Home / Căn hộ The Light Phú Yên / Sẽ có tyến đường sắt Tuy Hoà – Buôn Ma Thuột trong năm 2020

  Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đề nghị đầu tư tuyến đường sắt Buôn Ma Thuột – Tuy Hòa để giảm áp lực cho đường bộ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong giai đoạn quá tải, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây nguyên.

  Bộ GTVT cho hay, theo Chiến lược, Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường sắt, đã định hướng đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Buôn Ma Thuột – Tuy Hòa có chiều dài khoảng 169 km, khổ 1,435 m với lộ trình nghiên cứu, đầu tư trong giai đoạn sau 2020. Trước mắt, từ nay đến 2020 chỉ tập trung cải tạo, nâng cấp các tuyến đường sắt hiện có có nhu cầu vận tải lớn.

  Xem thêm dự án căn hộ The Light: https://datxanhnamtrungbo.net/can-ho-the-light-phu-yen/

  Cụ thể, tuyến đường sắt này sẽ xuất phát từ ga Phú Hiệp (huyện Đông Hòa, Phú Yên) đi qua các huyện Tây Hòa và Sông Hinh (Phú Yên) sang huyện Ea Kar (Đắk Lắk) với 8 ga để lên Buôn Ma Thuột. Tuyến đường này sẽ nối với tuyến đường sắt dọc Tây nguyên từ Kon Tum sang Đà Lạt (đã được đưa vào quy hoạch).

  Đây là tuyến đường sắt nằm trong quy hoạch tuyến đường sắt kết nối khu vực Tây nguyên (Đắk Nông – Kon Tum – Đắk Lắk – Bình Phước dài khoảng 550 km; Tuy Hòa – Buôn Ma Thuột dài khoảng 169 km; Đắk Nông – Bình Thuận dài khoảng 121 km).

  Bộ GTVT cho biết, ủng hộ kiến nghị của cử tri tỉnh Đắk Lắk về việc sớm đầu tư tuyến đường sắt trên. “Trường hợp có nhà đầu tư quan tâm để đầu tư theo hình thức xã hội hóa, Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh và các bộ, ngành có liên quan để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, có ý kiến chỉ đạo nhằm giảm áp lực cho đường bộ, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây nguyên như kiến nghị của cử tri”, Bộ GTVT nêu.

  Dự kiến sẽ triển khai tuyến đường sắt Tuy Hòa – Buôn Ma Thuột từ 2020 đến 2030.

  Điểm đầu: Km0+000 tính từ tim ga nối ray trên đường sắt Thống Nhất, dự kiến là ga Phú Hiệp nằm ở lý trình là Km 1210+850, ga hiện đang nằm trên đường cong, khó phát triển mở rộng, do vậy sẽ chuyển dịch ga Phú Hiệp lên phía Bắc, lý trình Km1209+350 để kết hợp với KCN Đông Tác và ga được đặt trên đường thẳng.

  Điểm cuối: Km169+000 – Ga Buôn Ma Thuột, vị trí đặt ở phía Tây TP. (xã Cư E Bua); tổng chiều dài khoảng 169 km.

  Tổng chiều dài tuyến khoảng 169 km, trong đó đoạn tuyến nằm trên địa phận tỉnh Đắk Lắk dài khoảng 94 km.

  Tổng số ga trên tuyến: 8 ga, trong đó trên địa phận tỉnh Đắk Lắk có 5 ga (có ba ga tránh là Ea Lâm, Ea Til, Hòa Đông; một ga trung gian là Ea Kar và một ga khu đoạn là ga Buôn Ma Thuột ở phía Tây TP.).

  Theo Đất Tuy Hòa

  Download Company Profile mới nhất của Đất Xanh Nam Trung Bộ để hiểu rõ hơn về chúng tôi.

  Giấy CNĐKDN : 4201719553
  Cơ quan cấp: Sở KHĐT Tỉnh Khánh Hòa
  Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sacombank, 76 Quang Trung, Lộc Thọ, Nha Trang
  Điện thoại: 0258 3813 727
  Mail: info@datxanhnamtrungbo.net
  Hotline: 090 1919 789