Nha Trang : Vì sao thị trường du lịch nghỉ dưỡng phát triển ?

Sự ưu ái của thiên nhiên

Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của Việt Nam, Nha Trang được dành riêng sự ưu đãi đáng ghen tị khi có cung đường biển ôm trọn mảnh đất duyên dáng; được xếp hạng là 1 trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Khí hậu ôn hòa quanh năm, người dân thân thiện, nhiều danh lam thắng cảnh,…

Khánh Hòa cũng là thành phố có tài nguyên du lịch nhân văn phong phú nhờ nhiều di tích quốc gia: Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, Di tích lưu niệm nhà bác học A.Yersin,… và các điểm tham quan nổi tiếng như Viện Hải dương học, chùa Long Sơn, Bảo tàng A.Yersin, Hòn chồng, Đảo Hòn Rùa, hòn Sện, biển Đại Lãnh, Chợ Đầm, …Khánh Hòa cũng có nhiều lễ hội đặc sắc: lễ hội Tháp Bà Ponagar, lễ hội cầu ngư, lễ hội yến sào, Festival biển… là những yếu tố kéo chân du khách ở lại. Minh chứng rõ nét và đầy đủ nhất về tiềm năng phát triển của thành phố này là số liệu thống kê lượng khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm.

Ảnh : Nha Trang điểm dến nghỉ dưỡng hàng đầu.

Cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp cho nhu cầu lưu trú dài ngày.

Tổng lượng khách du lịch đến Nha Trang ngày càng tăng và thời gian lưu trú của khách kéo dài đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành dịch vụ du lịch, thị trường căn hộ nghỉ dưỡng. Theo thống kê, tại những thành phố du lịch khác, thời gian lưu trú của khách du lịch thường dừng lại ở 1- ngày thì tại Nha Trang con số lưu trú ngắn nhất đã là 2 ngày.

Đặc biệt, theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, lượng du khách Nga chiếm khoảng 24% lượng khách quốc tế đến với thành phố Nha Trang thường thời gian lưu trú dài nhất là 12 ngày trong khi lượng khách Trung Quốc thường ở lại từ 3-4 ngày.

Nhận thấy được tiềm năng của thành phố biển đáng sống bậc nhất này; các nhà đầu tư lớn trên cả nước cũng như các chủ đầu tư lớn tại Khánh Hòa đã nhanh chóng đầu tư vào hàng loạt các dự án dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, lưu trú nghỉ dưỡng như : Ocean Gate & Recidences, Marina Suites, Napoleon Castle I, Nha Trang City Central,… với mức giao dịch từ 27 – 50 triệu / m2 được thị trường hấp thụ tích cực.

Hạ tầng giao thông thành phố

Ảnh : Cảng Nha Trang được quy hoạch thành cảng du lịch.

Hoàn chỉnh và triển khai việc chuyển đổi Cảng Nha Trang thành Cảng phục vụ du lịch; di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm; hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư triển khai các dự án du lịch, dịch vụ, hạ tầng thương mại,

Ảnh : Tuyến đường rút ngắn khoảng cách từ NhaTrang – Sân bay Quốc Tế.

Hạ tầng giao thông đang đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển chung. Tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối Nha Trang – Sân bay Cam Ranh ( Cảng Hàng Không Quốc Tế) đã rút ngắn quãng đường 20km và giảm thời gian di chuyển so với Quốc lộ 1A. Tuyến đường cao tốc Nha Trang – Đà Lạt.

Ảnh : Nhà ga Quốc tế Cảng hàng không Cam Ranh.

Với công suất hoạt động dự kiến của sân bay mới sẽ mang tới nguồn khách hàng cho ngành Du lịch Nha Trang, hứa hẹn một thị trường đầy tiềm năng về nguồn ra cho các nhà đầu tư Căn hộ du lịch tại thị trường này.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *