Thị trường bất động sản “sôi động” những tháng cuối năm

Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) những tháng cuối năm 2018 sẽ phát triển “sôi động” hơn và không có biến động lớn. Phân khúc nhà ở bình dân và trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường.

Thị trường BĐS khởi sắc cuối năm

Ông Ngô Quang Phúc – Chủ nhiệm Câu lạc bộ địa ốc Saigon Times cho rằng, thị trường BĐS những tháng cuối năm 2018 sẽ không có biến động lớn. Có thể thị trường sẽ trở nên “sôi động” hơn, khi tâm lý của người mua nhà mong muốn tìm kiếm chốn an cư hoặc có nhu cầu thay đổi nhà ở vào các tháng cuối của một năm để đón một năm mới sắp đến.

Trong đó, nhu cầu nhà ở thực, nhà ở thương mại, căn hộ tầm trung vẫn tiếp tục gia tăng, các sản phẩm ở phân khúc này do các chủ đầu tư uy tín đầu tư sẽ có mức thanh khoản cao và giữ mức ổn định. Xu hướng tăng nhẹ giá bán vẫn tiếp tục diễn ra với căn hộ. Nguyên nhân do chi phí đầu vào từ tiền mua đất, chi phí xây dựng đều tăng, chi phí lãi vay tăng…

Trong khi đó, phân khúc nhà ở cao cấp sẽ phát triển theo hướng “bắt buộc” phải tạo ra sự khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích đẳng cấp hơn. Phân khúc này tính cạnh tranh sẽ quyết liệt hơn, bởi lẽ đây cũng là giai đoạn nhiều dự án chung cư cao cấp đang bước vào bàn giao nhà. Còn với phân khúc condotel sẽ tiếp tục điều chỉnh, giá cả sẽ được đưa về hợp lý hơn.

Theo nhận định của bà Lê Thị Bích Ngọc – Phó Tổng giám đốc – Him Lam Land, thị trường BĐS ổn định cuối năm 2018, thanh khoản vẫn tập trung nhu cầu ở thực, các căn hộ tầm trung bình và trung cấp của những chủ đầu tư uy tín vẫn thanh khoản tốt và vẫn được thị trường quan tâm.

Thị trường đất nền, nhà thấp tầng ở những khu vực vùng ven chưa được đầu tư hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, có xu hướng đi ngang ở giai đoạn cuối năm 2018. Bên cạnh đó, những dự án nhà thấp tầng xây thô trong khu quy hoạch có đầy đủ các tiện ích của các chủ đầu tư uy tín, thu hút khách hàng có nhu cầu tìm nơi an cư lý tưởng sẽ giao dịch tốt.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) cũng cho rằng, thị trường BĐS sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm. Phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường BĐS.

Cũng theo nhận định của các chuyên gia, từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp BĐS sẽ tiếp tục đưa ra lượng hàng mới, cùng với những chính sách bán hàng tốt nhất nhằm hút khách hàng và hoàn thành kế hoạch đã đề ra trong năm.

Những tháng cuối năm là “thời điểm vàng” của thị trường địa ốc, đây là sẽ là thời điểm thị trường đón nhận nguồn cung BĐS lớn. Trong bối cảnh sôi động của thị trường, khách hàng có thêm nhiều lựa chọn trong cùng một phân khúc sản phẩm và hiện có xu hướng ưu tiên cho tiện ích của dự án cũng như chính sách bán hàng của các chủ đầu tư.

Nguồn: tapchitaichinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *