Các chuyên gia phân tích và dự báo thị trường bất động sản 2018

Các chuyên gia phân tích thị trường BĐS đã đưa ra các nhận định và dự báo về thị trường BĐS không hề “trật”. Điển hình là các phân tích và dự báo về thị trường BĐS Việt Nam trong hai năm 2016 và 2017 đã diễn biến và phát triển theo đúng những gì các chuyên gia đã nhận định. Thật sự những dự báo của các chuyên gia của chúng ta rất có giá trị. Hãy tiếp tục nghe các chuyên gia phân tích về thị trường BĐS 2018 nhé!

Xu hướng thị trường BĐS Việt Nam năm 2018 sẽ tiếp tục được kiểm soát và phát triển bền vững. Tốc độ tăng trưởng được dự đoán tương đối ổn định như năm 2017 vừa qua.

Theo thống kê trong thời gian qua, Hà Nội có khoảng 5.000 căn hộ mới được đưa ra thị trường và đang có khoảng 20.000 căn hộ chào bán. Tính cả thị trường Hà Nội và TP.HCM thì con số này sẽ được khoảng từ 45.000 – 50.000 căn đang được bán trên thị trường. Trong khi sức tiêu thụ trong một năm chỉ khoảng 30.000 căn hộ ở cả hai thành phố lớn nhất cả nước. Như vậy sẽ còn đủ “hàng hóa để bán”.

“Bong bóng” bất động sản trong 02 tháng cuối năm 2017 đến Tết Mậu Tuất và năm 2018, khó có thể xảy ra, nhờ có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Mặt khác các doanh nghiệp cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, các nhà đầu tư thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn.

Vì thế, thị trường BĐS Việt Nam năm 2018 sẽ không có biến động mạnh, vẫn sẽ ổn định và phát triển.

Thị trường năm 2018 sẽ diễn biến tích cực

Cũng như các chuyên gia khác, Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam – cho rằng thị trường năm 2018 sẽ diễn biến tích cực nhờ các động lực từ cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, đặc biệt là hệ thống metro chuẩn bị vận hành. Chuyên gia này đánh giá nguồn cung chào bán và số căn hộ tiêu thụ cuối 2017 và trong năm 2018 sẽ tiếp tục tăng cao. Hướng phát triển dự báo sẽ đa dạng hơn: khu trung tâm đông đúc sẽ khiến xu hướng mở rộng ở các quận vùng ven tăng nhanh.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vay mua nhà, căn hộ. Hai yếu tố này, được xem là nguyên nhân thúc đẩy số lượng và giá cả giao dịch trên thị trường bất động sản ở thành phố tăng như thời gian qua.

Thị trường BĐS sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc có giá vừa túi tiền

Xét về nguồn cầu, bà Đỗ Thu Hằng – Phó giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết so với các nước trong khu vực như Singapore, Malaysia, Indonesia…. tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam đang ở mức thấp nhưng tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam lại đang ở mức cao nhất khu vực.

Bên cạnh đó, quy mô hộ gia đình của chúng ta đang là 3,7 người/hộ cao hơn cả Singapore và Thái Lan. Chưa hết, Việt Nam nằm ở nhóm nước có nhà ở xuống cấp cần xây lại cao lên tới 40 triệu nhà. Theo nghiên cứu của GSO số hộ độc thân của Việt Nam đã tăng gần gấp đôi từ năm 1989 đến năm 2014. Dự kiến số này sẽ tiếp tục gia tăng trong năm 2019.

Chưa hết, so với kênh đầu tư gửi tiết kiệm, chứng khoán, vàng và đô la thì lợi tức đầu tư cho thuê căn hộ được xem là kênh đầu tư ưa thích nhất. Đặc biệt tại TPHCM và Hà Nội là hai thị trường có lợi tức cho thuê căn hộ cao nhất từ 6-8 %.

Đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị.

Nhiều sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ người dân vay tiền mua nhà. Lượng nhà ở cung cấp vẫn còn đủ để đáp ứng hiện tại…

“Đây là những nền tảng chúng tôi tin tưởng nguồn cầu của thị trường vẫn rất lớn và thị trường căn hộ để bán vẫn sẽ phát triển bền vững trong tương lai”, bà Hằng cho hay.Tất cả đều tạo nên một bức tranh về thị trường BĐS 2018 ổn định, chuyển mạnh theo nhu cầu thực tế là phân khúc nhà giá rẻ, vừa túi tiền.

Đất nền sẽ lên ngôi

Đất đai là hình thức tích lũy tài sản truyền thống của người Việt. Vì vậy, ở bất cứ giai đoạn nào của thị trường, đất nền cũng vẫn giữ được giá trị của mình.

Trong năm 2018, giới đầu tư nhận định đất nền sẽ tiếp tục được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ bùng nổ giao dịch vì sự khan hiếm nguồn cung đã dần xuất hiện, đặc biệt là tại thành phố Đà Nẵng – một trong những thị trường bất động sản lớn nhất cả nước.

Đặc biệt giới chuyên gia còn khuyên các nhà đầu tư nên đưa vào tầm ngắm những dự án quy mô lớn, thuộc những khu vực có tiềm năng phát triển dài hạn. Trong tương lai, chủ đầu tư chắc chắn sẽ xây dựng và hoàn thiện thêm hệ thống tiện ích, đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản, đồng bộ trong nội khu dự án cũng như khu vực lân cận. Khi ấy, chắc chắn giá đất sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Nguồn: Sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *