Điều chỉnh quy hoạch 1/2000 phía đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng

Ngày 13-4, ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương nghe báo cáo đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2000 phía đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng (TP. Nha Trang).

 

Tuyến đường Trần Phú _ Phạm Văn Đồng Nha Trang

Tuyến đường Trần Phú _ Phạm Văn Đồng Nha Trang

Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (Bộ Xây dựng), đồ án điều chỉnh lần này có một số điểm khác so với đồ án điều chỉnh trước đó. Cụ thể, đường Trần Phú đoạn từ đường Lê Lợi đến đường Trần Quang Khải sẽ được làm đường một chiều; thiết kế không gian trên cao kết nối với các khách sạn dọc đường Trần Phú; đoạn phía bắc và nam cầu Trần Phú sẽ được mở rộng đô thị ra phía biển; Khu Ana Mandara hiện tại sẽ kết nối với trục đường 66m ở khu sân bay Nha Trang cũ; Quảng trường 2 tháng 4 được kết nối với nhà văn hóa và đô thị phía tây…
Ông Lê Đức Vinh cho rằng, phương án có nhiều ưu điểm, trong đó tỉnh đồng ý với ý tưởng mở rộng bãi cát, còn phương án mở rộng như thế nào thì sẽ tiếp tục nghiên cứu. Riêng vị trí phía bắc và nam đầu cầu Trần Phú cần nghiên cứu kỹ dòng hải lưu và tính toán độ cao hợp lý khi quy hoạch mở rộng đô thị ở đây. Đồ án này được coi là phương án 2, kết hợp cùng phương án 1 trước đó để tổng hợp thành phương án thống nhất về điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2000 phía đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng.

Xem thêm Căn hộ The Light Phú Yên

Có thể bạn quan tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *