Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hút khách Hà Nội, Sài Gòn

Do nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng nên những dự án đất nền có giá cả phải chăng, điều kiện xây dựng linh hoạt tại Nha Trang rất được ưa chuộng. Khách mua chủ yếu là nhà đầu tư đến từ Hà Nội và Tp.HCM.

Tjống kê của Savills Việt Nam cho thấy, tính đến hết năm 2014, thị trường nhà ở tại Nha Trang có tổng cộng khoảng 9.200 căn hoặc nền đất của 43 dự án đất nền, biệt thự/nhà liền kề và căn hộ.

Trong đó, thị phần lớn nhất thuộc về phân khúc căn hộ với 49%, tiếp theo là đất nền với 41%. Hầu hết các dự án căn hộ đều có vị trí ven biển và tập trung chủ yếu trên đường Trần Phú.

Do có quỹ đất khá dồi dào nên khu vực phía Tây đang tạo ra xu hướng thu hút các dự án bất động sản gắn liền với đất nhằm phục vụ nhu cầu ngôi nhà thứ hai và đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Cũng theo Savills, với mức giá cả phải chăng và điều kiện xây dựng linh hoạt, đất nền hiện đang là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng và có lượng giao dịch tốt nhất. Hiện nay Nha Trang đang có 6 dự án đất nền sơ cấp đang được chào bán trên thị trường với giá bán khoảng từ 3,6 – 9,6 triệu đồng/m2 đất.

Mức giá bán tại phân khúc biệt thự/nhà liền kề khoảng từ 23,4 – 51 triệu đồng/m2 còn giá bán nguyên căn khoảng 7,2 – 21 tỷ đồng/căn.

Riêng khu vực đường Trần Phú hiện đang có 4 dự án chào bán với mức giá khoảng từ 1,2 – 9,4 tỷ đồng/căn.

Theo đại diện của Savills, khách mua hầu hết đến từ Hà Nội và Tp.HCM nhằm sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. “Những bất động sản nằm ven biển và có tầm view biển đẹp được khách hàng ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên, nguồn cung đáp ứng yêu cầu này khá hạn chế nên những dự án tại khu vực phía Tây thành phố như xã Vĩnh Thái hay xã Phước Hải đang dần trở thành mục tiêu lựa chọn của người mua”.

Trong thời gian tới, thị trường bất động sả tại Nha Trang sẽ có thêm 34 dự án mới với tổng diện tích lên khoảng 1.100ha. Trong đó, đa số các dự án là bất động sản gắn liền với đất và tập trung chủ yếu tại khu vực phía Tây và phía Bắc thành phố.

Tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *