Tập đoàn Đức PNE muốn xây dựng điện gió ngoài khơi Bình Định trị giá 1.5 tỷ USD

Ông Marko Walde – Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam bày tỏ tin tưởng, việc triển khai dự án điện gió nói trên sẽ đưa Việt Nam trở thành nhà cung cấp điện gió có khả năng cạnh tranh trong khu vực và toàn cầu.

Theo báo Bình Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long mới đây đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam AHK (cơ quan đại diện của Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức), do ông Marko Walde – Trưởng đại diện AHK làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Trần Minh – Giám đốc Dự án cấp cao điện gió ngoài khơi Tập đoàn PNE – đề xuất dự án phát triển điện gió ngoài khơi thuộc tỉnh Bình Định với tổng vốn 1,5 tỷ USD; đồng thời tìm hiểu cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển năng lượng gió tại Bình Định và quy trình phát triển, phê duyệt dự án điện gió đầu tư ở Việt Nam.

PNE là tập đoàn đa quốc gia, trụ sở chính đặt tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Đại diện Tập đoàn này cho biết, PNE là một trong những nhà đầu tư hàng đầu thế giới về phát triển dự án điện gió trên bờ và ngoài khơi với hơn 20 năm kinh nghiệm. Đặc biệt, PNE luôn bảo đảm hiệu quả kinh tế đi đôi trách nhiệm bảo vệ hệ sinh thái. Hiện nay, PNE tập trung mở rộng hoạt động ở các khu vực như Nam Mỹ, châu Phi, Trung Đông và châu Á, trong đó có các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.
Ông Marko Walde cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định và các cơ quan chuyên môn của tỉnh trong việc xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Cộng hòa Liên bang Đức với tỉnh trong thời gian qua.

Đại diện AHK bày tỏ tin tưởng, việc triển khai dự án điện gió tại tỉnh Bình Định sẽ đưa Việt Nam trở thành nhà cung cấp điện gió có khả năng cạnh tranh trong khu vực và toàn cầu, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững và các mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hoan nghênh Tập đoàn PNE quan tâm nghiên cứu và đề xuất đầu tư dự án tại Bình Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cam kết, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án.

Phó Chủ tịch cảm ơn sự kết nối hiệu quả của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức trong xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Cộng hòa Liên bang Đức với Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng; bày tỏ mong muốn tổ chức này tiếp tục hỗ trợ, kết nối các nhà đầu tư Đức tìm hiểu thông tin thị trường, tìm kiếm đối tác đầu tư tại tỉnh.

Theo Cafef.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *