3 quy tắc cần nắm rõ nếu muốn bán được căn hộ cho khách nước ngoài

Cùng với chính sách mở và hội nhập sâu rộng của nền kinh tế, hiện nay nhu cầu thuê và mua căn hộ tại Việt Nam của khách người nước ngoài ngày một tăng. Vậy, những nhà môi giới bất động sản phải làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng mới đầy tiềm năng này?

Bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa dễ dàng trở thành rào cản, ảnh hưởng đến việc trao đổi và kết quả của cả quá trình. Bởi vậy, là một nhà môi giới chuyên nghiệp nắm bắt xu hướng nhanh nhạy. Bạn cần tham khảo những kinh nghiệm, quy tắc để dễ dàng bán căn hộ cho khách người nước ngoài.

1. Thành thạo ngoại ngữ

Điểm quyết định khi làm việc với người nước ngoài, trước tiên phải kể đến khả năng ngoại ngữ. Thành thạo ở đây nghĩa là nhà môi giới phải có khả năng viết, nói dễ dàng, sử dụng được những từ vựng mang tính chuyên môn cao.

Điều này không chỉ có ý nghĩa giúp khách hàng và bạn dễ dàng hiểu nhau. Mà còn là chìa khóa để mở thêm nhiều cơ hội làm ăn, mối quan hệ với khách hàng, đối tác nước ngoài…

Hơn nữa, trong quá trình trao đổi chắc chắn không thể suôn sẻ 100%, mà còn xảy ra nhiều sự cố, vấn đề phát sinh. Việc nhà môi giới có khả năng ngoại ngữ sẽ đồng nghĩa với việc trao đổi, đàm phán và giải quyết vấn đề với khách hàng dễ dàng hơn. Tỉ lệ thành công cũng vì thế mà cao hơn.

2. Tác phong chuyên nghiệp

Điều mà một nhà môi giới cần là: Ăn mặc lịch sự, đúng giờ và rõ ràng.

Người nước ngoài rất thích làm việc đúng giờ, họ sẽ không quan tâm đến bất cứ lý do gì bạn đưa ra kể cả khi bạn đến trễ 1-2 phút mà không bao trước. Chưa cần biết bạn có giúp được gì cho họ không, nhưng việc bạn đến đúng giờ chính là sự tôn trọng thời gian của họ, tạo ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên.

Và vì là người nước ngoài, bởi vậy khi bỏ ra một số tiền lớn cho nơi an cư của mình, họ sẽ càng thận trọng hơn với bạn. Bởi vậy, tốt nhất ngay từ đầu bạn nên trao đổi rõ ràng với họ mọi vấn đề. Tránh việc thiếu thông tin, nhầm lẫn khiến họ hiểu lầm là bạn lợi dụng để lừa dối họ.

3. Trung thực, chính xác

Là một người môi giới có trách nhiệm. Bạn cần trung thực, làm việc tận tâm và chăm sóc khách hàng tốt nhất có thể.

Tuyệt đối không lợi dụng khách hàng là người nước ngoài để kê giá, tăng giá, tính thêm phí…

Mọi thông tin thủ tục mà bạn cung cấp phải chuẩn xác nhất. Bạn không thể chốt giao dịch với khách hàng khi mà các điều khoản, thông tin, điều kiện để cấu thành một giao dịch không đủ.

Chưa kể đến những hậu quả và rắc rối khó lường trước nếu bạn không trung thực, chính xác, ảnh hưởng đến uy tín không chỉ riêng bạn. Mà còn làm khách hàng quy chụp luôn cả người Việt Nam, cả một ngành nghề.

Người nước ngoài rất coi trọng khả năng làm việc, sự trung thực, thật thà. Bởi vậy, nếu bạn làm đúng với lương tâm nghề nghiệp, có tác phong chuẩn mực, tạo niềm tin cho khách hàng ngay nơi đất khách, ắt hẳn bạn sẽ thành công!

Nguồn: Sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *