Diễn biến thị trường bất động sản trong năm 2018

Xu hướng thị trường BĐS Việt Nam năm 2018 sẽ tiếp tục được kiểm soát và phát triển bền vững. Tốc độ tăng trưởng được dự đoán tương đối ổn định như năm 2017 vừa qua.

Thị trường bất động sản vẫn nằm trong chu kì phục hồi và tăng trưởng

“Bong bóng” bất động sản năm 2018, khó có thể xảy ra, nhờ có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Mặt khác các doanh nghiệp cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, các nhà đầu tư thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn.

Chính vì thế, dự báo bất động sản 2018 phân khúc nhà ở vẫn đầy tiềm năng nhưng sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung lớn hơn cầu. Việc phát triển mạnh phân khúc nhà ở giá rẻ cho người dân sẽ giúp cho thị trường bất động sản trở lại hướng phát triển ổn định, bền vững.

Mở ra khả năng kinh doanh bất động sản qua mạng

Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng (hơn 93 triệu dân, gần 60% độ tuổi dưới 35), khoảng 50 triệu người sử dụng internet (nghĩa là hơn nửa tổng dân số cả nước). Kinh doanh qua mạng đang là hình thức kinh doanh mạnh và đầy tiềm năng.

Cung – cầu về thị trường nhà ở vẫn rất “nóng”, đẩy mạnh hình thức chào bán, kinh doanh căn hộ qua mạng sẽ góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản nhà ở. Chính vì thế, kinh doanh bất động sản qua mạng sẽ phát triển để đáp ứng nhịp độ thời đại công nghệ

Thị trường bất động sản du lịch vẫn đang còn rất “nóng”

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng resort đã “thắng lớn” trong năm vừa qua, thị trường phân khúc này vẫn hứa hẹn đầy tiềm năng phát triển.

Chuyển động mạnh của thị trường bất động sản du lịch Nha Trang đã góp phần làm nóng cho bức tranh bất động sản du lịch Việt Nam.

Những điều này tạo cho thị trường bất động sản Việt Nam có hướng đi tích cực hơn nhưng cũng đòi hỏi các nhà đầu tư phải thật tỉnh táo và am hiểu thị trường. Bởi bất động sản du lịch đã qua thời “dễ tính”, vẫn là cửa “không rành thì đừng làm”.

Quy mô thị trường bất động sản đang lan tỏa ra các vùng ven

Đất đai là hình thức tích lũy tài sản truyền thống của người Việt. Vì vậy, ở bất cứ giai đoạn nào của thị trường, đất nền cũng vẫn giữ được giá trị của mình.

Xây dựng các công trình đô thị hóa, đô thị thông minh, các khu nhà ở cho người dân vẫn còn đang phát triển mạnh

Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành đất công nghiệp vẫn đang là xu thế tất yếu để đáp ứng đủ cho đất nước hơn 93 triệu dân của ta hiện nay.

Đất nền sẽ lên ngôi, thị trường bất động sản sẽ lan tỏa ra các vùng ngoại thành là điều chắc chắn sẽ đến.

Công trình xanh dự báo sẽ tăng trưởng và là xu thế mới của bất động sản Việt Nam

Ảnh hưởng từ cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo…Người dân đòi hỏi chất lượng cuộc sống ngày càng cao.

Những đòi hỏi mới của người tiêu dùng mà nhà đầu tư phải đáp ứng: đầy đủ tiện nghi, thân thiện môi trường, an toàn, nâng cao năng suất lao động và sức khỏe cho người sử dụng công trình,…

Nhà nước đang khuyến khích các chủ đầu tư bất động sản phát triển các công trình xanh, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả để góp phần đem lại cuộc sống chất lượng cho người dân.

Chính vì thế, các nhà đầu tư buộc phải tìm ra phương án xây dựng các công trình vừa phù hợp kinh tế vừa phù hợp với nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Xu thế phát triển các dự án bất động sản xanh, thân thiện môi trường, an toàn, đầy đủ tiện ích là đòi hỏi tất yếu mà các nhà kinh doanh bất động sản phải đáp ứng.

Xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp bất động sản sẽ là tất yếu

Hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trước đây, trong đó, có phần nhờ vào việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vay mua nhà. Điều này thúc đẩy số lượng và giá cả giao dịch trên thị trường bất động sản tăng lên một cách đáng kể. Sự hợp tác có hiệu quả này sẽ không ngừng khi thị trường bất động sản về nhà ở vẫn là “miếng ngon” trong vài năm sắp tới.

Do đó, hợp tác giữa các doanh nghiệp bất động sản để cùng kiếm “lời” là xu thế hiển nhiên.

>>> Nhìn chung, các chuyên gia phân tích bất động sản đều nhận định rằng năm 2018, bất động sản Việt Nam vẫn phát triển ổn định và theo hướng tích cực. Đây là điều đáng mừng và là cơ hội cho các nhà kinh doanh đầu tư vào bất động sản Việt Nam.

Nguồn: Sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *