Các chủ đầu tư làm gì để phát triển trong Covid 19?

Làn sóng covid thứ 2 tại Việt Nam đã làm quỹ đạo vận động của thị trường bất động sản 2020 có sự thay đổi đáng kể, tâm lý nhà đầu tư phần nhiều vẫn khá thận trọng. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là khi dịch phần nào được khống chế, dòng vốn lớn từ chính sách tài khóa và tiền tệ của các chính phủ sẽ chảy về đâu?

Phooisi dự án Concordia Phú Yên

Sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 là nguyên nhân hàng đầu làm tăng giá vàng trong năm 2020. Trong tháng 8, giá vàng thế giới có thời điểm đã đạt 2.069 USD/Ounce, vàng trong nước cũng lập đỉnh 62 triệu đồng/lượng.

Cùng trong tháng 8/2020, thị trường chứng khoán toàn cầu cũng ghi nhận mức tăng điểm ấn tượng, đặc biệt cả S&P 500 và Nasdaq (Mỹ) đều chạm mức cao nhất mọi thời đại. Chứng khoán Việt Nam cũng đang từng bước trở lại chinh phục mốc 900 lần thứ 2 kể từ đầu năm 2020.

Tại các phiên họp thường kỳ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn yêu cầu chính sách tài chính và tiền tệ phải kết hợp đồng bộ, hiệu quả để kích thích tổng cầu, lưu ý quy mô, phạm vi đủ lớn, phương thức hỗ trợ phù hợp, hiệu quả để tạo ngay động lực tăng trưởng. Thủ tướng cũng 3 lần yêu cầu xem xét lại chính sách tài khóa và tiền tệ theo hướng nới lỏng có kiểm soát trong bối cảnh nhiều nước bơm tiền, tăng thâm hụt ngân sách để kích thích tăng trưởng.

Theo đó, giới chuyên gia dự báo, sau vàng, chứng khoán thì thị trường bất động sản quý IV/2020 cũng sẽ có những dấu hiệu phục hồi tích cực hơn.

Có thể dễ dàng nhận thấy, “giao dịch” giảm nhưng bất động sản vẫn là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Nhìn từ thực tế qua nhiều năm, biểu đồ giá các sản phẩm bất động sản tại Việt Nam đi theo chiều hướng tăng dần đều, dù có gãy sóng ở một số giai đoạn nhưng cũng chóng lấy lại phong độ và tiếp tục gia tăng mạnh mẽ.

Mới đây, theo một báo cáo của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) dự đoán rằng, triển vọng phục hồi có vẻ sáng sủa nhất đối với Việt Nam, quốc gia đã ngăn chặn dịch rất hiệu quả cho đến nay. Việt Nam được dự đoán là nền kinh tế Đông Nam Á duy nhất ghi nhận khả năng tăng trưởng tích cực trong năm nay với GDP tăng 2,3% trong năm 2020 và 8% vào năm 2021.

Những tháng cuối năm 2020 nếu như dịch bệnh được kiểm soát, chủ đầu tư chọn “đúng” hướng đi thì thị trường bất động sản sẽ phục hồi mạnh mẽ. Trong giai đoạn này, việc ôm trọn dự án đôi khi không phải là lựa chọn hoàn hảo nhất, thay vào đó “chia miếng bánh ngon”, đẩy nhanh tiến độ – cùng hợp tác đầu tư dự án để giảm áp lực chi phí vốn do các ngân hàng thương mại chưa thông qua việc giảm lãi suất cho vay đang là hướng đi được nhiều chủ đầu tư áp dụng.

Với mục đích thu hút các nguồn vốn đầu tư cho dự án cũng như nâng cao chất lượng của dự án, Công ty CP Lasting Capital (chủ đầu tư các dự án bất động sản cao cấp) đang hướng đến hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước đủ năng lực tại hai dự án: Concordia Tower – Phú Yên và Khu biệt thự La Mer (Quảng Bình).

Concordia Tower – Phú Yên tọa lạc tại vị trí đắt giá bậc nhất thành phố Tuy Hòa, ngay 4 mặt tiền đường: Hùng Vương, Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Ngọc Thạch và đường quy hoạch 8m. Với quy mô 5.753,77m2 (dự kiến cao 90m – 30 tầng), dự án được quy hoạch trở thành khu phức hợp, bao gồm: một khu trung tâm thương mại, căn hộ Condotel và khách sạn cao cấp. Bao quanh dự án là hàng loạt các địa điểm vui chơi giải trí, trung tâm hành chính, trường học, bệnh viện…

Khu biệt thự La Mer sở hữu vị trí lợi thế trên bán đảo Bảo Ninh, ven biển kề sông. La Mer có diện tích 1,7ha được quy hoạch phát triển trở thành khu biệt thự biển cao cấp Đồng Hới (Quảng Bình), sở hữu hàng loạt các tiện ích 5 sao từ Sun Spa Resort. Dự án được giới đầu tư đánh giá cao khi nằm trên quỹ đất biển duy nhất còn lại tại Đồng Hới đã có sổ đỏ sở hữu lâu dài, hạ tầng hoàn thiện 100%.

Phú Yên và Quảng Bình – những tỉnh ven biển giàu tiềm năng phát triển du lịch đang ngày càng được chú trọng đầu tư, lọt vào “tầm ngắm” của không ít ông lớn địa ốc với nhiều dự án được triển khai.

Các nhà đầu tư, doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác đầu tư, vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin:

Theo CafeF.

Có thể bạn quan tâm:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *