Thị trường bất động sản thế giới năm 2018 có gì mới?

Các Hiệp hội Bất Động Sản (BĐS) mới đây vừa công bố kết quả nghiên cứu với dự báo, nhiều nhà đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương sẽ hoạt động mạnh mẽ tại thị trường bất động sản không niêm yết trong năm 2018.

Cụ thể, khảo sát nói trên của Hiệp hội các nhà đầu tư BĐS không niêm yết tại Châu Á (Anrev) được thực hiện trên 320 đối tác trong đó gồm các nhà quản lý quỹ, do Giám đốc Quản lý Bất động sản Châu Á đứng đầu. Theo kết quả khảo sát này, các nhà đầu tư toàn cầu sẽ đầu tư khoảng 53,8 tỉ USD vào thị trường bất động sản trong năm 2018. Đáng chú ý, năm 2018 sẽ có khoảng 50% số nhà đầu tư có mục tiêu đầu tư vào thị trường bất động sản trên 24 tháng.

Ngoài ra, Anrev cũng dự báo: “Những dấu hiệu tích cực sẽ vẫn tiếp tục trong thị trường bất động sản nói chung và bất động sản không niêm yết nói riêng”.

Trước đó, đơn vị này cũng từng thực hiện cuộc khảo sát vào tháng 10 và 11/2017 giữa Hiệp hội các nhà đầu tư bất động sản không niêm yết tại Châu Âu và Hiệp hội bất động sản Trợ cấp.

Kết quả khảo sát cho thấy, có gần 60% số lượng đầu tư vào thị trường bất động sản năm nay chủ yếu đến từ các nhà đầu tư Châu Âu. Còn lại, các đối tác ở Mỹ chiếm tỷ lệ 25% còn Châu Á là 17%.

Trả lời khảo sát, các nhà đầu tư ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tiết lộ sẽ đầu tư mạnh vào quỹ Bất động sản không niêm yết với tỷ lệ dự báo khoảng 47,5% bất chấp các rào cản để đầu tư vào lĩnh vực này, chẳng hạn như số lượng hàng hoá dự trữ và rủi ro tiền tệ.

Trong khi đó, khoảng 17,4% nguồn đầu tư bất động sản sẽ được rót vào các thành phố ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trong đó, các nhà đầu tư đặc biệt chú trọng những thị trường như Sydney, Melbourne, Tokyo, ngoài ra là Bắc Kinh, Thượng Hải và một số thành phố khác ở Trung Quốc.

(Theo Báo Xây dựng Online)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *