Căn hộ nghỉ dưỡng “tái xuất” và cái lý của nhà đầu tư

Thời gian qua thị trường căn hộ nghỉ dưỡng ít được nhắc đến khiến người ta lầm tưởng sản phẩm này vẫn đang “ngủ đông”. Nhưng thực tế giao dịch vẫn sôi động ở một số dự án.

Căn hộ nghỉ dưỡng – hạ tầng tất yếu của du lịch

Một báo cáo mới đây của CBRE Việt Nam, cho thấy tại PhuKet nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng (phòng khách sạn + căn hộ khách sạn + biệt thự biển) khoảng 100.000 căn hộ. Nếu tính trên toàn Thái Lan con số lớn hơn rất nhiều. Tổng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng Việt Nam chưa bằng ½ PhuKet (Phú Quốc trên 7800 căn, Nha Trang trên 28.000 căn, Đà Nẵng trên 22.000 căn, Hạ Long trên 7.900 căn…) trong khi đó dự báo tốc độ phát triển du lịch Thái Lan đang chậm dần lại, còn Việt Nam đang tăng tốc phát triển du lịch Top đầu thế giới.

Ông Kenneth Atkinson, Chủ tịch Grant Thornton Việt Nam, cho rằng với xu hướng và tốc độ phát triển du lịch như hiện tại, Việt Nam sẽ đón tới 30 triệu lượt khách quốc tế mỗi năm sau 7-8 năm nữa.

Theo báo cáo thị trường quý III/2018 của CBRE: Bất chấp việc nguồn cung tăng tại các phân khúc khác nhau trên cả nước, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng vẫn ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt. So sánh những điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á (như Phuket), tổng số sản phẩm của bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn thấp và tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất lớn. Ngoài ra, cùng với sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư hấp dẫn và là một sản phẩm thể hiện phong cách sống của tầng lớp khá giả trong những năm gần đây.

Cái lý của nhà đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Thời gian qua đã có những ý kiến không thống nhất về loại hình BĐS căn hộ nghỉ dưỡng – condotel. Người không đồng tình cho rằng sản phẩm này chưa đủ cơ sở pháp lý. Tuy vậy, nhà đầu tư lại có cái lý lẽ riêng của mình, họ vẫn đặt niềm tin vào sản phẩm này.

Theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam VARS, năm 2018 tổng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng trên cả nước đạt 8.507 căn. Khánh Hòa dẫn đầu với 2.231 căn, chiếm 26,2%. Lượng giao dịch căn hộ nghỉ dưỡng quý IV/2018 cũng tăng gấp 2,6 lần so với quý III đạt 2.581 căn. VARS nhận định thêm: “Việt Nam đang có lợi thế và cơ hội phát triển du lịch thuộc nhóm đầu thế giới nên chắc chắn sẽ tạo niềm tin và thúc đẩy hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Lượng giao dịch thành công năm 2019 về sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ vượt năm 2018 khoảng trên 50%”.

Chị Kim Yến, nhà đầu tư BĐS với gần 10 năm kinh nghiệm hiện sống tại Tp Hồ Chí Minh phân tích: bây giờ đang là thời điểm tuyệt vời nhất để rót vốn vào căn hộ nghỉ dưỡng bởi các lý do: nó có tiềm năng quá lớn, hiệu suất đầu tư cao đã được kiểm chứng trên thế giới, suất đầu tư ban đầu đang thấp, nó cũng là một kênh đầu tư an toàn để các nhà đầu tư “bỏ trứng nhiều giỏ”, cuối cùng là “tư duy bắt đáy” của giới đầu tư – khi sản phẩm không bị thổi giá có nghĩa là nó đang ở giá trị thật – đây là tín hiệu quá tốt để mua vào. Ngoài ra đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng bạn cũng khẳng định được đẳng cấp của bản thân đồng thời là chốn nghỉ dưỡng cao cấp cho gia đình người thân. Vấn đề là nhà đầu tư chọn địa bàn nào, dự án nào mà thôi.

Phân tích này cũng giống sự chia sẻ của nhóm nhà đầu tư thứ cấp vừa quyết định đặt mua căn hộ tại Marina Suites Nha Trang.

Theo các nhà đầu tư, Nha Trang là thành phố du lịch biển lớn nhất cả nước, năm 2018 du lịch Khánh Hòa tiếp tục tăng trưởng cao với hơn 6,3 triệu lượt khách, trong đó khoảng 2,8 triệu lượt khách quốc tế. Năm 2019, Nha Trang đặt mục tiêu đón 7 triệu lượt khách, trong đó có hơn 3 triệu lượt khách quốc tế. Du lịch tăng trưởng nhanh đặt ra yêu cầu về nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng mới. Đây là sự bảo đảm chắc chắn nhất cho hiệu suất khai thác phòng.

Họ cũng chọn Marina Suites Nha Trang bởi chi phí cho 01 suất đầu tư chỉ từ 1,5 đến 2 tỷ đồng, được hỗ trợ tiến độ thanh toán rất tốt – một cái giá quá hợp lý cho một căn hộ nghỉ dưỡng biển bởi mặt bằng giá chung trong khu vực phải từ 3 – 5 tỷ đồng. Khi suất đầu tư đang rất thấp, thậm chí là ở đáy mà lại rất có tiềm năng thì đây đúng là một cơ hội vàng để mua vào. Nói theo ngôn ngữ của người đầu tư BĐS thì đây là phép tính “lãi khi mua” hay tư duy bắt đáy.

dự án căn hộ Marina Suites nha trang

Ngoài ra chọn Marina Suites Nha Trang cũng là cách các nhà đầu tư “bỏ trứng vào nhiều giỏ” vừa đảm bảo đồng vốn vừa có cơ hội sinh lời kép. Nói cách khác nhà đầu tư hoàn toàn tin vào thành công của loại hình này. Nhìn ra các nước có du lịch phát triển loại hình này cũng hoàn toàn “khỏe mạnh” nếu không muốn nói là đang phát triển tốt, không có lý gì Việt Nam lại không được như vậy.

Theo đại diện Đơn vị phân phối độc quyền dự án Marina Suites Nha Trang – Đất Xanh Nam Trung Bộ: “Do số lượng mở bán đợt 1 có hạn nên lượng cung không đáp ứng cầu, sức hút lớn là nhờ vào vị trí và mức giá căn hộ tầm trung, thị trường dễ hấp thụ”.

Được biết, Đất Xanh Nam Trung Bộ chuẩn bị mở bán đợt 2. Không chỉ là dự án căn hộ nghỉ dưỡng hiếm hoi trên địa bàn TP.Nha Trang được mở bán thời gian này với giá chỉ từ 1,5 tỷ đồng/căn, view trực diện biển, vị trí sầm uất, đã hoàn thiện pháp lý rõ ràng. Đợt mở bán lần này cũng là những căn đẹp nhất của dự án khi với lợi thế về tầm cao mang lại những góc view tuyệt đẹp cả về hướng biển và hướng thành phố…

Có một câu thành ngữ nổi tiếng “đừng dạy nhà giàu tiêu tiền, còn muốn giàu cách tốt nhất là học theo người giàu”. Rõ ràng, những nhà đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng có lý lẽ riêng của mình.

Thông tin chi tiết:

Đơn vị phân phối độc quyền: Đất Xanh Nam Trung Bộ – Đất Xanh Group

Hotline: 090.1919.789

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *