Hơn 1000 căn hộ ì ạch suốt nhiều năm tại dự án HQC Nha Trang

HQC Nha Trang là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa với hơn 1.000 căn hộ. Theo kế hoạch, dự án sẽ bàn giao nhà cho khách hàng từ năm 2016 nhưng đến nay chỉ mới một phần nhỏ người mua được nhận nhà.


HQC Nha Trang là dự án nhà ở xã hội tai tiếng suốt nhiều năm qua bởi liên tục chậm bàn giao nhà, chủ đầu tư nhiều lần hứa hẹn nhưng không thể thực hiện được.
Dự án tọa lạc tại phường Bắc Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang do Công ty CP tư vấn thương mại, dịch vụ địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp này được ví như “ông vua” nhà ở xã hội khi đã và đang thực hiện hàng loạt dự án ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.
Dự án HQC Nha Trang được khởi công vào tháng 4/2015 trên diện tích hơn 10.800 m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỉ đồng. Dự án bao gồm các khối nhà A1, A2, B1, B2, cao 15 tầng và 18 tầng (không tính tầng lửng, tầng kỹ thuật áp mái và tầng hầm chung) với quy mô 1.002 căn hộ, trong đó có 819 căn nhà ở xã hội, 183 căn nhà ở thương mại.
Theo cam kết, người mua sẽ được chủ đầu tư bàn giao nhà chậm nhất vào quý 4/2016. Tuy nhiên, cam kết này đã không được thực hiện. Dự án thi công ì ạch và liên tục trễ hẹn bàn giao nhà.


Trong suốt những năm qua, hàng trăm khách hàng đã nhiều lần đội đơn cầu cứu, tập trung căng băng rôn tại dự án, thậm chí kéo lên đến UBND tỉnh để yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án bàn giao nhà. Những người mua phần lớn đều vay gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng trước đây song tiến độ dự án ì ạch đã ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của hộ.
UBND tỉnh Khánh Hoà cũng đã nhiều lần đôn đốc tiến độ, kể cả xử phạt chủ đầu tư hàng trăm triệu đồng vì để dự án đình trệ, nhưng lần này đến lần khác dự án tai tiếng này vẫn chưa thể bàn giao toàn bộ cho cư dân.
Sau 4 năm với gần chục lần thất hứa thì đầu năm 2020, Công ty Hoàng Quân mới bàn giao được khối nhà B2 với 286 căn hộ cho khách hàng. Thế nhưng, vừa nhận nhà khách hàng đã phải ca thán về chất lượng căn hộ xuống cấp, bồn nước hư hỏng.
Ghi nhận thực tế giữa tháng 6/2020, hai tòa tháp của HQC Hoàng Quân đã bàn giao và có người dân vào ở. Hai tòa còn lại vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện chưa bàn giao cho người mua. Đường xá bao quanh dự án vẫn chưa được đầu tư hoàn chỉnh. Mới đây, nhiều khách hàng lại tập trung ở dự án để yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà. CafeLand đã liên hệ với chủ đầu tư Hoàng Quân để tìm hiểu thời gian chính xác sẽ bàn giao toàn bộ dự án này cho khách hàng song đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ chủ đầu tư.

Theo Cafeland.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *