Vietjet xin làm hồ sơ điều chỉnh quy hoạch sân bay Tuy Hòa

Vietjet Air vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Phú Yên xem xét chấp thuận cho Vietjet được tài trợ việc điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không Tuy Hòa bằng sản phẩm là hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Tuy Hòa giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.


Vietjet cho biết sẽ thực hiện nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không Tuy Hòa giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo định hướng phát triển tổng thế hệ thống cảng hàng không, sân bay trên toàn quốc.

Đồng thời đánh giá lại tổng thể quy hoạch cảng hàng không Tuy Hòa đã được phê duyệt tại Quyết định số 4123 và điều chỉnh quy hoạch chi tiết để phù hợp với định hướng phát triển của cảng hàng không Tuy Hòa trong hệ thống cảng hàng không, sân bay trên toàn quốc.

Việc điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không Tuy Hòa để làm cơ sở triển khai dự án nâng cấp và phát triển cảng hàng không Tuy Hòa theo chủ trương xã hội hóa, đáp ứng tốc độ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Yên nói riêng và cả vùng Nam Trung Bộ nói chung trong thời gian tới.

“Sau khi quy hoạch điều chỉnh chi tiết cảng hàng không Tuy Hòa giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt, Vietjet Air sẽ bàn giao lại sản phẩm hồ sơ quy hoạch trên cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý, sử dụng và không đòi hỏi điều kiện gì”, văn bản của Vietjet nêu.

Trước đó, tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2018, tỉnh Phú Yên đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép xây dựng nhà ga hành khách mới tại cảng hàng không Tuy Hòa công suất 4 triệu hành khách/năm và sớm nghiên cứu xây dựng đề án nâng cấp cảng hàng không Tuy Hòa thành cảng hàng không quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thống nhất chủ trương đầu tư theo hướng xã hội hóa và giao UBND tỉnh Phú Yên làm việc với Bộ Giao thông vận tải để triển khai cụ thể.

Cũng tại hội nghị xúc tiến đầu tư, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đã đề xuất đầu tư xây dựng nhà ga hành khách cảng hàng không Tuy Hòa để có thể đáp ứng 4 triệu lượt khách/năm.

Trên cơ sở đề xuất của Vietjet, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị Thủ tướng chấp thuận giao Vietjet là nhà đầu tư chính thực hiện đầu tư xây dựng các công trình tại cảng hàng không Tuy Hòa.

Được biết, các hạng mục mà UBND tỉnh Phú Yên muốn giao cho Vietjet thực hiện là xây dựng nhà ga hành khách T2 công suất 2 triệu khách/năm, có thể nâng lên 4 triệu khách/năm khi có nhu cầu, đáp ứng phục vụ các máy bay Code C, D; nâng cấp, mở rộng đường lăn, sân đỗ máy bay và các công trình liên quan.

Tính toán sơ bộ của Vietjet cho thấy kinh phí cho các công việc trên ước từ 3.000 tỷ đồng – 4.000 tỷ đồng.

Theo Vietnamfinance.

Có thể bạn quan tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *