Bất động sản du lịch sẽ tiếp tục bứt phá trong năm 2018

Năm 2017 đã kết thúc với bức tranh tươi sáng cho bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là loại hình condotel. Năm 2018, liệu phân khúc này có tiếp tục hút được nhà đầu tư?

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục bứt phá trong năm 2018

Theo Tổng cục thống kê, tháng 11 năm 2017 lượng khách quốc tế đến Việt nam ước đạt 11.645.798 lượt, tăng 27,8% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng thu du lịch (tính đến hết tháng 10/2017) đạt 417.400 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ vậy, kỳ vọng trong 3 năm tới, ngành du lịch Việt Nam thu hút được 20 triệu lượt khách quốc tế, giá trị xuất khẩu du lịch trên 20 tỷ USD.

Mục tiêu đến 2020 của Việt Nam là cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, nên ngành kinh tế chiến lược chắc chắn sẽ là du lịch. Đây là nguồn thu ngoại tệ rất lớn nếu biết cách làm hiệu quả. Một khi phát triển đúng tiềm năng du lịch, thì bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng cũng sẽ có đà để bứt phá theo. Bởi bất động sản và du lịch luôn có sự phát triển cộng hưởng lẫn nhau, phụ thuộc vào nhau và cùng chịu ảnh hưởng vào khá nhiều chính sách chung.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hải – Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương nhận định: “Tôi cho rằng, du lịch tăng trưởng không có lý gì bất động sản nghỉ dưỡng không đi theo. Ngành du lịch đang cần rất nhiều căn hộ nghỉ dưỡng. Do đó, trong trung hạn không có khả năng xảy ra tình trạng dư thừa nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng”.

Nguồn: Sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *