tạo nên hình khối kiến trúc độc bản, mới mẻ, như đang chuyển động, nhịp nhàng tựa những nốt nhạc trên cung đàn đa âm. Đồng thời, với tầm nhìn được đúc kết trong suốt quá trình nghiên cứu, học hỏi tri thức nhân loại, đây còn là trung tâm văn hoá cộng đồng với hàng trăm sự kiện, hoạt động văn hóa được tổ chức mỗi năm. Sau 2 năm mở cửa, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã đón trên một triệu lượt khách thăm quan đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới, trở thành niềm tự hào của người dân Buôn Ma Thuột, một công trình văn hóa đặc sắc dành cho cư dân sinh sống tại Thành phố Cà phê, đang từng bước trở thành một di sản văn hóa toàn cầu.

Zen Garden – cánh cửa bước vào kiến trúc chữa lành

Cùng với Bảo tàng Thế giới Cà phê, Thành phố Cà phê tiếp tục khai trương Zen Garden – một tiện ích đặc biệt dành cho cư dân và được kỳ vọng là một điểm đến mới của Buôn Ma Thuột. Đây là công trình kiến trúc độc đáo, tiêu biểu – cánh cửa giúp cộng đồng, cư dân Thành phố Cà phê có thể trải nghiệm về liệu pháp chữa lành Thân – Tâm – Trí bằng nghệ thuật làm vườn.

Zen Garden – Công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng dựa trên triết lý của trường phái kiến trúc chữa lành.

Với quy mô hơn 9.000 m2, tất cả các loại cây được chọn trồng trong vườn Zen đều là những loại cây bản địa mang dược tính chữa lành, phổ biến trong đời sống. Không chỉ giới thiệu một tiện ích mới, một điểm đến mới của Thành phố Cà phê mà Trung Nguyên Legend mong muốn, mỗi cư dân, du khách đến đây có thể cảm nhận được, nghệ thật làm vườn, nghệ thuật chữa lành bằng thiên nhiên rất gần gũi, quen thuộc… và ai cũng có thể thực hiện, làm được.

Vườn Zen được chia làm hai phân khu với ý nghĩa khác nhau. Vườn nhiệt đới tập trung chủ yếu các loại cây thuộc vùng nhiệt đới nóng ẩm, các loại dược liệu chữa lành như: kim ngân, hương thảo, mã đề, cỏ lan chi… có tác dụng thanh lọc không khí, chống ô nhiễm. Khu vườn Thiền sẽ là nơi tập hợp những loại cây tiêu biểu trong văn hóa và tâm thức người Việt Nam như: trúc, đa, đề, tre… biểu trưng cho khát vọng, phẩm tính của con người Việt Nam: sự chính trực, kiên cường với khí phách của bậc hiền nhân quân tử…

Đồng thời, dựa trên triết lý kiến trúc chữa lành, tập trung vào thiết kế các không gian kiến trúc để thúc đẩy quá trình phục hồi, bảo vệ sức khỏe, đem đến sự thăng hoa, sáng tạo, giàu có về Thân – Tâm – Trí của con người, địa thế không gian của vườn Zen tại Thành phố Cà phê được tuân thủ, tôn trọng nguyên vẹn địa thế tự nhiên. Các khoảng không gian mở, lối đi hẹp, quanh co, hay vườn đá… đều mang ý nghĩa sâu sắc giúp khách thăm quan có thể trải nghiệm về từng giai đoạn của cuộc đời mình: có lúc rộng mở, có lúc quanh co hẹp lối, có lúc lại gặp nhiều chông gai khúc khuỷu nhưng đến cuối con đường ấy sẽ là sự bình an, hạnh phúc khi tất cả đã đi qua. Đây cũng là ý nghĩa của sự tỉnh thức mà Trung Nguyên Legend muốn gửi gắm tới cộng đồng.

Cùng với vườn Zen tất cả các hạng mục tiện ích, nhà ở của dự án Thành phố Cà phê đều sẽ được thiết kế, xây dựng dựa trên triết lý của trường phái kiến trúc chữa lành. Khu thể dục thể thao (cưỡi ngựa Ả Rập, bắn cung thể thao, gym, yoga…- dự kiến khai trương tháng 6/2021); trường học (dự kiến khởi công xây dựng tháng 10/2021) đều sẽ được đầu tư xây dựng đồng bộ nhằm giúp cư dân nhìn thấy được tương lai của nơi bản thân và gia đình sẽ sống.

Khai trương vườn Zen cùng với những dấu ấn được ghi nhận trong 2 năm qua của Bảo tàng Thế giới Cà phê thuộc dự án Thành phố Cà phê – Khu đô thị số 1 từ Tập đoàn cà phê số 1 là những nỗ lực của Tập đoàn Trung Nguyên Legend trên hành trình kiến tạo nên một hệ sinh thái cà phê toàn diện và bền vững từ Cà phê vật chất – Cà phê tinh thần – Cà phê xã hội. Đây cũng là lời khẳng định mạnh mẽ tinh thần khát vọng lớn và sự kiên định của tập đoàn Trung Nguyên Legend trên hành trình 25 năm phát triển và phụng sự để kiến tạo nên tập đoàn số 1, thống ngự toàn diện và trên toàn cầu./.

LỰC ĐẨY NÀO CHO THỊ TRƯỜNG BĐS NĂM 2021?

Chia sẻ tại Hội thảo mới đây, TS Võ Trí Thành, Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương đã đưa ra những điểm lạc quan của nền kinh tế nói chung, thị trường BĐS năm 2021 nói riêng. Cụ thể, những bước đi tiếp theo của Chính phủ là tiếp tục thực thi hiệu quả chính sách hỗ trợ cùng các biện pháp bổ sung như kéo dài thời hạn xử lý nợ và đóng thuế, phí, giảm thuế, phí cùng hỗ trợ một số công ty và tập đoàn lớn. Xem xét “gói” kích thích, hỗ trợ lần 2 với quy mô đủ lớn, cả về diện và điểm cũng như cả năm 2021 gắn với tái cấu trúc và xu thế, nước ta vẫn còn nguồn lực để thực hiện.

Riêng về thị trường BĐS, theo TS.Võ Trí Thành cho hay, nhiều phân khúc có tiềm năng lớn, mặc dù thị trường năm 2019 và 2020 “trầm” hơn, nguồn cung tại cả Tp.HCM và Hà Nội hạn chế, trong khi đó giá nhà lại tăng cao. Phân khúc condotel, officetel cũng trầm lặng; thị trường bất động sản có xu hướng dịch chuyển ra các tỉnh. Riêng bất động sản công nghiệp vẫn luôn được các nhà đầu tư quan tâm và thêm dư địa phát triển.

Cùng quan điểm, chia sẻ tại buổi trực tuyến mới đây, ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng viện nghiên cứu BĐS Việt Nam cho rằng, bên cạnh những trở ngại thì còn nhiều yếu tố có thể trở thành lực đẩy cho thị trường BĐS trong bối cảnh hiện nay.

– Hai là, năm 2021, khi bước vào nhiệm kỳ mới, nhiều dự án sửa đổi luật dự kiến sẽ được hoàn thiện, các vướng mắc về chính sách pháp luật kìm hãm sự phát triển của một vài sản phẩm, một vài phân khúc trên thị trường BĐS năm 2021 sẽ được tháo gỡ theo hướng cụ thể, chi tiết hơn.

Từ đó, giúp khơi thông dòng chảy thị trường, các hoạt động kinh doanh, phát triển dự án cũng vì thế mà khởi sắc hơn. Hơn nữa, Chính phủ đã và đang tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu ban hành nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường, các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành sẽ góp phần giải quyết những vướng mắc tồn đọng đối với các dự án từ năm 2019 trở về trước.

– Ba là, dòng vốn được kỳ vọng sẽ tiếp tục rót vào thị trường BĐS qua nhiều kênh khác nhau. Thậm chí gần đây, lãi suất huy động và cho vay liên tục giảm cho thấy các ngân hàng thương mại đang gặp khó vì không có khách vay. Khi lãi suất giảm mạnh, chắc chắn các ngân hàng sẽ ưu tiên lựa chọn kênh cho vay bất động sản, bởi vẫn có thể sinh ra lợi nhuận khá chắc chắn.

“BĐS là tài sản nền tảng quan trọng của quốc gia và là lĩnh vực mà nhiều doanh nghiệp “ham” đầu tư. Và như tôi đã phân tích, chắc chắn thị trường sẽ có cơ hội tăng giá và còn nhiều cơ hội tăng trưởng trong năm 2021″, ông Doanh nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo ông Doanh khi tham gia vào lĩnh vực BĐS nhất là trong bối cảnh khó đoán định của kinh tế – xã hội giai đoạn tới thì cách tốt nhất là doanh nghiệp phải chủ động và tái cấu trúc để vượt qua khó khăn của đại dịch, và muốn vậy, phải có tầm nhìn dài hạn, đầu tư dài hạn. Khách hàng hiện nay đã trở nên khó tính hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm, họ đâu chỉ cần một nơi để ở? Đó phải là các sản phẩm xanh – thông minh, mang tính trải nghiệm và khám phá, thư giãn nhiều hơn là việc chỉ để ở.

Muốn vậy, doanh nghiệp trước hết cần tăng cường khâu nghiên cứu và phân tích thị trường, và cách tốt nhất là sử dụng đội ngũ tư vấn có chuyên môn sâu, am hiểu và có khả năng dự báo thị trường tốt.

Một việc quan trọng lúc này là tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Mặt khác, cần nghiên cứu cơ chế liên kết để cùng phát triển, thay vì cạnh tranh không lành mạnh hoặc làm ăn chộp giật, làm mất hình ảnh, thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp BĐS nên cân nhắc lựa chọn những vùng đất mới, còn nhiều tiềm năng và dư địa để đầu tư

Nhận định về thị trường BĐS năm 2021, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho hay, thị trường sẽ hồi phục khi dịch bệnh kiểm soát tốt hơn. Chúng ta không nên kỳ vọng một thị trường quá nóng hay quá lạnh. Thị trường BĐS lành mạnh là thị trường phát triển ổn định, mức tăng trưởng phù hợp, tăng giá phù hợp với nhu cầu thực tế. Vì nếu quá sốt sẽ xảy ra khủng hoảng thừa, rồi khi nguội đi sẽ có nhiều tàn dư.

Căn cứ những dự án đoán về cung – cầu trong năm 2021, việc kiểm soát dịch bệnh thời gian tới sẽ khiến cho thị trường có xu hướng tăng lên và ổn định dần. Riêng BĐS, theo ông Phúc, mỗi thời điểm có đặc thù khác nhau. Trước kia, thị trường từng rơi vào giai đoạn đóng băng do khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, so với thời điểm này thì rõ ràng 2 nguyên nhân hoàn toàn khác nhau. So với khủng hoảng tài chính thì dịch bệnh và pháp lý dễ được kiểm soát hơn. Thị trường hiện như chiếc lò xo bị nén, nếu có thể bật lên sẽ rất mạnh mẽ.

Qua năm 2021, có nhiều yếu tố hỗ trợ hơn để thị trường tốt lên. Thứ nhất là dịch bệnh rồi sẽ được kiểm soát bằng vắc-xin. Thứ hai là các ngành nghề cũng dần được mở rộng, kinh tế hồi phục thì thu nhập của người dân cũng tốt hơn. Nhờ đó, nhu cầu đầu tư tăng lên, nhu cầu sở hữu BĐS cũng sẽ tăng lên.

“Theo dự đoán của tôi, 2021 không phải là năm không quá bùng nổ về BĐS nhưng ít nhất lượng giao dịch sẽ tăng lên. Lượng cung – cầu tăng lên”, ông Phúc nhấn mạnh.

Hạ tầng nâng bước bất động sản 2021.

Cũng theo ông Phúc, có 3 phân khúc sẽ dẫn dắt thị trường trong năm 2021:

– Thứ nhất là thị trường nhà ở. Các dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu ở thực, có giá trị thanh toán phù hợp xoay quanh mức giá trên dưới 2 tỷ đồng sẽ tăng lên cả nguồn cung – cầu, khi thị trường được cải thiện.

– Thứ hai là thị trường nhà phố. Các sản phẩm nhà phố có giá từ 5 – 10 tỷ đồng vẫn là dòng sản phẩm luôn được lựa chọn.

– Thứ ba là sản phẩm đất nền ở vùng ven, có kết nối giao thông tốt…, đặc biệt là của những chủ đầu tư uy tín tiếp tục là phân khúc được nhà đầu tư ưu ái trong năm 2021.

Bất chấp đại dịch, Đất Xanh Services vẫn tăng trưởng vượt kỳ vọng

Đất Xanh Services – đơn vị phụ trách mảng dịch vụ môi giới bất động sản của Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) cho biết lợi nhuận sau thuế năm 2020 của Công ty ước tính vượt ngưỡng 800 tỷ đồng, đánh dấu sự hồi phục vượt kỳ vọng.

Biến nguy thành cơ trong bối cảnh kinh tế lao đao vì Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, năm 2020 được nhận định là năm suy thoái kinh tế toàn cầu. Đối lập với bức tranh kinh tế ảm đạm của thế giới và trong nước nói chung, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được đánh giá còn nhiều triển vọng. Theo nhiều báo cáo, giá bất động sản (BĐS) trong nước không có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt còn tăng giá tại một số các khu vực ven đô có nhiều tiềm năng phát triển.

Trên cơ sở đó, trong suốt thời gian dịch Covid-19, Đất Xanh Services không những không “ngủ đông” mà còn không ngừng tìm kiếm, phát triển nguồn sản phẩm tiềm năng làm bước đệm cho quá trình tăng tốc của Công ty ngay sau khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát.

Ngoài ra, nền tảng tài chính vững chắc đã tạo điều kiện cho Đất Xanh Services mở rộng thị trường, gia tăng sàn giao dịch, điểm kinh doanh,… và mấu chốt là thu hút được lực lượng nhân viên môi giới BĐS tinh anh từ các đơn vị phải rời bỏ thị trường do không ứng phó hiệu quả với tình hình phức tạp của dịch Covid -19.

Đất Xanh Servives ước tính lợi nhuận sau thuế năm 2020 vượt ngưỡng 800 tỷ đồng.

Qua đó, ngay trong tháng 07/2020, Đất Xanh Services triển khai bán hàng đợt 1 dự án Gem Sky World – đại dự án tại Long Thành có quy mô lên đến 92.2 ha. Sự kiện chứng kiến hơn 2,000 khách hàng tham dự và gần 1,000 sản phẩm đã được giao dịch thành công chỉ trong một buổi sáng.

Hàng nghìn khách hàng tham dự sự kiện ra mắt dự án Gem Sky World.

Nối tiếp thành công, tháng 09/2020, Đất Xanh Services ra mắt dự án căn hộ Opal Skyline với 1,100 sản phẩm đã được giao dịch, phá vỡ kỷ lục cũ, xác lập kỷ lục mới của cả thị trường cũng như của chính mình trước đó (kỷ lục cũ là 800 giao dịch trong một sự kiện, đến nay vẫn chưa có đơn vị nào khác vượt qua).

Cầu nối giữa đối tác phân phối và khách hàng

Với 18 năm kinh nghiệm môi giới BĐS cùng tiềm lực tài chính vững mạnh đã giúp Đất Xanh Servives “bao tiêu” trọn gói hàng loạt dự án, thống lĩnh thị trường. Nhiều chuyên gia BĐS nhận định điểm nổi bật mảng môi giới của Đất Xanh Services là khả năng phân phối 100% dự án.

Ngoài phân phối các sản phẩm của Tập đoàn Đất Xanh (công ty mẹ) đầu tư và phát triển, mạng lưới phân phối của Đất Xanh Services đã có mặt tại nhiều vùng kinh tế trọng điểm với đội ngũ nhân viên trực tiếp và hàng nghìn cộng tác viên, phủ khắp 63 tỉnh thành, chiếm khoảng 30% thị phần môi giới BĐS cả nước.

Năm 2020, hệ thống các công ty thành viên từ Bắc vào Nam của Đất Xanh Services đã triển khai hàng loạt dự án có quy mô lớn như Đất Xanh Miền Bắc với các dự án: Chí Linh Palm City, Kosy City Beat Thái Nguyên, Imperia Smart City, Masteri Waterfront … Đất Xanh Miền Trung với các dự án: One River Villas, One World Regency, Regal Palace Đà Nẵng, Regal One World Regency, La Maison Premium,… Đất Xanh Miền Nam triển khai: LDG Sky, Eco Green Sài Gòn, Viva Park, The Pearl Riverside,… Và Đất Xanh Miền Tây với các dự án Stella Mega City, Vĩnh Thạnh Center,… khẳng định vị thế là đơn vị phân phối số 1 Việt Nam.

1,100 sản phẩm Opal Skyline đã được giao dịch trong ngày ra mắt dự án.

Những nỗ lực, chiến lược đúng đắn của Đất Xanh Services đã được khẳng định qua các con số cụ thể. Báo cáo tổng kết sơ bộ, năm 2020, tổng giá trị phân phối của Đất Xanh Services đạt 90,000 tỷ đồng. Doanh thu dự ước đạt khoảng 3,300 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh bùng nổ năm 2020 đã dự kiến vượt 800 tỷ đồng lãi sau thuế, bỏ xa các đối thủ sát phía sau. Đây chính là tiến hiệu tốt – bàn đạp để Đất Xanh Services tiếp tục bứt phá trong năm 2021.

Hiện tại, Đất Xanh Services đang tiếp tục dồn tổng lực để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trong năm 2021. Đó cũng chính là lý do khiến toàn hệ thống cần tuyển hơn 5,000 nhân viên kinh doanh để triển khai hàng ngàn sản phẩm trên cả nước ngay trước Tết, kịp khởi động những chiến lược kinh doanh dài hơi của khu đô thị Gem Sky World; Opal Skyline; Opal Cityview, … và hàng ngàn sản phẩm hợp tác phân phối.

Có thể khẳng định, đại dịch Covid-19 khiến kinh tế toàn cầu điêu đứng, Việt Nam nhiều doanh nghiệp BĐS ở mức độ “duy trì” hoạt động để giữ đội ngũ chờ qua thời khó khăn nhưng Đất Xanh Services vẫn mạnh mẽ giữa thời cuộc khó khăn và không ngừng có những bước đi khác biệt để khẳng định vị thế – Đơn vị số 1 Việt Nam về dịch vụ bất động sản.

Diện mạo khu đô thị Gem Sky World Long Thành sau 6 tháng công bố

Sau nửa năm chính thức công bố ra thị trường, diện mạo khu đô thị Gem Sky World (Long Thành, Đồng Nai) rộng 92,2 ha đổi thay từng ngày với những hạng mục hạ tầng quy mô, hiện đại đã và đang dần hoàn thiện.

Hoàn thành nhiều hạng mục trọng điểm năm 2020

Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World được phát triển trên quỹ đất trúng đấu giá rộng 92,2ha của tỉnh Đồng Nai, kiến tạo để trở thành khu đô thị thương mại dịch vụ sầm uất nhất tại Long Thành, đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của cư dân đô thị và các khu vực lân cận.

Trong năm 2020, chủ đầu tư đã hoàn thiện thủ tục pháp lý cần thiết cho dự án gồm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 toàn dự án và cho phép xây dựng công trình.

Pháp lý hoàn chỉnh là cơ sở vững chắc để chủ đầu tư đẩy mạnh triển khai hoàn thiện đồng bộ hạ tầng khu đô thị. Vào đầu tháng 11/2020, nhà điều hành rộng gần 2.000m2 đã chính thức đưa vào hoạt động, mang đến không gian sang trọng và hiện đại cho khách hàng đến tham quan, tìm hiểu trực tiếp dự án.

Vừa được khánh thành đầu tháng 11/2020, nhà điều hành Gem Sky World tiếp đón hàng trăm lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu dự án mỗi ngày.

Ở thời điểm hiện tại, dọc tuyến đại lộ huyết mạch Goldsilk Boulevard đã được phủ xanh theo cấu trúc 4 tầng cây, trong đó nổi bật là dãy chà là cao lớn xen lẫn những hàng cau vua đang sinh trưởng và phát triển tốt. Song song đó, dãy shophouse xây sẵn (diện tích đất 120–152 m2/căn), được thiết kế 4 tầng dọc theo ba mặt khu công viên trung tâm Gem Sky Park đã được khởi công xây dựng. Nhà phố tự xây (120-152m2, 1 trệt, 3 lầu) có thiết kế hiện đại, giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng, đáp ứng nhu cầu an cư kết hợp kinh doanh của gia chủ. Hiện các công trình này đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để sớm bàn giao cho khách hàng.

Hệ thống cây xanh trên trục đại lộ Goldsilk Boulevard không chỉ đảm bảo mỹ quan đô thị mà còn giúp giảm khói bụi, hạn chế tiếng ồn trong khu đô thị.

Cũng trong năm 2020, phân khu Pearl Town, Garnet Town và một phần của phân khu Topaz Town đã lần lượt giới thiệu ra thị trường và nhận được sự quan tâm tích cực của các nhà đầu tư. Ba phân khu này là các sản phẩm nhà phố tự xây có diện tích nền 100-230m² với chuẩn xây dựng chung toàn khu là 1 trệt, 3 lầu.

Tiếp tục hoàn thiện các công trình hạ tầng trọng điểm trong 2021

Theo thông tin từ chủ đầu tư, công viên trung tâm Gem Sky Park rộng 3ha hiện đang được gấp rút triển khai những hạng mục cuối cùng để kịp đưa vào hoạt động trong quý 1/2020. Nhằm mang đến những trải nghiệm sống vượt trội cho cư dân, toàn bộ cảnh quan công viên Gem Sky Park có thiết kế hiện đại với loạt tiện ích phong phú như tổ hợp 26 trò chơi mạo hiểm tiêu chuẩn quốc tế Adventure Forest, vườn mê cung, quảng trường sự kiện, khu hồ bơi, đài quan sát, khu thể thao ngoài trời, điểm check-in máy bay hoa, hồ bơi, khu đồi cỏ, trượt patin, leo núi…

 hợp trò chơi mạo hiểm Adventure Forest dự kiến sẽ chính thức mở cửa, phục vụ nhu cầu vui chơi, vận động của cư dân Gem Sky World vào quý 1/2021.

Dự kiến trong 2021, chủ đầu tư cũng sẽ lần lượt cho ra mắt các phân khu còn lại của khu đô thị, gồm Emerald Town, Aquamarine Villas, Diamond Parkview, Ruby Parkview, Sapphire Parkview với đa dạng các sản phẩm như nhà phố, shophouse, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập. Đồng thời, các hạng mục tiện ích công cộng khác như cổng chào dự án, đại lộ Goldsilk Boulevard, công viên trung tâm Gem Sky Park… đang được đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thiện hạ tầng đã cam kết.

Bằng những nỗ lực kiến tạo khu đô thị thương mại sầm uất bậc nhất khu vực Long Thành, diện mạo Gem Sky World đang ngày một hiện ra rõ nét hơn, sống động hơn. Nhiều hạng mục hạ tầng được triển khai và đi vào hoạt động, đã tạo đà cho nhiều công trình quan trọng khác nhanh chóng hoàn thiện trong năm 2021, tạo nên diện mạo mới cho khu đô thị tại “thành phố sân bay”, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội toàn khu vực.

Nhìn lại một số điểm sáng của thị trường bất động sản 2020

Mặc dù còn nhiều khó khăn, đặc biệt là về yếu tố pháp lý dự án nhưng thị trường bất động sản (BĐS) cả nước vẫn ghi nhận những điểm tích cực, có nhiều chỉ số cải thiện đáng kể trong năm 2020 – năm dịch bệnh hoành hành.

Giá BĐS vẫn tăng cao

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 khiến nền kinh tế toàn cầu bắt đầu rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng, nhiều ngành nghề điêu đứng. Dù vậy, giá BĐS Việt Nam trong năm 2020 vẫn không ngừng gia tăng, thậm chí nhiều nơi còn thiết lập mặt bằng giá mới.

Báo cáo quý 3 của JLL ghi nhận sự leo thang của giá nhà liền thổ tại thị trường TP.HCM với mức giá bán sơ cấp vào khoảng 124 triệu đồng/m2, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng 17% khi mức giá trung bình đạt 56 triệu đồng/m2.

Tuy có mức giá phải chăng hơn so với TP.HCM, nhưng giá nhà đất tại các đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương và khu vực Tây Nguyên cũng liên tục biến động. Theo báo cáo mới đây của CBRE, giá căn hộ Bình Dương tăng 21% và tiệm cận ngưỡng 30 triệu đồng/m2, giá đất tại thành phố Pleiku cũng như toàn tỉnh Gia Lai hiện nay đã tăng trung bình từ 1,5 đến 2 lần. Thậm chí, giá đất tại các tuyến đường chính như Hùng Vương một vài năm trước là 20 – 50 triệu đồng/m2 thì đến cuối 2018 mỗi mét vuông có thể có giá lên tới hàng trăm triệu đồng. Các đường thuộc khu vực trung tâm như: Trần Phú, Phan Đình Phùng… giá đất không dưới 1,5 tỷ đồng/m ngang. Đây là mức giá chưa từng có từ trước tới nay ở các địa bàn này.

Đơn cử như Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World – dự án được giới đầu tư quan tâm nhiều trong thời gian gần đây tại huyện Long Thành, Đồng Nai. Nếu cách đây vài tháng, các sản phẩm nhà phố thương mại tự xây đầu tiên được chào bán với giá ưu đãi thì nay ra đã tăng hơn 30%. Tập đoàn Đất Xanh – đơn vị phát triển dự án tự tin khẳng định, giá trị Gem Sky World sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới, nhất là khi giai đoạn 1 sân bay chính thức triển khai.

Hoặc như khu vực TP.Thuận An, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương tiếp giáp TP.HCM, giá căn hộ tầm trung cách đây 2 năm khoảng 20 triệu/m2 thì nay đã thiết lập mặt bằng giá mới từ 33-40 triệu đồng/ m2.

Bất chấp tác động của Covid-19, giá nhà tại Việt Nam vẫn tiếp tục tăng với tỷ lệ hấp thụ duy trì ở mức cao.

Đẩy mạnh hạ tầng giao thông, kết nối các đô thị

Năm 2020 có gần 20 công trình giao thông trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ triển khai liên quan đến tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam, tuyến vành đai đô thị lớn, đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, hệ thống đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP.HCM, cảng hàng không quốc tế Long Thành, hệ thống cảng biển cửa ngõ quốc tế (Lạch Huyện, Vân Phong và Cái Mép – Thị Vải) và đường ven biển…

Nhiều dự án BĐS được triển khai nhanh và đồng bộ khi tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây được xây dựng và đưa vào sử dụng.

Mạng lưới giao thông tập trung triển khai đồng bộ từ Bắc vào Nam không chỉ gia tăng tính kết nối các trung tâm kinh tế trọng điểm trong nước và quốc tế, từ đó góp phần chỉnh trang diện mạo địa phương, phát triển kinh tế – xã hội cả nước mà còn tạo đà cho thị trường BĐS tăng trưởng mạnh mẽ.

Các chuyên gia địa ốc nhận định, nhiều dự án quy mô lớn đã được triển khai xây dựng từ Bắc vào Nam trong năm 2020 thực sự đã tạo nên sự sôi động cho thị trường BĐS ở cả 3 miền, nhất là những nơi có các dự án đi qua.

Thực tế cho thấy, cùng với việc hình thành 7 dự án cao tốc tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, thị trường địa ốc nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Chỉ riêng tại Công ty Đất Xanh Miền Tây, mỗi ngày ghi nhận hàng chục lượt giao dịch thành công, mang đến nguồn doanh thu lớn cho doanh nghiệp này trong năm 2020. Hay Đất Xanh Miền Bắc – đơn vị nắm giữ mảng dịch vụ BĐS hàng đầu miền Bắc, đã chào bán thành công nhiều dự án chạy dọc theo các công trình giao thông trọng điểm với mức giá ấn tượng. Cũng trong năm nay, Đất Xanh Miền Bắc đã nhanh chóng ký hợp tác chiến lược, phân phối nhiều dự án có vị trí đắc địa, kết nối thuận tiện với các tuyến giao thông trọng điểm. Đất Xanh Miền Tây, Đất Xanh Miền Bắc nằm trong hệ thống mạng lưới trải dài khắp cả nước của Tập đoàn Đất Xanh.

Cú hích từ thành phố Thủ Đức

Thủ Đức chính thức được thành lập và sẽ đi vào hoạt động từ ngày 1/3/2021 đang tạo động lực lớn cho thị trường BĐS khu Đông tiếp tục vươn mình. Khu vực này là nguồn cung chính cho thị trường địa ốc TP.HCM trong suốt nhiều năm qua nhờ quỹ đất dồi dào, được đầu tư hạ tầng và có quy hoạch bài bản. TP.Thủ Đức được dự đoán vẫn tiếp tục là nơi dẫn dắt nguồn cung nhà ở của TP.HCM trong 5-10 năm tới, với đa dạng loại hình BĐS gồm nhà phố, đất nền, căn hộ chung cư…

Tập đoàn Đất Xanh – một trong những ông lớn BĐS sở hữu quỹ đất lớn tại khu Đông TP.HCM.

“Triển vọng thị trường BĐS TP.Thủ Đức được dự báo tích cực trong trong năm 2021 và cả thập niên tiếp theo. Ưu thế thuộc về những doanh nghiệp có quỹ đất lớn, sẵn sàng khai thác tại khu vực này. Hiện nhiều đại gia BĐS vẫn sẵn sàng chi hàng ngàn tỉ đồng để mở rộng quỹ đất, gia nhập thị trường BĐS thành phố mới, tạo nên thị trường vô cùng sôi động nơi đây” – một chuyên gia BĐS đánh giá.

Năm 2020 đã khép lại, thị trường BĐS dù có nhiều biến động khó lường nhưng vẫn đạt được những mốc tăng trưởng nhất định. Năm 2021 hứa hẹn thị trường địa ốc sẽ phục hồi mạnh mẽ và sôi động trở lại khi đại dịch Covid-19 được khống chế.

Năm 2020: Tập đoàn Đất Xanh đẩy mạnh nhiều hoạt động vì cộng đồng

Không chỉ tập trung hoạt động kinh doanh, năm 2020, Tập đoàn Đất Xanh cùng các đơn vị thành viên có nhiều hành động thiết thực, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.

Chung tay cùng cả nước “chống dịch”

Bất động sản là một trong những ngành nghề kinh doanh bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh và giai đoạn giãn cách xã hội, các sự kiện đông người bị hủy bỏ. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp đã cùng thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội thông qua việc giảm giá thuê mặt bằng và tặng quà đến các đơn vị cùng chống dịch.

Theo ông Bùi Ngọc Đức, Tổng giám đốc, Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG), ngay từ tháng 3 năm nay, khi học sinh, sinh viên phải kéo dài kỳ nghỉ Tết vì ảnh hưởng dịch bệnh, Tập đoàn Đất Xanh đã thống nhất giảm 50% giá thuê mặt bằng cho các đơn vị đối tác nhà trẻ tại các khu dự án, triển khai ứng dụng khai báo y tế DixaCovi nhằm tăng cường phát hiện, cảnh báo để phòng chống COVID-19 tại tòa nhà Hội sở và các đơn vị thành viên.

Đất Xanh Miền Trung còn áp dụng chính sách giãn thời gian thanh toán, hỗ trợ giảm phạt nộp chậm cho khách hàng có hợp đồng đến kỳ thanh toán trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội. Đất Xanh Miền Trung còn ủng hộ các cơ quan tuyến đầu chống dịch và các bệnh viện với tổng số tiền lên đến 1 tỷ đồng. Ngoài ra, đơn vị thành viên của Tập đoàn Đất Xanh khu vực miền Trung còn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương trao tặng hàng trăm phần quà gồm gạo, khẩu trang, mì gói… cho các khu vực trên địa bàn thông qua chương trình “Chuyến xe hạnh phúc”.

Một thành viên khác của Tập đoàn là Đất Xanh Miền Tây cũng hỗ trợ 200 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ để cùng chung tay chống dịch. Cán bộ nhân viên Đất Xanh Đông Nam Bộ ở Đồng Nai cũng trao tặng 80 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Sở Y tế tỉnh. Các nhân viên đang làm việc trong toàn hệ thống vẫn đảm bảo được thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội.

Tiếp sức đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ

Đến Quý 3, khó khăn do bệnh dịch chưa dứt thì miền Trung lại hứng chịu những đợt mưa bão, lũ lụt kéo dài. Cùng thời điểm này, Tập đoàn Đất Xanh đã tổ chức những đoàn cứu trợ kịp thời đến Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam, hỗ trợ bà con tái thiết kinh tế sau bão lũ. Tổng giá trị các đợt này gồm 500 triệu đồng và sau đó là gần 250 triệu do cán bộ – nhân viên Tập đoàn quyên góp thêm “Vì miền Trung thân yêu” trong chuyến đi bộ nhân kỷ niệm 17 năm thành lập.

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh cùng các mạnh thường quân thăm và trao quà cho trường tiểu học Hùng Vương (Tam Kỳ, Quảng Nam) bị tốc mái hoàn toàn sau cơn bão số 9.

Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên thuộc hệ thống Đất Xanh như Đất Xanh Miền Trung ủng hộ 400 triệu đồng, Đất Xanh Miền Tây đóng góp 200 triệu đồng… hỗ trợ cho người dân tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả.

Tập đoàn Đất Xanh còn có những hoạt động trao quà thường niên tại các địa phương mà doanh nghiệp này phát triển dự án. Đầu năm 2020, đại diện Tập đoàn đã trao tặng 500 phần quà đến người dân có gia cảnh khó khăn tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An nhằm động viên, hỗ trợ bà con đón Tết ấm cúng, đầy đủ, sum vầy. Tập đoàn Đất Xanh cũng tài trợ chương trình bắn pháo hoa tại đây nhân dịp Tết Nguyên đán.

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh trao quà và học bổng cho học sinh khó khăn các trường tại xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Tháng 11 năm nay, Tập đoàn Đất Xanh cũng trao tặng 60 suất học bổng đến các học sinh của ba trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai – nơi Đất Xanh đang phát triển dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World rộng đến 92,2ha. Đất Xanh cũng trao 40 phần quà đến các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn này.

Thông điệp năm 2021: “Tiên phong – Chuyển đổi – Hiệu quả”

Năm 2021, Tập đoàn Đất Xanh chú trọng vào công tác đào tạo; tập trung đổi mới, nâng cấp, bổ sung hệ thống chính sách nhân sự nhằm phát triển nguồn nhân lực, thu hút nhân tài gia nhập và gắn bó với Tập đoàn. Trong đó, chính sách mua nhà ở ưu đãi và đầu tư dành cho CBNV là bước ngoặt lớn, tạo nên sự khác biệt của Đất Xanh trên thị trường.

Đây là những nội dung được công bố trong buổi họp mặt thân mật của Ngài Lương Trí Thìn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh với toàn thể CBNV Tập đoàn tại tòa nhà Hội sở vừa qua.

Chú trọng đầu tư, phát triển đội ngũ nhân sự

Nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược đưa Đất Xanh trở thành nhà phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á với vốn hóa đạt 5 tỷ USD vào năm 2030, ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh tiếp tục đổi mới, nâng cao hệ thống chính sách nhân sự, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và thu hút nhân tài trong năm 2021.

Ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh khẳng định, Tập đoàn sẽ liên tục cải tiến hệ thống chính sách nhân sự để đáp ứng kịp thời với sự thay đổi và phát triển của Đất Xanh. (Ảnh: Hoàng Nam)

Ngài Chủ tịch HĐQT Lương Trí Thìn phát biểu tại buổi họp mặt: “Những cải tiến, bổ sung hệ thống chính sách nhân sự trong năm 2021 sắp tới, vừa đảm bảo CBNV yên tâm làm việc, vừa tạo cơ hội phát triển vô cùng rộng mở cho mỗi CBNV. Đồng thời, tạo điều kiện thu hút nhiều nhân tài gia nhập, gắn bó và góp phần thúc đẩy Tập đoàn phát triển trong thời gian tới”.

Cụ thể, chính sách nhân sự Tập đoàn Đất Xanh năm 2021 sẽ tập trung xoay quanh các mục tiêu chính, gồm:

 1. Chính sách tiền lương, thu nhập;
 2. Đào tạo phát triển đội ngũ – “Ngày thứ 7 học tập”;
 3. Phát triển thương hiệu – nhà tuyển dụng;
 4. Triển khai chương trình ESOP 2021;
 5. Các hoạt động nhằm xây dựng chính sách phúc lợi và môi trường làm việc hạnh phúc, chuyên nghiệp và gắn kết CBNV.

Với chính sách nhân sự mới, toàn thể CBNV Tập đoàn Đất Xanh có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn. (Ảnh: Hoàng Nam)

Trong đó, chính sách tiền lương sẽ được cải tiến theo hướng điều chỉnh mức lương phù hợp với thị trường và doanh nghiệp cùng ngành; điều chỉnh tiền lương theo năng lực, khối lượng và hiệu quả công việc; điều chỉnh lương định kỳ hằng năm, phù hợp với thị trường, điều kiện kinh tế và hoạt động kinh doanh của Tập đoàn.

Năm 2021, Tập đoàn Đất Xanh cũng từng bước kiện toàn hệ thống thưởng gồm thưởng đột xuất; thưởng hoàn thành chỉ tiêu và khối lượng công việc; thưởng các ngày lễ Tết; thưởng vinh danh quý và năm; thưởng vượt chỉ tiêu lợi nhuận, thưởng cổ phiếu, thưởng KPI năm…

Chia sẻ về những điều chỉnh chính sách nhân sự trong năm 2021, ông Lê Văn Vũ – Giám đốc Hành chính Nhân sự cho biết: “Nhằm tạo sự khác biệt và gia tăng tính cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác trên thị trường, Tập đoàn quyết định áp dụng chính sách mua nhà ở ưu đãi và đầu tư dành cho CBNV từ năm 2021. Đây cũng là bước ngoặt lớn trong quá trình điều chỉnh chính sách nhân sự, tạo động lực và sự hứng khởi cho toàn thể CBNV tiếp tục gắn kết, đóng góp và cống hiến lâu dài cùng sự phát triển Tập đoàn trong năm 2021 và nhiều năm tiếp theo”.

Triển khai hệ thống tôn chỉ Người Đất Xanh

Bối cảnh mới cũng đang đặt ra những yêu cầu mới đối với việc phát triển văn hóa của Người Đất Xanh. Do đó, trong buổi họp mặt, ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã đưa ra hệ thống tôn chỉ, văn hóa dành cho toàn thể CBNV:

. Người Đất Xanh phải có 4 tri: Khát vọng – Chính trực – Chuyên nghiệp – Nhân văn

. Người Đất Xanh phải có 4 đạo: Trí – Tín – Trung – Liêm

. Người Đất Xanh phải có 4 tâm thức: Xin lỗi – Xin chào – Xin cảm ơn – Luôn mỉm cười

. Người Đất Xanh phải có 4 ý chí: Trung thành – Trung thực – Tận tâm – Tận tụy

. Lãnh đạo Người Đất Xanh phải có 4 đức tính: Sáng tạo – Dấn thân – Hiệu quả – Bao dung

Ông Lương Trí Thìn tin tưởng, với sức mạnh và sự quyết tâm của tất cả khối, phòng, ban và đơn vị thành viên, Tập đoàn Đất Xanh sẽ sớm hoàn thành kế hoạch 2021 cũng như mục tiêu chiến lược 10 năm tiếp theo. (Ảnh: Hoàng Nam)

Không chỉ yêu cầu hệ thống tôn chỉ mới phải nhanh chóng được áp dụng, triển khai trong công tác đào tạo trên toàn hệ thống trong thời gian tới, Chủ tịch HĐQT Lương Trí Thìn còn kỳ vọng, những tôn chỉ này sẽ trở thành kim chỉ nam, tuyên ngôn văn hóa Người Đất Xanh.

Xác định tài sản quý nhất của doanh nghiệp chính là Con người, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn – ông Lương Trí Thìn đặt nhiều tâm huyết và kỳ vọng dành cho toàn thể CBNV trên toàn hệ thống trên chặng đường mới của Tập đoàn.

Khu Công nghiệp Nam Pleiku phấn đấu khởi công hết hạng mục vào năm 2021

Đây là khẳng định của ông Trần Ngọc Lộc – Giám đốc Chi nhánh KCN VRG Gia Lai.

Ký kết thỏa thuận đặt cọc giữa lãnh đạo Công ty Vương Đình và Chi nhánh KCN VRG Gia Lai.

Triển vọng từ những thỏa thuận đặt cọc

Khu công nghiệp (KCN) Nam Pleiku được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 1118/QĐ-TTg, ngày 3/9/2019, nhưng đến nay mới khởi công những hạng mục đầu tiên. Lý do được lãnh đạo Chi nhánh KCN VRG Gia Lai đưa ra là còn nhiều vướng mắc liên quan đến các thủ tục pháp lý.

Đến nay, sau gần một năm giải quyết các thủ tục pháp lý, đầu tháng 8/2020 KCN Nam Pleiku đã có những biên bản thỏa thuận đặt cọc đầu tiên cam kết đầu tư lâu dài vào KCN này. Tiêu biểu trong số những nhà đầu tư tiềm năng là Công ty TNHH Đầu tư Vương Đình, ngành nghề chính là chế biến nông sản, cà phê, sản xuất máy nông nghiệp và phân bón với tổng diện tích thuê 30 ha; Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai thuê 17 ha; Công ty CP Cảng Quy Nhơn 10 ha; Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Tam Ba thuê 8 ha để xây dựng nhà máy chế biến cà phê hòa tan và cà phê bột…

Những hạng mục đầu tiên của KCN VRG Gia Lai đã được khởi công vào đầu tháng 8/2020.

Sự cam kết của 6 nhà đầu tư bằng những thỏa thuận đặt cọc vào ngày 7/8/2020 vừa qua là cơ sở rất quan trọng để chủ đầu tư tiến hành khởi công những hạng mục đầu tiên trong năm nay.

Triển khai xây dựng hạ tầng theo tiến độ xây dựng của nhà đầu tư

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Gia Lai và VRG về việc tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án, trong thời gian qua, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê (chủ đầu tư) đã chỉ đạo Chi nhánh KCN VRG Gia Lai nhanh chóng hoàn tất các thủ tục pháp lý để sớm đưa dự án vào khai thác.

Đến nay, các hạng mục hạ tầng đầu tiên của KCN đã được triển khai. Đó là hạng mục rà phá bom mìn và vật liệu nổ; Hệ thống thoát nước D1, D2, D5 với tổng chiều dài 1.061m từ trục đường Quốc lộ 14 vào KCN; Một số đoạn đường chính của KCN cũng đã hoàn thành việc đắp đất và lu nền; Toàn bộ mương thoát nước mưa; Hệ thống xử lý nước thải cũng đang được gấp rút hoàn thành để kịp tiến độ xây dựng các cơ sở hạ tầng, nhà xưởng và kho bãi của các nhà đầu tư.

Đường 60m – Một trong những hạng mục đầu tiên của KCN VRG Gia Lai đã được khởi công vào đầu tháng 8/2020.

Ông Trần Ngọc Lộc – Giám đốc Chi nhánh KCN VRG Gia Lai cho hay: “Các hệ thống như đường giao thông nhánh; San nền; Đường ống dẫn nước thải; Hệ thống chiếu sáng; Hệ thống thông tin liên lạc và Hệ thống cấp điện công nghiệp sẽ được thi công trong tháng 9/2020”.

Mặc dù vậy, ông Lộc cũng đề nghị với lãnh đạo VRG, cần tiếp tục làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai để tháo gỡ những khó khăn còn tồn tại, đó là được hưởng ưu đãi về tiền thuê đất nhằm thu hút nhà đầu tư; Sớm triển khai việc đấu nối giao thông của KCN vào đường Hồ Chí Minh và nhất là đề nghị lãnh đạo tỉnh cho phép triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng song song với tiến độ xây dựng của các nhà đầu tư.

Phát biểu tại buổi lễ thỏa thuận đặt cọc với Công ty Vương Đình và các nhà đầu tư khác, ông Phạm Duy Muôn – TGĐ Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê bày tỏ: “Chúng tôi rất kỳ vọng KCN Nam Pleiku sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trên địa bàn, trong khu vực và trong cả nước. KCN Nam Pleiku đi vào hoạt động sẽ thu hút một lượng lớn lao động vào làm việc, nhất là lao động đồng bào dân tộc số không chỉ ở huyện Chư Sê, Chư Prông mà cả các huyện, thị lân cận góp phần đem lại lợi nhuận cũng như đóng góp lớn vào ngân sách của địa phương”.

Tin bài liên quan:

Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận : Tổ chức Lễ mở bán khu Shophouse của dự án Hacom Mall

Ngày 26-12, Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận, thành viên của Hacom Holdings tổ chức Lễ mở bán khu Shophouse của dự án Hacom Mall. Đến dự có đông đảo khách hàng, nhà đầu tư đến tìm hiểu và đăng ký tham gia.

Được biết, Hacom Mall là quần thể tháp căn hộ và những dãy Shophouse thương mại nằm giữa trung tâm Tp. Phan Rang-Tháp Chàm. Đây cũng là dự án có kết nối hài hòa giữa hệ sinh thái biển, công viên, quảng trường cùng với 60 tiện ích hàng đầu như: Trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí, khu vực rèn luyện sức khỏe, bể bơi, SPA, rạp chiếu phim hiện đại, các nhà hàng sang trọng, công viên trên cao, Sky Coffee… Qua đó, mang lại cho cư dân thỏa sức đầu tư, an cư trải nghiệm dịch vụ, tiện ích đẳng cấp, tận hưởng cuộc sống.

Quang cảnh tại Lễ mở bán khu Shophouse của dự án Hacom Mall.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Nghị, Giám đốc Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận cho biết, đây là dự án có đầy đủ pháp lý, được UBND tỉnh cho chủ trương đầu tư, được xây dựng đồng bộ hạ tầng và các tiện ích hiện đại, với không gian sống lý tưởng, được chăm sóc, bảo trì chuyên nghiệp. Dự án Hacom Mall có tổng diện tích hơn 2 ha, gồm 146 căn hộ Shophouse, mỗi căn hộ cao cấp được thiết kế có 2, 3 phòng ngủ, với diện tích mỗi phòng từ 70-120 m2 để đáp ứng nhu cầu linh động cho khách hàng. Riêng tòa tháp có 2 tầng hầm, 5 khối đế, cao 25 tầng. Dự kiến đến năm 2022 hoàn thành toàn bộ dự án đưa vào sử dụng, phục vụ khách hàng.

Ông Nguyễn Tiến Nghị, Giám đốc Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận trao giải nhất cho khách hàng.

Nhân dịp này, Hacom Mall còn liên kết với các ngân hàng uy tín nhằm giới thiệu chính sách hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu vay vốn để sở hữu Shophouse Hacom Mall. Đồng thời, Chủ đầu tư còn tổ chức bốc thăm trúng thưởng các phần quà trị giá hàng chục triệu đồng cho những khách hàng đặt mua thành công Shophouse ngay tại sự kiện mở bán…

Xem chi tiết dự án tại đường link: https://datxanhnamtrungbo.net/vi/du-an-hacom-mall-ninh-thuan/

Tập đoàn Đất Xanh sơ kết hoạt động năm 2020 và định hướng năm 2021

Ngày 19/12/2020, tại tòa nhà Hội sở, Tập đoàn Đất Xanh đã tổ chức sơ kết hoạt động kinh doanh năm 2020, định hướng hoạt động năm 2021 cho các đơn vị thành viên và các khối, phòng, ban thuộc Tập đoàn.

Ngài Chủ tịch HĐQT – ông Lương Trí Thìn đã tham dự và chỉ đạo hội nghị cùng các thành viên ban Tổng giám đốc, lãnh đạo khối, phòng, ban và các Tổng giám đốc hệ thống công ty trực thuộc.

2021: năm bản lề trong chiến lược 10 năm vươn tầm châu Á

Ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh chia sẻ, năm nay Đất Xanh đã tập trung đầu tư, phát triển nền tảng công nghệ bán hàng bất động sản, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghệ số, đáp ứng nhu cầu giao dịch kinh doanh trong bối cảnh cả nước thực hiện giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn liên tục mở rộng hệ thống, gia tăng số lượng đội ngũ nhân viên kinh doanh nhằm thúc đẩy các hoạt động bán hàng.

Bất chấp hàng loạt những khó khăn của thị trường bất động sản năm 2020, Tập đoàn Đất Xanh vẫn duy trì mức tăng trưởng khả quan.

“Năm 2021, Tập đoàn sẽ đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận cao hơn bởi đây sẽ là năm bản lề quan trọng để chuẩn bị cho bước tăng trưởng vượt bậc của chúng ta trong giai đoạn 10 năm sắp tới, hoàn thành chiến lược giai đoạn 2020 – 2030. Với tiềm lực hiện có, kết hợp với sức mạnh và sự quyết tâm của tất cả khối, phòng, ban và đơn vị thành viên, tôi tin tưởng chúng ta sẽ đạt và vượt chỉ tiêu 2021. Đây là sẽ năm chuyển mình mạnh mẽ của Tập đoàn Đất Xanh về vốn, doanh thu, lợi nhuận, quỹ đất và đầu tư cho nguồn lực lao động”, Ngài Chủ tịch HĐQT Lương Trí Thìn đánh giá.

Với mục tiêu phát triển bền vững, Tập đoàn Đất Xanh đặt kế hoạch năm 2021 sẽ tiếp tục mở rộng quỹ đất, hoàn thiện thủ tục pháp lý của các dự án với quy mô hàng trăm ha, tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành mục tiêu chiến lược, đưa Đất Xanh trở thành 1 trong 10 Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam vào năm 2025 và trở thành nhà phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á với vốn hóa đạt 5 tỷ USD vào năm 2030.

Thay mặt cho tổng giám đốc các đơn vị trong toàn hệ thống, ông Trần Ngọc Thành – Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Trung chia sẻ: “Năm 2020, chúng ta đã liên tục đổi mới mô hình kinh doanh cho phù hợp thị trường, hình thành những chiến lược dài hạn, xây dựng nền tảng vững chắc hơn, ý chí sắt thép hơn. Tôi cho rằng định hướng năm 2021 mà Tập đoàn giao cho các đơn vị thành viên là phù hợp. Thay mặt các đơn vị thành viên trong hệ thống, chúng tôi sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc, tiếp tục gặt hái nhiều thành công để năm 2021 sẽ là một mốc son mới trên con đường hướng đến mục tiêu dài hạn của Tập đoàn Đất Xanh”.

2020: Nỗ lực vượt thách thức

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn đối với thị trường bất động sản nói chung và Tập đoàn Đất Xanh nói riêng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Toàn thể Ban lãnh đạo, CBNV Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã nỗ lực tìm hướng đi mới, linh hoạt thay đổi chiến lược kinh doanh để vừa đảm bảo kế hoạch kinh doanh vừa thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Trường Sơn – Tổng giám đốc Đất Xanh Services báo cáo sơ kết hoạt động năm 2020 ở mảng dịch vụ bất động sản.

Cụ thể, 2020 là năm đầu tiên mà Tập đoàn Đất Xanh giới thiệu ra thị trường 3 dự án, gồm St. Moritz (Q. Thủ Đức, TP.HCM), Gem Sky World (Long Thành, Đồng Nai) và Opal Skyline (Thuận An, Bình Dương), đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn trong chiến lược trở thành Nhà phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á vào năm 2030.

Ban lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực và kết quả hoạt động của toàn thể khối, phòng, ban Tập đoàn và hệ thống công ty trực thuộc Tập đoàn trong năm 2020. Theo kết quả sơ kết, Đất Xanh Miền Bắc có doanh thu lẫn lợi nhuận vượt chỉ tiêu đề ra. Đất Xanh Miền Nam gây ấn tượng với chỉ số năng suất kinh doanh để trở thành đơn vị có đội ngũ nhân viên kinh doanh xuất sắc, có kỹ năng bán hàng tốt nhất khu vực miền Nam hiện nay. LinkGroup tuy mới gia nhập vào hệ thống nhưng cũng nhanh chóng “bắt nhịp” và ghi dấu ấn với kết quả kinh doanh rất đáng khích lệ.

Ông lớn vẫn đổ về đầu tư bất động sản Tây Nguyên

Thị trường bất động sản Tây Nguyên đang thu hút nhiều tập đoàn lớn đầu tư những tổ hợp khu đô thị quy mô lớn.

Trước tình trạng quỹ đất để phát triển dự án tại các đô thị lớn ngày càng khan hiếm, giá đất ngày càng tăng cao, sự quá tải hạ tầng xã hội ngày một trầm trọng, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng đầu tư về các tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế.

Sở hữu nhiều lợi thế về kinh tế, du lịch, văn hoá cộng thêm quỹ đất còn dồi dào, khả năng sinh lời cao nên các tỉnh vùng Tây Nguyên đang thu hút nhiều doanh nghiệp và giới đầu tư bất động sản (BĐS) tìm về.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế tích cực của Tây Nguyên những năm gần đây đã tạo cơ hội cho thị trường BĐS phố núi thu hút các “ông lớn” địa ốc đầu tư.
Đơn cử như tập đoàn FLC và Asian Holding đã cùng đầu tư phát triển một dự án tổ hợp khách sạn và nhà phố thương mại tọa lạc giữa trung tâm thành phố Pleiku. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng đang xúc tiến triển khai nhiều dự án trọng điểm khác tại địa phương. Cũng ở phía Bắc Tây Nguyên, Kon Tum đang trở thành điểm đến đầy hấp dẫn của các doanh nghiệp nhờ chủ trương tích cực tạo quỹ đất sạch của UBND tỉnh và chính sách đầu tư cho hạ tầng đô thị, mở rộng không gian thành phố. Đến nay, Kon Tum đã thu hút nhiều dự án BĐS cao cấp.

Những dự án khu đô thị được quy hoạch bài bản, tiện ích đồng bộ đang dẫn dắt thị trường BĐS Tây Nguyên.

Tại Đắk Lắk, TNG Holdings đang tập trung vào các lĩnh vực phát triển du lịch, nhà ở đô thị, khu dân cư, khu đô thị mới với tổng giá trị đầu tư khoảng hơn 1.700 tỉ đồng.
Tập đoàn Vingroup cũng tiến quân vào Đắk Lắk với tổ hợp dịch vụ cho hãng ô tô VinFast và dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại – Khách sạn 5 sao, Shophouse tại thành phố Buôn Ma Thuột, tổng vốn đầu tư dự kiến 2.500 tỉ đồng… Hiện tại, Tập đoàn Capital House cũng đã ra mắt một dự án khu đô thị tại TP. Buôn Ma Thuột.

Theo báo cáo mới nhất về thị trường BĐS quý III/2020 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARs), thống kê từ một số sàn giao dịch cho thấy những dự án được quy hoạch bài bản, tiện ích đồng bộ đang dẫn dắt thị trường Tây Nguyên với tỉ lệ hấp thụ đạt 70 – 80%. Đáng chú ý, theo báo cáo của VARs, dòng sản phẩm cao cấp, tích hợp không gian sống hiện đại như công viên, siêu thị, trường học, khu vui chơi giải trí… luôn nằm trong giỏ hàng đắt khách. Biên độ tăng giá của dòng sản phẩm này cũng duy trì ở mức cao và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng mạnh vào thời điểm cuối năm 2020, bước sang 2021.

Thị trường BĐS phố núi thu hút các ông lớn địa ốc đầu tư.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng lưu ý các chủ đầu tư cần chú ý quy hoạch bài bản, đồng bộ và có tầm nhìn dài hạn để các dự án khớp nối được với quy hoạch hạ tầng của tỉnh và phát triển lâu dài.
Chuyên gia BĐS Ngô Đức Sơn cho rằng các địa phương mời gọi chủ đầu tư phát triển các khu đô thị phải dựa trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội, gắn với phân kỳ thực hiện, khu vực và ngành cụ thể. Các địa phương phải sàng lọc, lựa chọn những chủ đầu tư có năng lực, loại bỏ chủ đầu tư nguồn lực tài chính hạn chế bởi hiện nay có không ít doanh nghiệp đầu tư khu đô thị nhưng chỉ đăng ký để giữ đất, chờ chuyển nhượng.

“Một số tỉnh, thành phố, sau khi giao đất cho doanh nghiệp đã giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện để doanh nghiệp triển khai. Thế nhưng có những dự án kéo dài, không triển khai thực hiện, gây nhiều thiệt hại cho địa phương và người dân” – ông Sơn nói.

 

Có thể bạn quan tâm: 

Lễ Kickoff dự án Hacom Mall

Ngày 10-12, Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận tổ chức Lễ Kickoff dự án HaCom Mall trong Khu đô thị mới Đông Bắc (khu K1), Tp. Phan Rang Tháp Chàm.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Nghị, Giám đốc Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận giới thiệu tổng quan về dự án. Theo đó, dự án Hacom Mall được xây dựng trên diện tích 2,3 ha, với 146 căn hộ Shop house mặt đất và tòa tháp cao 25 tầng, có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Vị trí của dự án tiếp giáp với các tuyến đường lớn và có không gian sống lý tưởng, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng; đến nay, công ty đã xây dựng hoàn thiện 100 căn nhà và chuẩn bị mở đợt chào bán.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ Kickoff dự án Hacom Mall.

Thông qua buổi lễ nhằm cung cấp thông tin của dự án, chính sách hỗ trợ vay vốn từ các hệ thống ngân hàng để cho nhân viên kinh doanh nắm bắt và xây dựng kế hoạch tiếp cận, chào bán căn hộ đến khách hàng; góp phần giải quyết một lượng lớn nhu cầu về nhà ở của người dân hiện nay.

Gia Lai phấn đấu đạt top 20 về chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 235/KH-UBND về thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp quốc gia năm 2020.

Theo đó, kế hoạch đề ra các nhiệm vụ cụ thể, như: Phấn đấu ưu tiên tập trung cải thiện chỉ số PCI. Tập trung phấn đấu cải thiện 10 chỉ số thành phần, đặc biệt là các chỉ số con (trong 128 chỉ số con thuộc 10 chỉ số thành phần) có thứ hạng thấp. Đơn giản hóa, công khai, minh bạch thủ tục hành chính, đẩy mạnh rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính. Tăng cường công khai thông tin về pháp lý, đất đai, quy hoạch, đấu thầu… theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tiếp cận một cách thuận lợi và dễ dàng.

Gia Lai phấn đấu lot top 20 về chỉ số PCI.

Đảm bảo thực thi đầy đủ điều kiện kinh doanh đã bị bãi bỏ, các quy định về cắt giảm danh mục mặt hàng và cải cách thủ tục hành chính về kiểm tra chuyên ngành. Phát huy và triển khai thực hiện hiệu quả Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh. Tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, xây dựng chính quyền điện tử gắn với cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Đẩy mạnh việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, đảm bảo việc cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 theo kế hoạch số 2575/KH-UBND ngày 18/11/2019 của UBND tỉnh Gia Lai về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của các cơ quan hành chính nhà nước thuộc tỉnh Gia Lai đến năm 2021 để phục vụ người dân, doanh nghiệp. Đẩy mạnh phương thức tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Cùng với đó, đào tạo, bồi dưỡng định kỳ và thường xuyên về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và thái độ ứng xử, ý thức trách nhiệm… cho cán bộ tiếp xúc và làm việc trực tiếp với doanh nghiệp. Tiếp tục rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính. Đẩy mạnh thanh toán điện tử. Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, khuyến khích hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo. Nâng cao năng lực cạnh tranh ngành du lịch.

Ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho hay, kế hoạch được ban hành nhằm cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh tỉnh Gia Lai, tăng nhanh về số lượng doanh nghiệp mới thành lập và giảm tỷ lệ doanh nghiệp giải thể và ngừng hoạt động.Đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư và đồng hành cùng doanh nghiệp. Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, phấn đấu năm 2020 đạt tốp 20 về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

“ĐỢI” LÀ HẾT CẢ ĐỜI!

Đời người là vô vàn những bất ngờ, là một thứ gì đó rất khó đoán trước, tôi hy vọng rằng bạn có thể lập kế hoạch trước, học cách suy nghĩ về tương lai và hậu quả của mọi thứ, trên hết, hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động.

1. Đừng đợi đến lúc muốn có được sự yêu thương mới học cách bỏ ra

Đời người giống như một vở kịch, trong lúc chờ đợi đã bỏ lỡ biết bao điều tốt đẹp. Bởi vì hạnh phúc ở ngay bên cạnh bạn. Đợi đến lúc bạn biết cách bỏ ra thì có lẽ tình yêu đã nhẹ nhàng rời đi lúc nào không hay, thứ còn xót lại chỉ là hối hận và nuối tiếc.

2. Đừng đợi đến lúc cô đơn mới nhớ đến bạn bè

Thế nào là bạn bè? Một người bạn thật sự sẽ không bao giờ bỏ bạn mà đi. Đời người chỉ cần có một tri kỉ thôi cũng đủ rồi, lúc cô đơn, lúc huy hoàng, bạn bè là thính giả chân thành nhất của bạn, bởi bọn họ sẽ không bao giờ oán trách, mà đối với bạn, sẽ chỉ có hai từ “bao dung”.

3. Đừng đợi đến lúc có được địa vị rồi mới chăm chỉ đi làm việc

Có những người cả đời này đều ngồi đợi có được công việc đúng như ý muốn của mình, đợi đến lúc râu tóc bạc phơ rồi mà vẫn cứ cố chấp đợi. Bạn à, thế giới này rất tuyệt vời, chỉ cần bạn đủ nỗ lực thì đâu đâu cũng sẽ có công việc phù hợp với bạn thôi.

4. Đừng đợi đến lúc thất bại rồi mới nhớ tới lời khuyên của người khác

“Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng”. Người đời thường thích nghe lời ngon ngọt, bởi vì lời ngon ngọt toàn những lời đẹp đẽ mà quên mất đi những lời khuyên tuy có phần chướng tai nhưng nó thật. Đợi đến khi gặp phải thất bại rồi thì tất cả dù có ngon ngọt đến mấy cũng đều trở thành mây khói.

5. Đừng đợi đến lúc bị bệnh rồi mới bắt đầu quyết tâm “à, từ hôm nay mình nhất định phải chú ý hơn tới sức khỏe”

Sinh mệnh rất mỏng manh, cuộc đời ngắn ngủi, việc bạn muốn làm cũng không ít, vậy tại sao lại để bệnh tật cản trở bạn, giày vò bạn cả về thể xác lẫn tinh thần. Các cụ nói cấm có sai, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, tiếc là không có mấy người ý thức và để tâm tới điều này.

6. Đừng đợi đến lúc xa nhau rồi mới bắt đầu trân trọng tình cảm dành cho nhau

Tại sao cứ luôn là xa nhau rồi mới biết thế nào là trân trọng? Lúc ở cạnh nhau có khó chịu ra sao, muốn rời xa bao nhiêu thì đến khi rời xa lại thấy nhớ bấy nhiêu, “nhân vô hoàn nhân, kim vô túc xích” (đến vàng còn không thuần khiết, con người làm sao hoàn hảo), không ai là hoàn hảo cả nhưng chúng ta ai cũng biết học lấy hai từ “bao dung”.

7. Đừng đợi đến lúc có người khen ngợi rồi mới tin vào bản thân mình

Mỗi người đều có ưu điểm và sở trường riêng, tự tin là chìa khóa dẫn đến thành công. Bạn giỏi nhưng lại không đủ tự tin để thể hiện điều đó ra thì ai sẽ là người biết bạn giỏi? Đời người chỉ sống có một lần, thay vì cứ nhìn người khác rồi nghĩ “nếu là mình mình có thể làm tốt hơn”, hãy thể hiện bản thân mình, cho mọi người thấy rằng mình có thể làm được. Dù người khác có khen ngợi, có xem trọng bạn hơn không thì thứ mà bạn đạt được còn lớn hơn và thực tế hơn rất nhiều những lời khen phù phiếm kia, đó là bạn đã chiến thắng được chính mình.

8. Đừng đợi đến lúc người khác chỉ tận mặt, tận tay rồi mới biết mình sai

Thực ra, dũng cảm nhận sai sẽ không khiến người khác chế nhạo bạn mà ngược lại còn giúp bạn nhận được sự tôn trọng của họ. Bởi vì ai cũng đều sẽ mắc sai lầm, chỉ có điều thế giới này có hai loại người, một là quyết tâm che dấu lỗi sai đó đến cùng, rồi cả đời vẫn cứ “ngựa quen đường cũ”, không thể tiến bộ lên được, còn loại còn lại là dũng cảm thừa nhận sai lầm của mình rồi từ đó tiếp thu ý kiến của người khác, sửa chữa sai lầm và hoàn thiện mình hơn. Bạn nghĩ mình thuộc loại nào?

9. Đừng đợi đến khi giàu rồi mới giúp đỡ người nghèo

Giúp đỡ người khác từ trước đến giờ luôn là một hành vi, một truyền thống tốt đẹp. Đừng đợi đến lúc giàu có rồi mới đi giúp đỡ người khác, giúp người quan trọng là ở cái tâm. Đợi đến lúc bạn giàu có rồi, nhưng bạn cũng chưa chắc đã vui vẻ, và sự bố thí của bạn, người khác cũng chưa chắc đã muốn nhận.

10. Đừng đợi đến lúc gần đất xa trời rồi mới muốn yêu cuộc sống

Đời người giống như một dòng sông không có điểm kết thúc, cuộc sống cũng không vì bạn gần đất xa trời rồi mà thay đổi. Nhiệt tình với cuộc sống chính là đang nhiệt tình với chính mình, hãy vẽ cho cuộc sống của mình một đường tròn viên mãn.

Đây là lý do khiến BĐS công nghiệp trở thành tâm điểm đầu tư trong năm 2021

Sau Mỹ, tới lượt ‘đại gia’ Nhật Bản muốn đầu tư dự án điện khí gần 3,2 tỷ USD ở Vân Phong

Sau Mỹ, tới lượt ‘đại gia’ Nhật Bản muốn đầu tư dự án điện khí gần 3,2 tỷ USD ở Vân Phong

Công ty Phát triển điện lực J-Power (Nhật Bản) muốn đầu tư và phát triển dự án nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp Vân Phong tại khu công nghiệp Ninh Thủy (phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) với công suất 3.000MW và tổng mức đầu tư gần 3,2 tỷ USD.

Tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân, đại diện Công ty Phát triển điện lực J-Power (Nhật Bản) đã trình bày về dự án nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp Vân Phong. Theo vị đại diện, nhà máy điện khí này có công suất 3.000MW, sẽ được xây dựng tại khu công nghiệp Ninh Thủy (phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa) với tổng diện tích khoảng 40ha, tổng mức đầu tư gần 3,2 tỷ USD.

‘Đại gia’ Nhật Bản muốn đầu tư dự án điện khí gần 3,2 tỷ USD ở Vân Phong. 

Dự án chia thành 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 triển khai nhà máy với 2 tổ máy có tổng công suất 1.500MW, vận hành thương mại vào năm 2025;
 • Giai đoạn 2 có công suất 1.500MW và vận hành thương mại sau năm 2028.

Nguồn nguyên liệu chính là khí hóa lỏng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, một phần nhập khẩu; lượng khí tiêu thụ khoảng 1,2 triệu tấn/năm (giai đoạn 1). Nguyên liệu phụ của nhà máy là dầu diesel với tổng mức tiêu thụ 20.000m3/năm và được cung cấp từ các công ty lọc hóa dầu Việt Nam.

Theo lãnh đạo Công ty Phát triển điện lực J-Power, công ty có 7 nhà máy điện đang hoạt động tại Nhật Bản. Công ty cam kết sẽ đảm bảo tuyệt đối về vấn đề môi trường nếu được chấp thuận đầu tư xây dựng nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp Vân Phong.

Đại diện Công ty TNHH Hoàn Cầu – Vân Phong (chủ đầu tư khu công nghiệp Ninh Thủy) cho biết, hiện nay, giữa hai bên đã đạt được các thỏa thuận cơ bản trong thuê đất. Toàn bộ 40ha đất mà Công ty Phát triển điện lực J-Power sử dụng làm dự án điện khí là đất sạch, đã hoàn tất quá trình giải phóng mặt bằng. Hạ tầng cơ bản cũng đã sẵn sàng, khi các thủ tục đầu tư hoàn tất, chủ đầu tư có thể khởi công ngay.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân cho rằng nếu dự án được Bộ Công Thương bổ sung vào Quy hoạch điện VIII, UBND tỉnh sẽ báo cáo và đồng thuận để J-Power thực hiện dự án.

“Khi đi vào vận hành thương mại, cùng với nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1, nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp Vân Phong sẽ tạo nên nguồn năng lượng lớn, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia; đồng thời, sẽ tạo nguồn thu rất lớn cho địa phương”, ông Tuấn cho hay.

Vào tháng 8 vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Millennium (Mỹ) cũng đề xuất đầu tư dự án điện khí hóa lỏng tại khu vực Nam Vân Phong (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) với tổng mức đầu tư lên đến 15 tỷ USD, diện tích khoảng 600ha.

Trước đề xuất của Tập đoàn Dầu khí Millennium, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định cho hay lãnh đạo tỉnh mong muốn nhà đầu tư sẽ thực hiện được dự án này. Tuy nhiên, tỉnh trước mắt phải sớm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

“Tỉnh sẽ tạo điều kiện, phối hợp với nhà đầu tư trình trung ương giải quyết. Chúng tôi sẵn sàng ký thỏa thuận để nhà đầu tư vào nghiên cứu đầu tư. Đây là khu vực có rất nhiều công ty đang nghiên cứu, do đó quan điểm của tỉnh sẽ chọn công ty làm tốt nhất, nhanh nhất”, ông Định nhấn mạnh.

Nha Trang được định hướng trở thành đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh qui hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040. Theo đó, TP Nha Trang được định hướng là đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế, bước đầu trở thành một thành phố thương mại tài chính tầm vóc khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa phải rà soát tổng thể về nội dung qui hoạch chung đã được phê duyệt năm 2012, trên cơ sở đánh giá tình hình thực tiễn phát triển của TP Nha Trang. Đồng thời đánh giá các qui hoạch trên địa bàn thành phố đã được lập và phê duyệt; rà soát định hướng phát triển không gian đô thị, qui hoạch sử dụng đất, việc đầu tư hạ tầng kĩ thuật và xã hội của thành phố.

Nha Trang được định hướng là đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế.

Quyết định cũng yêu cầu rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các dự án đã có qui hoạch chi tiết, hoặc có chủ trương đầu tư, đặc biệt là các khu vực núi Chín Khúc, phía bắc vịnh Nha Trang.

Song song đó, yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa xây dựng tiêu chí để xác định các qui hoạch chi tiết, dự án tiếp tục triển khai và đề xuất các giải pháp xử lí đối với các qui hoạch chi tiết, dự án dừng thực hiện nhằm tăng quĩ đất phục vụ phát triển du lịch.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa phải đề xuất các giải pháp chiến lược để khắc phục các tồn tại, bất cập về quá tải hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, đặc biệt là khu vực ven biển; đề xuất các giải pháp cụ thể về kiểm soát phát triển không gian đô thị, công trình cao tầng, bố trí các không gian công cộng cho dân cư đô thị và khách du lịch.

Khi lập qui hoạch trình Bộ Xây dựng thẩm định, UBND tỉnh phải xác định tầm nhìn, mục tiêu phát triển đô thị để đề xuất các kịch bản có tính khả thi về phát triển du lịch, đô thị, thương mại dịch vụ – hàng hải, đảm bảo ổn định và bền vững lâu dài.

Quyế định cũng yêu cầu tỉnh Khánh Hòa phải xác định xây dựng và phát triển Nha Trang trở thành thành phố có thương hiệu quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh đô thị dựa trên các thế mạnh mũi nhọn hiện có.

Đến năm 2040, TP Nha Trang sẽ nâng cấp chất lượng không gian và du lịch đô thị, hấp dẫn các nhà đầu tư du lịch đẳng cấp quốc tế. 

Mục tiêu đến năm 2040, TP Nha Trang sẽ nâng cấp chất lượng không gian và du lịch đô thị, hấp dẫn các nhà đầu tư du lịch đẳng cấp quốc tế, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, khai thác bền vững tài nguyên du lịch hiện có, với nét nổi bật đặc hữu là chuỗi không gian ven biển, không gian đảo, bán đảo và không gian sinh thái.

Tiến tới nâng cao vị thế thương hiệu quốc tế của thành phố du lịch nghỉ dưỡng biển, bước đầu trở thành thành phố thương mại tài chính tầm vóc quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, phạm vi nghiên cứu có tổng diện tích đất tự nhiên 26.547ha, bao gồm TP Nha Trang hiện nay với tổng diện tích tự nhiên 25.260ha và khoảng 1.287ha thuộc 2 xã Diên An và Diên Toàn của huyện Diên Khánh.

Qui mô đến năm 2030, TP Nha Trang có tổng dân số khoảng 630.000 đến 640.000 người, đến năm 2040 có tổng dân số khoảng 750.000 đến 780.000 người. Qui mô đất xây dựng đô thị khu vực nội thành đến năm 2030 khoảng 5.700ha đến 7.800ha, trung bình 110m2 đến 130m2/người; đến năm 2040 khoảng 7.500ha đến 8.500ha, trung bình khoảng 110m2 đến 130m2/người.

Căn hộ ở sở hữu lâu dài – Lựa chọn hàng đầu tại thị trường Nha Trang

Nha Trang thừa khách sạn cao cấp thiếu căn hộ thương mại là tình trạng của thị trường bất động thành phố biển vài năm trở lại đây. Sản phẩm căn hộ cao cấp được sở hữu lâu dài được người dân thành phố và nhà đầu tư cả nước ‘săn đón’.

‘Khát’ căn hộ ở sở hữu lâu dài

Từ năm 2015 – 2019, nguồn cung khách sạn tăng mạnh do làn sóng khách du lịch tới Nha Trang tăng trưởng nhanh chóng. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, tính đến quý II/2020, tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh là 1.082 cơ sở với 49.592 phòng.

Đa số khách sạn, resort cao cấp tập trung ở đường Trần Phú và đường Nguyễn Tất Thành. Khi quỹ đất ở trung tâm đường Trần Phú ngày càng ít đi, nguồn cung bắt đầu dịch chuyển đến tuyến đường Phạm Văn Đồng – đường tiếp nối với Trần Phú chạy dọc bãi biển phía Bắc thành phố Nha Trang.

Đến năm 2023, có 31 dự án khách sạn được công bố tại Nha Trang và Cam Ranh với hơn 10.100 phòng gia nhập thị trường trong tương lai.

Theo báo cáo thị trường BĐS Nha Trang quý II/2020 do Savills thực hiện, do quỹ đất hạn chế nên tính đến nửa đầu năm 2020, thị trường căn hộ Nha Trang có 30 dự án với hơn 8.700 căn hộ. Trong đó, 29 dự án đã bán hết cung cấp gần 8.730 căn hộ, chiếm 99,6% tổng nguồn cung và chỉ có một dự án đang chào bán.

Dự án này đã hoàn thiện thô và bàn giao vào cuối năm 2019. Các dự án được bán hết trong giai đoạn bùng nổ của thị trường (từ năm 2011 – 2015) . Tính đến năm 2022, sẽ chỉ có 5 dự án cung cấp nguồn cung căn hộ ở cho thị trường.

Số lượng dự án căn hộ thương mại được phát triển ít nhưng lại nhận được sự quan tâm rất lớn của thị trường. Ngoài nhà đầu tư Hà Nội, TP.HCM, người dân thành phố Nha Trang vẫn có nhu cầu mua căn hộ ở tại khu vực Trung Tâm, đặc biệt là đường Trần Phú. Ngoài ra do tâm lý tích lũy bất động sản, dù có mức giá cao nhưng vẫn được săn đón và hấp thụ tốt nên 60-70% chủ sở hữu các sản phẩm căn hộ ở tại Nha Trang là người địa phương.

Đường Trần Phú (Nha Trang) khan hiếm sản phẩm căn hộ ở, thừa sản phẩm khách sạn, resort.

Đặt niềm tin vào dự án được cấp sổ

Lãnh đạo Hiệp hội BĐS Khánh Hòa cho rằng quỹ đất ở Nha Trang ngày càng khan hiếm, thời gian tới theo quy định của pháp luật tất cả các dự án đều phải qua đấu thầu điều này sẽ sàng lọc mạnh năng lực chủ đầu tư giúp cho thị trường minh bạch hơn.

Hiện Nha Trang đang phát triển nhiều dự án có khung pháp lý chặt. Nghĩa là người mua sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu lâu dài, đồng nghĩa với việc chủ nhân có thể tùy ý sử dụng cho các mục đích khác nhau như ở hay kinh doanh khách sạn, thậm chí có thể nhập hộ khẩu về dự án. Nếu đầu tư vào những dự án này thì người mua sẽ đảm bảo an toàn nguồn vốn của mình cũng như tăng thanh khoản.

Thành phố Nha Trang có khí hậu ôn hòa quanh năm, nằm sát biển rất thích hợp để nghỉ dưỡng, an nhàn tuổi già cũng nhưng kinh doanh nếu không muốn ở. Không chỉ khách hàng trung niên tìm kiếm các căn hộ mặt tiền biển là nơi chốn nghỉ dưỡng tuổi già, những người trẻ trong độ tuổi nhỏ hơn 30 vẫn mong muốn tìm kiếm căn hộ ở đầy đủ tiện nghi, phục vụ cuộc sống.

Happy Sky – Tòa nhà thương mại căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài trung tâm Nha Trang.

Thị trường bất động sản Nha Trang khan hiếm dự án nên các sản phẩm căn hộ chất lượng, có sở hữu lâu dài được quan tâm rất lớn. Đơn cử, toà nhà thương mại Happy Sky tọa lạc mặt tiền Lê Quý Đôn được sở hữu lâu dài là một lựa chọn thích hợp khi gần mặt tiền biển và thừa hưởng trọn vẹn hệ thống tiện ích tiện ích hiện hữu của khu vực: tháp Trầm Hương, Tháp Bà Ponagar, Khu phức hợp thương mại, Khu phố Tây, phố đi bộ…

DỰ ÁN KHU NGHỈ DƯỠNG CRYSTAL HOLIDAYS MARINA PHÚ YÊN

Trong các ngày từ 22 đến 25 tháng 8 năm 2020, đoàn Lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Everland do Chủ tịch HĐQT Lê Đình Vinh dẫn đầu đã có chuyến làm việc và khảo sát đầu tư tại tỉnh Phú Yên.

Tại thành phố Tuy Hòa, đoàn đã làm việc với đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên cùng các Sở, Ngành của tỉnh để báo cáo về các dự án mà Tập đoàn Everland đang triển khai, đồng thời trình bày về kế hoạch đầu tư mở rộng của Tập đoàn tại Phú Yên. Theo đó, Tập đoàn Everland lựa chọn tỉnh Phú Yên là một trong những địa bàn trọng điểm đầu tư tại khu vực miền Trung. Tập đoàn sẽ tập trung nghiên cứu, đề xuất đầu tư các dự án quy mô lớn để khai thác các lợi thế về các yếu tố tự nhiên, lịch sử, văn hóa xã hội của các địa phương trong tỉnh nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh Phú Yên nói riêng cũng như của cả khu vực miền Trung. Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đánh giá cao việc Tập đoàn Everland lựa chọn tỉnh Phú Yên là địa bàn đầu tư trong điểm của Tập đoàn, đồng thời cho biết địa phương sẽ tạo điều kiện tối đa về cơ chế, chính sách và các ưu đãi đầu tư để Tập đoàn Everland yên tâm triển khai kế hoạch này.

Phối cảnh tổng thể Dự án Khu nghỉ dưỡng Crystal Holidays Marina Phú Yên.

Tiếp đó, Lãnh đạo Tập đoàn Everland đã có chuyến khảo sát thực địa tại một số địa điểm do tỉnh giới thiệu để trên cơ sở đó có văn bản đề xuất nghiên cứu, lập quy hoạch và đề xuất thực hiện dự án đầu tư với UBND tỉnh.

Tại Thị xã Sông Cầu, đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Thị ủy, UBND và các phòng chuyên môn thuộc UBND thị xã Sông Cầu để báo cáo về tình hình triển khai thực các dự án mà Tập đoàn Everland đang đầu tư tại Sông Cầu, trong đó có công tác lập quy hoạch, đền bù, giải phóng mặt bằng và chuẩn bị đầu tư. Lãnh đạo Tập đoàn Everland cũng kiến nghị với UBND thị xã Sông Cầu tháo gỡ một số vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án.

Lãnh đạo Tập đoàn Everland dự và phát biểu tại cuộc họp với UBND thị xã Sông Cầu về thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án Khu nghỉ dưỡng Crystal Holidays Marina Phú Yên, ngày 24/8/2020.

Đoàn cũng đã tham dự cuộc họp báo cáo Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án Khu nghỉ dưỡng Crystal Holidays Marina Phú Yên do Công ty cổ phần Everland Phú Yên làm chủ đầu tư. Sau khi nghe đại diện tư vấn Baumschalager Eberle (BE, Thụy Sỹ) – đơn vị tư vấn về kiến trúc cảnh quan và VNCC (Bộ Xây dựng) – đơn vị tư vấn lập quy hoạch báo cáo về Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của Dự án, các thành viên Hội đồng thẩm định đánh giá nội dung Đồ án quy hoạch đã bám sát quy hoạch chung xây dựng thị xã Sông Cầu và nhiệm vụ quy hoạch đã được phê duyệt. Kiến trúc Dự án là sự hòa quyện giữa phong cách kiến trúc Địa Trung Hải và các yếu tố kiến trúc, lịch sử và văn hóa địa phương trong từng công trình, tạo thành một quần thể hài hòa, ấn tượng. Trên cơ sở đó, Hội đồng thẩm định đã nhất trí thông qua Đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 của Dự án để trình cơ quan có thẩm quyền ra Quyết định phê duyệt trong thời gian sớm nhất. 

Dự án Khu nghỉ dưỡng Crystal Holidays Marina Phú Yên tọa lạc tại vị trí cửa ngõ Vịnh Xuân Đài, thuộc phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Dự án có quy mô hơn 29 ha, được chia làm 02 phân khu là đất liền và ngoài đảo (cù lao Ông Xá). Theo Đồ án quy hoạch chi vừa được thông qua, nơi đây sẽ xây dựng Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng và dịch giải trí cao cấp 5* đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhằm thu hút và phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan Vịnh Xuân Đài và thị xã Sông Cầu. Việc đầu tư xây dựng Dự án Khu nghỉ dưỡng Crystal Holidays Marina Phú Yên nằm trong chiến lược phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh “All-in-one” của Tập đoàn Everland nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá và định vị các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam trong bản đồ du lịch toàn cầu.

Khánh thành khách sạn lớn nhất Việt Nam tại Quy Nhơn

Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn nhất Việt Nam tại Quy Nhơn. Độ dài xấp xỉ 1 km, quy mô khoảng 1.500 phòng, khách sạn xanh FLC Grand Hotel Quy Nhon được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng mới tại Bình Định, sau khi chính thức khánh thành trong tháng 11 năm nay. Nằm trải dài trên bờ biển đẹp nhất Quy Nhơn, FLC Grand Hotel Quy Nhon được đánh giá là một trong những tổ hợp khách sạn xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao có quy mô hàng đầu tại Việt Nam nói chung cũng như khu vực Nam Trung Bộ nói riêng.

Khách sạn sở hữu khoảng 1.500 phòng, với sức chứa lên tới 3.500 người, toạ lạc tại quần thể FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort (FLC Quy Nhơn) – quần thể nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên của Bình Định. Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án đang bước vào những khâu chuẩn bị cuối cùng để dự kiến sẽ chính thức khánh thành trong tháng 11 năm nay, nâng tổng công suất của toàn bộ quần thể FLC Quy Nhơn lên ước tính 2.500 phòng.

Hàng loạt kỷ lục

Với chiều dài kỷ lục xấp xỉ 1 km, bao gồm 4 tòa khách sạn cao 11 tầng nhìn thẳng ra biển, FLC Grand Hotel Quy Nhon có thiết kế độc đáo như chuỗi ADN khổng lồ uốn lượn ven bờ biển Nhơn Lý. Bên cạnh quy mô và số phòng thuộc top đầu trong những khách sạn tiêu chuẩn 5 sao hiện nay, dự án còn gây chú ý khi đặt mục tiêu đáp ứng đồng thời các tiêu chuẩn công trình xanh của cả LEED (Mỹ) và Lotus (Việt Nam) ngay khi chuẩn bị khởi công. Đây là điều hiếm có với các dự án khách sạn tại Việt Nam, bởi phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe như nâng cao chất lượng môi trường sống, tăng khả năng thích ứng của công trình với sự thay đổi của môi trường và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo một cách tối ưu…Dự án được xây dựng với mục tiêu đáp ứng cả hai tiêu chuẩn Công trình xanh của LEED (Mỹ) và Lotus (Việt Nam).

Được tư vấn thiết kế bởi Baumschlager Eberle Architekten (BE), thương hiệu hàng đầu đến từ Áo vốn nổi tiếng với việc tối ưu hóa các concept “xanh” trong thiết kế, công trình được xây dựng với ý tưởng tạo ra một không gian nhiệt đới xanh mát, hài hoà tối đa với các điều kiện sinh thái đặc trưng của vùng biển Nam Trung Bộ; một không gian nghỉ dưỡng sang trọng, gần gũi với thiên nhiên mà vẫn gìn giữ được bản sắc văn hóa địa phương.

Trên nền không gian được mở rộng tối đa thông qua những khung cửa kính và lan can trong suốt, các gam màu trắng và xanh dương được sử dụng xuyên suốt trong nội thất sẽ tạo cảm giác yên bình và thư thái của một khu nghỉ dưỡng ven biển đúng nghĩa, khiến du khách có cảm giác đại dương chỉ cách vài bước chân…

Công trình biểu tượng mới

Tiếp nối những ưu điểm nổi bật của chuỗi dự án nghỉ dưỡng mang thương hiệu FLC, FLC Grand Hotel Quy Nhon được quy hoạch đầy đủ tiện ích như khu vui chơi trẻ em, khu trò chơi nước, các nhà hàng, quán bar đa phong cách… và đặc biệt là không gian biển nhân tạo có chiều dài kỷ lục khoảng 1km, uốn lượn trước 4 toà nhà khiến du khách có cảm giác đại dương mênh mang chỉ cách vài bước chân. Đáng chú ý, du khách lưu trú tại đây sẽ tiếp tục được trải nghiệm hệ thống tiện ích đồng bộ đã hình thành tại FLC Quy Nhơn như sân golf 36 hố thuộc Top 3 sân golf đẹp nhất Châu Á, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, công viên động vật bán hoang dã đầu tiên tại Quy Nhơn… Có tỷ lệ tăng trưởng lượt khách hàng đầu Việt Nam (15-20%/năm), ngành du lịch Bình Định đang chuyển mình mạnh mẽ và cần có những sản phẩm du lịch đặc thù, những công trình mang tính biểu tượng để tạo dấu ấn đặc trưng và nâng tầm du lịch.

Tuy nhiên, số lượng những công trình như vậy tại Bình Định chưa nhiều, trong đó đáng chú ý là khách sạn FLC Luxury Hotel Quy Nhon nằm trong quần thể FLC Quy Nhơn vận hành từ năm 2016. Khách sạn 5 sao này từng được Property Report vinh danh là công trình có “Thiết kế kiến trúc khách sạn độc đáo nhất” trong năm 2016. Sau thành công của khách sạn đầu tiên, sự ra mắt của FLC Grand Hotel Quy Nhon từ tháng 11 này được kỳ vọng sẽ trở thành công trình biểu tượng mới tại Bình Định, góp phần hoàn thiện và nâng cao trải nghiệm nghỉ dưỡng cao cấp cho du khách tại một trong những thiên đường biển đảo hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Theo bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc cấp cao thị trường vốn JLL Việt Nam, nhiều nhà đầu tư (NĐT) châu Á vẫn tìm hiểu dự án BĐS có pháp lý sạch, quỹ đất sạch, trong đó quan sát và tìm kiếm các dự án có dấu hiệu giảm giá. 

“Chúng tôi trao đổi với nhiều NĐT nước ngoài, họ cho biết sẵn sàng tham gia vào thị trường BĐS Việt Nam, thời điểm tháng 2, tháng 3 khi mà dịch bùng phát,vẫn nhận được những cuộc gọi quan tâm về thị trường BĐS Việt Nam”, bà Vân cho hay.

Theo vị chuyên gia này, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc là những doanh nghiệp quen thuộc với thị trường BĐS tin rằng dịch bệnh chỉ là đợt điều chỉnh tạm thời. Họ vẫn tin tưởng vào chính sách và kinh tế vĩ mô, thị trường Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng tăng trưởng so với các thị trường khác ở khu vực Đông Nam Á.

Bà Khanh nhận định, dòng vốn của các nhà đầu tư ngoại vẫn đang sẵn sàng để đổ vào thị trường BĐS Việt Nam. Tuy nhiên hoạt động M&A cũng có những rào cản nhất định nên thị trường chững lại dù nhiều NĐT vẫn muốn tham gia vào thị trường.

Phần lớn hiện nay các doanh nghiệp BĐS gặp khó khăn, một số NĐT tham gia vào thị trường phải thực hiện những giao dịch kéo dài 2-3 năm vẫn chưa hoàn tất dù đòng tiền rất sẵn sàng. Theo bà Khanh, việc rà soát chặt chẽ thủ tục pháp lý của các dự án góp phần làm tăng tính minh bạch thị trường nhưng cũng ảnh hưởng đến dòng vốn FDI vào Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc cấp cao thị trường vốn JLL Việt Nam

“Dòng vốn có xu hướng đứng yên để quan sát dù Việt Nam vẫn được đánh giá có nhiều tiềm năng tăng trưởng nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục quan sát để có quyết định tham gia thị trường khi nào. Ngoài ra, họ cũng mong muốn phía nhà nước đẩy nhanh quá trình phê duyệt dự án để tham gia vào thị trường”, bà Khanh cho hay.

Bà Khanh đặt câu hỏi và cho rằng đứng về tâm lý NĐT, đặc biệt ở khu vực châu Á vẫn quan tâm đến các dự án có pháp lý sạch ở thị trường Việt Nam. Các CĐT đang sở hữu quỹ đất sạch hầu như không có dấu hiệu giảm giá về giá trị đất. Mặt bằng giá đang được duy trì so với thời kỳ trước. NĐT nước ngoài vẫn đang rất tự tin với thị trường BĐS Việt Nam. Còn ở góc độ người mua nhà, dù họ có tâm lý thận trọng nhưng nhiều NĐT đang quan tâm đến thị trường sơ cấp (mua từ chủ đầu tư) và trên cả thị trường thứ cấp nhiều người mua nhà vẫn đang tìm kiếm các sản phẩm có giá hợp lý mua để ở.

“Vì sao NĐT nước ngoài vẫn tự tin với thị trường BĐS Việt Nam trong khi người mua nhà lại tỏ ra không tự tin với thị trường lúc này. Đây mới chính là “thời điểm vàng” để người mua tìm kiếm được sản phẩm giá tốt trên thị trường thứ cấp, tìm được tài sản có mức giá giảm”, bà Khanh khẳng định.

Chia sẻ về sự khác biệt của thị trường BĐS thời điểm này với giai đoạn khủng hoảng 2008-2009, bà Khanh cho rằng, giai đoạn 2008-2009, thị trường BĐS xuất hiện bong bóng tăng trưởng ảo vì lúc đó nhiều doanh nghiệp đi vay và thế chấp tài sản ảo, chưa đủ pháp lý. Vì vậy, khi có nợ xấu, Ngân hàng muốn xử lý nợ xấu nhưng không thể thực hiện, chủ doanh nghiệp không thể trả được nợ, NĐT nước ngoài muốn tham gia mua lại dự án cũng không thể thực hiện được. Đó là sự bế tắc của cả ba bên.

Còn hiện nay, NĐT tự tin hơn vào thị trường BĐS Việt Nam, nhiều chủ đầu tư sẵn sàng bắt tay với các nhà phát triển để thực hiện dự án. Tuy vậy, vẫn còn những rào cản nhất định về vấn đề pháp lý dự án. Hiện nay nhiều Ngân hàng vẫn có nợ xấu được thế chấp bằng BĐS nhưng khi xử lý lại gặp khó khăn về pháp lý. Điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến dòng chảy của vốn FDI vào Việt Nam.

Đầu tư vào kênh nào để an toàn và sinh lời giữa thời biến động?

“Đầu tư vào đâu để sinh lời mà vẫn an toàn” là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm trong thời điểm Covid chưa qua tháng ngâu đã tới.

Theo khảo sát từ một đơn vị truyền thông uy tín thực hiện vào trung tuần tháng 8 thu hút hơn 100 nghìn người tham gia, bất động sản vẫn là kênh đầu tư dẫn đầu với 38% lượt bình chọn (tương đương hơn 42.000 phiếu bầu ), theo sau là hình thức gửi tiết kiệm (27%), vàng (17%) chứng khoán (12%), và cuối cùng là USD (6%).

Bất động sản

Tưởng chừng như một nghịch lý nhưng đầu tư vào bất động sản lúc này lại đang “sáng cửa”, đặc biệt đối với các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Giữa bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vẫn có một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư âm thầm mua vào, chờ nhà đất tăng giá sau dịch.

Thực tế, thị trường bất động sản đã có nhiều chuyển biến tích cực, từ quý II/2020 nhiều sàn đã hoạt động trở lại và có tới 20% sàn lập mới cho thấy nhu cầu giao dịch vẫn tăng lên đều đặn. Không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng và giữ nhịp thị trường, nhiều chủ đầu tư đang triển khai các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ hấp dẫn lớn nhất năm như: chiết khấu “khủng” trực tiếp vào giá trị hợp đồng, mua nhà tặng xe ô tô sang, áp dụng gói ưu đãi cho vay linh hoạt với lãi suất và chính sách trả trước chưa từng có… Đây được xem là một điểm sáng lớn trong tháng ngâu năm nay.

Theo GS. Đặng Hùng Võ nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, tỷ lệ tiết kiệm của người dân Việt Nam trung bình lên đến gần 50% thu nhập, gấp đôi so với phần lớn quốc gia khác. Trong đó, một tỷ lệ tiết kiệm rất lớn dùng để tích trữ tài sản là bất động sản và chi tiêu cho nhà ở.

“Vì thế, bất động sản luôn là một kênh đầu tư tiềm năng, ngay cả trong khủng hoảng. Điều nay đã được chứng minh trong cuộc khủng hoảng nhà đất năm 2008-2011. Và hiện nay dịch covid-19 ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề kinh tế nhưng vẫn có làn sóng nhà đầu tư BĐS âm thầm mua đất giữ tiền. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nhớ rằng, muốn thu lợi nhuận cao từ bất động sản thì phải đầu tư dài hạn, chọn sản phẩm tốt từ những chủ đầu tư lớn, uy tín trên thị trường”, ông Võ nhấn mạnh.

Gửi tiền tiết kiệm

Đối với nhiều người Việt Nam, gửi tiết kiệm là hình thức giữ tiền an toàn và quen thuộc. Đặc biệt vào thời điểm dịch Covid -19, gửi ngân hàng vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn khi đồng tiền “nằm im” mà vẫn sinh lãi.

Sang tháng 8/2020, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại nhiều ngân hàng có xu hướng giảm. Đáng chú ý một số ngân hàng lớn như Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank giảm lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng từ 3,7% xuống 3,5%/năm, lãi suất kỳ hạn 3 tháng từ 4% xuống 3,8%/năm, lãi suất kỳ hạn 9 tháng từ 4,6% xuống 4,50%/năm…

Theo dự báo của Công ty CP Chứng khoán SSI, từ nay đến cuối năm, lãi suất có thể giảm tiếp khoảng 50 – 70 điểm cơ bản ở kỳ hạn dưới 12 tháng và 20 – 30 điểm cơ bản ở kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. Do đó, nếu gửi tiền dài hạn người dân có thể phải đối mặt với việc bị mất giá.

Thị trường vàng 

Đối với nhiều người dân Việt Nam, vàng vẫn luôn là một kênh đầu tư đáng tin cậy. Từ đầu năm đến nay, thị trường chứng kiến giá vàng biến động không ngừng, tăng giảm chóng mặt trong từng ngày. Giá vàng trên thế giới những tháng qua đã tăng khoảng 600 USD/ounce, tương đương mức tăng khoảng 41%, kéo theo giá vàng trong nước liên tục tạo sóng.

Sau 1 thời gian tăng giá liên tục, hoạt động mua vàng để “lướt sóng” đang tiềm ẩn rủi ro vì tâm lý nhiều nhà đầu tư sẵn sàng chốt lời khi có thông tin tích cực về tình hình dịch bệnh hoặc về kinh tế thế giới. Khi đó, vàng có thể lao dốc với tốc độ lớn hơn tốc độ tăng hiện tại.

Tuy nhiên nhìn nhận một cách khách quan thì về lâu dài, vàng vẫn là kênh đầu tư truyền thống của người dân Việt Nam, do vậy đầu tư vàng vẫn là phương án có lợi thế nhất định ngay cả khi tình hình thị trường trở nên phức tạp.

Chứng khoán

Đây được coi là kênh đầu tư chỉ mang lại thành công với những người có kiến thức vững vàng. Ảnh hưởng từ Covid-19, thị trường chứng khoán trong nước liên tục lao dốc do tác động từ những tín hiệu xấu từ chứng khoán thế giới, khiến không ít nhà đầu tư hoang mang. Tuy nhiên với những nhà đầu tư có kinh nghiệm, chứng khoán toàn cầu lao dốc là cơ hội để các nhà đầu tư bỏ tiền vào cổ phiếu để sở hữu một danh mục giá rẻ.

Trong tình hình thị trường như hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên lựa chọn những công ty lớn có khả năng sống sót qua khủng hoảng hoặc công ty nhỏ nhưng có dòng tiền tốt. Đây là cơ hội dành cho nhà đầu tư muốn xây dựng danh mục giá rẻ và sẵn sàng bỏ tiền dài hạn từ 5 – 10 năm.

TRẢI QUA 25 NĂM THĂNG TRẦM, BẤT ĐỘNG SẢN VẪN LÀ KÊNH ĐẦU TƯ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Thị trường bất động sản Việt Nam đã có 25 năm đối mặt với nhiều thăng trầm cùng nền kinh tế vĩ mô, mới đây nhất là tác động của Covid-19. Song vẫn có nhiều yếu tố khẳng định bất động sản là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả.

Nhìn lại chặng đường lịch sử kể từ giữa thập niên 90, thị trường bất động sản Việt Nam đã có những giai đoạn tăng trưởng nóng, theo sau là thời kỳ suy giảm và đóng băng, tiếp đó là hồi phục trở lại một cách rực rỡ. Song đến nửa đầu năm 2020, thị trường chững lại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Có thể thấy, bức tranh thị trường bất động sản trong 25 năm qua có không ít thăng trầm cùng sự phát triển của cả nền kinh tế Việt Nam.

Giai đoạn 1995 – 1998: Năm 1995 đánh dấu cột mốc phát triển đặc biệt quan trọng khi cùng lúc Việt Nam chính thức bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ và gia nhập vào cộng đồng các nước Đông Nam Á (ASEAN). Thời kỳ này được coi là giai đoạn phát triển thành công của Việt Nam. Việc chuyển đổi sang nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường đã tạo ra những bước tiến vượt bậc, làm thay đổi cả nền kinh tế.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế trên 9%, tương ứng với chỉ số GDP bình quân đầu người đạt mức 277 USD (năm 1995) và 324 USD (năm 1996). Lạm phát được kiểm soát từ mức hai chữ số (12,7%) vào năm 1995 xuống mức 4,5% vào năm 1996 và 3,6% năm 1997. Đây cũng chính là khoảng thời gian cực thịnh của bất động sản nước nhà, GDP tăng trưởng mạnh khiến người dân tin vào tương lai sáng lạn của nền kinh tế đã thúc đẩy giá nhà đất tăng mạnh.

Do bắt đầu mở cửa hội nhập, cuộc khủng hoảng tài chính – tiền tệ xảy ra năm 1997 – 1998 ở khu vực châu Á cũng có tác động nhất định đến nền kinh tế Việt Nam. Số liệu của Tổng cục Thống kê cũng chỉ ra rằng tăng trưởng kinh tế đến năm 1998 chỉ ở mức 5,76%, trong khi đó lạm phát năm 1998 lên mức 9,2%. Tuy nhiên, do độ mở cửa chưa cao và có sự chủ động ứng phó từ trong nước nên Việt Nam không bị cuốn vào vòng xoáy mà còn vượt qua được cuộc khủng hoảng này.

Giai đoạn 1998 – 2008: Những năm cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI đánh dấu việc Việt Nam tích cực hội nhập kinh tế, đỉnh cao là việc ký hiệp định gia nhập Hiệp định Thương mại Việt – Mỹ (năm 2001) và Tổ chức Thương mại Thế giới WTO (năm 2006). Việt Nam thời điểm đó được ví như “con hổ” kinh tế trong tương lai gần, với chỉ số GDP bình quân đầu người đạt mức 396 USD vào năm 2000.

Theo dòng chảy của nền kinh tế và những chính sách vĩ mô của Chính phủ, thị trường bất động sản cũng trải qua nhiều thăng trầm: Bắt đầu chuyển mình vào năm 2000 và bùng nổ vào giai đoạn 2001 – 2002 với tăng trưởng GDP lần lượt đạt 6,79% năm 2000; 6,89% năm 2001 và đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất vào các năm 2004 và 2007 với bình quân GDP tăng trưởng 8,23%. Có được kết quả này là nhờ vào những tín hiệu khả quan của nền kinh tế thế giới, sự kỳ vọng vào chu kỳ phục hồi của nền kinh tế Việt Nam và dòng vốn nước ngoài liên tục rót vào thị trường.

Các chính sách của Nhà nước cũng góp phần thúc đẩy thị trường và thổi bùng cơn sốt giá. Giá cả và giao dịch trong những năm này đều tăng cao trong khi bất động sản trở thành kênh đầu tư thu hút rất nhiều tầng lớp tham gia. Với 2 cơn sốt nhà đất vào các năm 2001 – 2003 và 2007 – 2008, giá nhà đất tăng lên nhiều lần, hoàn toàn vượt khỏi tầm với của những người có thu nhập từ thấp đến trung bình tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM.

Thị trường bất động sản Phú Yên.

Giai đoạn 2008 – 2018: Chu kỳ suy thoái và vực dậy của nền kinh tế Việt Nam tiếp tục xảy ra một lần nữa trong giai đoạn 10 năm này. Giữa năm 2008, chu kỳ kinh tế lao dốc bắt nguồn từ khủng hoảng tài chính toàn cầu, kéo theo đó là chu kỳ thoái trào của thị trường bất động sản. Ở Việt Nam, nhà đất sụt giá, ước tính giảm 30 – 40% chỉ trong thời gian ngắn. Tồn kho bất động sản năm 2012 lên tới trên 100.000 tỷ đồng. Nợ xấu của nhiều doanh nghiệp bất động sản có nguy cơ tăng vọt. Lạm phát thực sự bùng nổ khiến Ngân hàng Nhà nước phải thắt chặt các chính sách tiền tệ.

Kể từ năm 2012, cơ quan quản lý Nhà nước đã nỗ lực ban hành nhiều chính sách và các gói kích cầu kinh tế nhằm thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho thị trường. Kết quả là, thị trường bắt đầu có những chuyển biến tích cực. Việc khối doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp đầu tư phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ được giảm nghĩa vụ tài chính cùng với gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng được đưa ra đã từng bước giúp thị trường bất động sản Việt Nam dần phục hồi, dù tồn kho bất động sản vẫn còn nhiều và chưa được giải quyết hết.

Thị trường lúc này đã “ấm dần”, “tan băng”, có xu hướng đi lên tương đối mạnh mẽ. Đồng thời, những người quan tâm đến bất động sản cũng chứng kiến sự bùng nổ ở các phân khúc bất động sản cao cấp và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Trong đó, ấn tượng nhất là phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, ngôi nhà thứ hai, tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới cho các tỉnh thành có vị trí địa lý và thiên nhiên ưu đãi như Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Phòng…

Giai đoạn 2018 đến nay: Số liệu mới nhất của World Bank cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng tốc trên nền tảng mạnh mẽ nhờ nhu cầu trong nước và sản xuất định hướng xuất khẩu vẫn ở mức cao trong hai năm trở lại đây. Số liệu sơ bộ cho thấy GDP thực tăng khoảng 7% trong năm 2019, gần với tỷ lệ tăng trưởng năm 2018 và Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực.

Ông Neil MacGregor – Tổng giám đốc Savills Việt Nam.

Do hội nhập kinh tế sâu rộng, Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tác động y tế của dịch bệnh không nghiêm trọng như nhiều quốc gia khác, nhờ có các biện pháp đối phó chủ động ở cả các cấp trung ương và địa phương. Trong khi kinh tế vĩ mô và tài khóa ổn định với mức tăng trưởng GDP ước đạt 3,8% trong quý đầu năm 2020, tác động của cuộc khủng hoảng Covid-19 đang diễn ra là khó dự đoán, tùy thuộc vào quy mô và thời gian kéo dài của dịch bệnh.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cũng dự báo GDP Việt Nam đạt mức tăng trưởng 4,1% trong năm 2020. Mặc dù con số này thấp hơn 0,7% so với dự báo hồi tháng 4 của ADB, song đây vẫn là mức tăng trưởng cao nhất được kỳ vọng tại Đông Nam Á. Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 đạt 3,0%, đồng thời kỳ vọng nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi tương đối nhanh chóng và sẽ có tốc độ tăng trưởng 6,8% vào năm 2021.

Là người đã chứng kiến và trải qua tất cả những thăng trầm và phát triển của thị trường, giữa giai đoạn khó khăn của nền kinh tế nói chung trong tâm dịch Covid-19, tôi vẫn luôn có cái nhìn lạc quan và tin tưởng vào sự vực dậy của bất động sản.

Thực tế 25 năm vừa qua đã chứng minh cho việc, ngay trong thời gian khủng hoảng kinh tế, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm số ít các nước duy trì được tốc độ tăng trưởng khá cao. Có thể khẳng định rằng bên cạnh đầu tư vàng, bất động sản đã, đang và sẽ là một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Covid-19 sẽ còn kéo dài đến cuối năm 2020, nhưng thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tiếp theo 2021 – 2022, nhờ vào những quyết tâm rất lớn và kịp thời của Chính phủ trong thời gian gần đây. Đây sẽ là một công cụ hỗ trợ, một đòn bẩy đắc lực không chỉ cho các doanh nghiệp đang gặp khó trong lĩnh vực bất động sản, mà còn cho cả nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Đất Xanh được vinh danh trong “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2019”

Tối 10.7, Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) đã được Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư vinh danh ở vị trí thứ 5 trong “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2019”. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp Đất Xanh được vinh danh ổ bảng xếp hạng này.

Tập đoàn Đất Xanh gây ấn tượng mạnh mẽ với bốn chỉ số: tăng trưởng doanh thu kép (SR-CAGR) đạt 32,4%; lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) 23%; tỷ suất sinh lợi cổ phiếu (stock return) 102% và vốn hoá thị trường (market cap) 0,17 tỷ USD.

Tập đoàn Đất Xanh được vinh danh là một trong 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2019.

“Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” là bảng xếp hạng uy tín do tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp cùng Công ty chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên, với mục tiêu tìm kiếm và vinh danh các công ty có quy mô lớn, giá trị vốn hóa cao, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nhằm đánh giá khách quan năng lực quản trị của doanh nghiệp, bảng xếp hạng được triển khai trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm 2017, 2018 và 2019; dựa vào chỉ số doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu.

Giải thưởng này là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển bền vững và có định hướng của Tập đoàn Đất Xanh. Năm 2019, tập đoàn ghi nhận doanh thu thuần 5.814 tỷ đồng và lãi ròng 1.216 tỷ đồng, lần lượt tăng 25% và 3% so năm trước. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên doanh thu thuần đạt 32,44%.

Danh hiệu “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2019” là thành quả từ những nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Đất Xanh trong suốt thời gian qua.

Qua gần 18 năm phát triển, Đất Xanh đã trở thành tập đoàn uy tín trong lĩnh vực bất động sản với tổng tài sản hơn 21.200 tỷ đồng. Đất Xanh đã và đang triển khai, hoàn thiện chuỗi hệ sinh thái bất động sản với 4 mảng kinh doanh chính, bao gồm: dịch vụ bất động sản, phát triển dự án, xây dựng, khu công nghiệp và đô thị.

“Năm 2019 là năm thứ 6 liên tiếp Tập đoàn Đất Xanh được vinh danh ‘Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam’. Đây là nỗ lực đáng khích lệ của ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên toàn tập đoàn trong thời gian qua, đồng thời cũng là sự ghi nhận khách quan từ thị trường. Ngoài kết quả kinh doanh tăng trưởng và hiệu quả, chúng tôi đang triển khai hàng loạt kế hoạch hành động để hiện thực hóa chiến lược trở thành một trong 10 Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam và vươn lên là một trong 10 công ty phát triển Bất động sản tốt nhất Đông Nam Á trong 10 năm tới”, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh, chia sẻ ngay sau sự kiện.

Với sự nhạy bén trong chiến lược kinh doanh, chú trọng đầu tư vào các sản phẩm hướng đến sự phát triển bền vững, từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn Đất Xanh liên tục được nhiều tổ chức trong và ngoài nước bình chọn, vinh danh trong các bảng xếp hạng uy tín. Vào đầu tháng 7 vừa qua, HR Asia Award đã trao chứng nhận Tập đoàn Đất Xanh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020”.

Trước đó, ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh, được Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư vinh danh “Doanh nhân bất động sản của năm 2019”, Tập đoàn Đất Xanh đồng thời được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu”. Tập đoàn Đất Xanh cũng được vinh danh “Top 10 Doanh nghiệp bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam” năm 2019 và tiếp tục có mặt trong bảng xếp hạng “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019 – VNR500” do Tổ chức Báo cáo Việt Nam phối hợp cùng báo VietnamNet thực hiện.

Đất Xanh giới thiệu 50 vị trí đẹp nhất của phân khu Sportia tại dự án KĐT Ân Phú

“Siêu phẩm” Gem Sky World bùng nổ thị trường BĐS Long Thành

Dù chưa chính thức công bố nhưng Gem Sky World đang “dậy sóng” thị trường bất động sản Long Thành và giới đầu tư cả nước vì những giá trị mang tính chiến lược cùng vị thế “siêu phẩm” của một khu đô thị thương mại giải trí đầu tiên tại Long Thành, Đồng Nai.

Vị trí chiến lược của một “siêu” đô thị tương lai

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Chương trình phát triển đô thị tỉnh Đồng Nai, đến năm 2030 Đồng Nai sẽ trở thành trung tâm đô thị công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao và vùng nông lâm nghiệp hiện đại.

Trong đó vùng trung tâm bao gồm TP. Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và một phần phía Nam huyện Vĩnh Cửu được tỉnh tập trung tối đa nguồn lực nhằm đẩy nhanh đô thị hóa, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của địa phương.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của vùng đất này, tháng 8/2019, CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An đã thành công khi trúng đấu giá lô đất 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành với số tiền 3.060 tỷ đồng. Ngay sau đó, Tập đoàn Đất Xanh với vai trò là nhà phát triển dự án đã hiện thực hóa ý tưởng kiến tạo khu đô thị thương mại giải trí sôi động hàng đầu tại khu vực này mang tên Gem Sky World.

 “Siêu phẩm” Gem Sky World thừa hưởng trọn vẹn lợi thế của vị trí “vàng” kết nối giao thông toàn khu vực.

Sức hút đầu tiên của Gem Sky World chính là vị trí vàng ngay trung tâm mạng lưới giao thông đường bộ, đường hàng không và đường biển vô cùng linh hoạt.

Tọa lạc ngay khu vực trung tâm xã Long Đức, Gem Sky World kết nối thuận tiện tới trung tâm TP.HCM chỉ trong 40’ thông qua Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; đến Vũng Tàu 40’ qua Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu hay đến các tỉnh miền Tây 60-120’ qua Cao tốc Bến Lức – Long Thành một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Bên cạnh đó, cư dân Gem Sky World còn hưởng lợi trực tiếp từ các tiện ích ngoại khu hiện có như: Sân golf Long Thành, Chợ Long Thành, Bệnh viện Shing Mark, Đại học Nguyễn Huệ, Trung tâm Hành chính huyện Long Thành… Đặc biệt, khi Sân bay Quốc tế Long Thành chính thức triển khai giai đoạn 1 vào đầu năm 2021, từ Gem Sky World chỉ mất khoảng 10 phút để đến cảng hàng không này.

“Siêu phẩm” đô thị thương mại giải trí hiện đại, sôi động hàng đầu 

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh, Nhà phát triển dự án cho biết: “Gem Sky World được định hướng để phát triển thành khu đô thị thương mại giải trí sôi động và sầm uất hàng đầu Long Thành. Đây sẽ là khu đô thị kiểu mẫu có giá trị lâu dài cho cả cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế khu vực, cũng như “đón đầu” nhu cầu của thị trường khi sân bay quốc tế Long Thành chính thức vận hành”.

Gem Sky World được kiến tạo với mục tiêu đem đến cho cư dân những trải nghiệm là nơi “đáng sống” và an cư, đồng thời tận hưởng nhịp sống thương mại, giải trí sôi động và hiện đại. Một nửa diện tích dự án (49.5%) dành cho công viên cây xanh, trường học, đường giao thông, trung tâm y tế và các công trình công cộng phục vụ cư dân Gem Sky World.

Khu đô thị thương mại và giải trí Gem Sky World được quy hoạch đồng bộ và hiện đại góp phần kiến tạo giá trị lâu dài cho cả cộng đồng dân cư địa phương và cả khu vực.

Khu đô thị thương mại và giải trí Gem Sky World được quy hoạch đồng bộ và hiện đại góp phần kiến tạo giá trị lâu dài cho cả cộng đồng dân cư địa phương và cả khu vực.

Với tổng diện tích 92,2 ha cung cấp hơn 4.000 sản phẩm, Gem Sky World được quy hoạch theo mô hình bàn cờ – tiêu chuẩn vàng trong phát triển đô thị bền vững tại nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp… tạo nên hệ thống giao thông kết nối liền mạch, liên thông và đồng bộ.

Các dãy nhà phố thương mại (shophouse) sầm uất trên đại lộ Gold Silk Boulevard, phố Sunrise và phố Sunset.

Đại lộ Gold Silk Boulevard, Phố Sunrise và Phố Sunset trở thành những trục đường giao thương trọng yếu và tâm điểm cho các hoạt động mua sắm, ăn uống và giải trí cho cư dân Gem Sky World. Dọc theo các đường trung tâm là tuyến nhà phố thương mại với đa dạng các hình thức kinh doanh, phục vụ nhu cầu ăn uống, mua sắm, thư giãn của cư dân khu đô thị và cả cư dân từ các khu vực lân cận.

Công viên trung tâm Sky Park – Tâm điểm giải trí sôi động.

Điểm nhấn đặc biệt của Gem Sky World là công viên trung tâm và 6 công viên nội khu rải khắp khu đô thị, trong đó nổi bật là quần thể giải trí rộng 3ha – Sky Park. Đây là khu giải trí – vận động ngoài trời và trong nhà đa chức năng bao gồm quảng trường, vòng đu quay, khu trò chơi Aventure Forest, khu leo núi, mê cung… đầy thử thách và kỳ thú.

Tách biệt với không gian sôi động từ công viên trung tâm Sky Park và dãy nhà phố thương mại là các phân khu nhà phố liên kế, biệt thự song lập và biệt thự đơn lập được quy hoạch thông minh, đồng bộ. Từng phân khu chức năng nhà ở được bố trí hợp lý với hàng loạt tiện ích nội khu từ trường học, cơ sở y tế, công viên và nhiều công trình công cộng khác. Toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm các loại cáp viễn thông, điện, chiếu sáng đô thị và hệ thống cấp – thoát nước đều thi công ngầm hóa nhằm xây dựng một diện mạo đô thị văn minh, hiện đại.

Sở hữu vị trí chiến lược, liền kề Sân bay Quốc tế Long Thành, dự án Gem Sky World là khu đô thị thương mại giải trí đầu tiên của Long Thành có thiết kế chuẩn mực và quy hoạch đồng bộ theo chuẩn quốc tế, không chỉ mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư và cả cư dân đô thị; mà còn trở thành biểu tượng đô thị MỚI mang vị thế của cả tương lai tại Long Thành – Vùng đất vượng khí của 30 năm tiếp theo./.

CẢNH BÁO GIẢ MẠO THƯƠNG HIỆU BĐS ĐẤT XANH NAM TRUNG BỘ

Kính gửi Quý Khách Hàng & Quý Đối Tác,

Hiện nay, trên các trang mạng điện tử, trang mạng xã hội, các ấn phẩm xuất hiện rất nhiều các thông tin giả mạo, đăng tin không chính xác, đưa tin sai sự thật của một số cá nhân, tổ chức không thuộc sự quản lý trực tiếp của Đất Xanh Nam Trung Bộ liên quan đến các dự án Công ty CPDV Bất động sản Đất Xanh Nam Trung Bộ đã và đang phân phối.

Các cá nhân, tổ chức này lợi dụng sự uy tín của Đất Xanh Nam Trung Bộ và mạo danh nhân viên Đất Xanh Nam Trung Bộ phân phối các dự án/sản phẩm bất động sản trên địa bàn khu vực bằng các hành vi như để logo, biểu tượng của Đất Xanh Nam Trung Bộ tại các bài viết, lấy hình ảnh dự án/sản phẩm của công ty để tuyên truyền quảng cáo…

Để đảm bảo an toàn thông tin và quyền lợi của khách hàng, nay Đất Xanh Nam Trung Bộ kính gửi thông báo về các cổng thông tin chính thống và hotline chính thức của Công ty CPDV Bất động sản Đất Xanh Nam Trung Bộ được cập nhập tại:

1. Website: https://datxanhnamtrungbo.net/

2. Facebook: https://www.facebook.com/datxanhnamtrungbo.net/

Mọi vấn đề cần hỗ trợ, quý khách hàng có thể liên hệ Hotline: ???.????.???

Trân trọng thông báo và cảm ơn!

Lễ ra quân và huấn luyện dự án GEM SKY WORLD

Dự án GEM SKY WORLD Long Thành quy mô 92,2ha được quy hoạch thiết kế gồm Nhà liên kế sân vườn, Nhà phố thương mại Shophouse, Biệt thự cùng hệ thống tiện ích cao cấp.

Ngày 21/05, Đất Xanh Group chính thức ra mắt dự án Khu đô thị GEM SKY WORLD Long Thành – Đồng Nai tại sự kiện Kick-off ra quân và huấn luyện dự án dành cho các đơn vị đại lý phân phối cùng hàng nghìn chuyên viên tư vấn.

Trong không khí hừng hực khí thế, những thông tin dự án GEM SKY WORLD Long Thành được chủ đầu tư cung cấp đến các nhân viên tư vấn giúp truyền tải thông tin đến những khách hàng một cách chính xác nhất.

Cùng hòa mình vào không khí sôi động, đầy nhiệt huyết của “Lễ ra quân dự án GEM SKY WORLD – ĐẤT XANH GROUP có sự góp mặt của hơn 2.000 chuyên viên tư vấn đến từ 30 sàn đại lý phân phối dự án.

Sự kiện ra mắt GEM SKY WORLD LONG THÀNH – ĐỒNG NAI mang đến cơ hội để các chiến binh sale được lắng nghe, tư vấn và giải đáp các vấn đề chuyên sâu từ phía chủ đầu tư.

Lễ ra quân GEM SKY WORLD ĐẤT XANH GROUP còn có những phần game show sôi động, nhiều phần quà hấp dẫn được trao tặng cho các đội chơi cùng các trương trình ca múa nhạc đan xem thổi bừng khí thế các chiến binh chuyên viên tư vấn.

Lễ ra quân và đào tạo dự án Gem Sky World Long Thành trong không khi hừng hực khí thế.

Dự án GEM SKY WORLD tọa lạc lại mặt tiền đường Quốc lộ 51, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Giao thông thuận lợi tiếp cận với các tuyến đường huyết mạch, trọng điểm như: cách Quốc lộ 51 khoảng 1,2km; cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây 5km; Quốc lộ 15 gần 14,5km.

GEM SKY WORLD cách trung tâm thành phố Biên Hòa khoảng 23km; Trung tâm thành phố Thủ Dầu Một 45km và trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 48km.

Tổng thể dự án Gem Sky World Long Thành Đồng Nai.

Khu đô thị GEM SKY WORLD Long Thành do Công ty Cổ phần Kinh doanh Bất động sản Hà An làm chủ đầu tư, Tập đoàn Đất Xanh Group là đơn vị phát triển dự án.

GEM SKY WORLD Đồng Nai có tổng diện tích 92,2 ha, quy mô gồm các phân khu Garnet; Pearl; Opal; Topaz; Emrald; Aquamarine với Khu công viên cây xanh, Khu phố thương mại, Khu nhà ở liên kề, Khu biệt thự, Khu thương mại – dịch vụ và các công trình hạ tầng kỹ thuật. Giai đoạn 1 dự án GEM SKY WORLDLong Thành sẽ mở bán phân khu Garnet Town gồm 395 căn nhà phố và 60 căn Shophouse.

Trong khoảnh khắc bạn sẽ giật mình vì… không nhận ra đây là Việt Nam: Nhìn từ trên cao nước mình có những khung cảnh “lạ lẫm” thế này ư?

Infographic: 05 công trình giao thông trọng điểm tạo động lực phát triển Khánh Vĩnh

Là những dự án quan trọng, không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển giữa các trung tâm du lịch, khu đô thị mới ven sông phía Tây Nha Trang, mà còn thúc đẩy quá trình đô thị hóa, thay đổi bộ mặt kinh tế – xã hội cho Khánh Vĩnh. Dưới đây, là 05 công trình khai thông hạ tầng đến sự phát của Khánh Vĩnh. Với tổng vốn đầu tư gần 1.900 tỷ đồng, 05 dự án hạ tầng giao thông đường bộ sẽ gấp rút hoàn thành trong giai đoạn 2020 – 2025 hứa hẹn mở ra cơ hội lớn trong việc thu hút các nhà đầu tư vào Khánh Vĩnh.

Bất động sản mùa dịch, sẵn tiền mua nhà lúc giá hời

Theo các chuyên gia, sự dịch chuyển nguồn vốn đầu tư trong khu vực sẽ dành lợi thế cho Việt Nam – đặc biệt sau những ứng phó của Chính phủ trong dịch Covid-19.

Ngành ít bị ảnh hưởng

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng mạnh đến nhiều lĩnh vực của kinh tế như du lịch, dịch vụ, hàng không… Dù vậy, bất động sản là ngành ít chịu tác động trực tiếp từ đại dịch nhất.

Còn nhớ cách đây 17 năm, khi dịch SARS bùng nổ trên toàn cầu tương tự như dịch Covid-19 hiện nay, hầu hết các ngành đều bị ảnh hưởng, chỉ riêng bất động sản vẫn tăng trưởng tương đối tốt.

Đại diện Savills nhận định rằng, sự bùng phát của dịch bệnh này khó gây những tác động quá lớn tới thị trường nhà ở.

Đồng quan điểm, các nhà phân tích đến từ Công ty Chứng khoán SSI (SSI Research) trong một báo cáo mới đây cho rằng, ngành bất động sản, bao gồm BĐS nhà ở và BĐS khu công nghiệp, đều không bị ảnh hưởng bởi dịch virus Corona. SSI Research quan điểm, hoạt động mua nhà chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch sinh sống trong dài hạn nên ít liên quan đến những sự kiện như bệnh dịch.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng BĐS là kênh đầu tư ổn định giữa đại dịch Covid 19.

Mặt khác, Việt Nam đang ở giai đoạn đầu của thời kỳ dân số vàng – thế hệ có nhu cầu và khả năng sở hữu bất động sản cao nhất thế giới. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa trong top đầu của thế giới. Những yếu tố này khiến thị trường bất động sản vẫn còn rất nhiều dư địa, bất chấp tác động từ dịch Covid-19.

Thời cơ mua BĐS

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HH BĐS TP.HCM, nhận định bất động sản vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế, nhất là phân khúc thị trường nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực, vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và phát triển bền vững như thực tiễn đã chứng minh qua các cuộc khủng hoảng đóng băng của thị trường bất động sản các năm 2008, 2011.

“Người dân và doanh nghiệp có niềm tin là đại dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát, khống chế hiệu quả (tương tự như dịch SARS năm 2002-2003) và nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại ngay sau khi chấm dứt đại dịch”, ông Châu nói.

Thực tế thời gian qua, Việt Nam đã chủ động ứng phó tốt với dịch bệnh. Trước khi dịch bệnh xảy ra, Việt Nam được HSBC Expat bình chọn là top 10 nơi làm việc tốt nhất cho chuyên gia nước ngoài trong một cuộc khảo sát cuối năm 2019.

Các chính sách đối với người nước ngoài tại Việt Nam và người Việt Nam về từ các vùng dịch trong thời gian được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới – hứa hẹn sẽ nâng bậc Việt Nam trong bảng xếp hạng nói trên. Cùng với các chính sách cởi mở hơn cho người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam, thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ đột phá trong thời gian tới.

Ông Mauro Gasparotti, chuyên gia về khách sạn nghỉ dưỡng khu vực châu Á – Thái Bình Dương, dự báo: “Ngành du lịch Việt Nam sẽ có sự hồi phục vào nửa cuối năm 2020 và tiếp tục là một trong những ngành công nghiệp có sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam”, ông nói.

Cuối năm 2019, số lượng các dự án bất động sản mới đủ điều kiện mở bán hạn chế cũng là một yếu tố khiến giá nhà ở sẽ ít bị ảnh hưởng bởi dịch, thậm chí được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục tăng ngay khi dịch kết thúc.

Đồng thời, trong bối cảnh hiện nay, các chủ đầu tư bất động sản cũng kết hợp với ngân hàng đưa ra nhiều giải pháp tài chính linh hoạt và các gói vay với lãi suất hấp dẫn.

Với những yếu tố như trên, các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để nhiều người có thể mua được nhà với giá hợp lý. Các nhà đầu tư cũng dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm bất động sản có tiềm năng sinh lời hấp dẫn và bền vững nhất.

Nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh lọt Top 5 thế giới

Nhà ga quốc tế Cam Ranh vừa lọt TOP 5 giải thưởng Routes Asia 2019 Marketing Awards do 200 sân bay và 100 hãng hàng không bình chọn.

TOP 5 giải thưởng Routes Asia 2019 Marketing Awards

Ngày 14/3, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP), chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) cho biết, Nhà ga quốc tế Cam Ranh vừa vinh dự lọt Top 5 giải thưởng Routes Asia 2019 Marketing Awards.

Được biết, Hội nghị Routes Asia 2019 được tổ chức từ ngày 10 – 12/3 tại Cebu, Philippines. Hội nghị quy tụ hơn 800 đại biểu, 100 hãng hàng không đến từ các quốc gia trên thế giới với 200 sân bay lớn, 30 quan chức ngành du lịch và 20 diễn giả.

Đây là sự kiện được tổ chức định kỳ 27 năm qua nhằm phát triển tuyến hàng không duy nhất dành riêng cho khu vực châu Á Thái – Bình Dương thu hút các nhà quản lý cấp cao từ cộng đồng phát triển dịch vụ hàng không trong khu vực. Song song đó, hội nghị nhằm cung cấp nền tảng hoàn hảo để mở rộng và kết nối giữa các sân bay và các hãng hàng không cùng các công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu.

Tại sự kiện này, vào tối ngày 11/3, Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã vinh dự lọt TOP 5 giải thưởng Routes Asia 2019 Marketing Awards. Routes Asia 2019 Marketing Awards. Đây là giải thưởng dành cho sân bay có hoạt động quảng bá truyền thông xuất sắc nhất 2019 đã diễn ra. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có mặt trong giải thưởng này. Một giải thưởng xuất sắc cho một nhà ga chỉ mới đi vào vận hành hơn 8 tháng.

Giải thưởng Routes Asia 2019 Marketing Awards mà Nhà ga quốc tế Cam Ranh vinh dự nhận được ở hạng mục dành cho Sân bay có công suất phục vụ từ 4 – 20 triệu hành khách/năm cùng với các sân bay khác như: Sân bay Adelaide (Úc), Sân bay Chubu Centrair (Nhật Bản) Sân bay Christchurch (Newzeland), Sân bay Perth (Úc).

Nhà ga quốc tế Cam Ranh được xướng tên TOP 5 giải thưởng Routes Asia 2019 Marketing Awards do 200 sân bay và 100 hãng hàng không bình chọn.

Đặc biệt hơn nữa trong danh sách Top 5 sân bay trên thế giới, Nhà ga quốc tế Cam Ranh được xếp hạng đứng thứ 2 của giải thưởng này. Giải thưởng do chính 100 hãng hàng không, 200 sân bay trên thế giới bình chọn trong 6 tháng.

Top 2 Nhà ga quốc tế được sự hài lòng của khách hàng

Không chỉ vinh dự nhận được giải thưởng quốc tế danh giá, ngày 11/3, Cục Hàng không cũng công bố khảo sát từ 25.000 phiếu với 25 tiêu chí để đánh giá về sự hài lòng của hành khách tại 6 cảng hàng không là Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc và Cát Bi.

Nhà ga quốc tế Cam Ranh theo chuẩn 4 sao, được bình chọn thứ 2 top nhà ga được hành khách hài lòng nhất.

Được biết, Nhà ga quốc tế Cam Ranh chỉ mới đưa vào khai thác từ tháng 6/2018 nhưng đến nay đã kết nối với tổng cộng 25 hãng hàng không đến từ khắp các quốc gia. Với công suất phục vụ 4-5 triệu hành khách giai đoạn 1 và đang chờ phê duyệt của Bộ GTVT về việc Đầu tư mở rộng tăng công suất phục vụ lên 8 triệu hành khách/năm đến 2020 như theo dự kiến.

Công trình được thiết kế từ ý tưởng một tổ yến – sản phẩm biểu tượng của tỉnh Khánh Hoà, công trình có tổng diện tích khoảng 50.500m2 sàn, gồm 2 tầng. Sau giai đoạn một, nhà ga sẽ có 10 cửa ra máy bay (4 cổng tiếp xúc và 6 cổng ra bãi đỗ xa), trong đó có 4 cầu ống lồng đôi dành cho máy bay thân rộng cỡ E. Khu làm thủ tục có 2 “đảo” với tổng cộng 40 quầy phục vụ giai đoạn một và khả năng mở rộng lên gấp đôi.

Bên trong nhà ga, 100% các thiết bị hiện đại, chất lượng cao được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những thương hiệu uy tín trên thế giới. Khi có báo cháy, hệ thống cửa trên mái và hông sẽ mở ra đồng thời các cửa ở dưới cũng sẽ được mở để tạo luồng không khí hút chênh áp từ dưới thổi khói lên trên mái ra khỏi toà nhà. Song song đó, hệ thống rèm ngăn khói tự động cũng được hạ xuống nhằm khống chế không cho khói lan sang các khu vực khác.

Bên cạnh thiết kế hiện đại là những thiết bị công nghệ thông minh và nhiều tiêu chuẩn về phục vụ khác, Nhà ga Nhà ga Quốc tế Cam Ranh hướng tới tiêu chuẩn 4 sao.

Được biết, tham dự hội nghị quốc tế Routes Asia 2019 cũng là một trong số các hoạt động trong chiến lược phát triển bài bản của Nhà ga Quốc tế Cam Ranh trong việc thu hút các hãng hàng không khắp nơi trên thế giới mở đường bay đến Nha Trang. Qua đó góp phần làm tăng lượng du khách, phát triển du lịch, kinh tế theo hướng bền vững cho tỉnh Khánh Hoà.

Routes Asia 2019 Marketing Awards là giải thưởng minh chứng hoạt động truyền thông, quảng bá chuyên nghiệp, bài bản, hiệu quả của CRTC nhằm thu hút thêm nhiều du khách quốc tế đến với thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Nha Trang vẫn là điểm sáng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng?

Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc là 3 điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng nhất cả nước, trong đó Nha Trang tiếp tục dẫn đầu về số lượng căn hộ nghỉ dưỡng, tính thanh khoản và tốc độ phát triển của thị trường. Đáng chú ý, trong vòng 1 năm qua, tốc độ tăng giá BĐS nghỉ dưỡng tại Nha Trang đạt hơn 30%. Được thiên nhiên ưu ái với những bãi biển được xếp hạng đẹp nhất hành tinh, cộng với chính sách quy hoạch, Nha Trang vẫn luôn là điểm sáng trong đầu tư nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Nha Trang luôn hút dòng vốn

5 năm trước đây, nhắc tới du lịch nghỉ dưỡng, chắc hẳn ngay lập tức, người ta sẽ nghĩ đến Phú Quốc. Nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, Nha Trang vươn lên trở thành điểm sáng trên thị trường buộc các nhà đầu tư phải “xuống tiền”.

Thành phố Nha Trang không chỉ là trung tâm văn hóa – kinh tế của vùng, nơi đây còn sở hữu những bãi tắm đẹp, cát trắng, nước biển trong xanh… Thêm vào đó, Nha Trang có nhiều nhiều lễ hội đặc sắc, thường xuyên đăng cai các sự kiện lớn trong nước và quốc tế… Có thể nói, cơ hội phát triển du lịch nghỉ dưỡng của Nha Trang là vô cùng lớn.

Hiện tại, Nha Trang – Khánh Hòa có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầu mối giao thông vận tải tiên tiến bao gồm: Đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không. Đây cũng chính là những động lực để góp phần nâng tầm du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang so với các tỉnh thành khác trong cả nước. Kể từ đầu quý 2 năm 2018, sân bay Cam Ranh chính thức khai trương nhiều đường bay thẳng quốc tế, mở cửa đón khách ngoại đến với Nha Trang.

Tuyến đường trọng điểm Cao Bá Quát – Cầu Lùng nối trung tâm TP.Nha Trang và các khu đô thị phía Tây Nha Trang.

Ước tính trong 6 tháng đầu năm 2019, Khánh Hòa đón gần 3,4 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế chiếm hơn 1,7 triệu lượt, tăng gần 24%. Bức tranh du lịch của xứ Trầm Hương ngày một tươi sáng hơn khi các hàng không khai thác đường bay thẳng từ một số nước trên thế giới đến sân bay Cam Ranh.

Đặc biệt, việc Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ đến năm 2020 đã có tác động tích cực tới thị trường du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang. Đây chính là thời điểm tốt để các nhà đầu tư cân nhắc đầu tư vào Nha Trang.

Căn hộ The Aston Nha Trang

Vẻ đẹp cung đường nối liền biển và hoa

Một cung đường đèo dài nhất Việt Nam với chiều dài hơn 30km nối liền Nha Trang – Đà Lạt, đèo Khánh Lê đã mang đến có những người đi qua đây nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đèo Khánh Lê dài 33km là con đèo dài nhất Việt Nam (dài thứ hai là đèo Pha Đin 32 km), thực chất là đèo một sườn. Sườn phía Khánh Hòa chiếm đại bộ phận chiều dài con đèo, từ cao trình khoảng 200m ở Khánh Lê lên đến 1700m. Sườn phía Lạc Dương thoai thoải tử độ cao 1700m xuống 1500m nên du khách có cảm giác con đèo chỉ là một con dốc lớn. Con dốc vĩ đại này cũng chính là sườn đông của Trường Sơn Nam.

Đèo Khánh Lê là đường nối thẳng biển Nha Trang với cao nguyên Lâm Đồng. Vì vậy nó còn được gọi là “con đường nối biển và hoa”.

Là con đường liên tỉnh mới mở nên có rất nhiều tên gọi được đặt cho đường đèo. Người dân Khánh Hòa thì gọi là đèo Khánh Lê. Người dân Lâm Đồng gọi đèo Bi Đoup, theo tên đỉnh núi Bi Đoup cao 2287m của cao nguyên Lang Biang mà con đèo cắt ngang gần đó. Cũng có người gọi là đèo Hòn Giao theo tên dãy núi Hòn Giao nằm ở phía Bắc con đèo.

Dù là tên gì thì con đèo vẫn là con đường du lịch đầy chất thơ và cảm xúc. Khách vừa ngẩn ngơ vì vẻ đẹp lẫn lo ngại vì sự cheo leo nguy hiểm bậc nhất Việt Nam.

Ở độ cao trên 1.000m ( vùng đỉnh đèo) – nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa, là nơi có lượng mưa lớn và nhiều nhất so với Nha Trang và Đà Lạt, đặc biệt là buổi chiều. Thậm chí vào mùa hè, tại Nha Trang và Đà Lạt không có mưa nhưng tại khu vực này vẫn có lượng mưa lớn, bất chấp thời tiết tốt hoặc nắng gắt vào buổi sáng. Vì vậy những ai có nhã ý băng qua con đèo này vào buổi chiều cần phải trang bị áo mưa cẩn thận để đề phòng. Ngoài ra, nếu bạn đi qua cung đường đèo này vào mùa thu và mùa đông phải cẩn thận do sương mù khá dày xuất hiện vào khoảng tầm 2 giờ chiều trở đi.

Đèo Khánh Lê là một “bảo tàng” thiên nhiên vĩ đại về cảnh quan, đất đá, và đa dạng sinh học. Thiên nhiên kỳ thú và con người nhân hậu, cảm giác hứng thú và sợ hãi khi đi trên con đèo hiểm trở ẩn hiện trong mây, những khao khát được trải nghiệm, được hiểu biết, …đã tạo ra sức hấp dẫn đối với rất nhiều người trong và ngoài ngước.

Căn biệt thự trên đỉnh đồi trang trại rộng 2 ha tại Khánh Hòa

Giữa khung cảnh sông nước và núi non của Cam Hải Đông, Cam Ranh, Khánh Hòa, biệt thự rộng 280 m2 nằm trong một trang trại rộng 2 ha tách biệt hoàn toàn với ồn ào xung quanh.

biet-thu-tren-dinh-doi

Cam Hải House – tên căn biệt thự tọa lạc trên đỉnh đồi của một trang trại rộng 2 ha – được thiết kế như hai khối đá xếp chồng lên nhau.

Đá được xếp tạo thành lối lên của căn biệt thự.

biet-thu-doi-cam-hai-dong

Thiết kế hiện đại đậm chất Âu Mỹ.

biet-thu-doi-cam-hai-dong

Sự riêng tư của chủ nhân hoàn toàn được đảm bảo bởi vị trí nhà nằm một mình trên một quả đồi. Do đó, kiến trúc sư đã thiết kế mặt tiền là các mảng kính cỡ lớn cao 3,2 m, giúp cho bên trong và ngoài nhà hòa vào làm một với thiên nhiên.

biet-thu-doi-cam-hai-dong

Phòng khách có view nhìn ra biển và núi.

biet-thu-doi-cam-hai-dong-2

Đèn được sử dụng trong nhà có nhiệt độ từ 3000K trở xuống, giúp mang lại cảm giác ấm áp cho đá và bê tông.

biet-thu-cam-hai-dong-3

Bể bơi sử dụng đèn hắt, tăng phần lung linh vào ban đêm cho ngôi nhà.

biet-thu-doi-cam-hai-dong-3

Bên hông nhà có cầu thang ngoài trời để lên sân thượng.

biet-thu-doi-cam-hai-dong-4

Sân thượng cũng là nơi ngồi ngắm bình minh và hoàng hôn của chủ nhân.

biet-thu-doi-cam-hai-dong-5

Góc nhìn từ trên sân thượng ra khu vực nuôi tôm phía trước.

biet-thu-doi-cam-hai-dong-6

Bên dưới là không gian làm việc và thư giãn.

biet-thu-doi-cam-hai-dong-7

Ao tôm cũng đóng góp một phần trong sân vườn cảnh quan của căn biệt thự.

biet-thu-doi-cam-hai-dong-8

Nhìn từ góc này, Cam Hải House như căn nhà gỗ bên hồ dưới chân núi.

biet-thu-doi-cam-hai-dong-9

Phía trước biệt thự là nơi nuôi tôm của trang trại và sân vườn bao quanh.

3 loại bất động sản hứa hẹn tăng nhiệt cuối năm 2019

Bất động sản công nghiệp, nghỉ dưỡng và tài sản khai thác cho thuê tốt được dự báo khuấy động thị trường cuối năm 2019.

Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP.HCM, Huỳnh Phước Nghĩa cho biết, nhu cầu đầu tư bất động sản đang chịu sự tác động rất lớn từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và diễn biến nền kinh tế vĩ mô cũng như tiến độ pháp lý.

Trong 8 tháng qua, tâm lý nghe ngóng chờ đợi và đầu tư phòng thủ kiểu “ăn chắc mặc bền” đang có xu hướng mạnh dần. Vì vậy, trong những tháng cuối năm 2019 các loại hình bất động sản có khả năng mang lại dòng tiền sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Chuyên gia này chỉ ra 3 kênh đầu tư hứa hẹn diễn biến tích cực nhất trên thị trường bất động sản trong nửa cuối năm.

Bất động sản khu công nghiệp

Theo ông Nghĩa, công nghiệp sẽ là lĩnh vực hấp dẫn nhất trong nửa cuối năm 2019 trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung ngày càng phức tạp. Cuộc so găng này góp thêm chất xúc tác giúp Việt Nam lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà sản xuất nước ngoài, ít nhiều giúp Việt Nam hưởng lợi bởi các nhà sản xuất sẽ dịch chuyển chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang các quốc gia Đông Nam Á có chi phí thấp hơn.

Bên cạnh đó, việc Việt Nam nỗ lực mở rộng khu vực thương mại tự do, trong đó mới nhất là Hiệp định thương mại tự do Châu Âu – Việt Nam (EVFTA) vừa được ký kết vào cuối tháng 6/2019, cũng được kỳ vọng tăng cường sức hấp dẫn của thị trường công nghiệp Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu với bất động sản công nghiệp.

Nhu cầu thuê tăng mạnh nhờ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang leo thang đã đẩy giá thuê đất công nghiệp, mặt bằng, nhà xưởng tại thị trường Việt Nam tăng cao 10-15% tùy khu vực và vùng miền. Trong những tháng còn lại của năm, bất động sản công nghiệp có thể gia tăng nguồn cung đồng thời có nhiều thương vụ mua bán sáp nhập hoặc đón thêm nhiều khách thuê mới cũng như nhà đầu tư.

Bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp, hậu cần Việt Nam. Ảnh: Internet

Bất động sản nghỉ dưỡng

Thống kê sơ bộ trong 8 tháng qua, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng đang phủ sóng khá dày đặc trên khắp các chợ địa ốc cả nước. Cùng với sự gia tăng rổ hàng, có khoảng trên 65% người tham gia thị trường địa ốc năm 2019 đang chọn bất động sản ven biển để đầu tư.

Điểm khác biệt lớn so với giai đoạn trước đó là nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp đang quen dần với bán kính dịch chuyển thị trường xa hơn, độ mở cũng như quy mô của thị trường cũng ngày càng lớn hơn.

Ông Nghĩa khẳng định, làn sóng đầu tư bất động sản ven biển tại Việt Nam sẽ còn dâng cao trong vài quý tới. Sự phát triển mạnh mẽ của kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng do tăng trưởng du lịch ấn tượng, kết nối hạ tầng liên vùng đang tốt dần lên bao gồm cả đường bộ và hàng không.

Bên cạnh sự gia tăng lượng khách du lịch quốc, du lịch trong nước cũng phát triển mạnh mẽ về lượng và biến đổi về chất (thói quen du lịch, thị hiếu tiêu dùng khi du lịch) nhờ đời sống người dân được nâng cao, nhu cầu trải nghiệm ngày càng lớn. Trong vài quý đến vài năm tới, làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng lên do Việt Nam hiện nay vẫn chưa khai thác hết tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp không khói.

căn hộ nghỉ dưỡng Marina Suites

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển vẫn đang là xu hướng “hot”. Ảnh: Căn hộ Marina Suites

Bất động sản đa năng: sở hữu – tích lũy – khai thác

Theo ông Nghĩa, trong 8 tháng đầu năm 2019 thị trường bất động sản có xu hướng giá đi ngang, giao dịch sụt giảm, nguồn cung tại các đô thị lớn trên đà giảm tốc. Tâm lý nhà đầu tư vì vậy bắt đầu bước vào vùng do dự và phòng thủ nhiều hơn so với giai đoạn 2016-2018.

Do đó, trong những tháng cuối năm 2019 nhiều khả năng các loại hình bất động sản nhà ở, văn phòng, thương mại và dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu vừa sở hữu tài sản vừa tích lũy để gia tăng giá trị đồng thời có thể khai thác cho thuê ngay sẽ hút vốn đầu tư hơn là loại sản phẩm đầu tư lướt sóng thông thường.

can ho Marina Suites

BĐS đa năng, đặc biệt là sản phẩm vừa đầu tư vừa khai thác cho thuê được dự báo sẽ bùng nổ cuối năm 2019.

Căn hộ Marina Suites Nha Trang đáp ứng đầy đủ 03 tiêu chí: sở hữu, khai thác và tích lũy của một bất động sản đa năng đang được nhiều khách hàng săn đón.

Thông tin chi tiết dự án: https://datxanhnamtrungbo.net/du-an-marina-suites-nha-trang/

Bất động sản ven biển: Khu vực nào đang được săn đón nhất?

Những tín hiệu khả quan từ du lịch đang tác động mạnh đến thị trường bất động sản ven biển. Tuy nhiên đầu tư vào đâu và phân khúc nào vẫn là một câu trả lời khó đối với các nhà đầu tư.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng đột biến

Việt Nam được biết đến là một đất nước có lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch hàng đầu thế giới, được Forbes bình chọn là một trong mười bốn điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019, có tài nguyên du lịch đa dạng và phong phú với nhiều di sản thiên nhiên thế giới, những bãi biển đẹp, dải cát ven biển dài nhất Việt Nam, vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa và tiếp biến của nhiều nền văn hóa, tạo nên những giá trị độc đáo có một không hai.

cong vien bien Binh Son - Ninh Thuan

Công viên biển Bình Sơn Ninh Thuận – Một trong những công viên biển đẹp nhất Miền Trung

Theo báo cáo của Tổng cục du lịch Việt Nam, tính tới năm 2018, lượng khách du lịch quốc tế tới Việt Nam đã đạt cột mốc 15 triệu lượt, tăng 100% so với thời điểm năm 2015. Lượng khách nội địa đạt cột mốc 95 triệu khách, tăng gần 10% so với cùng kỳ 2017. Số lượng buồng lưu trú cũng tăng trưởng ở mức từ 10 – 20% qua các năm (từ 2015 – 2017). Ngoài ra, mức chi tiêu bình quân một ngày của khách du lịch đến từ hầu hết các thị trường đều tăng, đánh dấu sự khởi sắc cả về lượng lẫn chất của ngành du lịch Việt Nam.

Không thể phủ nhận, sự tăng trưởng vượt trội của du lịch đã và đang tác động mạnh tới thị trường bất động sản lưu trú, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Thành phố ven biển – vùng đất mới hút vốn đầu tư

Dọc ven biển Việt Nam, thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã tạo sức hút đối với khách hàng, nhà đầu tư trong nhiều năm gần đây nhờ lợi thế sở hữu đến 2/3 đường bờ biển trải dài khắp dải đất hình chữ S. Nhiều nhà đầu tư chuyên đầu tư vào BĐS ven biển đưa ra nhận xét, có thể năm 2019 này sẽ là “bàn đạp” để đưa thị trường BĐS ven biển lên một vị thế phát triển mới. Vì tiềm năng phát triển BĐS ven biển của Việt Nam còn rất lớn, du lịch trong nước phát triển mạnh, du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng cao, sự hấp dẫn của cảnh quan biển hoang sơ do thiên nhiên ban tặng đang dần được các chủ đầu tư khai thác và tận dụng thành thế mạnh vượt trội cho việc phát triển phân khúc BĐS ven biển này.

gia dat khu vuc ven bien

Giá đất giao dịch thực tế tại các trục đường chính của các thành phố ven biển Việt Nam. Nguồn: Công ty thẩm định giá VNG Value

Trong 2 năm 2017 – 2018 xu hướng thị trường có nhiều thay đổi lớn, thay vì những địa điểm quen thuộc tại Đà Nẵng, Hội An thì một làn sóng đầu tư mới vào các thị trường tiềm năng khác, như Phan Thiết, Bà Rịa Vũng Tàu… đang nở rộ mạnh mẽ. Lý giải cho sự chuyển dịch này là bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam phân tích: mặc dù khả năng cho thuê không bằng các thị trường Nha Trang, Đà Nẵng nhưng lợi thế của các khu vực này là vị trí gần Tp.HCM và đang nổi lên là vùng du lịch tiềm năng khi lượng khách quốc tế đến ngày càng đông, vừa kết hợp đầu tư và đưa gia đình nghỉ dưỡng. Ngoài ra, các thị trường Nha Trang, Đà Nẵng quá cạnh tranh, dẫn tới xu hướng cac nhà đầu tư tìm kiếm các thị trường mới nổi tiềm năng hơn.

Ninh Thuận – Thỏi nam châm mới thu hút nhà đầu tư

Trong các thị trường mới nổi, Ninh Thuận đang nổi lên như một địa điểm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hạ tầng khu vực này đang được chính phủ và chính quyền tỉnh đầu tư mạnh. Cụ thể, từ nay tới năm 2020 là thời gian về đích trong giai đoạn thu hút đầu tư vào Ninh Thuận 2016-2020, ưu tiên phát triển 6 nhóm ngành: DL, năng lượng, nông lâm – thủy sản, công nghiệp, giáo dục – đào tạo, xây dựng và kinh doanh bất động sản. Tất cả đều đã có sự hồi đáp tích cực sau những nỗ lực từ địa phương. Kỳ vọng năm 2016 mà Ninh Thuận đặt ra với mục tiêu ban đầu là thu hút đầu tư 20.000 tỷ đồng cho 57 dự án giờ đã vượt xa trông đợi.

Điểm sáng về thu hút đầu tư của Ninh Thuận còn ở những cơ chế, chính sách đặc thù. Với DL, năm 2018, Ninh Thuận đã ra cơ chế đặc thù riêng về thu hút phát triển DL trọng điểm trên địa bàn tỉnh như Khu DL nghỉ dưỡng Bình Sơn, Tp Phan Rang-Tháp Chàm; Khu DL Quốc gia Ninh Chữ, Khu DL sinh thái cao cấp, bến du thuyền vịnh Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải; Khu DL Mũi Dinh, huyện Thuận Nam…

Nổi bật là cơ chế tập trung thu hút các dự án quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên theo Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam (TCVN 4391:2015) và tập trung thu hút đầu tư phát triển DL tại các các khu vực trọng điểm của tỉnh. Cơ chế còn áp dụng khung thời gian nhằm rút ngắn các quy trình cấp phép, giải quyết hồ sơ. Các chính sách ưu đãi đầu tư về DL như ưu đãi về thuế sử dụng đất, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và tiền thuê mặt nước, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp hay ưu đãi về thuế nhập khẩu… của Ninh Thuận cạnh tranh và vượt trội hơn so với nhiều địa phương trong cả nước.

Niềm tin vào cải cách môi trường đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp đối với tỉnh được nâng lên. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2019, thu ngân sách ước đạt 2.416 tỷ đồng, bằng 89,5% kế hoạch, tăng 90,8% cùng kỳ.

Vươn tới trung tâm du lịch tầm cỡ khu vực: Ở địa hạt DL, rất nhiều tập đoàn lớn như Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland,… đã bày tỏ sự quan tâm và đầu tư vào trung tâm du lịch mới nổi của Nam Trung Bộ này. PGS. TS Phạm Trung Lương (Nguyên Phó Viện trưởng viện NCPT Du lịch) thì nhấn mạnh, Ninh Thuận là một trong những địa phương có thể phát triển nhiều loại hình, sản phẩm DL đặc thù khác biệt, hấp dẫn, chỉ có riêng ở Ninh Thuận.

bds nghỉ dưỡng Ninh Thuận

Nguồn cung nghỉ dưỡng Ninh Thuận đón thêm nhiều dự án mới, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, thu ngân sách ước đạt 2.416 tỷ đồng, bằng 89,5% kế hoạch, tăng 90,8% cùng kỳ.

Trên thực tế, DL đang tạo ra những gam màu sáng cho phát triển kinh tế – xã hội của Ninh Thuận. Trong lộ trình về đích giai đoạn 2016-2020, tỉnh Ninh Thuận cũng đã trao quyết định đầu tư cho 3 dự án DL với tổng vốn đầu tư hơn 5.550 tỷ đồng… ở đầu năm 2019.

Một xu hướng mới đang hình thành ở thị trường Ninh Thuận là những BĐS có quyền sử dụng đất lâu dài và pháp lý rõ ràng. Người mua thường lựa chọn chủ đầu tư có uy tín, dự án có quy mô lớn và ở những vị trí đắc địa như trong quần thể nghỉ dưỡng có vị trí hướng biển, nhiều tiện ích dịch vụ đi kèm, pháp lý rõ ràng, sinh lời nhanh… Các chủ đầu tư đều đảm bảo hoàn thiện pháp lý và công khai tiến độ các dự án nhằm khẳng định thương hiệu và bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Những góc ban công quyến rũ nơi nhà phố

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, ai cũng muốn ngôi nhà là nơi trở về để thư giãn, để nghỉ ngơi. Những ban công tuyệt đẹp dưới đây chính là thiết kế để phục vụ nhu cầu đó.

Ban công hướng biển, tràn ngập ánh nắng tự nhiên, dù được thiết kế rất đơn giản
với sàn gỗ sáng màu và một chiếc ghế xích đu màu đen nhưng vẫn rất quyến rũ

Ban công lớn với những chiếc ghế dài hướng ra biển mênh mông thực sự
là không gian nghỉ ngơi lý tưởng mà ai cũng ao ước.

Ban công được thiết kế thành không gian ăn uống ấm cúng, thoáng đãng ngoài trời với
bộ bàn ghế màu đen, kiểu dáng thanh mảnh.

Ban công đầy hoa cỏ cùng bộ bàn ghế nhỏ thật là không gian lý tưởng để bạn thưởng thức mỗi bữa sáng,
hoặc nhâm nhi ly trà khi về đêm.

Ban công thiết kế giản dị nhưng đầy thơ mộng với hàng rào nan tre.

Ban công nhỏ được biến thành góc thư giãn tuyệt vời với những chậu cây xanh nhỏ xung quanh
chiếc ghế mây nhựa đi kèm gối ôm màu xanh, đặt trên tấm thảm đầy màu sắc.

Ban công được biến thành nơi vui chơi thoải mái cho con trẻ với những nan gỗ
đặt trên thảm cỏ xanh nhân tạo.

Một góc ban công nhỏ được biến thành nơi ăn sáng đầy thư giãn giữa nhịp sống sôi động của đô thị.

Góc ban công được biến thành vườn hoa đủ màu sắc, vừa mang đến vẻ đẹp sinh động cho không gian sống,
vừa tiếp thêm sự hứng khởi cho chủ nhân vào ngày mới.

(Theo Trí Thức Trẻ)

7 nguyên tắc “vàng” đầu tư đất nền

7 nguyên tắc vàng nhất định nhà đầu tư phải ghi nhớ trước khi quyết định đầu tư đất nền.

Ở thời điểm này, đất nền vẫn là kênh đầu tư vốn thấp, sinh lời cao, hấp dẫn nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là phân khúc tiềm ẩn rủi ro. Do đó, để tránh những rủi ro khi tiến hành giao dịch và mang lại lợi nhuận cao nhất, nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về đầu tư đất nền.

Nguyên tắc mộtvị trí đắc địa: Lựa chọn sản phẩm có vị trí thuận lợi, kết nối, tiện ích liền kề: bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm hành chính, trung tâm vận chuyển,…; nguyên tắc trước đến nay cho thất, những khu đất đáp ứng đủ các yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” thì luôn mang đến giá trị sinh lời cao.

Nguyên tắc hai, pháp lý an toàn: Chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ hoặc đủ điều kiện pháp lý để có những sản phẩm an toàn tuyệt đối. Đây được xem là nguyên tắc bất di bất dịch khi “xuống tiền” mua BĐS, đặc biệt trước bối cảnh thị trường nhà đất đang thanh lọc mạnh mẽ như hiện nay.

Nguyên tắc bađầu tư vào những dự án “sống”: Nên mua những dự án đã hình thành những cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc hoặc những dự án đã có chủ trương hình thành cụm dân cư, công nghiệp, cầu cảng trong tương lai. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh”.

Nguyên tắc bốn, định giá trước khi mua: Tìm các chuyên gia BĐS, chuyên viên tư vấn giá đất nền định mua đã hợp lý hay chưa. Lưu ý, chỉ mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá thị trường, tỷ lệ 5%.

Nguyên tắc năm, dùng đòn bẩy tài chính hợp lý: Nhà đầu tư nên hạn chế đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân. Trường hợp, thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn. Và trước khi vay nên tính đến bài toán lãi suất trước áp lực tài chính theo nguyên tắc 2 lần 50: không vay quá 50% giá trị sản phẩm và không trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập/tháng.

Nguyên tắc sáutính thanh khoản cao: Tiến hành cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch ở khu vực mình chọn mua để xem tình hình giao dịch nơi này có thường xuyên diễn ra không? Định hình ngắn – trung – dài hạn sẽ như thế nào?

Nguyên tắc bảy, môi trường xung quanh: Một khu dân cư với đầy đủ tiện ích xung quanh và sinh thái trong lành luôn mang đến giá trị vàng cho nhà đầu tư cũng như cư dân an sinh. Do đó, môi trường xung quanh là yếu tố không thể thiếu khi chọn mua sản phẩm đất nền.

“Người mua nhà cần chủ động định hướng mục tiêu đầu tư, xác định loại hình BĐS phù hợp, từ đó hoạch định chiến lược đầu tư, bài toán tài chính và đặc biệt sử dụng đòn bẩy tài chính phải hợp lý; thường xuyên theo dõi tình hình biến động của thị trường, tích lũy kiến thức đầu tư BĐS và những văn bản pháp lý liên quan; “chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư, thương hiệu phân phối uy tín, chuyên nghiệp”.

Vì sao đất nền Cam Lâm lại hấp lực người mua ở giai đoạn này?

Thực tế cho thấy, thời gian gần đây khu vực này đang được cả doanh nghiệp địa ốc lẫn các nhà đầu tư cá nhân quan tâm. Thời điểm cuối tuần, lượng nhà đầu tư từ TP.HCM, Hà Nội và các khu vực lân cận đổ về đây khá đông đúc để tìm hiểu dự án và nghe ngóng tình hình thị trường.

Theo các chuyên gia, thị trường  ở giai đoạn này đáp ứng được hầu hết các nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả. Đó chính là lý do một số dự án chỉ mới “manh nha” thông tin ra thị trường nhưng đã nhận được sự quan tâm rất tốt từ khách mua. Khoảng 60-70% trong số đó là nhà đầu tư, đặc biệt ở các dự án mở bán giai đoạn đầu.

Khách quan mà nói, so với các khu vực giáp ranh Nha Trang thì Bãi Dài Cam Lâm có lợi thế hơn hẳn về thiên nhiên ưu đãi (bờ biển đẹp) và hạ tầng giao thông kết nối liên vùng thuận tiện. Đây là địa phương vừa nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của vùng tam giác Nha Trang – Đà Lạt – Cam Ranh, vừa hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển thương mại, du lịch biển. Đó chính là lý do thời gian qua nhiều ông lớn BĐS đã đổ về đây để săn quỹ đất, phát triển dự án quy mô.

Cụ thể, Bãi Dài Cam Lâm với hàng loạt hạ tầng hiện đại, đồng bộ đã và đang trong giai đoạn chuẩn bị khởi công: Khánh Hoà đã cho khởi động xây dựng cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Nha Trang – Cam Lâm với 6 làn xe, cao tốc Cam Ranh – Vĩnh Hảo (Bình Thuận) cũng đang dự kiến triển khai, sân bay quốc tế Cam Ranh, cảng nước sâu, đại lộ Nguyễn Tất Thành (100m) với quy mô 8 làn xe. Chính yếu tố này là lợi thế gia tăng giá trị bất động sản bởi ngoài nhu cầu mua để ở, khách hàng có thể khai thác mô hình kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho thuê, đầu tư sinh lời…

Khảo sát giá một số dự án đang chào bán tại Cam Hải Tây, Cam Lâm cho thấy, mức giá dao động từ 7- 15 triệu đồng/m2, còn khá mềm so với các khu vực khác nên được giới đầu tư săn đón. Đặc biệt, một số dự án chào bán giai đoạn đầu khả năng hấp thụ khá tốt do giá còn ở ngưỡng mềm, có thể tăng giá cao ở giai đoạn sau.

Đất nền Cam Lâm Tăng giá từ đâu?

Vài tuần trở lại đây, thị trường đất nền Cam Lâm đã trở nên rất sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án chuẩn bị mở bán tại Bãi Dài. “Cơn sốt” từ dự án của tập đoàn Vingroup, Hưng Thịnh, Movenpick, The Arena Cam Ranh, KN Paradise đã lan rộng sang các khu vực giáp ranh Cam Hải Đông, Cam Hải Tây, Biên Đức, Cam Nghĩa khiến giá đất nền tăng vọt.

Những cơn “sóng ngầm”

Khảo sát cho thấy, tại Huyện Cam Lâm, giá đất ở các xã Cam Hải Tây, Cam Hải Đông trung bình giao động từ 5 – 10 triệu đồng/m2 hồi đầu năm 2018, thì nay đã tăng lên từ 7 – 15 triệu đồng/m2. Một số đường chính như Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ, Lê Duẩn, Lê Lợi, giá đất đang giao dịch ở mức 17-33 triệu/m2. Nhìn chung, giá bất động sản tại Cam Lâm đã tăng 20-50% so với đầu năm. Riêng với đất nền dự án, mức tăng bình quân khoảng 20%.

Tại Cam Hải Đông, nơi được quy hoạch sẽ trở thành “thành phố sân bay và resort” trong tương lai, giá đất nền cũng đang biến động mạnh, tăng từ 30 – 40% so với đầu năm. Những khu vực giáp Cam An, Cam Hiệp liên kết trực tiếp với trục cao tốc Bắc Nam Cam Lâm – Nha Trang – Phan Thiết, mức tăng thậm chí lên đến 40%. Ghi nhận từ một số sàn giao dịch hoạt động trên địa bàn này cho thấy, trong khoảng ba tuần gần đây, các nhà đầu tư đổ về Cam Lâm mua đất ngày càng đông. Nhiều dự án ra mắt chưa đầy nửa tháng đã tiêu thụ được 70 – 80% sản phẩm, một số dự án còn “cháy hàng”, với giá bán trung bình tăng từ 5 – 10% so với mức giá ban đầu chủ đầu tư đưa ra.

Nhà đất Cam Lâm tăng nhiệt 

Giải thích hiện tượng tăng giá đất vùng ven, bà Nguyễn Thị Trương Trúc, Giám đốc điều hành Nhà đất Cam Lâm, cho biết thực ra thị trường đất nền Cam Lâm không đột biến nhưng đã tăng trưởng đều đặn trong vài năm qua. Chỉ cần một vài công trình lớn như sân bay quốc tế Cam Ranh đi vào hoạt động thì sẽ tạo nên “cú hích” đột phá. Những dự án tọa lạc ngay vị trí cửa ngõ giao thương QL1A & Đinh Tiên Hoàng, liền kề lõi trung tâm hành chính huyện Cam Lâm và chỉ cách đầm Thủy Triều vài phút di chuyển đã tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản Bãi Dài Cam Lâm.

Thị trường đất nền Cam Lâm rất thu hút các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó nguyên nhân khiến giá đất tại Cam Lâm tăng mạnh còn do hạ tầng giao thông đang được tăng cường đầu tư. Ngoài cao tốc Bắc Nam sắp tới các khu vực này còn đón thêm hàng loạt công trình lớn như: Sân bay quốc tế Cam Ranh, và hàng loạt dự án trên biển Bãi Dài Cam Ranh đường biển mấu chốt kết nối Sân Bay Cam Ranh và Nha Trang.

Hệ thống tiện ích bao quanh Bãi Dài Cam Ranh rất phong phú.

Với những diễn biến như hiện nay, giới kinh doanh dự báo thị trường đất nền Cam Lâm sẽ hình thành mặt bằng giá mới cao hơn.

“Chọn mặt gửi vàng”

Theo các chuyên gia, mặc dù thị trường Đất nền Cam Lâm đang vô cùng hấp dẫn nhưng để đầu tư hiệu quả và tránh rủi ro, người mua nên hết sức thận trọng. Cần lựa chọn những dự án được phát triển bởi các thương hiệu uy tín, pháp lý rõ ràng và giá cả hợp lý.

Chi 74 tỷ đồng xây dựng khu tái định cư phục vụ dự án cao tốc Bắc – Nam

Theo đó, 7 khu TĐC này được bố trí tại huyện Diên Khánh có Diên Lộc và Suối Tiên; TP.Cam Ranh mỗi địa phương có 2 khu tại xã Cam Thịnh và Cam Phước Đông và huyện Cam Lâm có 3 khu TĐC gồm Cam Đức, Suối Lau 2 và Tân Xương 2 cho người dân bị ảnh hưởng. UBND tỉnh đã thống nhất vị trí quy hoạch cho 7 khu TĐC trên.

Đồng thời tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu, các huyện, thành phố khẩn trương khảo sát sơ bộ diện tích đất của các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án, trên cơ sở đó tiến hành quy hoạch diện tích từng lô đất TĐC cho phù hợp. Các địa phương xem xét giữa diện tích TĐC các dự án trước đây cấp cho người dân để cân bằng với diện tích thực hiện dự án cao tốc bắc – nam. Đối với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc, các địa phương tính toán giữa diện tích đất ở và đất sản xuất cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ông Lê Đức Vinh giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các địa phương thống nhất quy cách xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt, các địa phương khẩn trương rà soát đề nghị sơ bộ các chính sách đền bù giải tỏa, TĐC, xác định số khẩu trong một gia đình… và phương án thực hiện phải có thời gian cụ thể. Sở Giao thông vận tải là đầu mối báo cáo tổng hợp các vấn đề liên quan đến dự án, nhanh chóng thành lập ban thường trực chỉ đạo, hàng tuần thông tin cho UBND tỉnh về tiến độ thực hiện việc giải phóng mặt bằng cao tốc.

Theo Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa, tổng kinh phí giải phóng mặt bằng tại dự án cao tốc Nha Trang – Cam Lâm và Cam Lâm – Vĩnh Hảo được Bộ Giao thông vận tải duyệt hơn 862 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn cấp trong năm 2019 hơn 100 tỷ đồng, trong đó Diên Khánh 19 tỷ đồng, Cam Lâm 33 tỷ đồng và TP.Cam Ranh gần 49 tỷ đồng.

Bãi Dài Cam Lâm vì sao là vùng đất vàng?

Chính phủ chủ trương phát triển Bắc Bán Đảo Cam Ranh thành trung tâm kinh tế mang thương hiệu quốc tế:

– Nằm trên tuyến du lịch của 3 trung tâm du lịch lớn là Nha Trang (Khánh Hòa), Ninh Chữ (Ninh Thuận), Đà Lạt (Lâm Đồng); cách không xa các thị trường du lịch lớn như TP.HCM, Vũng Tàu, Biên Hòa,…

– Hạ tầng phát triển, giao thông đường không, đường bộ và đường biển thuận lợi.

– Bờ biển dài, cảnh quan đẹp, quy hoạch kiến trúc đồng bộ, hòn ngọc thô rất tiềm năng.

– Dự kiến đến năm 2020, khu du lịch có 11.700 lao động, lượng phòng lưu trú là 6.500, đón khoảng 1 triệu lượt khách/năm (30% khách quốc tế).

– Hệ thống resort 5-6 sao dọc theo biển Bãi Dài sẽ sớm tạo nên 1 QUẦN THỂ RESORT MỚI. Hiện nay đã có nhiều resort đã được đưa vào sử dụng như: Fusion Maia Nha Trang Resort, Riviera Residences & Resort, KDL Đỉnh Vàng – Cam Ranh, KDL nghỉ dưỡng Biển Đông,…

– Sân bay quốc tế Cam Ranh – 01 trong 04 sân bay quốc tế lớn tại Việt Nam.

– Đầm thủy triều diện tích 2.200 ha, được phát triển thành khu du lịch sinh thái đầm, dịch vụ thủy tạ và các môn thể thao mặt nước.

VÌ SAO NÊN SỞ HỮU đất nền ven biển Bãi Dài Cam Lâm?

– Thừa hưởng tất cả những lợi thế của vùng đất vàng Bắc bán đảo Cam Ranh.

– Vị trí chiến lược: Ngay ngã tư QL1A và trục đường chính Đinh Tiên Hoàng (60m), tuyến đường huyết mạch của Cam Lâm nối với Đại lộ Nguyễn Tất Thành nối thẳng đến KDL Bãi Dài.

– Dễ dàng kết nối giao thông: đường biển, đường hàng không, đường bộ.

– Cơ sở hạ tầng được quy hoạch hoàn thiện.

– Dự án duy nhất tại Bãi Dài Cam Lâm được thanh toán nhận ngay sổ đỏ.

– Tích hợp đầy đủ các tiện ích.

– Xu hướng thị trường du lịch nghỉ dưỡng trở thành Ngành kinh tế mũi nhọn phát triển kinh tế xã hội.

– Dư địa sinh lời cao với điều kiện đầy đủ về hạ tầng giao thông, tiềm năng du lịch, cảng biển đang phát triển.

=>> Xem chi tiết thông tin: https://datxanhnamtrungbo.net/

Những mẫu vách ngăn xanh giúp làm mát căn hộ trong ngày hè oi bức

Việc sử dụng vách ngăn xanh thay thế những bức tường không chỉ tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn hộ, mà còn giúp không gian sống thêm phần tươi mát hơn.

Dưới đây là một số mẫu vách ngăn xanh giúp làm mát ngôi nhà trong những ngày hè nóng nực:

Vách ngăn xanh trong phòng ngủ được làm từ những sợi dây thép nhỏ và những hàng cây leo đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng

Cầu thang của ngôi nhà trở thành vách ngăn xanh khi được bố trí thêm những chậu cây rủ xinh xắn.

Những chậu cây nhỏ kết hợp với giỏ treo tết sợi đậm chất bohemian mang đến cho không gian điểm nhấn xanh mát đầy ấn tượng.

Bức tường xanh” được điểm những bông hoa xinh xắn trở thành vách ngăn điệu đà cho không gian bếp và phòng khách.

Những chậu cây xanh bằng gỗ được xếp tầng trở thành bức tường ngăn cách độc đáo trong ngôi nhà.

Hệ thống cây leo buông từ mái nhà xuống tạo thành rèm cửa xanh mướt, giúp ngăn cái nóng nực vào nhà một cách hiệu quả.

Bức tường cây ở bên ngoài nhà không chỉ tạo ấn tượng cho công trình, mà phần nào còn giúp ngăn nhiệt vào nhà.

Toàn cảnh con đường có giá BĐS đắt đỏ nhất Việt Nam, lên tới 2 tỷ đồng một m2

Được biết đến là con đường triệu đô hay nơi đất đắt hơn vàng, một số căn nhà trên đường Đồng Khởi, Q.1 đang được rao bán với giá lên đến hơn 1,5 -2 tỷ đồng/m2, cao kỷ lục ở Việt Nam.

Lần giở những trang sử về vùng đất Sài Gòn, mới thấy những thăng trầm qua từng thời đại của con đường này. Trước khi người Pháp đến, con đường này đã xuất hiện trong lịch sử của đất Sài Gòn với tên gọi là đường số 16.

Ngày 1/2/1865 đường 16 được đổi tên thành rue Catinat. Cái tên Catinat được đặt theo tên một vị tướng Pháp thời vua Louis XIV, sau này là tên một chiến hạm đến Sài Gòn năm 1859 của hải quân Pháp. Sau hiệp định Genève 1954 thì được gọi là đường Tự Do và mang tên Đồng Khởi từ sau 1975.

Bắt đầu từ nửa sau thế kỷ 19, Catinat trở thành một trong hai đường chính của thành phố Sài Gòn (đường còn lại là Route National, sau 1901 có tên gọi là Paul Blanchy và hiện nay là Hai Bà Trưng). Nơi đây tập trung nhiều cơ sở kinh doanh của người Pháp, Hoa, Ấn và Việt với các dịch vụ cao cấp du nhập từ Pháp sang như: ngân hàng, in sách, thuốc tây, máy ảnh, dụng cụ âm nhạc, nữ trang,…

con đường triệu đô quân 1

Được biết đến là con đường triệu đô hay nơi đất đắt hơn vàng, một số căn nhà trên đường Đồng Khởi, quận 1 được rao bán với giá lên đến hơn 1,5 tỷ đồng/m2, cao kỷ lục ở Việt Nam.

Bốn mươi năm sau đó, tức từ những năm 1900, Sài Gòn với kiến trúc và văn hóa du nhập hệt như một thành phố của nước Pháp bước vào một giai đoạn mà người ta gọi là “Belle Epoque” ở châu Âu hay “Gilded Age” ở Mỹ với sự đua nở phát triển các phong trào, trào lưu mới trong nghệ thuật, âm nhạc, ballet, hội họa, kiến trúc…Vào thời điểm này, Sài Gòn bắt đầu cuốn vào dòng chảy của những phát minh thay đổi thế giới như: xe hơi, phim ảnh, diesel, đèn điện, điện thoại, điện tín, máy bay…

Catinat lúc này không chỉ là vị trí thương mại mà nó còn là trung tâm kinh tế và văn hóa của Sài Gòn. Nơi đây không chỉ có những cửa hàng mua bán, kinh doanh mà còn đó những khách sạn lớn, nhà hàng, tiệm cà phê, nhà in, tiệm bán sách, tòa soạn báo, rạp hát, tiệm băng đĩa,… Những khách sạn còn đến nay có thể kể tên Continental (1880), Majestic (1925), Grand Hotel Saigon (1930) hay Saigon Palace cũng đã ra đời vào giai đoạn này (năm 1998, đổi tên lại thành Grand Hotel Sài Gòn), khách sạn Caravelle (1957),…

Con đường này cũng có hàng loạt khách sạn lâu đời và có giá trị về mặt kiến trúc như Continental (1880), Majestic (1925), Grand Hotel Saigon (1930) và cả những khách sạn mới xếp hạng 5 sao.

Riêng với Continental, khách sạn lâu đời nhất này không chỉ là nơi đón chào những danh nhân văn hóa thế giới như Rabindranath Tagore hay André Malraux, mà nó còn là cái nôi của truyền thông, báo giới Sài Gòn những năm giữa thế kỷ 20 khi toàn bộ những tin tức nóng nhất Sài Gòn đều từ khu vực này truyền đi khắp thành phố.

Một vị trí đặc biệt, không thể không nhắc đến là quảng trường Francis Garnier (Quảng trường Nhà hát thành phố) được xây dựng năm 1898 và khánh thành 1/1/1900. Đây là một trong những công trình văn hóa đáng tự hào nhất của người dân thành phố đến nay còn tọa lạc trên đường Đồng Khởi.

Khách sạn Majestic được xếp hạng 5 sao vào năm 2007. Khu mới (trên đường Nguyễn Huệ) của khách sạn Majestic được khởi công xây dựng vào tháng 7/2011, bao gồm 2 khối tháp cao 24 tầng và 27 tầng, 4 tầng hầm, với 353 phòng mới. Sau khi hoàn thành, khách sạn Majestic mới có tổng cộng 538 phòng

Đến tận hôm nay, con đường Đồng Khởi với chiều dài khoảng 1,5km được kéo dài từ mặt tiền Nhà thờ Đức Bà đến Bến Bạch Đằng, đang là nơi được xem là con đường đắc đỏ nhất TPHCM. Tại đây, hàng loạt khách sạn hạng sang đã tồn tại hàng chục năm trước vẫn nườm nượp đón khách trong và ngoài nước, bên cạnh một số dự án mới đang được trùng tu và xây dựng. Dọc tuyến đường này, hàng loạt trung tâm thương mại hoạt động dày đặc, mọi sinh hoạt giao thương diễn ra xuyên đêm…

Nét cổ kính chen lẫn những đổi thay mang hơi thở hiện đại, với các công trình như tòa tháp đôi Vincom Đồng Khởi, tòa nhà Union Square, tòa nhà Opera House – một trong những địa chỉ mua sắm, vui chơi giải trí với trung tâm mua sắm thời trang, nơi hội tụ của những thương hiệu cao cấp nhất, các hệ thống nhà hàng, cùng nhiều dịch vụ thượng hạng phục vụ cho khách du lịch giúp cho Đồng Khởi giữ vững vai trò là trung tâm kinh tế văn hóa quan trọng bậc nhất của Sài Gòn xưa và TP.HCM nay.

Tiếp nối nhịp sống sôi động đó, đường Đồng Khởi ngày nay cũng trở thành điểm đến náo nhiệt, quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần người dân TP HCM với nhiều hoạt động, sự kiện hoành tráng thường được diễn ra tại đây trong những dịp lễ, hội lớn của thành phố: lễ hội đón Tết Nguyên đán, kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tết Dương lịch, lễ Giáng sinh, ngày Thống nhất đất nước 30/4…

Vị trí đắc địa của Đồng Khởi còn được thể hiện rõ ràng khi bao bọc chung quanh tuyến đường này là những con đường mệnh danh là trung tâm tài chính mới của thành phố như Nguyễn Huệ, Lê Lợi hay mang chất “ngoại giao” với nhiều văn phòng chính phủ, đại sứ quán các nước như Hai Bà Trưng, Lê Duẩn.

Trong một tương lai không xa chỉ vài năm nữa, tuyến đường này càng trở nên cực kỳ quan trọng khi một góc Đồng Khởi từ Quảng trường Nhà hát Lớn nhìn ra Nguyễn Huệ, tuyến Metro đầu tiên và hiện đại nhất Việt Nam sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động.

Theo bảng giá đất trên địa bàn thành phố của UBND TP.HCM đưa ra và áp dụng cho giai đoạn 2015-2019, bất động sản trên đường Đồng Khởi được áp mức 162 triệu đồng/m2. Các tuyến đường lân cận như Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Tôn Đức Thắng… cũng được quy định giao dịch ở mức giá tương tự.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhà đất được rao bán trên những con đường này thường có giá không dưới 800 triệu/m2, cao gấp 7-8 lần so với mức UBND công bố. Khảo sát ở các trang bất động sản trực tuyến, mỗi mét vuông đất mặt tiền trên đường này dao động từ 850 triệu – 1,3 tỷ đồng, thậm chí có những ngôi nhà được chủ nhà rao bán với giá hơn 1,5 tỷ đồng/m2, một số vị trí đắc địa nhất như gần nhà ga metro số 1 hiện giá bán đã vượt qua con số 2 tỷ đồng/m2.

CafeF

Kon Tum: 52 dự án đầu tư đang được triển khai với tổng vốn trên 25.000 tỷ đồng

Theo danh mục đã được UBND tỉnh Kon Tum ban hành, trong số 108 dự án thu hút đầu tư vào địa bàn giai đoạn 2018-2020, có 45 dự án trọng điểm ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, công nghiệp, thương mại – dịch vụ – du lịch – hành chính, phát triển đô thị…Căn cứ vào tình hình thực tế, UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát, đánh giá, chủ động điều chỉnh dự án phù hợp để tăng cường khả năng thu hút đầu tư.

Đến nay, tỉnh đã cấp phép đầu tư 337 dự án với tổng vốn đăng ký trên 57.600 tỷ đồng. Trong đó, 316 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 55.000 tỷ đồng. Ngoài 170 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 15.000 tỷ đồng  đã hoàn thành thi công, đi vào hoạt động, hiện còn 52 dự án được tiếp tục triển khai với tổng số vốn trên 25.000 tỷ đồng.

Theo báo kontumtv.vn

Biệt thự ven biển – từ khoá “hot” của bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản ven biển ngày càng chứng tỏ sức hấp dẫn khi số lượng tìm kiếm cũng như giá cả đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng. Tìm kiếm từ khóa “biệt thự biển” Google cho ra 17.100.000 kết quả chỉ trong 0,52 giây. Giữa các “bão trend”, biệt thự biển vẫn từ khoá hot khi lượt tìm kiếm từ khóa này cũng đạt gần 40.000, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2018. 

Những con số biết nói

Google trend cũng cho thấy Hà Nội và TP.HCM là 2 nơi có lượng tìm kiếm từ khóa “biệt thự biển” nhiều nhất cả nước. Lượng tìm kiếm cao tỷ lệ thuận với nhu cầu mua đang tăng lên của giới đầu tư hai thành phố dẫn đầu cả nước về kinh tế này.

Theo Báo cáo minh bạch tài chính tính đến thời điểm tháng 5/2019 của một tập đoàn kinh doanh khách sạn và BĐS Việt Nam, tập đoàn này đã thu về 14.000 tỷ đồng từ khách sạn và bán biệt thự biển trong năm qua. Con số khổng lồ ấy đã cho thấy loại hình BĐS siêu sang này có sức hấp dẫn lớn đến mức nào.

biệt thự biển

Giá biệt thự, liền kề tăng mạnh trong 2 năm gần đây.

Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2019 vừa được Batdongsan.com.vn công bố, giá bán biệt thự nghỉ dưỡng đã tăng 9% so với cùng kỳ năm 2018. Nếu tính từ giữa năm 2017 đến nay, loại hình BĐS này đã tăng trung bình đến gần 10 giá (từ trung bình 55 triệu đồng/m2 lên 65 triệu đồng/m2).

Nhận diện tâm điểm đầu tư biệt thự biển

Cũng theo báo cáo trên, trong quý, thị trường ghi nhận có hơn 130 dự án căn hộ – biệt thự biển, nhà phố thương mại được chào bán. Trong đó, Phú Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang là 3 địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng dự án cũng như lượt người tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng. Đối tượng quan tâm đến loại hình bất động sản này chủ yếu là các nhà đầu tư đến từ 2 thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn.

Nhiều chuyên gia nhận định trong những năm tới Nha Trang vẫn là địa điểm lý tưởng để đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, đặc biệt là biệt thự biển.

tâm điểm đầu tư

TP.Nha Trang đang phát triển mạnh mẽ về phía Tây để giảm tải cho khu vực trung tâm.

Số liệu thống kê của Sở du lịch Khánh Hòa cho thấy, du lịch Khánh Hòa đang đạt tốc độ tăng trưởng vượt trội khi đón gần 6,3 triệu lượt khách trong năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 2,8 triệu lượt, tăng 37% so với năm 2017. Dự kiến con số này sẽ tăng lên khoảng 8 triệu lượt khách trong năm 2020 và 16 triệu lượt khách trong năm 2030, với 50% là khách quốc tế.

Đặc biệt, lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến Nha Trang hiện đang dẫn đầu cả nước, vượt Đà Nẵng trở thành địa phương có thời gian khách lưu trú cao nhất Việt Nam. Thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, so với 2,8 ngày ở Đà Nẵng và 2,6 ngày ở Phú Quốc.

Dù vậy, vấn đề của Nha Trang chính là sự chật chội của khu vực trung tâm khiến giá đất đã tăng phi mã, tiêu biểu như khu vực mặt tiền đường Phạm Văn Đồng, Vĩnh Hòa… dao động từ 220 đến 300 triệu/m2 – tăng đến 300% so với 3 năm trước.

Hiện TP.Nha Trang đang phát triển mạnh mẽ về phía Tây để thoát khỏi “cái áo” đang dần chật chội ở khu vực trung tâm. Những trục đường chính đã đưa vào sử dụng như Võ Nguyên Giáp, Phong Châu cùng với quy họach Trung tâm hành chính tỉnh và trục đường Bắc – Nam sẽ khiến khu vực này trở nên sôi động, sầm uất trong tương lai không xa.

Các chuyên gia nhận định, trong những năm tới Tây Nha Trang sẽ là địa điểm lý tưởng để đầu tư. Nơi đây không chỉ có điều kiện tự nhiên tuyệt vời với địa thế “tự sơn nghinh hải” mà còn đang được đẩy mạnh quy hoạch phát triển.

Bức tranh chung về đầu tư tại Nha Trang đang phân định rõ nét, trong khi khu vực trung tâm bôi đậm sắc đỏ với đô thị nén, có mật độ khách sạn dày đặc thì khu vực phía Tây đang được đánh dấu sắc xanh nhiều lợi thế về không gian phát triển cho các dự án biệt thự nghỉ dưỡng.

Đất Xanh Nam Trung Bộ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cuối tháng 5/2019 thị trường nhà đất khu vực Bãi Dài – Cam Lâm tăng nhiệt!

Báo cáo thị trường từ các hội đoàn đầu tư trên toàn quốc cho thấy bất động sản cho thấy, phân khúc BĐS nhà đất tại Cam Lâm đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Bất động sản nghỉ dưỡng tăng nhiệt

Cụ thể, lượt tìm kiếm khách sạn nghỉ dưỡng tăng lên trong quý I, đạt gần 50.000 lượt, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018. Lượt tìm kiếm biệt thự ven biển cũng đạt gần 40.000, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước.

BĐS Bãi Dài, Cam Lâm ghi nhận nhiều sự quan tâm của giới đầu tư

Tỷ lệ thuận với nhu cầu mua, giá bán các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng có xu hướng gia tăng. Biểu đồ biến động giá theo khảo sát cho thấy, trong quý I, giá rao bán nhà đất khu vực Cam Lâm tăng 25%, giá biệt thự và vùng ven biển tăng 19% so cùng kỳ năm trước. Thời điểm quý I/2018, giá bán nhà đất khu trung tâm huyện trung bình là 5 triệu/m2, đến năm 2018 tăng mức 7 triệu/m2. Giá bán trung bình sản phẩm này thời điểm quý I năm nay đạt 10 triệu/m2.

Các sản phẩm biệt thự, nhà phố nghỉ dưỡng ven biển cũng tăng giá so với cùng kỳ, đạt mức tăng trung bình trên 19%. So sánh với quý I/2018, giá các sản phẩm này trung bình khoảng hơn 59 triệu/m2, sang quý I năm nay, giá sản phẩm ở mức 64,5 triệu/m2. Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu tìm mua nhà đất Cam Lâm khá lớn và lượng giao dịch thực tương đối cao. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là dòng sản phẩm có nguồn cung hạn chế và các chủ sở hữu nắm giữ tài sản ít có nhu cầu thoái vốn.

Tuy nhiên, nhà đất Cam Lâm vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển do lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng. Số liệu của Tổng cục Du lịch cho thấy, tính chung 4 tháng đầu năm, tổng lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa ước đạt 1,6 triệu lượt khách, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, số lượng cơ sở lưu trú, các điểm du lịch chất lượng cao hiện còn hạn chế.
Tiềm năng của BĐS Cam Lâm nằm cách trung tâm TP.Nha Trang 30 km, thành phố Cam Ranh 10 km, Khánh Hòa là một trong những địa phương thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế những năm gần đây. Thị trường BĐS nhà đất Cam Lâm hưởng lợi từ sự cải thiện của hạ tầng giao thông. Đơn cử, nhà ga quốc tế Cam Ranh vừa đi vào hoạt động cuối tháng 6/2018 có khả năng đáp ứng công suất lên đến 4-5 triệu hành khách mỗi năm.

Điểm nhấn cuối tháng 5/2019

Dự kiến trong thời gian tới, đường băng số 2 với tổng vốn đầu tư 1.936 tỷ đồng cũng sẽ được đưa vào khai thác cho nhà ga quốc tế. Bên cạnh đó, nhiều chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Nga, Indonesia… đến Cam Ranh cũng sẽ được mở thêm.

Đường băng số 2 sân bay quốc tế Cam Ranh dự kiến được khai thác trong vào 23/5. Trong đề án tái cơ cấu ngành du lịch nhằm giải tỏa sức chứa tại Nha Trang – Khánh Hòa, bốn khu vực Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và Bắc Vân Phong được định hướng là tâm điểm phát triển trong tương lai. Xét về mặt định hướng và cơ sở hạ tầng, Bãi Dài được xác định là điểm đến hấp dẫn nhất trong 4 khu vì rất gần với sân bay, bãi biển dài và đẹp.

Nhiều dư địa phát triển, nhưng nhà đầu tư vẫn nghi ngại về nguy cơ thừa cung tại khu vực này. Tuy nhiên, theo số liệu của Sở Du lịch Khánh Hòa, tính đến tháng 12/2018, Khánh Hòa có 735 cơ sở lưu trú du lịch với 38.658 phòng. Lượng cơ sở lưu trú 3-5 sao chiếm 51,8%. Con số này được các chuyên gia đánh giá là khiêm tốn so với Phuket (Thái Lan), nơi có đường bờ biển dài tương đương. Trong khi đó, quý I/2019, Khánh Hòa có gần 1,6 triệu lượt khách du lịch, khách quốc tế đạt gần 900.000 lượt, chiếm 20% tỷ trọng khách quốc tế trên cả nước. Đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, tỉnh này chứng kiến sự quá tải về khách sạn, căn hộ cho thuê do nhu cầu du lịch tăng cao nhưng nguồn cung thực tế lại thấp. Một trong những dự án nhà phố thương mại liền liền kề lõi trung tâm hành chính huyện Cam Lâm đang thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư.

Những lợi thế về tự nhiên cùng sự tăng trưởng du lịch của địa phương giúp Bãi Dài – Cam Lâm, Cam Ranh thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS. Tiềm năng lớn nhưng để phát triển bền vững trong tương lai, các nhà đầu tư cần tập trung vào chất lượng và tính đột phá của sản phẩm. Người mua cũng nên tập trung vào các dự án chất lượng, chủ đầu tư uy tín và bám sát tiến độ triển khai dự án.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vượt 20% mức tăng trưởng hoạch định, sân bay Cam Ranh sẽ đón 10 triệu lượt khách năm 2019

Theo báo cáo mới nhất của Cảng Hàng Không Quốc Tế Cam Ranh, 4 tháng đầu năm 2019, tổng lượng hành khách qua Cảng đạt hơn 3,1 triệu lượt, tăng gần 20% so với cùng kỳ; 18.500 lượt cất hạ cánh (tăng 17%), tổng lượng hành lý hơn 28.700 tấn (tăng 26%). Dự kiến, trong năm 2019 này, Cảng Hàng Không Quốc Tế Cam Ranh sẽ đón 10 triệu lượt khách.

Ngày 19/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Bá Quân, Giám đốc Cảng Hàng Không Quốc Tế Cam Ranh cho biết, hiện các đơn vị trong Cảng đang nỗ lực phấn đấu để hoàn thành mục tiêu này. “Đây là năm đặc biệt. Và hôm nay, đúng tròn 15 năm (19/5/2004 – 19/5/2019), Cảng đón chuyến bay thương mại đầu tiên”, ông Quân chia sẻ.

Chuyến bay thương mại đầu tiên được thực hiện 15 năm trước là chuyến bay từ Hà Nội đến Cam Ranh, bằng tàu bay A320 của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

Kể từ khi chuyển toàn bộ khai thác hàng không từ sân bay Nha Trang vào sân bay Cam Ranh thì Bộ GTVT, tỉnh Khánh Hòa, Cục hàng không và các đơn vị của Quân chủng Phòng không – Không quân đã quan tâm, tập trung nhiều nguồn lực, tạo điều kiện cho sân bay phát triển.

Theo ông Quân, từ cảng hàng không chỉ có một nhà ga hành khách và 1 đường cất hạ cánh, chỉ khai thác được ban ngày, đến nay Cảng HKQT Cam Ranh đã có 2 nhà ga hành khách khang trang, hiện đại. Đường cất hạ cánh số 2 đã hoàn thành đáp ứng khai thác cho các tàu bay thân rộng như: A350, B777, B787…

Đường cất hạ cánh số 2 đã hoàn thành đáp ứng khai thác cho các tàu bay thân rộng như: A350, B777, B787

Lượng khách thông qua Cảng cũng tăng liên tục qua các năm. Năm 2004, tổng lượng khách qua Cảng mới đạt 247.000 lượt khách thì đến cuối năm 2018 là 8,4 triệu lượt khách.

Trong cuộc khảo sát mức độ hài lòng về chất lượng dịch vụ của khách hàng tại 6 cảng hàng không do Cục Hàng không Việt Nam tổ chức vào tháng 3/2019, cảng Cam Ranh đứng thứ 2. Đây chính là đòn bẩy cho bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ.

Nguồn: Đất Cam Lâm

Lý do các tập đoàn bất động sản lớn lại đặt niềm tin vào Bãi Dài Cam Lâm

Theo báo cáo của các chuyên gia bất động sản đã có thời gian dài nghiên cứu thị trường bất động sản Bãi Dài Cam Lâm nói riêng và Khánh Hòa nói chung. Nhận thấy sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Bãi Dài Cam Lâm thể hiện qua ba yếu tố:

 • Thứ nhất, giá đất tăng đều, nhưng vẫn còn thấp hơn so với những thị trường khác cùng phân khúc.
 • Thứ hai, tiến độ xây dựng của các dự án dọc theo Bãi Dài Cam Ranh luôn sôi động và được ví như đại công trường.
 • Thứ ba, quy hoạch hạ tầng khu vực này đồng bộ, đặc biệt sân bay quốc tế Cam Ranh đã đi vào khai thác toàn diện.

Ở góc độ phát triển dự án, chúng tôi luôn có niềm tin tỉnh Khánh Hòa sẽ sớm “trình làng” một khu đặc cấp về du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp ở Bãi Dài trong tương lai gần. Khi đó, huyện Cam Lâm sẽ không chỉ giảm áp lực cho thành phố Nha Trang mà còn là biểu tượng du lịch mới của cả Khánh Hòa, và thậm chí là cả Việt Nam. Vậy tại sao bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh có thể thu hút nhà đầu tư?

Các “ông lớn” bất động sản đặt niềm tin vào Bãi Dài Cam Lâm.

Bất động sản ở đây phát triển theo hạ tầng xây dựng và nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Hiện tại giá cho thuê phòng khách sạn và biệt thự ở Bãi Dài, Cam Lâm không thấp hơn so với Nha Trang, thậm chí có chỗ còn cao hơn và trong tình trạng thiếu phòng. Tuy nhiên, giá bất động sản nghỉ dưỡng tại Bãi Dài lại rẻ hơn so với Nha Trang rất nhiều. Chúng tôi nghĩ đây là lý do chính mà khách hàng lựa chọn Bãi Dài là một trong những danh mục đầu tư.

Ở Bãi Dài có vài chục dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang triển khai xây dựng và bán hàng và sắp đi vào hoạt động. Tất cả, dự án có vị trí trải dọc theo bờ biển Bãi Dài, gần kề với sân bay quốc tế Cam Ranh và kết nối với đại lộ Nguyễn Tất Thành, nhắm đến luồng du khách về nghỉ dưỡng tại Cam Ranh nói riêng và Khánh Hòa nói chung và đây cũng là trung tâm kết nối nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Khánh Hòa như đảo Bình Ba, đảo Bình Hưng, Bãi Dài, Thác Suối…

Bên cạnh đó, sự phát triển vượt bậc của Bãi Dài trong ba năm trở lại đây. Hiếm có thị trường nào mà hội đủ cả sáu yếu tố như Cam Lâm vì có:

 • Sân bay quốc tế, biển xanh, đầm thủy triều, có núi bao quanh.
 • Hạ tầng quy hoạch đồng bộ và được chọn là năm du lịch quốc gia 2019.
 • Và điều đặc biệt nhất là cả sáu yếu tố kể trên đều đang hiện hữu và ngày càng phát triển tại Bãi Dài.

Các công ty lớn đang tập trung chính vào sản phẩm ngày một tốt hơn và sớm bàn giao đến khách hàng. Bên cạnh đó, việc cập nhật những kiến thức và đào tạo đội ngũ nhân viên được liên tục thực hiện. Họ không lưu tâm nhiều đến việc cạnh tranh mà thay vào đó là mở rộng hợp tác với các đối tác nhằm hướng đến một thị trường bất động sản minh bạch thông tin. Và đất nền khu vực Cam Hải Tây, liền liền kề lõi trung tâm hành chính huyện Cam Lâm đang thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư.

Nguồn: Đất Cam Lâm

Nội thành Nha Trang quá tải, bất động sản Cam Lâm hưởng lợi

Thời gian gần đây, tại các cung đường chính hàng trăm dự án BĐS đua nhau mọc lên. Tốc độ phát triển BĐS nhanh, dự án xuất hiện dày đặc nguy cơ gây áp lực lên hạ tầng giao thông của TP.Nha Trang.

Chưa kể, theo thống kê từ Sở văn hóa thể thao và du lịch, vì du lịch Nha Trang phát triển mạnh nên dân cư từ các nơi đổ về để làm việc, sinh sống cũng tăng nhanh theo từng năm. Điều này cộng hưởng với lượng du khách nội địa cũng như khách quốc tế đến Khánh Hoà du lịch tăng trưởng mạnh qua các năm khiến hạ tầng đô thị tại Nha Trang quá tải.

bãi biển nha trang

Khi nội thành Nha Trang quá tải….

TP.Nha Trang được biết đến là nơi thu hút du lịch trọng điểm của Khánh Hoà.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, năm 2018, Khánh Hòa đã đón hơn 6,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 16,7% so với năm 2017; trong đó, có 2,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 37,8%. Tổng doanh thu từ các cơ sở lưu trú du lịch ước đạt 20.524 tỷ đồng, tăng 20,7%. Đến hết năm 2018, toàn tỉnh có 750 cơ sở lưu trú du lịch với 39.400 phòng, trong đó có 111 cơ sở 3-5 sao với hơn 20.000 phòng, đạt tỷ lệ 50,8% tổng số phòng lưu trú, chủ yếu tập trung tại Nha Trang.

Công suất khai thác phòng ốc mùa cao điểm tại Nha Trang luôn trong tình trạng “cháy phòng”. Trong khi đó, số lượng khách hàng tăng trưởng đều hàng năm và còn có dấu hiệu tăng mạnh trong những năm tiếp theo. Theo Savills Việt Nam, vào năm 2020, lượng du khách tới Khánh Hoà sẽ tăng lên 7,2 triệu lượt. Khi đó, sẽ phải có 19.200 phòng khách sạn 3-5 sao mới đáp ứng được nhu cầu. Rõ ràng, khi nguồn cung không theo kịp tốc độ tăng trưởng du khách sẽ gây áp lực lên chất lượng du lịch cũng như môi trường sống của khu vực biển.

Mục tiêu năm 2019, du lịch Khánh Hòa hướng tới đón trên 6,8 triệu lượt khách, tăng 7%, trong đó có 3,3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 18%. Cùng với chủ trương phát triển này, Khánh Hòa khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, khai thác vào các trung tâm du lịch mới nhằm giảm tải cho Nha Trang, đồng thời khai thác tiềm năng còn rất dồi dào của tỉnh.

… Vệ tinh Cam Lâm trở thành điểm ngắm của giới đầu tư

Đề án tái cơ cấu ngành du lịch nhằm giải tỏa sức chứa tại Nha Trang – Khánh Hòa đã nằm trong chủ trương của lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa. Theo đó, cơ cấu về không gian phát triển du lịch giữ vai trò then chốt. Để thực hiện điều này, Khánh Hòa chủ động mở rộng không gian ra các vùng lân cận như Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và hướng đến Bắc Vân Phong. Trong 5 năm trở lại đây các chủ đầu tư lớn đã chọn Bãi Dài – Cam Ranh là điểm đến vì có vị trí chiến lược với quỹ đất sạch lớn (5.000 ha). Bãi Dài – Cam Lâm sẽ là “cơ hội vàng” mà cuộc tái cơ cấu du lịch Nha Trang mang đến.

Bên cạnh tiềm năng tự nhiên cùng vị trí chiến lược nằm cạnh sân bay quốc tế Cam Ranh và chỉ cách Nha Trang hơn 30km, Bãi Dài – Cam Ranh chiếm ưu thế nhờ định hướng thống nhất của các cấp lãnh đạo qua nhiều thời kỳ. Theo nhận định của các chuyên gia, không gian sống ở Bãi Dài Cam Ranh, hạ tầng, khu vui chơi, khu nghỉ dưỡng sẽ phát triển không thua kém Nha Trang, đặc biệt vượt Nha Trang về không khí, môi trường sống trong lành hơn vì không có hiện tượng quá tải về các tòa nhà, cao ốc nhờ quy hoạch đồng bộ.

Bãi Dài Cam Ranh được quy hoạch đồng bộ để trở thành khu trung tâm du lịch nổi bật của Khánh Hoà trong tương lai. Tuyến đường Nguyễn Tất Thành nằm giữa một bên vịnh đầm một bên biển.

Để phát triển mạnh về du lịch biển tại Bãi Dài Cam Ranh theo đúng Quy hoạch của Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã thúc đẩy các tuyến đường ven biển. Tiêu biểu như đại lộ Nguyễn Tất Thành dài 35 km nối Nha Trang – Cam Lâm – Cam Ranh ở hướng Nam với bề rộng 100m, thoáng đãng chứ không hẹp và sát biển như đường Trần Phú. Điều này tạo lợi thế rõ nét cho thị trường BĐS du lịch nơi đây phát triển.

Theo thông tin mới nhất từ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Khánh Hòa, dự án đường băng số 2 Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chuẩn bị khánh thành, sẽ đưa vào khai thác cuối tháng 5/2019. Đây là công trình hạ tầng trọng điểm của Cam Ranh, tác động trực tiếp đến hoạt động khai thác đường bay quốc tế và quốc nội, là lực đẩy cho kinh tế – xã hội Cam Ranh phát triển, từ đó du lịch và BĐS sẽ hưởng lợi theo. Song song với dự án này là dự án nhà ga hành khách quốc tế, vốn đầu tư 3.735 tỷ đồng cũng đã được khởi công và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Mới đây, Khánh Hoà đã cho khởi động xây dựng cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Nha Trang – Cam Lâm với 6 làn xe. Tiếp theo cao tốc Cam Ranh – Vĩnh Hảo (Bình Thuận) cũng đang dự kiến triển khai.

cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo

Một trong những đại quần thể đô thị – giải trí – nghỉ dưỡng quy mô nhất Bãi Dài Cam Ranh

Theo Savills, cơ sở hạ tầng, phương tiện di chuyển và sự bùng nổ của ngành hàng không là 1 trong 4 xu hướng chính sẽ tác động thay đổi ngành du lịch nghỉ dưỡng tại thị trường Việt Nam. Cam Ranh hạ tầng hoàn thiện, kết nối dễ dàng, quy hoạch đồng bộ cộng hưởng với điều kiện tự nhiên và định hướng của chính quyền đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Tại Cam Ranh, hiện có 45 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 27.895 tỉ. Trong đó có 7 dự án đã hoạt động và 10 dự án sắp được khai thác. Trong tương lai khi tất cả các dự án đồng loạt hoạt động, Bãi Dài Cam Ranh là một thủ phủ du lịch của cả nước, có thể sánh với Phuket (Thái Lan) hay Bali (Indonesia).

Đáng chú ý, loại hình được quan tâm đầu tư chủ yếu ở đây là đất nền ven trục chính Đinh Tiên Hoàng và ven đầm Thủy Triều vì đất nền ở đây có tính thanh khoản cao, giá trị thực và tiềm năng, giá cả còn thấp so với giá trị khai thác. Nhà đất ven trung tâm huyện có hạn, sở hữu lâu dài và tính khai thác linh hoạt đã tạo nên sức hút của các dòng sản phẩm nhà hàng, khách sạn, biệt thự ven đầm, và các loại hình khai thác khác về thương mại tại Bãi Dài – Cam Lâm. Đặc biệt phân khúc này có tính thanh khoản cao cộng với mức độ gia tăng giá theo hạ tầng rất lớn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ngày 20/6, sân bay Cam Ranh khai thác đường bay trị giá gần 2.000 tỉ đồng

Dự án đường cất hạ cánh số 2 thuộc sân bay quốc tế Cam Ranh có tổng mức đầu tư hơn 1.930 tỉ đồng sẽ được đưa vào vận hành khai thác từ ngày 20/6 tới. 

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Khánh Hòa, việc đưa vào khai thác đường băng số 2 là hết sức cấp thiết vì đường băng số 1 ngày càng xuống cấp, quá tải. Theo thiết kế, đường băng số 2 có chiều dài 3.048m, rộng 45m, đạt tiêu chuẩn cấp 4E đáp ứng khai thác an toàn, hiệu quả các loại máy bay cỡ lớn.

Được biết, dự án đường cất hạ cánh số 2 – Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 thi công đường cất hạ cánh số 2 và đường lăn nối đến nay đã hoàn thành. Giai đoạn 2 gồm giai đoạn 2A (thi công các hạng mục của sân đỗ số 1, đường lăn) hiện đã hoàn thành; giai đoạn 2B thi công 2 đường lăn và vuốt vào đường lăn song song, vuốt dốc hãm phanh, sẽ triển khai thi công sau khi đường cất hạ cánh số 2 đưa vào khai thác. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.930 tỉ đồng.

Cafeland

Bất động sản là kênh dự trữ tài sản lớn nhất thế giới

Tính đến cuối năm 2018, tổng giá trị bất động sản toàn thế giới đạt hơn 280.000 tỷ USD, gấp 3,58 lần so với mức 78.000 tỷ USD tổng sản lượng GDP toàn cầu.

Theo báo cáo Trên con đường đi tìm kênh đầu tư bất động sản tiềm năng vừa mới được Savills công bố, bất động sản hiện đang là kênh đầu tư an toàn và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, hiện bất động sản đang là kênh dự trữ tài sản lớn nhất toàn cầu, gấp 3,5 lần tổng sản lượng GDP thế giới. Cụ thể, tính đến cuối năm 2017, tổng giá trị bất động sản trên toàn thế giới là 280.600 tỷ USD, trong đó, bất động sản nhà ở đạt 220.200 tỷ USD, chiếm khoảng 78%; tiếp đến là bất động sản thương mại với tổng giá trị đạt 33.300 tỷ USD; bất động sản nông nghiệp giữ phần giá trị còn lại.

Cũng trong năm 2017, tổng giá trị của tất cả số vàng trên thế giới chỉ đạt được khoảng 7.700 tỷ USD, còn tổng sản lượng GDP toàn cầu là khoảng 78.300 tỷ đô la, bằng 30% giá trị địa ốc.

So với bất động sản, giá trị chứng khoán và vàng thường tăng nhanh hơn, tuy nhiên, sự phát triển của các nền kinh tế mới nổi cũng đồng nghĩa với sự gia tăng giá trị vốn, lúc này, bất động sản được đánh giá là kênh dự trữ vốn an toàn nhất.

Những động lực thúc đẩy sự tham gia vào thị trường bất động sản của các nhà đầu tư gồm có: dự trữ tài sản, tăng giá trị vốn và lợi nhuận đến từ thu nhập. Thu nhập và tiềm năng từ việc tăng giá thuê của các dự án bất động sản ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm hơn trong bối cảnh lợi suất của các tài sản thu nhập cố định đang có xu hướng giảm.

Bất động sản TP.HCM đang thu hút nguồn vốn FDI lớn. Ảnh: Tân Bùi

Cũng theo báo cáo, hiện thị trường bất động sản Việt Nam đang là một trong những điểm nóng đầu tư bất động sản của khu vực trong năm 2019. Hầu hết các phân khúc của thị tường bất động sản đều đang phát triển mạnh mẽ nhờ sự đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng.

Tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ cùng sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu và lợi suất cho thuê đạt mức cao nhất khu vực chính là những điểm trợ lực cho thị trường nhà ở. Văn phòng cho thuê tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM vẫn đang là một trong những phân khúc bất động sản có sức hút lớn nhất trong khu vực. Giá thuê văn phòng tại đây đang có sự tăng trưởng hấp dẫn nhờ công suất cho thuê đạt mức kỷ lục, sự hạn chế về nguồn cung mới, trong khi nhu cầu thuê lại rất lớn.

Về bất động sản nghỉ dưỡng, đây là một trong những thị trường đang được hưởng lợi trực tiếp từ sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng khách du lịch, cùng sự tăng trưởng về số lượng đường bay thẳng quốc tế. Thị trường Việt Nam đang là điểm hướng đến của nhiều nhà đầu tư khách sạn trên khắp thế giới, hứa hẹn trở thành điểm nóng của khu vực trong tương lai gần.

Với bất động sản công nghiệp, đây cũng là thị trường đang được thúc đẩy mạnh nhờ thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn vào ngành sản xuất, sự cải thiện về mặt cơ sở hạ tầng và là một trong những phân khúc có hoạt động M&A sôi động trong năm 2019. Triển vọng cạnh tranh của bất động sản công nghiệp đang được đánh giá cao khi so sánh với các quốc gia khác trong khu vực.

Theo Vnexpress

5 tháng, đón hơn 2,7 triệu lượt khách du lịch

Theo ước tính của Sở Du lịch, 5 tháng đầu năm 2019, Khánh Hòa đã đón khoảng 2,73 triệu lượt khách du lịch, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 1,46 triệu lượt, tăng 24,2%; khách nội địa ước đạt 1,27 triệu lượt, tăng 0,5%. Tổng doanh thu từ các cơ sở lưu trú du lịch ước đạt hơn 9.500 tỷ đồng, tăng 22,4%. Ngoài ra, Khánh Hòa còn đón hơn 52.000 lượt khách du lịch tàu biển đến tham quan, mua sắm.  

Khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa ngày càng nhiều.

Đến thời điểm này, Khánh Hòa có hơn 43.000 phòng lưu trú. Do số lượng phòng lưu trú tăng nhanh nên dù lượng khách tăng gần 12% nhưng công suất phòng của các cơ sở lưu trú chỉ đạt hơn 50%, trong đó các cơ sở 3 – 5 sao có công suất hơn 61%, cơ sở lưu trú 1 – 2 sao công suất phòng chỉ đạt khoảng 33%. So với những năm trước, công suất phòng lưu trú giảm mạnh.

Top 25 thành phố có giá thuê nhà đắt nhất thế giới

Tại Hong Kong, một căn hộ 2 phòng ngủ đang có giá thuê gần 90 triệu đồng/tháng, cao gấp 7 lần so với mức giá 13,713,700 đồng tại TP.HCM.

Business Insider cho biết, nếu muốn tìm một thành phố có giá thuê nhà phải chăng và tiết kiệm trên thế giới, bạn không nên lựa chọn Hong Kong, bởi, theo báo cáo Mapping the World’s Prices hàng năm của Ngân hàng Deutsche, đây là thành phố có chi phí thuê nhà đắt nhất thế giới. Báo cáo được thực hiện dựa trên kết quả thống kê chi phí sống tại 56 thành phố toàn cầu, bao gồm giá thuê nhà trung bình cho căn hộ thiết kế 2 phòng ngủ cơ bản. Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ Expatistan, một website thống kê chi phí sống tại hơn 200 quốc gia trên thế giới để xác định được dữ liệu này.

Hai thành phố có giá thuê trung bình căn hộ 2 phòng ngủ vượt quá $3.000 trong danh sách chính là Hồng Kông và San Francisco. Cùng với New York, Boston và Chicago, San Francisco góp mặt trong 4 thành phố của Hoa Kỳ lọt vào danh sách 25 thành phố giá thuê nhà đắt nhất hành tinh. Tại Dubai, giá thuê nhà đã chứng kiến sự sụt giảm lớn nhất trong năm qua. Trong khi, tại Frankfurt, Tokyo và Zurich, tiền thuê nhà lại tăng lên một cách nhanh chóng.

Thống kê của trang web Expatistan cũng cho biết, giá thuê một căn hộ 2 phòng ngủ tại TP.HCM đạt mức trung bình 13,713,700 đồng là quá rẻ so với các thành phố đắt đỏ trên thế giới.

Tiền thuê nhà trung bình hàng tháng của 25 thành phố đắt nhất thế giới dưới đây được tính bằng đô la Mỹ, còn Tỷ lệ phần trăm thay đổi tức là mức tăng hoặc giảm tiền thuê trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2019.

25. Milan, Ý

Tiền thuê hàng tháng: $ 1.395

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: 5%

Milan-Ý

Milan – Ý đứng vị trí chốt trong danh sách top 25 thành phố có giá thuê nhà đắt nhất thế giới.

24. Thượng Hải, Trung Quốc

Tiền thuê hàng tháng: $ 1,432

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: 7%

Thượng Hải - Trung Quốc

Tiền thuê hàng tháng tại Thượng Hải, Trung Quốc là $ 1.432

23. Frankfurt, Đức

Tiền thuê hàng tháng: $ 1,471

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: 12%

Frankfurt, Đức

Tiền thuê hàng tháng tại Frankfurt là $ 1.471

22. Stockholm, Thụy Điển

Tiền thuê hàng tháng: $ 1,484

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -4%

Stockholm, Thụy Điển

Tiền thuê hàng tháng tại Stockholm, Thụy Điển là $1.484

21. Chicago, Mỹ

Tiền thuê hàng tháng: $ 1,527

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: 7%

Chicago

Tiền thuê hàng tháng tại Chicago, Mỹ là $1.527

20. Auckland, New Zealand

Tiền thuê hàng tháng: $ 1,533

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: – 7%

Auckland, New Zealand

Tiền thuê hàng tháng tại Auckland, New Zealand là $1.533

19. Vancouver, Canada

Tiền thuê hàng tháng: $ 1,556

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -3%

Vancouver

Tiền thuê hàng tháng tại Vancouver,Canada là $1.556

18. Dubai, UAE

Tiền thuê hàng tháng: $ 1,576

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -12%

Dubai

Tiền thuê hàng tháng tại Dubai, UAE là $ 1.576

17. Wellington, New Zealand

Tiền thuê hàng tháng: $ 1,581

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -1%

Wellington, New Zealand

Tiền thuê hàng tháng tại Wellington, New Zealand là $ 1.581

16. Toronto, Canada

Tiền thuê hàng tháng: $ 1.602

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: 7%

Toronto, Canada

Tiền thuê hàng tháng tại Toronto, Canada là $1.602

15. Helsinki, Phần Lan

Tiền thuê hàng tháng: $ 1.612

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -7%

 Helsinki, Phần Lan

Tiền thuê hàng tháng tại Helsinki, Phần Lan là $ 1.612

14. Oslo, Na Uy

Tiền thuê hàng tháng: $ 1,809

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -7%

Oslo

Tiền thuê hàng tháng tại Oslo, Na Uy là $ 1.809

13. Copenhagen, Đan Mạch

Tiền thuê hàng tháng: $ 1,809

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -2%

Đan Mạch

Tiền thuê hàng tháng tại Copenhagen, Đan Mạch là $1.809

12. Amsterdam, Hà Lan

Tiền thuê hàng tháng: $ 1,854

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -1%

amsterdam

Tiền thuê hàng tháng tại Amsterdam, Hà Lan là $1.854

11. Singapore

Tiền thuê hàng tháng: $ 1,893

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -4%

singapore

Tiền thuê hàng tháng tại Singapore là $1.893

10. Tokyo, Nhật Bản

Tiền thuê hàng tháng: $ 1,903

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: 9%

Tokyo, Nhật Bản

Tiền thuê hàng tháng tại Tokyo, Nhật Bản là $1.903

9. Sydney, Úc

Tiền thuê hàng tháng: $ 1.969

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -4%

Sydney

Tiền thuê hàng tháng tại Sydney, Úc là $ 1.969

8. Dublin, Ireland

Tiền thuê hàng tháng: $ 2,018

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -1%

Dublin

Tiền thuê hàng tháng tại Dublin, Ireland là $ 2.018

7. Boston, Mỹ

Tiền thuê hàng tháng: $ 2.201

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: 2%

Boston, Mỹ

Tiền thuê hàng tháng tại Boston, Mỹ là $2.201

6. Luân Đôn, Vương quốc Anh

Tiền thuê hàng tháng: $ 2,338

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -3%

Luân Đôn

Tiền thuê hàng tháng tại Luân Đôn là $ 2.338

5. Paris, Pháp

Tiền thuê hàng tháng: $ 2,455

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -1%

Paris, Pháp

Tiền thuê hàng tháng tại Paris là $2.455

4. Zurich, Thụy Sĩ

Tiền thuê hàng tháng: $ 2,538

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: 9%

Zurich, Thụy Sĩ

Tiền thuê hàng tháng tại Zurich, Thụy Sĩ là $2.538

3. Thành phố New York, Hoa Kỳ

Tiền thuê hàng tháng: $ 2,909

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: 2%

New York, Hoa Kỳ

Tiền thuê hàng tháng tại New York là $ 2.909

2. San Francisco, Mỹ

Tiền thuê hàng tháng: $ 3,631

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -1%

San Francisco

Tiền thuê hàng tháng tại San Francisco là $3.631

1. Hồng Kông

Tiền thuê hàng tháng: $ 3,685

Tỷ lệ phần trăm thay đổi: -1%Hồng Kông

Tiền thuê hàng tháng tại Hồng Kông là $3.685

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Choáng trước độ sang chảnh và xa hoa của du thuyền trị giá gần 1 tỉ USD vừa cập bến Việt Nam

Đây được xem là tàu biển hiện đại, sang trọng bậc nhất thế giới với chiều dài 347m, cao gần 63m với 18 tầng, có trọng tải lên đến 169.379 tấn.

Những con tàu du lịch sang trọng và đắt đỏ luôn có sức hút lớn đối với nhiều người. Phần vì sự hoành tráng và xa hoa của chúng, phần vì những chiếc du thuyền hạng sang như thế thường chỉ dành cho giới giàu đến siêu giàu. Mới đây, một chiếc tàu du lịch sang trọng và đắt tiền bậc nhất thế giới vừa cập bến tại Việt Nam đã thu hút được sự chú ý của truyền thông trong và ngoài nước.

Cụ thể, vào ngày 27/5, một con tàu du lịch mang tên Spectrum of the Seas (Mỹ) chở theo 5.718 du khách quốc tịch nước ngoài đã cập cảng Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Được biết, tàu Spectrum of the Seas được sản xuất bởi hãng Meyer Werft của Đức với tổng chi phí 940 triệu USD.

du thuyền cập vịnh Nha Trang

Du thuyền Spectrum of the Seas

Đây được xem là tàu biển hiện đại, sang trọng bậc nhất thế giới với chiều dài 347m, cao gần 63m với 18 tầng, có trọng tải lên đến 169.379 tấn thuộc hãng tàu biển Royal Carribean Internation của Mỹ với sức chứa hơn 6.500 hành khách cùng thuyền viên đến Việt Nam. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu chính là điểm dừng chân đầu tiên.

Sau khi tàu cập cảng Phú Mỹ, gần 5.718 hành khách với rất nhiều quốc tịch: Anh, Australia, Mỹ, Hong Kong và Trung Quốc đã được một công ty dịch vụ lữ hành đón và đưa đi tham quan các địa danh nổi tiếng ở TX.Phú Mỹ và TP. Vũng Tàu như: Làng nghề bánh tráng, chợ Hòa Long, tượng Chúa Kito, bãi trước, đình thần Thắng Tam, Bạch Dinh… và một số điểm du lịch tại TP.Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh boong tàu nhìn từ trên cao.

Phòng suite – một dạng phòng dành cho gia đình bên trong chiếc du thuyền này. Phòng rộng tới hơn 120 m2 có thể phục vụ tới 11 khách, với công viên thu nhỏ dành cho trẻ em và rạp chiếu phim 3D riêng.

Hành trình lần này của tàu Spectrum of the Seas kéo dài 9 ngày với điểm xuất phát từ Singapore vào ngày 25/5 và sẽ kết thúc tại Thượng Hải vào ngày 3/6. Trong đó, tàu đã lưu lại Việt Nam từ ngày 27 đến 28/5.

Tàu “khổng lồ” này đã rời cảng Nha Trang vào lúc 18h ngày 28/5 để đi đến Hong Kong trước khi kết thúc hải trình tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Theo Sugar Free

Việt Nam sắp có bến du thuyền cho giới siêu giàu tại Nha Trang

Trong khi văn hóa du thuyền vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, ông Đoàn Viết Đại Từ nhận thấy tiềm năng là rất lớn: “Tôi phải nói rằng, tương lai rất hứa hẹn. Chúng tôi sẽ có một ngành du thuyền sôi động trong 10 hoặc 20 năm tới”.

Nửa giờ lái xe dọc theo con đường đến bến du thuyền nước sâu đầu tiên của Việt Nam, ta có thể thấy bên đường là hàng loạt khu nghỉ dưỡng sang trọng, một số đã sẵn sàng đón khách và số khác đang trong quá trình xây dựng.

Bloomberg nhận xét: “Có những dấu hiệu rõ rệt về tiền bạc và tham vọng đang được đổ vào làng chài này, chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh một chuyến bay ngắn – bến du thuyền Ana Marina với chứa tới 220 du thuyền đang dần hoàn thiện”.

Sự chuyển mình đã đưa Nha Trang trở thành một điểm hấp dẫn trong những năm gần đây cho cả du lịch nội địa và khách quốc tế, đặc biệt là khách từ Trung Quốc và Nga. Tăng trưởng kinh tế duy trì trên 6% trong 5 năm qua, một phần do sự phát triển của công nghiệp sản xuất hàng may mặc và linh kiện điện tử, điện thoại di động. Tháng trước, LG Electronics Inc. đã công bố kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất từ ​​Hàn Quốc sang Việt Nam để cắt giảm chi phí.

bến du thuyền cho giới siêu giàu

Bến du thuyền Ana Marina tại Nha Trang.

Về tốc độ tăng người siêu giàu (được xác định là những người có tài sản có thể đầu tư từ 30 triệu USD trở lên), Báo cáo High Net Worth 2019 của Wealth-X cho biết Việt Nam đứng thứ 4 thế giới với số lượng người siêu giàu tăng 10,1% /năm, nhanh hơn cả Trung Quốc và Ấn Độ.

Mercedes-Benz AG đã bán được 150 chiếc Maybach (thương hiệu sang trọng của họ) tại Việt Nam vào năm 2017, con số cao nhất ở Đông Nam Á. Mercedes-Benz Việt Nam cho biết họ đã lập kỷ lục doanh số bán xe mới mỗi năm kể từ năm 2012 và tăng trưởng 12% trong 4 tháng đầu năm 2019.

Bến du thuyền dành cho giới siêu giàu tại Nha Trang (Ana Marina) khi hoàn thiện vào cuối năm nay (với diện tích gấp đôi nhà ga trung tâm New York), sẽ có đầy đủ các tiện ích như câu lạc bộ, trung tâm hội nghị, nhà hàng ăn uống cao cấp và biệt thự.

“Người Sài Gòn có du thuyền nhưng vấn đề nan giải là Sài Gòn không giáp biển. Nhu cầu thậm chí có thể đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, họ muốn gửi du thuyền của họ đến Việt Nam để tránh thiên tai.”, ông Đặng Hiếu, giám đốc điều hành của Ana Marina nói. Ông thậm chí đã sang Monaco để xem một câu lạc bộ du thuyền đẳng cấp thế giới được vận hành như thế nào.

Tại Việt Nam, thuế tiêu thụ đặc biệt 30% đối với các mặt hàng xa xỉ có thể được miễn khi một công ty có kế hoạch sử dụng thủ công để giải trí cho khách du lịch hoặc cho thuê điều lệ.

Điều đó đã thúc đẩy Đoàn Viết Đại Từ, Chủ tịch Openasia Group đầu tư vào đó: “Tôi đã theo dõi ngành du thuyền trong nhiều năm và chờ thời cơ. Chúng tôi muốn đưa du thuyền vào lĩnh vực giải trí, với giá cả phải chăng, không chỉ dành cho những người rất giàu có mà còn cho cả tầng lớp trung lưu”.

Openasia cũng sở hữu Tam Son, một nhà phân phối đại diện cho các thương hiệu bao gồm Hermes, Kenzo và Bottega Veneta. Họ đã tham gia kinh doanh du thuyền với một đối tác khác vào năm 2017 để ra mắt Tam Son Yachting, hiện là nhà nhập khẩu chính thức của Việt Nam Beneteau.

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Căn hộ The Aston Nha Trang

Mở bán chính thức KĐT Hoàng Thành Kon Tum: Tưng bừng quà tặng

Ngày 02/06 tới đây, chủ đầu tư Vinh Quang I phối hợp cùng Đất Xanh Nam Trung Bộ sẽ tổ chức lễ mở bán chính thức khu đô thị Hoàng Thành Kon Tum, hứa hẹn mang đến sự “bùng nổ” cho thị trường bất động sản Kon Tum trong quý II/ 2019.

Như nét chấm phá nổi bật giữa đại ngàn cao nguyên với cảnh quan xanh, cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiện ích hoàn hảo và pháp lý rõ ràng, sau thời gian ngắn ra mắt thị trường, khu đô thị Hoàng Thành Kon Tum đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư. Dự án được đánh giá là khu đô thị năng động, hiện đại và đáng sống bậc nhất Kon Tum với quy mô 10 hecta, 203 nhà phố liền kề, biệt thự và 04 block căn hộ.

Cụ thể, ngày 21/4 vừa qua, tại Lễ ra mắt Khu đô thị Hoàng Thành Kon Tum do Đất Xanh Nam Trung Bộ tổ chức, ghi nhận 100% bảng hàng đợt 1 đã được giao dịch thành công ngay trong sự kiện, khách đầu tư đa phần đến từ khu vực Tây Nguyên và Tp. Hồ Chí Minh, thậm chí đã có những khách hàng miền Bắc chuyển hướng đầu tư. Điều này, như một lời khẳng định về sự thiếu hụt về sản phẩm bất động sản tại thị trường Kon Tum, nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Đáp lại sự quan tâm và ủng hộ từ phía khách hàng, vào ngày 02/06/2019, chủ đầu tư Vinh Quang I phối hợp cùng Đất Xanh Nam Trung Bộ sẽ tổ chức Lễ mở bán chính thức vào lúc 08h30 tại khách sạn An Thái – 58 Đoàn Thị Điểm, TP. Kon Tum. Nhân dịp này, chủ đầu tư dành tặng chương trình bốc thăm may mắn với những phần quà giá trị lên đến 120 triệu đồng cho tất cả khách hàng đặt mua gồm: xe Vespa Sprint 125i, tủ lạnh Hitachi Inverter, máy giặt Electrolux, lò vi sóng Sharp,…và nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách tham dự.

mở bán kđt Hoàng Thành Kon Tum

Khách hàng có cơ hội nhận nhiều phần quà giá trị với tổng giá trị giải thưởng lên đến 120 triệu đồng tại lễ mở bán chính thức ngày 02/06/2019.

Là một trong những dự án hiếm hoi tại phố núi sở hữu vị trí chiến lược, Khu đô thị Hoàng Thành tọa lạc trên đường Võ Nguyên Giáp, trung tâm Kon Tum, ngay cửa ngõ giao thương Bắc Tây Nguyên, đấu nối ra tuyến đường trọng điểm QL24. Dự án được thừa hưởng đầy đủ tiện ích của một đô thị hiện đại, cơ sở hạ tầng hoàn thiện được quy hoạch bài bản, đường nội khu rộng thông thoáng với trục đường chính kết nối ra quốc lộ rộng 32m, các đường nội khu 16,5m, 13m…

Một điểm cộng khác giúp KĐT Hoàng Thành trở nên nổi bật hơn so với các khu dân cư trong khu vực, đó là hệ thống tiện ích nội ngoại khu đa dạng như: hồ điều hòa, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, trường học, sân thể thao, sân tennis,… Chủ đầu tư còn mạnh tay dành gần 50% diện tích cho cảnh quan với hệ thống cây xanh phủ kín, thỏa mãn nhu cầu sống xanh, sống trong lành của cư dân, khi đi vào hoạt động đây sẽ là khu đô thị kiểu mới đáng sống bậc nhất Kon Tum.

toàn cảnh dự án kđt Hoàng Thành Kon Tum nhìn từ trên cao.

Cơ sở hạ tầng tại khu đô thị Hoàng Thành Kon Tum đã hoàn thiện.

Hiện đây là khu đô thị mở bán duy nhất tại trung tâm Kon Tum, có pháp lý rõ ràng, khách hàng mua được nhận ngay sổ đỏ với mức giá tốt nhất thị trường chỉ từ 650 triệu/nền. Đây cũng là lý do lý giải vì sao số lượng khách hàng đổ về mua dự án khu đô thị Hoàng Thành Kon Tum ngày càng nhiều.

Đơn vị phân phối độc quyền dự án:

Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Bất Động Sản Đất Xanh Nam Trung Bộ – Đất Xanh Group

Hotline: 0901.919.789

Dân UAE đam mê “săn” bất động sản nhất thế giới

Một khảo sát gần đây của HSBC tiết lộ cư dân tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) bỏ ra trung bình 6,6 giờ mỗi tuần cho việc tìm mua bất động sản.

Ngân hàng HSBC đã thực hiện một khảo sát về thời gian người dân các nước sử dụng cho việc tìm mua bất động sản, bao gồm cả tìm kiếm trực tuyến và đi xem nhà. Cụ thể, cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến của 11.932 người từ 21 tuổi trở lên tại 10 nước: Mỹ, Canada, Mexico, Pháp, Anh, Úc, Malaysia, Singapore, Đài Loan và UAE.

Kết quả khảo sát cho thấy cư dân UAE dành trung bình 6,6 giờ mỗi tuần cho việc mua sắm các bất động sản. Xếp sau UAE là Mỹ với thời gian trung bình là 4,95 giờ mỗi tuần. Pháp xếp chót danh sách với chỉ 1,74 giờ mỗi tuần.

Trong số 1.058 người UAE tham gia khảo sát, có tới 39% người hiện sở hữu một bất động sản tại một trong các tiểu vương quốc. Họ cũng thể hiện tâm lý tích cực với việc mua nhà, cụ thể là 94% lựa chọn “lạc quan”, 89% cảm thấy “háo hức” và 85% chọn “tích cực”, đạt điểm số cao hơn mức trung bình toàn cầu 12 điểm.

dân UAE đam mê BĐS nhất thế giới

Người dân UAE được xếp hạng hàng đầu thế giới về mức độ đam mê mua sắm bất động sản. Ảnh: Pân Singh/The Nation.

Marwan Hadi, Trưởng bộ phận kinh doanh bán lẻ và quản lý tài sản tại HSBC chi nhánh UAE, cho biết: “UAE tiếp tục là điểm đến được ưa thích đối với những người nước ngoài định cư vì công việc. Thực tế, tâm lý tích cực của người mua nhà là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự tăng trưởng của ngành.”

Tại UAE, 35% người dân đồng ý rằng mua nhà là một trong những ưu tiên hàng đầu của họ trong thời gian 5 năm tới, cao hơn hẳn con số 22% dành ưu tiên cho thăng tiến trong công việc và 20% cho kết hôn.

Khi được hỏi về việc tuân thủ kế hoạch tài chính, 59% số người tham gia khảo sát cho biết họ tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch đã đề ra, cao hơn 12 điểm so với mức trung bình toàn cầu, trong khi 37% người khác thường chi vượt ngân sách.

Trong các quyết định liên quan đến thế chấp mua nhà, các chủ sở hữu bất động sản, kể cả người nước ngoài và những người có ý định mua nhà tại đây trong thời gian tới, nói rằng họ thường quan tâm đến các yếu tố như lãi suất, khoản phải trả hàng tháng, độ tin cậy của nhà cung cấp dịch vụ thế chấp và quy trình, thủ tục đăng kí.

Cũng theo kết quả khảo sát, 38% chủ nhà ở UAE kiểm tra giá trị bất động sản của họ, dù ở trong nước hay nước ngoài, ít nhất mỗi tháng một lần, cao hơn so với con số 28% của Mỹ và 14% của Anh.

Nhận định về vấn đề này, ông Craig Plumb, Trưởng phòng nghiên cứu tư vấn bất động sản JLL khu vực Trung Đông và Bắc Phi cho biết: “Hiện tại có lẽ là thời điểm tốt để mua nhà ở UAE. Giá trị trung bình các bất động sản tại Dubai đã giảm gần 10% trong năm qua nhưng tốc độ giảm đang có xu hướng chậm lại. Các điều kiện thị trường đang thuận lợi là cơ hội tốt để sở hữu nhà cho những gia đình hiện đang đi thuê.”

Theo Tuổi Trẻ Online

v

Bất động sản Nha Trang, Đà Nẵng khan hiếm nguồn cung mới

Trong khi các dự án cũ ồ ạt vào giai đoạn hoàn thiện và hoạt động thì thị trường BĐS tại Đà Nẵng và Nha Trang lại thiếu hụt nguồn cung mới.

Theo báo cáo của Hội môi giới BĐS Việt Nam, nếu như cách đây một hai năm Đà Nẵng và Khánh Hòa là hai địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng thì hiện nay rất khó tìm các dự án mới ra mắt tại hai thị trường này.

Cụ thể, thống kê của Hội môi giới BĐS Việt Nam cho thấy trong quý 1/2019. Đà Nẵng chỉ có khoảng 119 sản phẩm mới ra mắt thị trường, còn tại Nha Trang cũng chỉ có khoảng 444 sản phẩm căn hộ chung cư và 760 căn thấp tầng gia nhập thị trường. Con số này giảm nghiêm trọng so với hàng chục nghìn sản phẩm ra mắt trong giai đoạn 2017-2018.

“Hiện tượng trì trệ phát triển các dự án BĐS xuất hiện trong thời gian dài tại 2 địa phương này làm mất cân đối cung cầu của thị trường, tạo tâm lý e ngại, thiếu tin tưởng của các nhà đầu tư và người tiêu dùng. Dù vậy, hoạt động mua đi bán lại đang sôi động lên nhờ sự đầu tư của các nhà đầu tư thứ cấp”, báo cáo của Hội môi giới nêu rõ.

Quan sát trên thị trường cho thấy trong khi các dự án mới khan hiếm thì nhiều dự án đã bắt đầu hoàn thiện và đưa vào sử dụng đang tạo nên giao dịch mua đi bán lại sôi động trên thị trường. Tại Đà Nẵng có thể kể đến hàng loạt dự án đã hoàn thiện như Four Points by Sheraton Đà Nẵng, Vinpearl Condotel Đà Nẵng…Tại Nha Trang hàng loạt dự án đã hoàn thiện như Ariyana Smart Condotel, The Costa Nha Trang, Panorama Nha Trang…cũng đang hút nhà đầu tư.

Các dự án đã đi vào hoạt động đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ về chính sách cho các chủ sở hữu. Đơn cử như tại dự án Ariyana Smart Condotel, thay vì cam kết chia sẻ lợi nhuận chủ đầu tư này đã chuyển hướng cam kết chia sẻ doanh thu. Cụ thể, chủ đầu tư cam kết chia sẻ doanh thu 10%/năm trong 4 năm đầu tiên. Từ năm thứ 5, dù hoạt động kinh doanh của toà nhà lãi hay lỗ thì chủ sở hữu condotel vẫn hưởng 30% doanh thu và có khả năng hoàn vốn đầu tư chỉ sau 9,5 năm. Ngoài ra, chủ sở hữu còn được chia sẻ kỳ nghỉ 15 ngày nghỉ hoán đổi trong năm, thời gian ủy thác lên tới 20 năm.

nguồn cung khan hiếm tại thị trường Nha Trang

(Nguồn: Hội môi giới BĐS Việt Nam).

Theo Hội môi giới, trước đây, 2 địa phương này đã có sự đầu tư mạnh mẽ từ ngân sách nhà nước và từ các doanh nghiệp phát triển bất động sản trong và ngoài nước đã tạo được một hệ thống hạ tầng đô thị đạt chất lượng cao, tạo đà cho phát triển kinh tế và thị trường BĐS ở mức tăng tưởng mạnh. Nếu không sớm có phương án xử lý để các dự án phát triển BĐS được tiếp tục triển khai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế và thị trường BĐS địa phương.

Đánh giá về tiềm năng để đầu tư vào bất động sản nhà ở và nghỉ dưỡng tại 2 địa phương này, Hội môi giới cho rằng tiềm năng thị trường vẫn đang ở mức cao. Hiện tại, do khó khăn về cơ chế, chính sách tại đây khiến các nhà đầu tư đang lan tỏa hướng đầu tư sang các tỉnh lân cận 2 địa phương này. Nếu chính quyền Đà Nẵng và Khánh Hòa sớm điều chỉnh quản lý và tiếp tục có chính sách thu hút, đẩy mạnh đầu tư sẽ tạo niềm tin và kéo các nhà đầu tư quay trở lại.

Cùng quan điểm với Hội môi giới BĐS Việt Nam, báo cáo của Savills cũng cho biết, bức tranh chung của phân khúc căn hộ khách sạn, căn hộ để bán và biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng trong đầu năm 2019 là rất ít hoặc không có dự án mở bán mới. ”Nguồn cung mới hạn chế và nguồn cầu ổn định dẫn đến tỷ lệ hấp thụ lũy kế đến hiện tại cao tại Đà Nẵng”, bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng phòng nghiên cứu Savills Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó bà Hằng cũng cho biết tại Nha Trang sau thời gian 2016-2017 bùng nổ về nguồn cung , lượng nguồn cung mới tung ra thị trường giai đoạn 2018-2019 đã giảm mạnh, nguồn cung mở bán trên thị trường chủ yếu đến từ các dự án đã mở bán từ giai đoạn trước. Mặc dù nguồn cung giảm mạnh, theo bà Hằng danh tiếng chủ đầu tư, chương trình cam kết lợi nhuận và vị trí gần biển là các yếu tố chính hút khách hàng ở các dự án đang mở bán.

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ The Aston Nha Trang

Mở lại giao dịch đất đai tại khu kinh tế Vân Phong

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có Thông báo 247 ngày 26/4 kết luận của UBND tỉnh về giải quyết vướng mắc khi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Trước đó ngày 22/4, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi họp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các sở ngành liên quan về một số vướng mắc khi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Theo thông báo này, Thường trực UBND tỉnh đã thống nhất kết luận:

Thống nhất chấm dứt hiệu lực Văn bản số 4391/UBND-XDNĐ được ban hành ngày 9/5/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa về tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh; Đồng thời giao UBND huyện Vạn Ninh, Ban quản lý KTT Vân Phong thực hiện giải quyết các hồ sơ đất đai theo đúng quy định của pháp luật. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh văn bản chấm dứt hiệu lực của Văn bản số 4391, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/5/2019.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai cần theo dõi tình hình biến động đất đai để kịp thời tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết, tránh để tình trạng đầu cơ đất đai như thời gian qua. Trước đó, hồi đầu năm 2018 đến khoảng tháng 5/2018 trên địa bàn huyện Vạn Ninh đã diễn ra cơn sốt đất do nhóm các nhà đầu tư, đầu tư đổ về đây mua bán đất đai trước thông tin Vân Phong trở thành đặc khu.

Giá đất bị “thổi” lên cao dẫn đến nguy cơ bất ổn kinh tế – xã hội tại địa phương này. Tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản 4391 tăng cường công tác quản lý đất đai, nên mọi hoạt động chuyển nhượng, giao dịch, tách, nhập sổ đỏ tại địa phương gần như bị “tê liệt”.

Theo Trí Thức Trẻ

Khởi động xây dựng cao tốc Bắc – Nam đoạn Nha Trang – Cam Lâm, đã chọn được tư vấn khảo sát, thiết kế

Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Nha Trang – Cam Lâm đã chọn xong tư vấn khảo sát, thiết kế kỹ thuật.

Cụ thể, dự án được chia làm 2 gói thầu tư vấn với 5 đơn vị tham gia thực hiện khảo sát, thiết kế kỹ thuật. Theo đó, gói thầu 1 (tư vấn khảo sát, thiết kế kỹ thuật, lập dự toán, thiết kế và cắm cọc giải phóng mặt bằng, mốc lộ giới đoạn Km5+783 – Km34), liên danh trúng thầu gồm 2 doanh nghiệp: Công ty CP Tư vấn Trường Sơn – Công ty CP Tư vấn xây dựng công trình giao thông 2. Giá trị trúng thầu hơn 22,5 tỷ đồng.

Gói thầu tư vấn 2 (tư vấn khảo sát, thiết kế kỹ thuật, lập dự toán, thiết kế và cắm cọc giải phóng mặt bằng, mốc lộ giới đoạn Km34 – Km54), liên danh trúng thầu gồm 3 doanh nghiệp: Tổng Công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải (TEDI) – Công ty CP Tư vấn thiết kế đường bộ – Công ty CP Tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía nam. Giá trúng thầu hơn 24 tỷ đồng.

Được biết, cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo là 1 trong 11 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía đông giai đoạn 2017 – 2020. Đây là dự án được thực hiện theo hình thức PPP (hợp tác công tư), loại hợp đồng BOT, với tổng mức đầu tư khoảng 4.059 tỷ đồng.

Tuyến cao tốc Nha Trang – Cam Lâm dài 29km, đi qua 2 huyện Diên Khánh và Cam Lâm, được xây dựng theo quy mô 6 làn xe (giai đoạn hoàn chỉnh); trong đó, phân kỳ giai đoạn 1 là 4 làn xe, rộng 17m, vận tốc thiết kế 120km/giờ. Trên tuyến bố trí 2 nút giao khác mức liên thông gồm: nút giao Diên Khánh (Km5+783) và nút giao Suối Dầu (kết nối với QL1, tỉnh lộ 3).

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ The Aston Nha Trang 

Nhà đầu tư “đánh bắt xa bờ” – Xu hướng đầu tư dịch chuyển về khu vực Tây Nguyên

Thay vì đổ dồn về khu vực giáp ranh thành phố lớn để săn đất nền như thời điểm cách đây 1 năm thì hiện tại, xu hướng nhà đầu tư “đánh bắt xa bờ” ngày càng rõ nét.

Trong cuộc trò chuyện mới đây, Giám đốc một dự án nhà ở lớn tại khu vực Tây Nguyên cho biết, dự án của ông có tổng vốn đầu tư 400 tỷ đồng dự kiến mở bán vào tháng 5, hiện tại đã có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và sẵn sàng xuống tiền đặt chỗ.

Xu hướng đầu tư khu vực Tây Nguyên

Vị giám đốc này phân tích, thay vì đổ dồn về khu vực giáp ranh các thành phố lớn để săn đất nền như thời điểm cách đây 1 năm thì hiện tại, xu hướng “đánh bắt xa bờ” càng rõ nét khi nhiều nhà đầu tư sẵn sàng tìm đến thị trường tỉnh như Tây Nguyên để tìm mua đất, chờ thời điểm bán ra. Đặc biệt, những thị trường như này sẽ chưa bị làm giá.

“Những sản phẩm đất nền có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/nền tại khu ven không nhiều. Trong khi với mức tài chính này, ở khu vực Tây Nguyên nhà đầu tư lại có nhiều lựa chọn. Quan điểm của đa số nhà đầu tư hiện nay là vị trí đầu tư không quan trọng, quan trọng là thị trường (thanh khoản) có tốt hay không thì mức lợi nhuận vẫn đảm bảo, trong khi nguồn vốn bỏ vào đó không quá nhiều” – vị Giám đốc này phân tích.

Trong khi đó, báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho hay, từ đầu năm 2019 đến nay, đất nền bùng phát mạnh tại: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, thậm chí còn lan rộng ra cả các tỉnh như Buôn Ma Thuột, Đắc Lắk, Kon Tum…

Theo tìm hiểu của phóng viên, từ đầu năm 2018, thị trường bất động sản ở TP Buôn Ma Thuột ngày càng phát triển. Điển hình như khu vực gần UBND xã Eatu, xã Cư Êbur cuối năm 2017 chỉ có giá khoảng 70 – 90 triệu đồng/m ngang thì đến tháng 3/2018 tăng lên 120 triệu đồng/m ngang, mới đây tăng lên trên dưới 180 – 190 triệu đồng/m ngang, tức giá đất đã tăng từ 2 – 3 lần.

Tương tự, thị trường nhà đất Pleiku cũng ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Ví dụ như đường Lê Duẩn, Tôn Thất Tùng, giá 1m ngang mặt đường lên đến 1 tỷ đồng. Ở các đường thuộc khu vực trung tâm như: Trần Phú, Phan Đình Phùng, Hùng Vương… giá đất không dưới 1,5 tỷ đồng/m ngang, giá đất được ghi nhận tăng từ 1,5 – 2 lần so với đầu năm 2018.

Tỷ lệ hấp thụ cao

Ông Trần Quốc Trung – Tổng Giám đốc Đất Xanh Nam Trung Bộ phân tích, sở dĩ bất động sản khu vực Tây Nguyên trở nên hấp dẫn một phần tác động bởi Hội nghị phát triển du lịch miền Trung – Tây Nguyên diễn ra mới đây, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều Bộ ngành TW, các đại gia bất động sản như Tập đoàn Sovico Holding (VietJet, HDBank, Furama…), BRG, Văn Phú Invest, Sun Frontier, Tập đoàn T&T, Tập đoàn AE, Cty CP Toàn cầu TMS, Tập đoàn FLC, Green Hill Village, MAIA Quy Nhơn, Công ty quốc tế Dubai, Vietravel… đã đăng ký đầu tư với tổng số vốn đăng ký lên đến gần 30.000 tỷ. Khi các “ông lớn” nhảy vào kéo theo xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư nhỏ.

Chưa kể, đầu tư bất động sản tỉnh lẻ đối với các nhà đầu tư là sự lựa chọn an toàn, giá đất mềm, quỹ đất sạch còn nhiều và đa dạng, dư địa tăng giá lại ổn định nên phù hợp với số đông, nhất là người mới tham gia thị trường.

Dự án KĐT Hoàng Thành Kon Tum

Tại Lễ công bố KĐT Hoàng Thành Kon Tum, 100% bảng hàng ra đợt 1 đã được đặt mua.

Cũng ở khu vực Tây Nguyên, ông Trung dẫn chứng tại Kon Tum – Một tỉnh lẻ nhưng hoạt động giao dịch mua đi bán lại đất nền rất sôi động. Hiện số lượng nhà đầu tư đổ về tỉnh tiếp tục tăng, ghi nhận đa phần nhà đầu tư đến từ khu vực Tây Nguyên, Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hay tại dự án KĐT Hoàng Thành Kon Tum do bên ông mở bán trong tháng 4/2019 đã thu hút hàng trăm khách hàng. Kết thúc lễ công bố, 100% bảng hàng ra đợt 1 đã được đặt mua. Do số lượng khách hàng quan tâm quá đông nên chủ đầu tư dự kiến mở bán chính thức đợt 2 vào tháng 5 tới.

“Một phần tín hiệu trên đến từ việc khu vực Tây Nguyên đang thiếu trầm trọng các dự án nhà ở, khu đô thị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu chất lượng sống của những người khá giả trên địa bàn” – ông Trung phân tích.

Khi giới đầu tư đang săn lùng đất nền các tỉnh vùng ven sẽ tạo thành xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản năm 2019. Tuy nhiên ông Trung cũng khuyến cáo, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ khi chọn mua nhà đất ngoại tỉnh bởi không phải đất ở khu vực nào của các tỉnh lẻ cũng có nhu cầu nhà ở cao. Dù giá mềm nhưng nếu không phù hợp với đặc tính của dân cư trong tỉnh thì việc ra hàng sẽ rất khó khăn.

“Nhìn chung, khi tham gia thị trường nhà đầu tư cần có những nguyên tắc nhất định, không nên chạy theo phong trào. Đồng thời nên rót tiền vào những nơi đã hình thành khu dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc, đã có pháp lý hoàn chỉnh, có vị trí kết nối giao thông ở mức trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần” – ông Trung cho biết.

Thông tin chi tiết Khu đô thị Hoàng Thành Kon Tum:

Đơn vị phân phối độc quyền: Đất Xanh Nam Trung Bộ – Đất Xanh Group

Hotline: 090.1919.789.

Festival Biển Nha Trang 2019 công bố 59 chương trình chính thức

Sáng ngày 26/4/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo trước khi sự kiện Festival Biển – Nha Trang 2019 chính thức khai mạc. Với chủ đề ‘Nha Trang – Sắc màu của Biển’ Festival sẽ chính thức khai mạc tối 11/5 với 59 chương trình chính thức.

Với mục đích thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch vùng, phát huy tiềm năng lợi thế du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, Festival Biển Nha Trang hướng đến mở rộng hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thu hút mạnh mẽ nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước con người Xứ Trầm hương nói riêng và đất nước con người Việt Nam nói chung.

họp báo festival biển 2019

Chủ trì họp báo gồm Phó chủ tịch tỉnh, Giám đốc Sở Du lịch, Giáp đốc Sở Văn hóa thông tin & Truyền thông và Phó chủ tịch HĐQT công ty CP Truyền thông VNC.

Sau 8 lần tổ chức Festival Biển, Khánh Hòa đã phát triển vượt bậc. Hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật đã được quan tâm đầu tư nâng cấp, nhằm đáp ứng với phát triển du lịch địa phương. Tính đến cuối tháng 3/2019, toàn tỉnh Khánh Hòa có 770 cơ sở lưu trú, với hơn 41.000 phòng, trong đó có 111 khách sạn từ 3-5 sao (trên 20.000 phòng), chiếm 50%. Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, có 84 công ty du lịch, 18 chi nhánh và 3 văn phòng đại diện doanh nghiệp lữ hành quốc tế, 50 doanh nghiệp lữ hành nội địa. Các dịch vụ giao thông vận tải, ăn uống, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe phát triển không ngừng và phong phú đa dạng, đáp ứng nhu cầu du khách…

nha trang sắc màu của biển 2019

Ông Ngô Đắc Tài – Phó chủ tịch tỉnh Khánh Hòa – Trưởng BTC lễ hội phát biểu tại họp báo.

Đến nay, đã có gần 30 hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay quốc tế Cam ranh với nhiều đường bay thẳng, nối chuyển đến các tỉnh thành phố trong nước, quốc tế và chiều ngược lại. Trong năm 2018, ngành du lịch Khánh Hòa đã đón hơn 6,3 triệu lượt khách (tăng 15% so với năm 2017). Trong đó, khách quốc tế chiếm gần 2,8 triệu lượt, tăng 36% so với cùng kỳ, đưa doanh thu du lịch của Khánh Hòa đạt trên 22.000 tỷ đồng.

Festival Biển Nha Trang – năm 2019 có 5 nhà tài trợ kim cương (Tập đoàn VinPearl, Công ty Yến Sào Khánh Hòa, Tổng công ty Khánh Việt, Công ty Hưng Thịnh, Công ty KN Cam Ranh); 4 nhà tài trợ vàng (Ngân hàng AGRIBANK, công ty SOVICO, Công ty CVN và tập đoàn Phúc Sơn); nhà vận chuyển chính thức Vietnam Airlines) và 9 nhà tài trợ bạc.

Được biết, trong chương trình văn hóa nghệ thuật chào mừng Festival Biển Nha Trang năm nay có nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn, ca ngợi biển đảo quê hương, tái hiện, tôn vinh những di sản văn hóa phi vật thể, với thiết kế 100 bộ áo dài “hành trình trên biển”,… với trên 1.000 diễn viên không chuyên, trên 300 diễn viên chuyên nghiệp và toàn bộ chương trình được dẫn bởi những ngôi sao sắc đẹp,…

Ông Ngô Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – Trưởng Ban tổ chức lễ hội – nhấn mạnh: Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa đã trở thành sự kiện văn hóa truyền thống, mang thương hiệu của địa phương. Mỗi đợt Festival Biển Nha Trang đều mang một thông điệp đặc biệt. Song, tất cả đều xoay quanh việc quảng bá, tôn vinh, khai thác bền vững nét đẹp biển đảo mà thiên nhiên đã ban tặng cho Khánh Hòa. Festival Biển Nha Trang Năm nay càng đặc biệt hơn là năm trong năm Khánh Hòa đăng cai Năm Du lịch Quốc gia.

Lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang – năm 2019 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình VTV1 vào lúc 20 giờ ngày 11/5/2019.

Báo Công Thương

Căn hộ The Aston Nha Trang

Giá rao bán căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) tăng 12% “vượt mặt” biệt thự nghỉ dưỡng

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2019 vừa được Batdongsan.com.vn công bố, giá rao bán căn hộ nghỉ dưỡng tăng 12% so với cùng kỳ năm 2018, trong khi, giá bán biệt thự nghỉ dưỡng chỉ tăng 9%.

Trong quý đầu năm 2019, thị trường ghi nhận có hơn 130 dự án căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự biển, nhà phố thương mại. Trong đó, Phú Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang là 3 địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng dự án cũng như lượt người tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng. Đối tượng quan tâm đến loại hình bất động sản này chủ yếu là các nhà đầu tư đến từ 2 thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn.

Tỷ lệ các nhà đầu tư Hà Nội quan tâm đến loại hình căn hộ khách sạn đang chiếm cao nhất với 47,3%, tiếp đến là các nhà đầu tư TP.HCM với 27,7%, còn 25,0% thuộc về các khu vực khác. Biệt thự liền kề, ven biển cũng nhận được sự quan tâm lớn từ phía các nhà đầu tư thủ đô với 36,2%, trong khi tỷ lệ này tại TP.HCM là 28,3%.

So với biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng đang nhận được sự quan tâm lớn hơn. Điều này thể hiện qua sự gia tăng về lượt người tìm kiếm trong quý 1/2019, tăng 42% so với quý 1/2018. Các dự án đang được thị trường quan tâm nhiều nhất có thể kể đến như Vinpearl Phú Quốc, MGM Hội An Resort.

Tỷ lệ thuận với nhu cầu, giá căn hộ nghỉ dưỡng cũng có xu hướng tăng liên tục trong 2 năm trở lại đây, trong khi, tốc độ tăng giá biệt thự, liền kề chậm hơn và có sự gián đoạn. Biểu đồ biến động giá theo khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, tính tới quý 1/2019, giá rao bán căn hộ nghỉ dưỡng tăng 12% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 9% của biệt thự, liền kề ven biển.

Ông Nguyễn Quốc Anh – PTGĐ Batdongsan.com.vn cho rằng, sự gia tăng lượng khách du lịch quốc tế (tăng 7% trong quý 1/2019) với các kỳ nghỉ ngắn hạn là một trong những yếu tố giúp loại hình căn hộ khách sạn được tìm kiếm nhiều trong những tháng đầu năm.

Bên cạnh đó, cam kết lợi nhuận hấp dẫn từ phía chủ đầu tư (8-10 % trong vòng 10 năm) cũng là nguyên nhân tạo nên sức hút