“Bức tranh” thị trường BĐS Ninh Hòa năm 2018?

Cách thành phố biển Nha Trang không xa (chỉ 35km), thị xã Ninh Hòa đang từng bước chuyển mình vươn lên trở thành đô thị trẻ, năng động và đầy tiềm năng. Và dự kiến đến năm 2020 phát triển thành thành phố trực thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Du lịch “kích” sức hấp dẫn của đô thị vệ tinh Nha Trang

Theo báo cáo từ Sở Du Lịch Khánh Hòa cho biết trong trong 8 tháng đầu năm 2018, Nha Trang đã đón gần 4.5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt hơn 29.000 tỷ đồng. Trong đó, số lượng du khách chọn Ninh Hòa làm nơi dừng chân để tham quan, nghỉ dưỡng và khám phá đã chiếm một lượng không nhỏ.

Ngoài ra, nơi đây còn nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch văn hóa – tâm linh, di tích lịch sử, đến lễ hội như: Lăng Bà Vú, di tích Phủ đường Ninh Hòa, lễ hội cúng bến nước, cầu ngư, du lịch sinh thái Ba Hồ, du lịch biển Dốc Lết… Trong đó, điểm nổi bật làm nên đặc trưng du lịch của Ninh Hòa chính là Dốc Lết –  Ninh Vân Bay một địa điểm hấp dẫn và thu hút du khách nhất, bởi nơi đây sở hữu khung cảnh tuyệt mỹ với đồi dương bao quanh bờ biển.

Chính vì vậy, vài năm trở lại đây lượng du khách đặt tour tham quan và nghỉ dưỡng tại Ninh Hòa không ngừng tăng. Đặc biệt vào các kỳ nghỉ lễ và mùa hè, các hệ thống resort đẳng cấp như :L’Alyana Ninh Van Bay, An Lam Ninh Vân Bay, Six Senses Ninh Vân Bay, White Sand Dốc Lết Resort & Spa khách sạn …..luôn trong tình trạng kín phòng.

Trước những tiềm năng sẵn có như vậy, Ninh Hòa đang đứng trước cơ hội bức phá trong 05 năm tới giai đoạn 2018-2022, tiếp tục đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông và phát triển thêm các ngành dịch vụ hỗ trợ tạo đà phát triển kinh tế trong tương lai.

du lịch ninh hòa

Du lịch Ninh Hòa “kích” sức hấp dẫn của đô thị vệ tinh Nha Trang  

Bất động sản đặc khu – Xu thế của thị trường

Không chỉ là một trong 03 địa danh sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp nhất của tỉnh Khánh Hòa, mà khi đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong được phê duyệt trong tương lai sẽ mang đến những lợi thế phát triển vượt bậc cho thị xã Ninh Hòa nói riêng, kinh tế cả nước nói chung.

Riêng với đặc khu Bắc Vân Phong, dù định hướng chủ yếu phát triển về cảng biển nước sâu, dịch vụ logistics cảng biển quốc tế theo thế mạnh của khu vực này, nhưng dịch vụ, du lịch và vui chơi giải trí tổng hợp cũng là lĩnh vực được ưu tiên phát triển. Điều đáng nói ở đây là những nhà đầu tư bất động sản cũng nằm trong nhóm được hưởng nhiều ưu đãi về đất đai, thuế suất, thủ tục hải quan tại ba đặc khu kinh tế này. Đơn cử, thời hạn sử dụng đất cho các dự án trong đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tối đa là 70 năm.

Những dự án có quy mô, tính chất đặc biệt thì trưởng đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt sẽ dựa trên đề nghị của nhà đầu tư và quy mô, tính chất của dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định. Với trường hợp này, thời hạn sử dụng đất tối đa có thể lên tới 99 năm. Ngoài ra, Nhà nước còn miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước tối đa cho cả thời gian thuê đối với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đảm bảo tiêu chí là các dự án khách sạn, khu du lịch sinh thái, khu nghỉ dưỡng cao cấp từ 4 sao trở lên; du lịch văn hóa có vốn đầu tư tối thiểu 110 tỷ đồng, dịch vụ, du lịch và vui chơi giải trí tổng hợp có casino, vốn đầu tư tối thiểu là 44.000 tỷ đồng.

thi truong bat dong san ninh hoa 2018

Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong hình thành sẽ là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế Ninh Hòa phát triển

Đón đầu cơ hội đầu tư BĐS tại Ninh Hòa

Đánh giá về cơ hội mới cho lĩnh vực bất động sản tại các đặc khu kinh tế nói chung, tại Bắc Vân Phong nói riêng ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, cho rằng cả 3 vùng được chọn một cách đặc biệt này không phải mới đây thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới phát triển mà nó đã phát triển 10 năm qua nhờ vào những lợi thế cảnh quan, đường bờ biển đẹp.

Tuy nhiên, khi Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được mang ra thảo luận, chờ ý kiến từ Quốc hội nhưng vẫn tạo ra một cú hích mạnh mẽ cho bất động sản khu vực này do các nhà đầu tư đang kỳ vọng là những chính sách mới sẽ mở rộng cửa cho dòng tiền của họ “chảy” vào các đặc khu kinh tế.

Cho đến nay, địa phương đã xây dựng các trục đường lớn 60m, 35m, 27m kết nối hạ tầng các phường và khu vực lân cận theo chuẩn quy hoạch đô thị nhằm chuẩn bị cho các khu vực ven biển Thị xã Ninh Hòa kết nối đặc khu kinh tế Văn Phong đang đợi quốc hội phê duyệt; đồng thời đón đầu quyết định phê duyệt đạt chuẩn thành phố dự kiến năm 2020 – 2025. Nhờ đó, sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào địa phương này không chỉ đối với bất động sản du lịch, bất động sản đô thị xanh ven biển, mà còn nhiều phân khúc khác như khu công nghiệp mới, các cụm công nghiệp công nghệ cao, cảng biển, đóng tàu trọng tải lớn nhất.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *