Xu hướng sở hữu “ngôi nhà thứ hai” tại Việt Nam

“Ngôi nhà thứ 2” là thuật ngữ của ngành bất động sản thế giới dùng để chỉ các căn hộ cao cấp hoặc biệt thự do cá nhân sở hữu và dành cho mục đích nghỉ dưỡng. Ở các nước phát triển, đặc biệt là những quốc gia có bờ biển dài như Mỹ, Úc, Monaco, Dominican… thì việc sở hữu ngôi nhà thứ hai bên bờ biển thơ mộng, dành để phục vụ trọn vẹn cho kỳ nghỉ cho cả gia đình không cò n là điều xa lạ. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, việc mua ngôi nhà thứ hai trong giới thượng lưu cũng nở rộ, đặc biệt là ở những thành phố có bờ biển dài tuyệt đẹp như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Phan Thiết, Hạ Long…

Nhận định về tiềm năng của xu hướng ngôi nhà thứ hai

Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển biến nhanh chóng về cấu trúc nhân khẩu học tại các đô thị lớn. Trong một nghiên cứu gần đây số lượng nhà giàu dự kiến sẽ tăng gấp đôi mức 250.000 hộ năm 2016 lên 530.000 hộ vào năm 2020.

Trong ngắn hạn, kinh tế vĩ mô sẽ quyết định sự thành công của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng với điều kiện tăng trưởng GDP tốt, lạm phát và lãi suất duy trì ở mức thấp cùng tỉ giá hoái đối ổn định. Kết quả là nguồn cầu sẽ gia tăng tại các khu vực duyên hải quan trọng như: Nha Trang, Đà Nẵng…và nguồn cung sẽ tăng đáng kể.

Những công dân cao tuổi vẫn chưa nhận thấy được tiềm năng của khu nghỉ hưu hiện hữu. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ sớm thay đổi. Nếu các thành phố ven biển nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt về hệ thống y tế và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thì những người cao tuổi sẽ dành một khoản cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Việt Nam

Khu vực Đông Nam Á giàu tiềm năng cho việc đầu tư ngôi nhà thứ hai. Khí hậu nhiệt đới, mức chi phí sinh hoạt tương đối thấp cùng sự đa dạng về bản sắc văn hóa khiến khu vực duyên hải trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

So sánh với các nước trong khu vực như Thái Lan hay Indonesia, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang trong giai đoạn trưởng thành. Nha Trang, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc là những nơi có thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển nhanh chóng nhờ hội đủ các yếu tố về thu nhập, hạ tầng giao thông, du lịch và mức độ hội nhập quốc tế.

Nêu như Thái Lan và Indonesia thu hút nhà đầu tư bởi dịch vụ tiêu chuẩn cao với giá phải chăng, Việt Nam có những lợi thế riêng của một thị trường mới phát triển là mặt bằng giá tương đối thấp và triển vọng tăng giá trong dài hạn. Chính sách nơi lỏng thị thực và sở hữu bất động sản cho người nước ngoài mới ban hành cùng với việc nâng cấp hệ thống san bay đã và đang củng cố nền tảng cho sự phát triển của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.

Nguồn: Sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *