4 xu hướng bất động sản nổi bật năm 2018 tại Việt Nam

Năm 2018, một năm hứa hẹn với rất nhiều thành công hơn nữa của thị trường bất động sản. Các chuyên gia hàng đầu đã đưa ra những dự báo về xu hướng bất động sản mới trong năm 2018 để khách hàng có thể lựa chọn hình thức đầu tư an toàn nhất.

1. Tập trung vào phân khúc bình dân

Đây là xu hướng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và các nhà đầu tư tốt nhất. Sức tiêu thụ của phân khúc này luôn đứng đầu so với loại hình căn hộ chung cư.

Đặc biệt, tại các thành phố lớn, quỹ đất không còn nhiều để triển khai phân khúc cao cấp, vì vậy các nhà đầu tư đã tập trung vào triển khai các dự án bình dân, đáp ứng phần lớn nhu cầu của xã hội.

2. Sự canh tranh về giá trong nguồn cung sản phẩm

Theo dự báo thì năm 2018, nguồn cung bất động sản sẽ lớn hơn năm 2017, lý do là bởi rất nhiều các dự án được triển khai từ trước đó và dự kiến ra mắt vào đầu năm 2018. Tuy nhiên, với nguồn cung lớn, sức tiêu thụ có hạn buộc các nhà đầu tư phải cạnh tranh nhau về giá và các tiện ích. Dự đoán, giá giao dịch sẽ dao động trong khoảng 5% trung bình cả năm.

3. Phân khúc căn hộ khách sạn tiếp tục phát triển

Năm 2018 tiếp tục là năm phát triển mạnh mẽ của phân khúc căn hộ khách sạn. Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh dẫn đến nguồn cung ồ ạt của loại hình này thì việc tăng giá là điều rất khó.

4. Không xảy ra bong bóng hoặc sốt ảo

Do chất lượng kiểm soát tốt của nhà nước nên hiện tượng bong bóng hoặc sốt ảo sẽ không diễn ra như các năm trước. Các chính sách quản lý của nhà nước sẽ đảm bảo cho điều đó, mặt khác các nhà đầu tư hiện nay cũng khá linh hoạt và nhạy bén trong việc đưa ra các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Hy vọng, các thông tin trên sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định đầu tư kinh doanh bất động sản năm 2018.

Nguồn: Sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *