Chương trình thiện nguyện “Đất Xanh Nha Trang đồng hành cùng bà con vùng lũ xã Phước Đồng”

Đã hơn 1 tháng trôi qua sau trận lũ gây sạt lở kinh hoàng đêm ngày 18/11/2018 tại xã Phước Đồng, TP.Nha Trang người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng về những thiên tai mà họ và người thân phải gánh chịu dưới “cơn thịnh nộ” của “mẹ thiên nhiên”. Trận lũ đi qua để lại cảnh hoang tàn chưa từng có trên cả một vùng. Thiệt hại nặng nề về người và tài sản đã khiến cuộc sống của cư dân vốn dĩ đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Với tinh thần tương thân tương ái cũng như muốn chia sẻ phần nào những khó khăn giúp bà con nơi đây vượt qua được những mất mát, đón một mùa giáng sinh ấm áp hơn và năm mới vui vẻ hơn. Sáng ngày 24/12/2018 tại UBND xã Phước Đồng, Bà Trương Thị Ái Duyên – PGĐ Kinh Doanh cùng một số cán bộ nhân viên Đất Xanh Nha Trang đã trực tiếp tới thăm hỏi và giúp đỡ bà con tại xã Phước Đồng với hơn 50 phần quà được trao đến các hộ gia đình có người thân tử vong, bị thương và nhà sập.

Có trong danh sách những hộ được nhận quà, ba anh Nguyễn Văn Trực đã có mặt tại hội trường từ sáng sớm. Không dấu được xúc động ông chia sẻ “Bản thân tôi mắt bị đục thủy tinh thể, có đứa con trai là Nguyễn Văn Trực – 30 tuổi nhưng lại bị tật nguyền, kinh tế gia đình đã rất khó khăn giờ phải lao đao hơn nữa. Đêm đó, khi nước ập đến, vợ chồng tôi không kịp ôm con chạy ra ngoài, đứa con trai bị nước tràn cuống phổi giờ vẫn còn nằm bệnh viện nhiệt đới, mẹ nó bị tai biến nhưng phải nuôi nó trên đó, nhà nghèo giờ nghèo thêm cô ơi”, nói đoạn nước mắt ông chực trào ra. 

Đó là một trong vô vàn những mảnh đời bất hạnh phải hứng chịu trong đợt lũ quét sạt lở đất đêm 18/11/2018. Đó là một buổi sáng chủ nhật không còn bình yên của những gia đình mất đi người thân như cô Nguyễn Thị Nga, hay Cô Vân mẹ của 2 người con bị thương là: Ngô Hoàng Thanh và Ngôi Hoàng Thanh Quý.

Đồng thời, Đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho tịnh xá Ngọc Lam ở thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng giúp họ cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt. Toàn bộ tịnh xá đã bị phá hủy bởi cơn lũ trong đêm đó hiện đã được người dân quanh vùng cùng các nhà hảo tâm chung tay xây dựng lại.

tịnh xá ngọc lam

Tịnh xá Ngọc Lam đìu hiu sau trận sạt lở kinh hoàng

Những món quà rất nhỏ so với những mất mát mà họ phải chịu đựng, nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” của Đất Xanh Nha Trang dành cho bà con với mong muốn được san sẻ, động viên tinh thần và làm vơi bớt những đau thương mà bà con xã Phước Đồng đã gánh chịu, để họ không cảm thấy cô đơn khi còn rất nhiều người quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ.

Đất Xanh Nha Trang 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *