Mặt bằng bán lẻ Nha Trang chưa khai thác hết công suất!

Chỉ khoảng hơn 60% diện tích bán lẻ hiện hữu đạt công suất tối đa tại thị trường vẫn chịu sự chi phối chủ yếu của chợ truyền thống và chợ đêm, theo Savills Việt Nam.

Nguy cơ bội thực mặt bằng bán lẻ

Theo báo cáo thị trường bất động sản Nha Trang của Savills Việt Nam, trong quý II, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ có hơn 71.400 m2 đến từ 7 dự án. Trong đó, trung tâm mua sắm chiếm 76%, còn lại là siêu thị.

Các dự án bất động sản tại Nha Trang liên tục được triển khai

Các dự án bất động sản tại Nha Trang liên tục được triển khai

Nhà quản lý này nhận định thị trường bán lẻ ở Nha Trang vẫn bị chi phối bởi chợ truyền thống và chợ đêm. Tiếp đến là những khu bán lẻ ở khách sạn 4 và 5 sao – nơi quy tụ các nhà bán lẻ có thương hiệu, chủ yếu cung cấp các loại hàng lưu niệm, thời trang và mỹ phẩm.

Phân khúc này tại Nha Trang hiện có công suất thuê trung bình là 93% và giá thuê trung bình 27 USD một m2 mỗi tháng. Tuy nhiên, chỉ có 4 trong 7 dự án hiện hữu đạt công suất thuê tối đa. Trong khi đó, 7 dự án tương lai đang bị tạm ngưng hoặc vẫn trong giai đoạn kế hoạch.

Ở thị trường căn hộ tại Nha Trang, Savills cho biết, người mua chủ yếu từ Hà Nội và TP HCM với nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng. Theo Savills Việt Nam, trong nửa đầu năm 2015, có 3 dự án mới được đưa vào thị trường Nha Trang, cung cấp hơn 1.150 căn hộ. Tổng nguồn cung hiện nay vào khoảng 3.550 căn hộ.

Tình hình thanh khoản các dự án tại Nha Trang khá tốt. Các dự án trên địa bàn phường Lộc Thọ có tình hình hoạt động tốt nhất với giá bán trung bình là 48 triệu đồng một m2 với 65% dự án đã được bán.

Savills nhận định, Luật nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài được đăng kí sở hữu nhà trong 50 năm được dự kiến là một trong những tác nhân thúc đẩy nguồn cầu tại đây trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *