Nhà phố ở Nha Trang “gây sốt” với thiết kế xanh

Nằm tại một con phố lớn ở trung tâm thành phố Nha Trang, ngôi nhà phố với thiết kế vô cùng độc, lạ tràn ngập ánh sáng và cây xanh.

Không giống với bất kỳ ngôi nhà mặt tiền nào ở thành phố biển, chủ ngôi nhà này lại chọn một giải pháp “chẳng giống ai” khi quyết định dành cả một khoảng khá rộng phía mặt tiền để phủ kín cây xanh, lùi các phòng chức năng về phía sau.

Trong khi những ngôi nhà cũng dãy đua nhau tận dụng mọi lợi thế “nhà mặt phố” để kinh doanh, buôn bán, thậm chí là cho thuê thì chủ nhân khác người của ngôi nhà này lại chỉ trồng cây cảnh, cây hoa, thậm chí còn trồng cả cây cao có tán lớn trên các tầng giúp lọc khói bụi, giảm tiếng ồn và mang đến không gian sống xanh mát.

Với thiết kế độc đáo kết hợp với hiệu ứng ánh sáng, ngôi nhà trông hệt như một rừng cây khi về đêm

Tầng 2 thoáng sáng chủ nhà dành khu vực đẹp nhất, sáng nhất hướng ra đường phố để bố trí phòng khách, bên trong là một phòng ngủ, khu giải trí và nhà vệ sinh

Hồ nước và cây xanh được thiết kế khéo léo cạnh giếng trời giúp thông gió và điều hoàn không khí cho không gian.

Trên sân thượng chủ nhà còn trồng rất nhiều cây xanh kết hợp cả hồ nước vừa tạo sự độc đáo, đẹp mắt nhưng cũng là lớp đệm chống nóng cho không gian bên dưới.

Nguồn: Sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *