Nhà đầu tư chuyên nghiệp âm thầm đổ về Mũi Né – Phan Thiết

Thời gian qua, nhiều tên tuổi lớn của làng BĐS bất ngờ chuyển hướng về Mũi Né. Đây không phải sự kiện ngẫu nhiên mà là tín hiệu của một cơn bão giá sắp diễn ra.
Những đợt sóng đầu tư mạnh mẽ

Bạn đọc quan tâm:

Mũi Né, Phan Thiết là một địa danh vô cùng đặc biệt. Với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, bãi biển tuyệt mỹ kéo dài như bất tận, khí hậu hiền hòa ít mưa bão, Mũi Né liên tục được truyền thông nước ngoài đánh giá cao. Trang web uy tín Canadiantraveller bình chọn Mũi Né đứng thứ 2 trong top những bãi biển đẹp nhất khu vực Đông Nam Á, tiếp đó Skyscanner bình chọn Mũi Né nằm trong danh sách 10 bãi biển ấn tượng của Châu Á Thái Bình Dương (nguồn). Đặc biệt, thiên đường nghỉ dưỡng này chỉ cách Tp.HCM chưa đầy 200km đường bộ. So với Nha Trang, đoạn đường di chuyển của du khách từ Tp.HCM đến Phan Thiết chỉ bằng 1/2.

Vì sự bất cập trong hạ tầng giao thông nên kho báu này đã ngủ yên hàng thập niên. Và nay, khi hàng loạt dự án “nghìn tỷ” như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết… được khởi công xây dựng, người khổng lồ này đang bắt đầu chuyển mình.

Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa Tp.HCM và Mũi Né chỉ còn 2 giờ đồng hồ, sân bay Phan Thiết khi đi vào hoạt động có thể đón đến 2 triệu lượt khách/năm.

Điều này gợi nhớ về thị trường Đồng Nai thời điểm năm 2015, khi cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây được khánh thành, giá đất Long Thành tăng từ 20 – 40% so với giai đoạn 2012 – 2013, và khi có thông tin về quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành, đất quanh khu vực này có nơi lập tức tăng giá đến 60% (nguồn). Đây là lý do giải thích tại sao thời gian gần đây các nhà đầu tư âm thầm đổ về Phan Thiết.

Bất chấp diễn biến của dịch bệnh Covid-19, hàng loạt nhà đầu tư cá nhân đã đến khảo sát khu vực Mũi Né và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc đua mới tại đây. Các chủ đầu tư lớn cũng không đứng ngoài cuộc chơi. Chỉ trong 2 năm qua, Bình Thuận đã có thêm 264 dự án được chấp thuận đầu tư với tổng vốn hơn 53.000 tỷ đồng. Các tên tuổi lớn của ngành du lịch như Swiss-Belhotel International, Eagles Group, FLC… đều rẽ hướng đến Phan Thiết (nguồn). Dòng vốn ngầm tuy âm thầm nhưng mạnh mẽ này hứa hẹn sẽ đem lại giá trị mới cho BĐS Phan Thiết.

Theo Cafebiz.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *