Lý do gì lại trả tiền thuê căn hộ theo tỷ giá USD?

Thuê lại với tiền thuê trả theo tỷ giá USD, chủ đầu tư dự án SunBay Park tạo nên điều khác biệt trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Những diễn biến trên thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng cuối năm 2019 khiến các nhà đầu tư thứ cấp thận trọng. Thay vì tìm kiếm cam kết lợi nhuận cao trong ngắn hạn, chính sách kinh doanh hướng đến lợi ích bền vững trọn đời được các nhà đầu tư đặt lòng tin.

Chiến lược đảm bảo lợi nhuận khác biệt cho nhà đầu tư
Vào tháng 4, tại Ninh Thuận, dự án tổ hợp giải trí – nghỉ dưỡng biển mô hình
aparthotel SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được động thổ. Đây là một trong những dự án đầu tiên phát triển mô hình aparthotel theo xu hướng all-in-one (tất cả trong một) tại Việt Nam. SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang giữ vị thế dự án BĐS du lịch lớn tại Ninh Thuận với quy mô 3.300 phòng.

Theo đại diện chủ đầu tư dự án, sự xuất hiện của SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang không chỉ mang đến thị trường BĐS du lịch mô hình mới, mà còn khởi xướng một chính sách kinh doanh đột phá. Dự án đưa đến dòng lợi nhuận tốt trong 60 năm sở hữu cho chủ nhân mỗi căn hộ.

Chủ đầu tư dự án – Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác cam kết thuê lại trọn đời cho SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang. Mức tiền thuê Crystal Bay chi trả được tính theo tỷ giá USD, cùng điều khoản tiền thuê tăng 2% mỗi năm sau 2 năm đầu tiên. Mức giá thuê gốc được công bố minh bạch theo từng loại căn hộ cụ thể.

Trong bối cảnh nhiều dự án lấy cam kết lợi nhuận cao theo tiền Việt trong khoảng thời gian 5-10 năm, chính sách cam kết thuê lại trọn đời với tiền thuê trả theo tỷ giá USD là một điều khác biệt từ dự án này.

“Cam kết thuê lại, trả tiền thuê theo tỷ giá USD đã tạo niềm tin cho các nhà đầu tư. Tôi đánh giá đây là lợi thế lớn của dự án mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn tham gia”, một đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết.

Đại diện chủ đầu tư cho biết thêm, việc tiền thuê được tính theo tỷ giá USD sẽ gia tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Vì theo xu hướng, tỷ giá VND/USD tăng lũy tiến qua các năm.

Ví dụ, nếu như năm 1998, 1 USD bằng 11.800 đồng thì sau khoảng 20 năm, 1 USD đã bằng hơn 23.000 đồng vào năm 2019. Như vậy, đồng USD đã tăng đến 96,27%, tức là gần gấp đôi, tương đương bình quân tăng 4,81%/năm. Con số ấn tượng này cho thấy sức tăng bền vững của đồng USD.

Trên thế giới, đồng USD luôn được đánh giá là “hầm trú ẩn” của các nhà đầu tư toàn cầu. Ngay cả khi nền kinh tế thế giới biến động thì bên cạnh vàng, đồng USD vẫn duy trì được giá trị ổn định hoặc mức biến động không đáng kể so với các loại tài sản khác.

Mặt khác, phương án trả tiền thuê tăng 2% mỗi năm sau 2 năm đầu của chủ đầu tự được kỳ vọng tạo ra một hình thức đầu tư an toàn, ổn định với tỷ lệ sinh lời trên dòng vốn cao trong 60 năm. Chủ đầu tư Crystal Bay cho biết, chính sách này tiếp tục được áp dụng linh hoạt tại nhiều dự án như Sailing Bay Ninh Chữ (thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận), với định hướng mang lại lợi ích cao và bền vững.

Chính sách kinh doanh hấp dẫn của Crystal Bay sẽ được áp dụng linh hoạt tại các dự án, trong đó có Sailing Bay Ninh Chữ.Loạt yếu tố vững chắc của chính sách sinh lời
Theo ông Ngô Hữu Trường, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay, khách lưu trú tại các căn hộ ApartHotel hầu hết là khách quốc tế, trả tiền phòng theo tỷ giá USD. Nên chủ đầu tư cũng chọn cách này để trả tiền thuê cho chủ căn hộ mà không hưởng lợi từ việc chênh lệch tỷ giá.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, Crystal Bay hiện sở hữu dòng khách quốc tế lớn sẵn có và liên tục tăng trưởng hàng năm. Tập đoàn hiện dẫn đầu dòng khách Nga đến Việt Nam, với 60% thị phần trong năm 2018.

Cũng trong năm 2018, 4,3 triệu lượt phòng/đêm của các chủ đầu tư khác tại Phú Quốc, Nha Trang, Ninh Thuận và Bình Thuận đã Crystal Bay thuê để phục vụ cho dòng khách này. Dự kiến tới hết năm nay, tập đoàn đón 400.000 du khách quốc tế đến Việt Nam.

Cùng với dòng khách quốc tế lớn, tập đoàn sở hữu công ty quản lý, vận hành khách sạn – Crystal Bay Hospitality. Hiện công ty này quản lý khu nghỉ dưỡng 5 sao Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa với công suất buồng phòng trên 90% hàng năm, đón 30% khách lưu trú quay trở lại; The Sailing Bay Mũi Né với công suất trên 80%.

Theo đại diện Crystal Bay, vấn đề lấp đầy buồng phòng sẽ là một ưu thế vượt trội, các khu nghỉ dưỡng của tập đoàn được kỳ vòng luôn đắt khách quanh năm.

Chủ đầu tư có kinh nghiệm trong mảng lữ hành sẽ là một ưu thế đặc biệt của dự án.
Ngoài ra, các dự án của tập đoàn này còn hứa hẹn thu hút khách du lịch nhờ chiến lược xây dựng mô hình all-in-one thỏa mãn mọi nhu cầu du khách; vị trí nằm ở Ninh Thuận – một trong những trung tâm du lịch trải nghiệm mới của châu Á. Dòng khách quốc tế đến Ninh Thuận tăng trưởng mạnh hàng năm nhờ khí hậu nắng ấm cũng tạo nền tảng bền vững cho tập đoàn.

Nguồn: Internet.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *