Cận cảnh khu đô thị Mipeco Nha Trang với hàng loạt căn hộ bỏ hoang nhiều năm

Khu đô thị Mipeco – Nha Trang, số 68 Tô Hiệu, phường Vĩnh Nguyễn, TP Nha Trang, có qui mô 15,69 ha gồm khu nhà liên kế, biệt thự, chung cư, NƠXH, nhà hỗn hợp… Sau 5 năm giao đất, hiện dự án chỉ có một vài công trình được xây dựng, nhiều công trình trong số đó bỏ hoang, vắng chủ

Bạn đọc quan tâm:

Sau khi phê duyệt qui hoạch chi tiết 1/500, tháng 9/2015, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định giao cho Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội (Xăng dầu Quân đội) làm chủ đầu tư dự án nói trên.

Tháng 7/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định điều chỉnh cục bộ qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án KĐT Mipeco – Nha Trang. Theo đó, khối chung cư tăng hơn 500 căn, khối nhà ở hỗn hợp tăng hơn 300 căn.

Vào thời gian điều chỉnh qui hoạch, giá đất tại dự án này khoảng hơn 30 triệu đồng/m2. Đến nay, theo Hội môi giới bất động sản Khánh Hòa, giá đất dự án tiệm cận 40 triệu đồng/m2 và tăng dần theo các khu có trục đường lớn.

Tuy nhiên, sau hơn 5 năm được giao đất, đến nay, dự án cơ bản đã hoàn thành phần hạ tầng giao thông. Trường THCS Bùi Thị Xuân cũng đã đi vào hoạt động. Hiện chỉ có một số công trình nhà ở và nhà liên kế đã được xây dựng. Riêng phần chung cư, nhà ở xã hội và các công trình khác vẫn là những khu đất trống.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hàng loạt khu nhà liên kế tại dự án chỉ mới triển khai phần thô, bỏ hoang suốt một thời gian dài.

Bên cạnh các khu nhà bỏ hoang, một vài công trình hoàn thiện trong dự án hiện đang được rao bán hoặc cho thuê. Vậy nên, gần như KĐT chỉ có một số hộ dân thuộc các khu nhà hỗn hợp đang sinh sống tại đây.

Tuy cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản nhưng KĐT Mipeco – Nha Trang luôn trong tình trạng vắng vẻ, do có nhiều công trình bỏ hoang và hàng loạt khu nhà vắng chủ nhưng không có khách thuê.

Nằm trên trục đường chính và ngay cạnh các khu dân cư hiện hữu nhưng KĐT Mipeco – Nha Trang lại vô cùng vắng vẻ, bởi hàng loạt công trình như chung cư, nhà ở xã hội, các khu nhà hỗn hợp… vẫn chưa triển khai thi công.

KĐT Mipeco – Nha Trang có vị trí đắc địa khi chỉ cách đường biển Trần Phú vài trăm mét.

Tỉ lệ lấp đầy của KĐT Mipeco – Nha Trang đang khá thấp so với các KĐT khác tại TP Nha Trang.

Theo Khanhhoa24h.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *