Cách tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng khi xây nhà

Tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng khi xây nhà không phải là cắt xén vật liệu để giảm chi phí. Đó là một vài mẹo nhỏ mà hữu ích để bạn có thể xây nhà với các vật liệu tốt nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng cho căn nhà.

Trước khi bắt tay vào việc lên chi phí xây nhà, bạn cần nắm rõ giá vật liệu xây dựng vào thời điểm hiện tại. Nếu thời điểm bạn xây nhà, giá vật liệu hạ nhiệt thì chi phí xây nhà sẽ giảm đáng kể. Và ngược lại, nếu giá vật liệu xây dựng đắt đỏ thì sẽ đẩy chi phí xây dựng tăng thêm vài chục, thậm chí cả trăm triệu đồng.

Để tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng, bạn phải:

Khảo sát giá vật liệu xây dựng

Giống như các loại hàng hóa khác, vật liệu xây dựng cũng có thay đổi giá theo từng thời điểm, khu vực. Để mua được vật liệu xây dựng với giá và chất lượng tốt nhất, bạn hãy dành thời gian tham khảo nhiều cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Việc chọn được nhà cung cấp vật liệu xây dựng giá tốt có thể giúp bạn tiết kiệm chi phi lên đến vài chục triệu đồng.

Chọn loại vật liệu xây dựng phù hợp

Trong kết cấu phần khung của căn nhà, có những yêu cầu cụ thể về sắt ∅6, ∅10, ∅12 hay ∅14. Do đó, tuân thủ đúng lựa chọn vật liệu.

Đối với cát xây cũng có thể tận dụng xây cát đen, khi trát mới cần đến cát vàng tinh. Lựa chọn xi-măng cũng dựa vào mác của xi măng để chọn. Tránh chọn xi-măng mác không đúng chuẩn khi xây dựng.

Giám sát công trình trong quá trình thi công

Nhiều gia chủ vì bận rộn nên thường khoán cho chủ thầu lo liệu, tuy nhiên việc này dễ dẫn đến thiếu hụt vật liệu xây dựng, làm phát sinh chi phí xây dựng căn nhà. Việc giám sát công trình giúp bạn kiểm soát được việc lãng phí vật liệu xây dựng đồng thời cũng nắm rõ được tiến độ thi công. Vì vậy, trong trường hợp bạn không có thời gian giám sát thì nên nhờ người thân trong gia đình giúp đỡ.

Sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *