ĐẤT XANH NHA TRANG HỖ TRỢ BÀ CON TẠI XÃ SUỐI TIÊN SAU BÃO SỐ 12

Sáng ngày 6.12.2017, Công ty Cổ Phần Địa Ốc Đất Xanh Nha Trang phối hợp cùng một số doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho bà con nhân dân xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa bị thiệt hại sau cơn bão số 12

Tại Ủy ban Nhân dân xã Suối Tiên, Đất Xanh Nha Trang đã trao tặng 150 phần quà với tổng trị giá 75 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh sống khó khăn, bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 12 vừa qua, với mong muốn trợ giúp một phần nào đó về mặt vật chất cũng như chia sẻ sự quan tâm về mặt tinh thần cho bà con nơi đây.
Picture3

Picture4

Từ sáng sớm, bà con tại xã Suối Tiên đã tập trung rất đông tại UBND Xã để đón Đoàn xe Đất Xanh Nha Trang về với vùng quê yên bình bao năm, nhưng lại vừa phải gánh chịu hậu quả nặng nề do cơn bão số 12 gây ra. Xã Suối Tiên là một trong những xã có cuộc sống khó khăn nhất huyện Diên Khánh, đường sá ở đây bị hư hại nặng, cơ sở vật chất thiếu thốn, trường học ở xa, xã cũng đang đối mặt với hiện tượng đất bạc màu tại các vùng đồi dốc do khai thác lâu năm, … khiến kinh tế tại xã bao năm nay chưa phát triển nhiều. Bên cạnh đó, tại đây còn có một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, dân trí thấp, cuộc sống thiếu ăn thiếu mặc, tỷ lệ hộ nghèo của địa phương chiếm khoảng 13% (125 hộ), cận nghèo khoảng 11% (100 hộ). Cơn bão số 12 đi qua, khó khăn lại chồng chất khó khăn với bà con nơi đây.

Picture1

Tại chương trình, lãnh đạo xã Suối Tiên đã chia sẻ về những thiệt hại tại địa phương trong cơn bão vừa qua. Phần lớn nhà cửa bị hư hại nặng, hoa màu trồng trọt chỉ đợi đến lúc thu hoạch, thế mà bị bão phá nát hết, những cây trồng lâu năm như keo, bạch đàn cũng gãy tan hoang trước sự bất lực của người dân. Theo lời chị Trần Thị Thương – một người dân tộc thiểu số cho biết: “Hôm bữa bão vào, nhà chị nhỏ, thấp nên không bị sao, có điều hoa màu tan nát hết. Bà con ở đây sống nhờ vô mấy mảnh keo, bắp, chuối, vậy mà gãy hết, trong khi Tết sắp đến, tụi nhỏ không biết lấy gì ăn, lấy gì mặc.”

Picture5

Cũng theo lời bác Nguyễn Sỹ Lành – một người dân tại địa phương cho hay: “Nhà bác con cháu đông, thường ngày thời tiết oi bức, sợ mấy đứa nhỏ nóng, bệnh, bác dồn hết tiền với vay thêm mấy triệu để làm mái vòm trước sân cho mát, vậy mà bão đi qua, cuốn bay mất. Bác vừa hỏi xin vay ngân hàng để làm lại mái vòm cho nó che mưa, che nắng, nhưng ngân hàng chỉ cho vay một ít vì vợ chồng bác già cả lại không làm ra tiền, phần còn lại bác kêu mấy đứa con góp vào thêm. Hôm nay, nhận được phần quà từ Đất Xanh Nha Trang, bác cám ơn công ty nhiều lắm.”
Mặc dù chỉ hỗ trợ bà con xã Suối Tiên những phần quà nhỏ, chẳng thể so sánh với những thiệt hại, gánh nặng mà bão số 12 gây ra; nhưng trên hết, Đất Xanh Nha Trang muốn sẻ chia sự yêu thương, quan tâm, tương thân tương ái đến những hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Tiên, và mong muốn tương lai sẽ nhân rộng khắp lãnh thổ Việt Nam, điều đó thôi thúc lãnh đạo, tập thể nhân viên Đất Xanh Nha Trang cố gắng làm việc hết mình để có thể đóng góp thật nhiều cho cộng đồng.