Apec Group…và nhiều “tay chơi” Bất Động Sản khác cũng đang chơi lớn với mô hình căn hộ du lịch

“Cuộc chơi” mạo hiểm của Apec Group

Apec Group là cái tên rất đáng chú ý trong năm qua khi không ngừng phát triển chuỗi dự án condotel ở vùng đất mới. Mới đây tập đoàn này liên tục tung ra các đợt phát hành trái phiếu để huy động nguồn vốn cho các dự án condotel của mình.

Tập đoàn này cũng định vị mình là “Nhà phát triển chuỗi condotel hàng đầu Việt Nam”. Theo tìm hiểu của chúng tôi, Apec Group hiện đang triển khai hàng loạt dự án condotel, đặc biệt là tập đoàn này còn có tham vọng rất lớn đầu tư một dự án condotel “khủng” Apec Dubai Ninh Thuận với quy mô lên tới 4.000 căn.

Dự án condotel đầu tiên của Apec Group được phát triển tại Phú Yên là Apec Mandala Wyndham Phú Yên, sau đó tiếp tục xây dựng một dự án khác tại Mũi Né là Apec Mandala Wyndham Mũi Né với tổng cộng gần 3.000 căn condotel do Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam làm chủ đầu tư.

Ảnh : Một dự án lớn của Apec Group tại Thành phố Tuy Hòa Phú Yên.

Mới đây, chủ đầu tư này còn hé lộ về một dự án lớn khác là dự án Apec Dubai Ninh Thuận gần bãi biển Ninh Chữ với ba tòa tháp 45 tầng được thiết kế với 4.000 căn.

Chỉ tính riêng ba dự án đã công bố tại Ninh Thuận, Bình Thuận và Phú Yên, số lượng căn condotel mà Apec Group đã và sắp phát triển lên tới khoảng 8.000 căn, con số này ước chừng bằng hơn một nửa cả thị trường Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Apec Group còn đang toan tính mở rộng chuỗi condotel của mình ra khắp các tỉnh thành trên cả nước như tại Lạng Sơn, Hải Dương, Thái Nguyên, Ninh Thuận, Quy Nhơn,…Đơn cử như dự án Apec Mandala Wyndham Huế có tổng số gần 1300 căn hộ với mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng.

Ảnh : Apec Mandala Wyndham Mũi Né Bình Thuận.

Trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư đang lo ngại về condotel sau cú “vỡ trận” của Cocobay, chiến lược “ngược dòng” thị trường của Apec Group được dự báo là khá mạo hiểm với tham vọng lớn của tập đoàn này.

Condotel là một trong những loại hình BĐS du lịch “làm mưa làm gió” trên thị trường địa ốc bùng nổ từ hồi cuối năm 2015, phát triển đỉnh điểm vào năm 2017. Đầu tư phát triển các dự án condotel tiên phong phải kể đến những tập đoàn lớn như VinGroup, FLC, Bim Group, CEO Group,…hầu hết các dự án condotel đều được phát triển ở những địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc.

Hầu hết các dự án của các tập đoàn lớn này đều đã đi vào hoạt động, khai thác và vận hành trong những năm qua.

Sau đó, condotel tiếp tục phát triển rầm rộ và được đầu tư lan rộng ra nhiều vùng đất mới như Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Ninh Thuận, Quy Nhơn,…cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều tên tuổi mới, thậm chí một số chủ đầu tư còn mới mẻ cũng lao vào condotel.

Đến năm 2018, với những cảnh báo về rủi ro khi cam kết lợi nhuận cao ở các dự án condotel từ các chuyên gia, đã có nhiều nhà phát triển dự án condotel không còn triển khai chính sách này nữa, và được chuyển sang mô hình lợi nhuận chia sẻ (tức là khi dự án hoạt động giữa chủ sở hữu căn hộ và chủ đầu tư chia sẻ tỷ lệ lợi nhuận đạt được từ việc cho thuê căn hộ, thông thường là 80 và 20 – PV). Các dự án condotel cũng không còn phát triển rầm rộ như giai đoạn trước. Một thống kê cho thấy năm 2018 nguồn cung condotel sụt giảm tới 60%.

Tuy vậy, hiện nay trên thị trường vẫn còn một số chủ đầu tư đang “chơi lớn” với condotel. Trong số đó, không ít chủ dự án vẫn thực hiện chính sách cam kết lợi nhuận cao với chủ sở hữu.

Nguồn : CafeF

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *