Bạn có nên sử dụng đòn bẩy tài chính để mua căn hộ?

Đòn bẩy tài chính là thuật ngữ nói về việc sử dụng vốn vay để đầu tư thay vì sử dụng dòng vốn tự có. Đây là phương pháp được các nhà đầu tư bất động sản Việt Nam yêu thích. Dưới đây là những lý do bạn nên dùng đòn bẩy tài chính khi mua căn hộ.

1. Giúp tối ưu dòng tiền

Vận dụng các khoản vay trả góp là cách để nhiều nhà đầu tư cân bằng dòng tiền. Đặc biệt, với bất động sản, việc tận dùng dòng tiền đòn bẩy tài chính sẽ giúp bạn cân đối được các khoản tiền, tránh được mọi rủi ro và có thể đầu tư được nhiều loại hình cùng một lúc.

2. Giảm chi phí cơ hội và rủi ro thanh khoản

Việc mạnh tay đầu tư một khoản tài chính lớn vào các căn hộ, nhà liền kề, biệt thự là một rào cản tài chính cá nhân làm không ít người e ngại. Lúc này, phương án trả góp là phương án khả thi và dễ thực hiện nhất.

Đối với các cá nhân, việc chia nhỏ tiền và kéo dài thời gian thánh toán sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro trong thanh khoản xuống mức thấp nhất để có đủ thời gian để sắp xếp tài chính. Với đầu tư dài hạn, nhà đầu tư có thể xoay vòng vốn cho các loại hình đầu tư khác để tạo ra thật nhiều lợi nhuận.

3. Chủ động trước những biến động của thị trường

Thị trường bất động sản luôn biến động mạnh, và là thị trường có khả năng xoay vốn nhanh để đón đầu xu hướng, đây là lý do vì sao đòn bẩy tài chính luôn được ưa chuộng trong loại hình kinh doanh này. Với một thị trường bất động sản sôi động như nước ta thì các khoản vay trả góp có sự giúp đỡ của ngân hàng sẽ giúp quá trình giao dịch thành công. Tỷ lệ người mua nhà tăng cao cho phép người mua xoay vốn từ 60 – 80% để tiến hành giao dịch, và không có quá nhiều rủi ro rình rập xung quanh.

4. Cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi

Đây là một ưu thế lớn khiến cho thị trường giao dịch mua bán căn hộ diễn ra sôi nổi. Có rất nhiều ngân hàng áp dụng mức ưu đãi lãi suất chỉ từ 0% cho đến khi nhận căn hộ, hoặc 6,8 – 7,3%/ năm sau khi hết thời gian ưu đãi. Lúc này, người vay tiền để mua căn hộ có thể linh động lựa chọn lãi suất tương ứng với kì hạn ưu đãi phù hợp nhất.

5. Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn

Các khoản vay trả góp sẽ giúp việc quản lý tài chính cá nhân trở lên hiệu quả hơn. Bởi lúc này, người mua sẽ chủ động hơn trong việc quản lý dòng tiền, giảm thiểu các rủi ro và chi phí cũng như được hưởng lãi suất vay thấp. Từ việc hưởng ưu đãi lãi suất thấp, người đầu tư có thể tận dụng nguồn vốn để đầu tư các loại hình kinh doanh khác nhằm thu lợi nhuận cao nhất.

Hy vọng với 5 lý do nên sử dụng đòn bẩy tài chính để mua căn hộ trên sẽ giúp quý khách hàng có những quyết định đúng đắn khi mua căn hộ.

Nguồn: Sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *