Vị trí địa lý – Yếu tố quan trọng phát triển BĐS của “tân binh” Ninh Hòa

Nếu như Nha Trang nằm trong top 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới, được ví như những rặng san hô rực rỡ phơi mình dưới nắng thì Ninh Hòa được xem như viên ngọc trai nằm ẩn mình bên vịnh Vân Phong chờ con người đến khám phá.

Thị xã Ninh Hòa cách thành phố Nha Trang 30km về phía Bắc với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh hoang sơ quyến rũ lòng người cùng vị trí địa lý vô cùng đắc địa sẽ là nền tảng giúp nền kinh tế nói chung và thị trường BĐS Ninh Hòa nói riêng tiến xa hơn nữa trong tương lai. Đồng thời, với đặc khu kinh tế “Bắc Vân Phong” sẽ được phê duyệt sẽ là đòn bẩy thúc đẩy nền kinh tế miền Trung phát triển mạnh mẽ.

Bắc Vân Phong – “Bàn đạp” vững chắc cho đô thị vệ tinh Nha Trang

Nhắc đến thị xã Ninh Hòa không thể không nhắc đến khu kinh tế Bắc Vân Phong – một trong ba đặc khu kinh tế trong tương lai của cả nước có vị trí chiến lược, trọng điểm trong việc phát triển vùng kinh tế công nghiệp, du lịch và dịch vụ cảng biển quốc tế của vịnh Vân Phong.

Bắc Vân Phong có vị trí đắc địa, thuộc trung tâm khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nằm giữa các tuyến hàng hải quốc tế quan trọng (cảng Singapore và cảng Hồng Kông). Đây là lợi thế vô cùng lớn thúc đẩy kinh tế đường biển phát triển. Đồng thời, với các tuyến đường chính như Quốc lộ 1A, tuyến đường sắt, đường cao tốc Bắc – Nam, Quốc lộ 26-26B kết nối vùng Tây Nguyên và cảng hàng không Tuy Hòa (Phú Yên) kết nối với Khánh Hòa rất thuận lợi trong việc giao thông, giao thương trên toàn quốc.

Ngoài ra, Bắc Vân Phong còn có lợi thế về điều kiện phát triển cảng biển quốc tế. là vịnh kín gió với quy mô diện tích lớn, Bắc Vân Phong ít chịu ảnh hưởng của bão, có độ sâu trung bình lý tưởng (20 – 27m) và không bị bồi lắng.

Với định hướng phát triển trở thành Đặc khu trong tương lai gần, sẽ đưa kinh tế khu Bắc Vân Phong phát triển theo hướng dịch vụ cảng biển và logistics quốc tế, trung tâm thương mại – tài chính – du lịch và vui chơi giải trí có casino, công nghệ cao gắn với khu đô thị có y tế và giáo dục chất lượng cao…

Như vậy, nhờ những tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý và điều kiện khí hậu thuận lợi của Bắc Vân Phong đã được khẳng định, nhiều nhà đầu tư quốc tế như Mỹ, Ireland, Anh, Cayman… đánh giá cao qua những chuyến khảo sát thực địa, tìm hiểu và mong muốn được đầu tư vào khu vực này.

đặc khu kinh tế vân phong

Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong được duyệt sẽ là “bàn đạp” vững chắc giúp Ninh Hòa “cất cánh”

Vị trí địa lý – Tiềm năng phát triển BĐS của “tân binh”

Không chỉ là một trong 03 điểm đến du lịch lý tưởng nhất tại tỉnh Khánh Hòa, Ninh Hòa còn là “tân binh” trong “làng” bất động sản đang hấp dẫn không ít nhà đầu tư nhờ những điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi cùng vị trí vàng.

Thị xã Ninh Hòa nằm ngay cửa ngõ giao thương kinh tế Bắc – Nam, có vị trí thuận tiện trong giao lưu phát triển, cách thành phố Nha Trang 33km về phía Bắc với nhiều tuyến giao thông đối ngoại quan trọng đi qua như: tuyến đường sắt Bắc – Nam theo Quốc lộ 1A và kết nối vùng Đăk Lăk với vùng kinh tế công nghiệp, du lịch và dịch vụ cảng biển quốc tế của vịnh Vân Phong theo Quốc lộ 26-26B.vị trí địa lý ninh hòa

Ninh Hòa sở hữu vị trí địa lý vô cùng tuyệt vời, thuận lợi trong việc phát triển kinh tế

Cụ thể, thị xã Ninh Hòa tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng “Công nghiệp, xây dựng, dịch vụ – du lịch, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản. Theo đó, để phát triển thương mại dịch vụ và du lịch, thị xã đã ưu tiên thực hiện các giải pháp, định hướng phát triển mạng lưới chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn và đẩy mạnh kêu gọi nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực này, khuyến khích thành lập các cơ sở kinh doanh để gia tăng sức mua và cải thiện đời sống nhân dân, tạo đà cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng “cất cánh”.

Đồng thời, với vị thế “tựa núi, nhìn sông”, phía Nam giáp thành phố Nha Trang, phía Bắc giáp đặc khu kinh tế Bắc Vân Phòng, phía Tây giáp tỉnh Đắk Lắk, phía Đông trải dài theo Biển Đông, Ninh Hòa sẽ là một trong những điểm đến thú vị hấp dẫn khách du lịch, trở thành điểm sáng và là động lực cho vùng kinh tế phía Bắc của tỉnh Khánh Hòa.

Trong thời gian qua, thị xã Ninh Hòa đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư bất động sản sớm triển khai thực hiện các dự án đã được cấp phép trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào các loại hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp và phát triển thêm nhiều loại hình du lịch khác. Tích cực phối hợp với các đơn vị kinh doanh du lịch xây dựng điểm du lịch, giới thiệu sản phẩm du lịch của Ninh Hòa, tạo bước phát triển mạnh cho  “ngành” bất động sản phát triển.

Ngoài ra, với ba mặt được bao bọc bởi rừng và biển, khí hậu mát mẻ quanh năm, vị trí giao thông thuận lợi, rất phù hợp để đưa ngành du lịch biển lên làm ngành kinh tế mũi nhọn.

Đất Xanh Nha Trang

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *