Đất nền các tỉnh lên ngôi, thị trường giao dịch sôi động!

Đất nền đang là kênh đầu tư thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân, thị trường giao dịch sôi động với lợi nhuận cao khiến phân khúc này được kỳ vọng bứt phá trong năm 2018.

Năm 2017 đánh dấu một năm ăn nên làm ra của phân khúc đất nền dự án. Thị trường phân khúc này ở các tỉnh, thành phố lớn biến động mạnh, đặc biệt là ở vùng ven Tp.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang,…

Từ cuối năm 2017 đến nay, bên cạnh những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đang có sự dịch chuyển hoặc lan toả đến nhiều tỉnh, thành phố lớn khác, nhất là những nơi có hạ tầng du lịch, hạ tầng công nghiệp phát triển. Có thể kể đến như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên…ở khu vực phía Bắc; Quy Nhơn, Quảng Bình, Quảng Nam khu vực miền Trung và Cần Thơ, Vũng Tàu, Hậu Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Long An ở khu vực phía Nam.

Theo nhận định từ Hội môi giới BĐS Việt Nam, năm 2018 bất động sản tại nhiều tỉnh, thành hiện đã có mặt bằng giá mới tăng khá cao so với khoảng 1 năm trước. Chẳng hạn, giá bất động sản tại Vân Đồn (Quảng Ninh) đã tăng gấp nhiều lần, tại Đà Nẵng mức tăng khoảng 25%, Cần Thơ tăng khoảng 30%, Phú Quốc tăng khoảng 35%… Đặc biệt, tại Nha Trang giá bất động sản đã tăng khoảng 100%…

Nhiều dự án đất nền “tỉnh lẻ” đang hút mạnh dòng tiền từ các nhà đầu tư. Chỉ trong quý 1/2018 liên tục các dự án đất nền ở các tỉnh bung hàng rầm rộ. Theo những đơn vị phân phối, nhiều dự án ra mắt chỉ chưa đầy 2 tháng, quỹ nền đất của họ được hấp thụ rất tốt, khoảng từ 70-90% tuỳ từng dự án, thậm chí là “cháy hàng”.

Có thể nói, phân khúc thị trường đất nền tỉnh lẻ đang diễn ra khá sôi động. Ví dụ như đất nền tại dự án Thiên Lộc tại Tp Sông Công (Thái Nguyên), dự án An Phú Residence tại TP Vĩnh Yên, dự án Nam Sông Cái tại Diên Khánh (Khánh Hoà), dự án Green Park tại Móng Cái (Quảng Ninh)…

Nhiều chuyên gia nhận định việc dịch chuyển, lan toả của phân khúc đất nền đến các tỉnh lẻ là tất yếu. Bởi lẽ hiện dân số ở nhiều thành phố lớn đang quá tải, giá đất đẩy lên quá cao nên quá sức với nhiều người dân, việc dịch chuyển đến những nơi có chi phí thấp, đang phát triển là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, ở những địa phương này cũng đang được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường cao tốc kết nối vùng, hay những công trình hạ tầng trọng điểm của tỉnh cũng đang được đầu tư mạnh…đây là những yếu tố khiến các dự án hấp dẫn nhà đầu tư.

Nhận định về thị trường đất nền 2018, các chuyên gia cho rằng thị trường này sẽ sôi động trong năm 2018, bởi nhu cầu sở hữu nhà phố trong dân còn nhiều. Trong khi, lãi suất ngân hàng ổn định nên kênh đầu tư nhà đất có khả năng sẽ thu hút mạnh dòng tiền trong dân.

Giới chuyên môn nhận định thêm, khi giá đất ở các thành phố lớn bị đẩy lên mức khá cao, tạo ra xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tại đây, doanh nghiệp sẽ dễ phát triển dự án hơn vì nguồn vốn đầu tư không quá lớn, khách hàng và các nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận sản phẩm hơn vì giá bán chưa quá cao. Do đó, giới chuyên gia nhận định năm 2018 có thể các thị trường đất nền tỉnh lẻ sẽ sôi động hơn.

Tuy nhiên, nếu có ý định đầu tư ở các tỉnh thành, khách hàng cần quan tâm đến pháp lý và năng lực chủ đầu tư của các dự án và đặc biệt không nên chạy theo tâm lý đám đông.

Nguồn: CafeF

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đất Xanh Nam Trung Bộ – Công ty thành viên Tập đoàn Đất Xanh