4 phụ phí của việc mở rộng nhà ở

Bạn cần phải biết kiểm soát những chi phí phụ trội mỗi khi căn nhà của bạn được cải tạo.

Hiện đang càng ngày có nhiều gia chủ chọn cách mở rộng căn nhà hiện tại khi gia đình có thêm thành viên mới. Trước khi thực hiện điều này, việc quan trọng là người chủ nhà lập được một bản kế hoạch với những định hướng và mục tiêu rõ ràng.

Bước đầu tiên của việc lập kế hoạch là xác định và liệt kê được những khoản thu nhập và khối tài sản của gia đình bạn. Các chuyên gia khuyên rằng nếu chi phí xây dựng vượt quá 28% tổng thu nhập và giá trị tài sản của gia đình bạn, gia chủ hãy xem xét thật kỹ trước khi thực hiện tu sửa nhà.

Các gia chủ cũng nên chú ý rằng chi phí để mở rộng căn nhà không chỉ gồm số tiền chi ra cho việc xây dựng, mà còn có thêm một loạt các phụ phí phát sinh khác. Trong số đó thì 4 loại phụ phí sau đây cần được gia chủ kiểm soát chặt chẽ nhất:

– Thuế: Tại nhiều nước, các khoản thuế đất đai thường được tính bằng cách nhân tỷ suất thuế tại địa phương với căn nhà bạn đang ở. Căn nhà của bạn càng to, càng có giá trị cao, mức thuế bạn phải đóng lại càng lớn

– Tiền bảo hiểm: Cũng như tiền thuế, phí bảo hiểm sẽ tăng lên theo giá trị căn nhà của bạn. Điểm đặc biệt là một số công ty bảo hiểm lớn sẽ còn tính chi phí dựa trên cả thiết kế căn nhà của bạn (có cửa thoát hiểm không? hệ thống chữa cháy có hoạt động không?)

– Chi phí điện, nước: Chắc chắn bạn sẽ phải nối thêm đường điện và đường nước khi mở rộng căn nhà. Ngoài ra thì mức chi phí tăng cho việc sưởi ấm (hay làm mát) nơi ở cũng sẽ tăng lên theo diện tích căn nhà

– Nội thất: Đã có rất nhiều gia chủ vung tay quá trán trong việc mua sắm nội thất mới cho căn nhà của mình sau khi được mở rộng. Cũng cần phải nói thêm rằng nội thất ở đây không chỉ áp dụng cho các vật dụng trong nhà, mà còn có thêm cả cây cảnh, bể nước, thú nuối ngoài vườn.

Người chủ nhà hãy xem xét thật kỹ những khoản phụ phí trên trước khi đưa ra quyết định mở rộng căn nhà của mình. Tốt nhất thì bạn hãy tìm đến những cá nhân có kinh nghiệm như kiến trung sư, chuyên viên môi giới BĐS,v.v… để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ họ.

Sưu tầm: reatimes

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *