Khu du lịch (KDL) Bắc bán đảo Cam Ranh đang dần khởi sắc với hàng loạt dự án nghìn tỷ đi vào hoạt động.

  “Nằm trong tam giác du lịch Nha Trang – Đà Lạt – Phan Thiết, KDL Bắc bán đảo Cam Ranh là một chuỗi liên kết các dự án du lịch mang đặc thù khác nhau và đẳng cấp cao. Đẳng cấp tại bán đỏa Cam Ranh là đẳng cấp sao thực sự “, ông Nguyễn Ngọc Loan, Giám đốc Ban quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh nói.

  Theo ông Loan, khu vực Vịnh Cam Ranh là một cực phát triển quan trọng ở phía Nam tỉnh Khánh Hòa. Việc đầu tư phát triển sẽ phát huy được vai trò, thúc đẩy sự phát triển chung của cả tỉnh; tác động tích cực đến vùng Duyên hải Nam Trung bộ trong sự kết nối với các tỉnh Tây Nguyên. “Với phân khúc du lịch cao cấp dành cho du khách có thu nhập cao, Bắc bán đảo Cam Ranh đang trở thành nơi thu hút hấp dẫn không chỉ du khách mà của các nhà đầu tư tầm cỡ”, ông Loan chia sẻ.

  Năm 2003, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phát triển khu vực vịnh Cam Ranh, trong đó bắc bán đảo Cam Ranh là khu kinh tế du lịch với định hướng phát triển thành KDL biển chất lượng cao có tầm khu vực và quốc tế, định hướng hình thành KDL quốc gia.

  Từ năm 2004, tỉnh Khánh Hòa bắt đầu đánh thức tiềm năng của KDL Bắc bán đảo Cam Ranh bằng đầu tư đại lộ Nguyễn Tất Thành, một trong những đại lộ rộng lớn và đẹp nhất Nam Trung bộ nối TP Nha Trang với bắc bán đảo Cam Ranh. Cũng từ thời điểm này, Khánh Hòa triển khai quy hoạch chung, rồi quy hoạch chi tiết cho KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, đồng thời đầu tư toàn bộ phần cơ sở hạ tầng cơ bản cho KDL.

  Đại lộ Nguyễn Tất Thành được đầu tư bài bản, nối liền TP Nha Trang đến Sân bay quốc tế Cam Ranh.

  Thống kê tại Ban quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh cho thấy, tính đến tháng 12/2019 khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh (Bãi Dài) này có 41 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 27.894 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư đã huy động khoảng 21.500 tỷ đồng. Bãi Dài trở thành “thủ phủ nghỉ dưỡng” mới của Nha Trang, Khánh Hòa.

  Đến nay, Bãi Dài có khoảng 26 dự án đang thi công xây dựng, trong đó có 10 dự án khu nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động với công suất phòng trên 50%, như: Vippearl Long Beach villas, Dự án khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow, Dự án khu trung tâm dịch vụ du lịch biển Nam Hùng, Khu nghĩ dưỡng cao cấp Duyên Hà…

  Theo ước tính, trong thời gian tới Bãi Dài sẽ có khoảng 5.000 căn hộ nghỉ dưỡng ở đây, mở rộng không gian nghỉ dưỡng cao cấp và giảm áp lực du lịch đang quá tải ở Nha Trang. Mở ra một đẳng cấp du lịch quốc tế bên bờ Vịnh Cam Ranh thơ mộng.

  Download Company Profile mới nhất của Đất Xanh Nam Trung Bộ để hiểu rõ hơn về chúng tôi.

  Giấy CNĐKDN : 4201719553
  Cơ quan cấp: Sở KHĐT Tỉnh Khánh Hòa
  Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sacombank, 76 Quang Trung, Lộc Thọ, Nha Trang
  Điện thoại: 0258 3813 727
  Mail: info@datxanhnamtrungbo.net
  Hotline: 090 1919 789
  Chính sách bảo mật