Trung tâm hành chính ở Khánh Hòa như thế nào ?

Trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa

Điểm nhấn của Khu trung tâm đô thị hành chính tỉnh Khánh Hòa là sử dụng hình tượng tổ yến với tòa nhà khổng lồ như một quả trứng đang nở, đủ chỗ làm việc cho 5.000 người.

Khánh Hòa chi 4.300 tỷ xây khu trung tâm hành chính hình tổ yến

Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Khánh Hòa có tổng diện tích 126 hecta, TP Nha Trang. Đây được hứa hẹn là khu chính trị – kinh tế – văn hóa của tỉnh và là hạt nhân của thành phố Nha Trang du lịch.

Trong đó, trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa tập trung rộng 37 hecta, còn lại là khu thương mại, dịch vụ văn phòng. Quy mô người sử dụng tối đa trên toàn khu vực là 5.000 người… Tổng mức đầu tư dự kiến gần 4.300 tỷ đồng, riêng vốn xây dựng hạ tầng và công trình kiến trúc cho khu trung tâm hành chính là hơn 3.000 tỷ.

 

Điểm nhấn của Trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa được xây dựng theo hình tượng tổ yến. Trong đó, tòa nhà chính quyền được tạo hình khối như một quả trứng khổng lồ đang nở, phía trên có mái vòm.

 

Cảnh quan xung quanh được phối cây xanh, lối đi bộ, trang trí bằng các nét xước lớn trắng như dải yến… “Đây là một trong những công trình kiến trúc ‘xanh’ giúp giải nhiệt trong tòa nhà và là giải pháp tiết kiệm năng lượng”, ông Châu Ngô Anh Nhân – Giám đốc Ban quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa nói

 

Tại đây sẽ bố trí “phố hành chính” tập trung (cơ quan Đảng, tổ chức đoàn thể – chính trị nhà nước) và khu dịch vụ công (cơ quan ngành dọc chịu sự quản lý của trung ương, dịch vụ công cộng…). Đây sẽ là trung tâm diễn ra các hoạt động giao lưu, tổ chức các lễ hội văn hóa, chính trị…

 

Phía sau tòa nhà hình quả trứng khổng lồ là Quảng trường yến – không gian công cộng với các hoạt động thường nhật phục vụ người dân thành phố và du khách.

d

Đây cũng là nơi tập trung khách sạn cao cấp, nhà ở công vụ, nhà phục vụ chung (khu văn hóa với các phòng biểu diễn, bảo tàng, phòng chiếu phim, khu vui chơi cho thanh thiếu niên…)

“Trong khu vực đô thị hành chính tỉnh Khánh Hòa mới có rất nhiều cây xanh sẽ tăng thêm sức sống động cho khu vực, giúp phát triển công viên sinh thái để con người thân thiện hơn với môi trường”, ông Nhân nói. Hiện, đồ án đang trong quá trình lấy ý kiến đóng góp của cộng đồng cho quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa. Hết ngày 20/11, Ban quản lý Dự án phát triển tỉnh sẽ tổng hợp, trình lên UBND tỉnh để có sự điều chỉnh phù hợp nhất. Dự kiến trong quý I/2016 dự án được khởi công, đến năm 2020 một số hoạt động chính sẽ được đưa vào hoạt động.

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Theo ông Nhân, Chính phủ đã phê duyệt, đồng ý về nguyên tắc áp dụng hình thức hợp đồng (xây dựng – chuyển giao) để UBND Khánh Hòa triển khai dự án xây dựng khu Trung tâm hành chính ở xã Vĩnh Thái, phía Tây, TP Nha Trang, Khánh Hòa. “Kinh phí sẽ không sử dụng ngân sách nhà nước, mà UBND tỉnh đã giao hai công ty thực hiện dự án, sau đó tỉnh sẽ giao lại các khu đất tại sân bay Nha Trang và các ‘khu đất vàng’ đối diện bờ biển Nha Trang (đang là trụ sở của 5 khối cơ quan hành chính) để hoàn vốn cho công ty này.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *