Đồ án quy hoạch 1/500 dự án Crystal Holidays Marina Phú Yên

Ngày 31/8/2020, Ủy ban nhân dân thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã ban hành Quyết định số 2214/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 – Khu nghỉ dưỡng Vũng Lắm (tên mới: Dự án Crystal Holidays Marina Phú Yên), do Công ty cổ phần Everland Phú Yên (Công ty con của Tập đoàn Everland) làm chủ đầu tư.

Dự án Crystal Holidays Marina Phú Yên tọa lạc tại cửa ngõ Vịnh Xuân Đài, thuộc phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Dự án có quy mô 24,36ha, được quy hoạch thành hai phân khu:

Phân khu trên đất liền có diện tích 12,17ha, được bố trí các công trình: khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại, bể bơi, nhà hàng, câu lạc bộ du thuyền, cây xanh, không gian cảnh quan… Với điểm nhấn là khách cao 25 tầng mang phong cách kiến trúc Địa Trung Hải. Đây cũng sẽ là công trình khách sạn 5* cao nhất và duy nhất tại Sông Cầu với 500 phòng, 100% view biển, cho phép du khách có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn bộ phong cảnh danh thắng quốc gia Vịnh Xuân Đài và di tích lịch sử Vũng Lắm.


Phân khu ngoài đảo (cù lao ông Xá) có diện tích 12,19ha, được bố trí các công trình: biệt thự nghỉ dưỡng, nhà hàng, trung tâm sự kiện, hồ bơi nước mặn, đường dạo ven biển, cây xanh, cảnh quan… Điểm đặc biệt là các công trình trên đảo được thiết kế theo phong cách kiến trúc Santorini – đặc trưng của kiến trúc và văn hóa Địa Trung Hải. Các công trình đều được xây dựng dựa hoàn toàn vào địa hình tự nhiên của núi đá, với các bậc thang, khung mái tròn và cổng vòm vô cùng đẹp mắt, được bao quanh bởi các đường dạo phủ đầy hoa giấy. Tạo cho du khách một cảm giác thư thái, như được hòa mình giữa thiên nhiên trời đất bao la.


Ngoài ra, trong phạm vi ranh giới dự án còn có 5ha mặt nước, được bố trí các bungalow trên biển, bến du thuyền và khu thể thao vui chơi dưới nước. Nơi đây được ví như một Mandives thu nhỏ của Việt Nam, thỏa sức đam mê khám phá của các tín đồ du lịch.

Cùng với Dự án Crystal Holidays Marina Phú Yên, Tập đoàn Everland cũng đang triển khai Dự án Tổ hợp du lịch dịch vụ và nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay, bao gồm quần thể khách sạn, resort tiêu chuẩn 3-4* nhằm đa dạng hóa hệ thống phòng lưu trú với các tiêu chuẩn khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách du lịch. Sau khi hai dự án trên được hoàn thành sẽ biến nơi đây thành một tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí và mua sắm sầm uất hàng đầu tại miền Trung, là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch đến với Sông Cầu nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung.

Tổng hợp.

ĐỪNG BỎ LỠ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *