Đẩy nhanh thi công Cảng biển tổng hợp Cà Ná

Dự án Cảng biển tổng hợp Cà Ná với vốn đầu tư hơn 1.460 tỷ đồng đang được gấp rút đẩy nhanh tiến độ thi công tại xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Dự án Cảng biển tổng hợp Cà Ná giai đoạn 1 có tổng diện tích quy hoạch hơn 108 ha với các phân khu chức năng chính gồm: hai bến cảng tiếp tàu với tải trọng toàn phần từ 70.000 – 100.000 tấn; một bến cảng 20.000 tấn cùng với khu kho bãi, hạ tầng dịch vụ…

Từ khi được thực hiện động thổ vào tháng 8/2020, đến nay Dự án Cảng biển tổng hợp Cà Ná đã được thi công gần hoàn thành phần kè, khu hạ tầng khu tái định cư đạt 90%. Đến nay, các đơn vị thi công đã thi công hoàn thành cơ bản phần kè K1, K2, K3 và chuẩn bị hợp long phần kè lòng bến. Đồng thời, hoàn thành 58/354 cọc khoan nhồi phần bến, đổ bê tông các cấu kiện đúc sẵn đạt 30%; triển khai thi công nạo vét luồng lạch, vũng quay tàu; thi công hạ tầng khu tái định cư đạt 90%.

Ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trungnam Group – chủ đầu tư dự án cho hay, việc hoàn thành giai đoạn 1 của dự án trong năm 2021 là nền tảng quan trọng tạo dựng một khu đô thị hậu cần – công nghiệp – khoáng sản – năng lượng với quy mô lên đến hàng chục tỷ USD trong tương lai.

Dự án sau khi hoàn thành, đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa, trang thiết bị ra, vào cảng để phục vụ sản xuất và chế biến cho các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Đồng thời, góp phần quan trọng trong việc phục vụ trung chuyển hàng hoá của khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại Lễ ra quân Xuân 2021 của dự án: Dự án Cảng biển tổng hợp Cà Ná giai đoạn 1 là dự án trọng điểm được triển khai thi công trên địa bàn của tỉnh, cũng là điểm nhấn quan trọng để tạo chuỗi liên kết phát triển, thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp của tỉnh và khu vực.

Theo CafeF.

Có thể bạn quan tâm:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *