Đất nền Cam Lâm Tăng giá từ đâu?

Vài tuần trở lại đây, thị trường đất nền Cam Lâm đã trở nên rất sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án chuẩn bị mở bán tại Bãi Dài. “Cơn sốt” từ dự án của tập đoàn Vingroup, Hưng Thịnh, Movenpick, The Arena Cam Ranh, KN Paradise đã lan rộng sang các khu vực giáp ranh Cam Hải Đông, Cam Hải Tây, Biên Đức, Cam Nghĩa khiến giá đất nền tăng vọt.

Những cơn “sóng ngầm”

Khảo sát cho thấy, tại Huyện Cam Lâm, giá đất ở các xã Cam Hải Tây, Cam Hải Đông trung bình giao động từ 5 – 10 triệu đồng/m2 hồi đầu năm 2018, thì nay đã tăng lên từ 7 – 15 triệu đồng/m2. Một số đường chính như Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ, Lê Duẩn, Lê Lợi, giá đất đang giao dịch ở mức 17-33 triệu/m2. Nhìn chung, giá bất động sản tại Cam Lâm đã tăng 20-50% so với đầu năm. Riêng với đất nền dự án, mức tăng bình quân khoảng 20%.

Tại Cam Hải Đông, nơi được quy hoạch sẽ trở thành “thành phố sân bay và resort” trong tương lai, giá đất nền cũng đang biến động mạnh, tăng từ 30 – 40% so với đầu năm. Những khu vực giáp Cam An, Cam Hiệp liên kết trực tiếp với trục cao tốc Bắc Nam Cam Lâm – Nha Trang – Phan Thiết, mức tăng thậm chí lên đến 40%. Ghi nhận từ một số sàn giao dịch hoạt động trên địa bàn này cho thấy, trong khoảng ba tuần gần đây, các nhà đầu tư đổ về Cam Lâm mua đất ngày càng đông. Nhiều dự án ra mắt chưa đầy nửa tháng đã tiêu thụ được 70 – 80% sản phẩm, một số dự án còn “cháy hàng”, với giá bán trung bình tăng từ 5 – 10% so với mức giá ban đầu chủ đầu tư đưa ra.

Nhà đất Cam Lâm tăng nhiệt 

Giải thích hiện tượng tăng giá đất vùng ven, bà Nguyễn Thị Trương Trúc, Giám đốc điều hành Nhà đất Cam Lâm, cho biết thực ra thị trường đất nền Cam Lâm không đột biến nhưng đã tăng trưởng đều đặn trong vài năm qua. Chỉ cần một vài công trình lớn như sân bay quốc tế Cam Ranh đi vào hoạt động thì sẽ tạo nên “cú hích” đột phá. Những dự án tọa lạc ngay vị trí cửa ngõ giao thương QL1A & Đinh Tiên Hoàng, liền kề lõi trung tâm hành chính huyện Cam Lâm và chỉ cách đầm Thủy Triều vài phút di chuyển đã tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản Bãi Dài Cam Lâm.

Thị trường đất nền Cam Lâm rất thu hút các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó nguyên nhân khiến giá đất tại Cam Lâm tăng mạnh còn do hạ tầng giao thông đang được tăng cường đầu tư. Ngoài cao tốc Bắc Nam sắp tới các khu vực này còn đón thêm hàng loạt công trình lớn như: Sân bay quốc tế Cam Ranh, và hàng loạt dự án trên biển Bãi Dài Cam Ranh đường biển mấu chốt kết nối Sân Bay Cam Ranh và Nha Trang.

Hệ thống tiện ích bao quanh Bãi Dài Cam Ranh rất phong phú.

Với những diễn biến như hiện nay, giới kinh doanh dự báo thị trường đất nền Cam Lâm sẽ hình thành mặt bằng giá mới cao hơn.

“Chọn mặt gửi vàng”

Theo các chuyên gia, mặc dù thị trường Đất nền Cam Lâm đang vô cùng hấp dẫn nhưng để đầu tư hiệu quả và tránh rủi ro, người mua nên hết sức thận trọng. Cần lựa chọn những dự án được phát triển bởi các thương hiệu uy tín, pháp lý rõ ràng và giá cả hợp lý.