Phát triển hạ tầng đồng bộ, Mũi Né “bứt phá” phát triển BĐS nghỉ dưỡng

Sự đầu tư đồng bộ hạ tầng, kéo theo sự đổ bộ của những ông lớn bất động sản đang giúp Mũi Né phát huy hết tiềm năng, hứa hẹn trở thành “điểm vàng” trên bản đồ du lịch thế giới.

Mũi Né hội đủ yếu tố của thiên đường du lịch

Bình Thuận miền đất hứa đầy tiềm năng du lịch với bãi biển trải dài 192 km, danh lam thắng cảnh thơ mộng, môi trường trong lành và hoang sơ, những di tích lịch sử, văn hóa mang kiến trúc độc đáo… dễ dàng “hút hồn” bất cứ ai đặt chân đến mảnh đất này.

May mắn sở hữu khí hậu nhiệt đới điển hình, nhiều nắng gió, ít bão, nhiệt độ tương đối ổn định nên khách du lịch có thể ghé thăm Bình Thuận trong cả bốn mùa. Bên cạnh đó Bình Thuận còn là giao điểm nối liền các trung tâm du lịch lớn của khu vực và cả nước như Nha Trang, Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu.

Bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết: Với vị thế là một trong những trung tâm du lịch trọng điểm cả nước, ngành du lịch Bình Thuận phấn đấu đến năm 2020 phải chuyển dịch để chiếm tỷ trọng cao trong GRDP của tỉnh; thu hút khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt; Bình Thuận trở thành Trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia; Mũi Né là khu du lịch quốc gia.

“Thiên đường ngủ say” do hạn chế trong phát huy lợi thế

Nhìn chung du lịch của tỉnh phát triển chưa mạnh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, chưa khai thác hết lợi thế. Các loại hình, sản phẩm du lịch chưa đa dạng, thiếu nguồn lực đầu tư các công trình văn hóa như bảo tàng, trung tâm biểu diễn nghệ thuật, các khu vui chơi giải trí… để phục vụ nhu cầu của du khách.

Khi nhìn lại thực trạng các resort tại Mũi Né, nhiều ý kiến cho rằng, do công tác quy hoạch, tiêu chuẩn thẩm mỹ của các resort đang lộ quá nhiều bất cập, nên tiềm năng của các resort chưa khai thông hết đã bị tàn phá. Các resort nhiều nhưng manh mún, nhỏ lẻ, chủ đầu tư chạy theo lợi nhuận nên bỏ qua các tiêu chuẩn cần thiết của một resort, phục vụ chưa xứng tầm. Các tiện ích như bể bơi, khu vui chơi, spa, gym,… tại resort còn đơn điệu không được đầu tư phát triển nên gây cảm giác nhàm chán cho du khách.

Bước chuyển mình đánh thức tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng tại Mũi Né

Gần đây, những thông tin lạc quan về cơ sở hạ tầng giúp thị trường BĐS Phan Thiết bắt đầu sôi động như sân bay Phan Thiết rục rịch mở rộng với tổng vốn đầu tư khoảng 5.600 tỷ, dự kiến hoạt động vào 2022; 2 tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và tuyến Phan Thiết – Dầu Giây chính thức khởi động,…

sân bay phan thiết

Sân bay Phan Thiết mở ra cơ hội phát triển lớn cho Bình Thuận.

Nhiều dự án quy mô hàng trăm triệu USD cũng được đăng ký đầu tư như: Khu du lịch thương mại dịch vụ cao cấp Hàm Tiến – Mũi Né trên diện tích gần 200 ha, dự án khu du lịch cao cấp Hòn Rơm – Mũi Né diện tích gần 86 ha. Tiêu biểu gần đây nhất phải kể đến 2 dự án Nova Hills của Nova Land và Apec Mandala Wyndham Mũi Né của Apec Group.

Điều này là cú hích cho du lịch và BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết bừng tỉnh, bắt đầu bước vào một giai đoạn mới và trở thành  “thỏi nam châm” hút các đại gia địa ốc.

Condotel nghỉ dưỡng giúp Mũi Né “lột xác” thu hút khách du lịch

Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né được coi là điểm sáng trong các dự án BĐS Phan Thiết với loại hình condotel nghỉ dưỡng biển tiên phong tại Mũi Né, được các nhà đầu tư săn đón và kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm hút đầu tư tại Mũi Né.

Apec Mandala Wyndham Mũi Né với vị trí đắc địa trên đường DT716 – đường Xuân Thủy, cung đường biển được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam. Khi hoàn thiện, Apec Mandala Wyndham Mũi Né sẽ cung ứng ra thị trường gần 3000 căn condotel. Căn hộ với địa thế đất đẹp có độ dốc giúp hầu hết các lô đất trong dự án đều nhìn được trực tiếp ra biển.

căn hộ nghỉ dưỡng Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Apec Mandala Wyndham Mũi Né điểm sáng hứa hẹn thu hút du khách.

Bên cạnh đó Apec Group ký kết với Wyndham Hotels Group và Swiss Spirit Hospitality, đưa thương hiệu quản lý quốc tế về vận hành dự án như một sự cam kết về chất lượng dịch vụ. Apec Mandala Wyndham Mũi Né được dự báo sẽ là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng và thu hút khách du lịch, mang lại làn gió mới cho “thiên đường resort” Mũi Né.

Theo 24h.com.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *