Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng – Hướng đi nào cho các nhà đầu tư?

Nhờ sự mạnh tay của các đại gia bất động sản mà quy mô và số lượng của các dự án khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, condotel tăng lên một cách chóng mặt trong vài năm trở lại đây tại Việt Nam. Với vị thế là một nhà phát triển dự án mới, để tăng sức cạnh tranh và tránh những rủi ro không đáng có cho bất động sản nghỉ dưỡng của mình, một kế hoạch đầu tư rõ ràng, khoa học, vạch rõ từng bước đi là không thể thiếu.

Vị trí của bất động sản nghỉ dưỡng là yếu tố tiên quyết.

Đối với một dự án bất động sản nghỉ dưỡng thì vị trí địa lí, điều kiện kinh tế – xã hội, cơ sở hạ tầng là một trong những điều kiện quan trọng quyết định khả năng phát triển và thu lời sau này. Nên trước khi bắt tay vào một dự án nghỉ dưỡng nào đó, nhà đầu tư cần cân nhắc, nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố để đầu tư có hiệu quả.

Điểm lại các khu bất động sản nghỉ dưỡng nổi tiếng hiện nay, hầu hết đều tọa lạc tại những vị trí đắc địa, phong cảnh đẹp hữu tình, biển xanh cát trắng nắng vàng hay các vùng sinh thái với không khí trong lành hoặc nằm ngay bên khu vực di sản. Điều đó chứng minh vị trí địa lí và cảnh quan có vai trò quyết định đối với quyết định xuống tiền của các nhà đầu tư.

A&B Central Square – Tiềm năng vàng với “vị trí trung tâm của trung tâm” thành phố biển Nha Trang 

Đa dạng hóa các loại hình dịch vụ tại các khu bất động sản nghỉ dưỡng.

Việt Nam có cảnh quan thiên nhiên đa dạng, địa hình phân hóa khác nhau giữa các vùng miền tạo ra những đặc trưng du lịch độc đáo của mỗi địa phương. Sự phong phú đa dạng này thể hiện trong việc lựa chọn các loại dịch vụ cung ứng.

Nếu như ở bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi, du khách được tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ quanh năm thì với các bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, các dịch vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu của nhóm du khách có mức sống cao lại là đặc trưng.

Ngoài ra sự phong phú, đa dạng này còn thể hiện ngay trong những sản phẩm mà một dự án bất động sản nghỉ dưỡng có thể cung cấp. Trong một khu nghỉ dưỡng cao cấp không thể thiếu được hệ thống căn hộ, phòng nghỉ, phòng hội thảo sang trọng. Bao quanh đó là hệ thống cảnh quan hiện đại, văn minh nhưng yên bình.

Quan tâm đến hành lang pháp lý, cơ chế hành chính tại địa phương để mở đường cho dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Hiểu rõ pháp luật, nắm bắt được các thủ tục hành chính tại địa phương là một trong những điều quan trọng để mở đường cho quá trình xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng. Những vấn đề mà chủ đầu tư cần quan tâm là việc cấp quyền sử dụng đất nền, giấy phép xây dựng và giải phóng mặt bằng. Nếu ba vấn đề trên được giải quyết nhanh chóng thì dự án cũng sớm được tiến hành, giảm chi phí và rủi ro.

Ngoài ra hiện nay một số địa phương cũng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vào xây dựng các dự án bất động sản nghỉ dưỡng để làm thay đổi bộ mặt địa phương cũng như góp phần thu hút khách du lịch.

Xem xét và xác định cụ thể mức lợi nhuận thu được từ bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo tính toán, lợi nhuận thu được từ bất động sản nghỉ dưỡng luôn giữ ở mức 8 -12% một năm, cao hơn so với bất động sản thông thường và đảm bảo thu hồi vốn trong 10 năm theo chu kì. Vì vậy, muốn nâng cao lợi nhuận, rút ngắn thời gian thu hội vốn thì nhà đầu tư cần có kế hoạch kinh doanh rõ ràng kèm theo các biện pháp truyền thông, kích cầu hợp lý.

Sưu tầm 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *