Khám phá bên trong hầm trú tận thế của giới siêu giàu

Đáp ứng nhu cầu “tránh dịch” của giới siêu giàu, nhiều công ty cung cấp dịch vụ hầm trú tận thế đã trang bị nhiều cơ sở vật chất rất cao cấp bên trong. Hiếm ai có thể hình dung bên trong bongke trú ẩn bê tông kia lại là một không gian sống không những đầy đủ mà lại xa hoa đến vậy.

Đây là một trong những dự án của Vivos – công ty tại California chuyên xây dựng và quản lý các boongke trú ẩn cao cấp trên toàn thế giới. Nhằm phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn, hầm trú ẩn này cung cấp nhiều loại hầm với mức giá và mục đích khác nhau.

Theo Vivos chia sẻ nhu cầu khách hàng về mô hình này rất cao, được biết nhiều ngôi sao thể thao, các nhà lãnh đạo, những người siêu giàu đều tự thiết kế xây dựng một nơi trú ẩn bí mật riêng cho bản thân và gia đình. Chẳng hạn như lời đồn Bill Gates có cả boongke chứa tất cả tài sản của mình. Tổng giám đốc của công ty Rising S tại Texas, ông Gary Lynch cho biết doanh số bán hàng loại hầm cao cấp năm 2016 đã tăng 700% so với năm 2015, trong khi tổng doanh thu bán tăng lên 300%.

Vị trí của các hầm trú ẩn này thường được tận dụng từ các khu đất thuộc sở hữu của quân đội, hay nơi trú ẩn hạt nhân, khu quân sự,… đã ngừng hoạt động nhiều năm nay. Sau đó được công ty Vivos mua lại và xây dựng cải tạo trở thành các hầm trú ẩn tận thế với độ bảo mật và an toàn cao. Theo quảng cáo của hãng, các hầm này được xây dựng kiêng cố, sử dụng bê tông cốt thép vững chắc có thể chịu được các cuộc tấn công hạt nhân, chiến tranh sinh học, bom nguyên tử, động đất, và cả thiên thạch va chạm vào trái đất. Lượng thực phẩm, đồ dùng, nhiên liệu, hệ thống lọc không khí NBC ở đây được trữ đủ dùng trong 1 năm hoặc hơn, ngoài ra còn có khu vườn trồng rau, bác sĩ và giáo viên riêng.

Một trong những nơi trú ẩn là dự án Vivos x Point, nằm tại bang South Dakota. Nơi này từng là khu đất phục vụ quân sự trước khi chuyển đổi thành một hầm tận thế có sức chứa 5.000 người, có giá dao động từ $25.000 (575 triệu) cho đến $200.000 (4 tỷ 6) tuỳ thuộc vào thiết kế, tiện nghi bên trong. Mỗi căn hầm tại đây được trang bị đầy đủ tiện nghi như một thị trấn nhỏ độc lập, có cả một nhà hát công cộng, phòng học và khu vườn thuỷ canh, bệnh viện y tế, spa và gym bên trong.

Đối với các khách hàng tìm kiếm một căn hầm xa hoa và sang trọng hơn, Vivos cũng cung cấp dự án siêu sang Vivos Europa One, hầm trú ẩn 5 sao đang trong quá trình hoàn thiện nằm ở thị trấn Rothenstein, Đức. Nơi đây cung cấp 34 chỗ ở riêng cho từng khách hàng, mỗi nơi có diện tích từ 232 đến 464 m2, dự án sẽ được bàn giao phần thô, khách hàng sẽ tuỳ ý cải tạo thiết kế cho phù hợp với sở thích và nhu cầu riêng của họ. Vivos Europa One chứa đựng cả khu phức hợp nhỏ bên trong bao gồm hồ bơi, rạp chiếu phim, phòng gym, nhà hàng và cả khu đậu trực thăng, cư dân có thể sử dụng hệ thông xe điện được trang bị để di chuyển ghé thăm các dịch vụ nhà hàng, cà phê, khu vui chơi tại đây. Ngoài không gian dưới mặt đất, hầm Vivos Europa One còn có khu vực 4.000 m2 trên mặt đất. Mặc dù chưa công bố giá, nhưng nhiều chuyên gia bất động sản dự đoán mức giá khởi điểm có thể lên đến 1,1 triệu USD.

Một dự án khác mang tên Survival Condo, hầm trú ẩn nếu chiến tranh hạt nhân xảy ra. Dự án này được xây dựng dựa trên hạ tầng những hầm chứa tên lửa đã ngưng sử dụng nằm tại bang Kanas, Mỹ. Với cấu trúc vững chắc, kiêng cố giúp căn hầm này có thể an toàn vượt qua các vụ nổ hạt nhân. Hầm trú ẩn được chia làm 15 tầng với 12 căn hộ có diện tích khác nhau từ 83 m2 cho đến các căn Penthouse 420 m2 có giá từ $4.500.000. Chẳng cần đợi đến khi thảm hoạ xảy ra, cư dân có quyền đến đây bất kì lúc nào họ thích, có thể đơn giản là cho kỳ nghỉ hoặc là dọn đến ở hẳn cũng chẳng sao. Bởi nơi đây cung cấp một không gian cộng đồng cung cấp tất cả các dịch vụ mà bạn cần gồm hồ bơi, nhà hát, bar, thác nước nhân tạo, thư viện,… và thậm chí có cả những quy tắc riêng và kho vũ khí, áo giáp bảo hộ luôn trong tình trạng sẵn sàng nếu chiến tranh xảy ra.

Đây là xu hướng hiện nay của giới siêu giàu, sau nhiều biến đổi khí hậu họ dần nhận ra nhiều nguy cơ thảm hoạ có thể xảy ra. Tuy là hầm trú ẩn nhưng cư dân tại đây vẫn đảm bảo được chất lượng cuộc sống cao không kém gì bên ngoài. Nhiều người cũng mua hầm để làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần, hay là một dạng đầu tư, tài sản để dành lại cho con cháu sau này. Với tình trạng hiện nay, nhiều người đã thuê các chuyên cơ riêng để đến đây tránh dịch. Nếu anh em quan tâm có thể tham khảo thêm trang web https://terravivos.com để tìm hiểu thêm.

Nguồn: tinhte.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *