Dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Hoàn thiện căn hộ nhưng không chịu bàn giao ?

Ngày 22-6, khách hàng tại khối B1 thuộc dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang lại xuống đường căng băng rôn yêu cầu Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) sớm hoàn thiện dự án để bàn giao căn hộ; đồng thời phải thanh toán các khoản tiền phạt chậm bàn giao nhà, tiền hỗ trợ thuê nhà… cho người dân theo đúng cam kết.

Được biết, dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang được khởi công từ năm 2015 và dự kiến tháng 12-2016 sẽ bàn giao toàn bộ hơn 1.000 căn hộ cho khách hàng. Tuy nhiên, dự án quá chậm tiến độ và nhiều lần thất hứa khiến người mua nhà bức xúc.

Theo phản ánh của người dân, trong báo cáo mới nhất gửi UBND tỉnh và Sở Xây dựng, Công ty Hoàng Quân cam kết dự kiến ngày 30-4 sẽ nghiệm thu và đưa vào sử dụng khối nhà B1. Tuy nhiên, đến nay, các căn hộ tại đây vẫn đang ì ạch thi công. Bên cạnh đó, chủ đầu tư thất hứa về việc thanh toán các khoản phạt chậm tiến độ, hỗ trợ tiền thuê nhà, trả lãi ngân hàng… như cam kết trước đó. Bên cạnh đó, hàng trăm khách hàng ở khối A1 bức xúc khi các căn hộ tại đây đã hoàn thiện nhưng chủ đầu tư không chịu bàn giao mà bắt khách hàng đóng 95% trị giá căn hộ, trong khi hình thức thuê nhà ở xã hội theo quy định chỉ đóng 50% trị giá căn hộ.

Ngày 15-6, Sở Xây dựng đã có văn bản gửi Công ty Hoàng Quân yêu cầu công ty thực hiện bàn giao, cho thuê, thuê mua, bán nhà ở xã hội theo đúng quy định pháp luật nhằm tránh đơn thư khiếu nại kéo dài, dẫn đến phát sinh tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, đến nay khối A1 đã được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện đưa vào sử dụng từ ngày 29-4. Vì vậy, yêu cầu Công ty Hoàng Quân phải bàn giao căn hộ cho khách hàng theo hợp đồng đặt cọc thuê căn hộ đã ký; không được trì hoãn vì lý do đang thương lượng với khách hàng về phương án bán, thanh toán tiền thuê căn hộ với khách hàng.

Ngày 16-6, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Công an tỉnh nghiên cứu, xem xét xử lý đơn của khách hàng tại dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang theo đúng quy định của pháp luật. Trước đó, tập thể khách hàng khối A1 có đơn tố cáo Công ty Hoàng Quân có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Ông Trần Nam Bình – Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, sở đã nhiều lần yêu cầu Công ty Hoàng Quân ký hợp đồng theo đúng các nội dung đã thỏa thuận theo hợp đồng đặt cọc thuê căn hộ với giá bán sau 5 năm được xác định như đã thống nhất và không được thu tiền đặt cọc vượt quá 50% trị giá nhà ở cho thuê, tránh đưa ra những thỏa thuận mới, dễ gây tâm lý hoang mang cho khách hàng do bị chủ đầu tư áp đặt những điều khoản bất lợi.

VĂN KỲ

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *