Nhà phố, đất nền tại Nha Trang giá tăng gấp đôi trong vòng một năm qua

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), nhà phố, đất nền một số khu vực ở Nha Trang đã tăng giá gấp đôi trong vòng một năm qua.

Báo cáo thị trường bất động sản năm 2017 của VNREA cho biết, nhà phố ở trung tâm TP. Nha Trang, Khánh Hòa ít giao dịch nhưng giá vẫn tăng so với cùng kỳ, có nơi tăng 70 – 100%. Tại các tuyến phố trung tâm giá lên tới 300 triệu đồng/m2. Còn nhà ở vị trí trong hẻm có giá phổ biến 70 – 100 triệu đồng/m2.

Ở phân khúc đất nền, các dự án tại đây ra hàng rất rầm rộ trong năm 2017 do quy hoạch thành phố phát triển mạnh về phía Tây và một số khu phía Bắc thành phố. Giá giao dịch qua đó cũng biến động.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho hay, phần lớn các dự án đất nền đều hết hàng nhanh ngay sau khi mở bán. Về giá bán, tăng khoảng gần 100% so với cùng kỳ năm 2016 và tăng tới 40 – 50% so với 6 tháng đầu năm 2017. Mức giá tăng mạnh tùy vị trí, chủ yếu ở phía Tây và một phần ở phía Bắc TP. Nha Trang với số lượng khoảng 20 dự án. Mức giá trung bình vào khoảng 10 – 16 triệu đồng/m2.

Ở phân khúc chung cư, trung tâm và khu Tây thành phố có tổng cộng 10 dự án với lượng cung khoảng hơn 2.000 căn hộ ra thị trường. Các căn hộ có mức giá ở vào khoảng 15 – 17 triệu đồng/m2 và đều có tỷ lệ hấp thụ cao.

Theo VnExpress.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *