Thương mại điện tử thổi bùng cơn sốt đất làm nhà kho ở Mỹ

Giá những mảnh đất rộng, đủ điều kiện để làm nhà kho ở Mỹ, tăng chóng mặt trong năm 2017 bởi cuộc cạnh tranh khốc liệt của các nhà kinh doanh thương mại điện tử khắp nước Mỹ.

nha kho 1

Theo công ty chuyên về dịch vụ bất động sản, những mảnh đất phù hợp làm nhà kho tăng giá mạnh mẽ bởi cuộc cạnh tranh không khoan nhượng giữa Amazon và Walmart, hai nhà bán lẻ hàng đầu nước Mỹ và thế giới. Cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử, một số lô đất có thể làm nhà kho đã tăng giá gấp đôi trong một năm. Một số thị trường được mô tả là cực kỳ nóng bỏng gồm Atlanta và Houston.

Khảo sát 10 thị trường bất động sản lớn của Mỹ, giá trung bình của những lô đất lớn, đủ điều kiện để làm khu công nghiệp hoặc nhà kho quy mô lớn, đã tăng gấp đôi trong 1 năm qua. Tuy nhiên, đó là những lô đất có diện tích khoảng 50 đến 100 mẫu Anh với giá 100.000 USD/mẫu.

Những lô đất công nghiệp diện tích từ 5 đến 10 mẫu Anh có giá cao hơn với 250.000 USD/mẫu. Con số này khá cao nhưng tăng không đáng kể từ 200.000 USD/mẫu một năm trước đó. Những khoảnh đất trong khu đô thị tấp lập hoặc gần khu dân cư có giá cao hơn và cũng được cạnh tranh gay gắt hơn. Chúng phù hợp để làm nhà kho phục vụ các nhà bán lẻ.

Theo các nhà phân tích, việc giá đất làm nhà kho tăng mạnh xuất phát từ việc nguồn cung không đáp ứng được nhu cầu, vốn gia tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây cùng sự bùng nổ của thương mại điện tử. Nếu tình trạng này không sớm chấm dứt, sẽ có một cơn sốt đất nhà kho bùng nổ ở Mỹ để giành những mảnh đất gần khu dân cư với diện tích đủ lớn để phục vụ cho công nghiệp.

Nguồn: Sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *