Bình Định: Phê duyệt đồ án khu đô thị và tái định cư Vĩnh Hội

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long vừa Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị và tái định cư Vĩnh Hội, Khu kinh tế Nhơn Hội.

Bạn đọc quan tâm:


Quy hoạch cụ thể hóa đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Quy hoạch xây dựng khu dân cư, đô thị nhằm tạo điều kiện cho người dân tái định cư, cũng như tạo quỹ đất để phát triển đô thị, dịch vụ… hỗ trợ cho Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội trong thời gian đến.

Đồng thời quy hoạch nhằm kết nối đồng bộ về kiến trúc cảnh quan với các không gian đô thị du lịch – khu nghỉ dưỡng, khu du lịch biển, các công viên chuyên đề cũng như khớp nối về hạ tầng với hạ tầng kỹ thuật với khu vực xung quanh.

Việc quy hoạch làm cơ sở để quản lý xây dựng theo quy hoạch và triển khai dự án đầu tư theo quy định.

Theo đó, Khu vực được quy hoạch tại thuộc thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Khu kinh tế Nhơn Hội, giới cận phía Bắc giáp ranh giới quy hoạch đền thờ Nguyễn Trung Trực, phía Nam giáp suối hiện trạng, phía Đông giáp tuyến đường tránh ĐT 639 mới, phía Tây giáp đất cây xanh, đồi núi (núi Bà). Tổng diện tích quy hoạch 25,08ha, với quy mô dân số khoảng 1.380 người.

UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức công bố, công khai đồ án quy hoạch đã được phê duyệt và thực hiện các nội dung liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Ban Quản lý Khu kinh tế và các sở, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra việc triển khai thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Theo Baobinhdinh.com.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *