Những cái nhìn tích cực về việc sở hữu bất động sản có thời hạn

Căn hộ khách sạn với hình thức sở hữu có thời hạn là phân khúc bất động sản khá phổ biến và được ưu chuộng từ lâu trên thế giới. Tuy nhiên đối với thị trường Việt Nam, phần đông khách hàng vẫn chưa hiểu hết những lợi thế khi sở hữu loại hình bất động sản hấp dẫn này.
h1
Theo xu hướng thế giới
Những tranh luận xung quanh vấn đề sở hữu chung cư có thời hạn hay không có thời hạn cách đây một vài năm đã từng là một trong những vấn đề “nóng” của thị trường bất động sản. Mọi khía cạnh của loại hình sở hữu này đã bị mổ xẻ, phân tích và so sánh.
Trên thế giới, các dự án căn hộ dịch vụ khách sạn khai thác theo hướng xây để ở có tính thanh khoản rất cao bởi phù hợp với nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của số đông khách hàng, giá bán của các căn hộ này cũng cao hơn rất nhiều so với bất động sản sở hữu lâu dài. Đơn cử như Singapore, nơi được mệnh danh là “đất nước của chung cư” với hơn 80% người dân sinh sống trong những tòa căn hộ, việc sở hữu bất động sản có thời hạn là điều rất bình thường.
Việc sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn được ưa chuộng tại nhiều quốc gia với mục đích nhằm đảm bảo quỹ đất và đa dạng hóa các loại hình nhà ở, đồng thời đảm bảo an toàn và sự phát triển của đời sống dân cư.
Tại Việt Nam, bất động sản có thời hạn sở hữu 40, 50 năm đã tồn tại từ lâu. Tuy nhiên do tâm lý sở hữu tài sản vĩnh viễn để có thể an cư và để lại cho con cháu khiến cho phân khúc căn hộ này bị bỏ ngỏ một thời gian dài.
Vì vậy, để tác động tới tâm lý khách hàng, khi phát triển các dự án này, chủ đầu tư luôn mạnh tay chi cho chất lượng, tiện ích, dịch vụ hơn hẳn các dự án khác để tăng tính thuyết phục và an tâm cho các nhà đầu tư cũng như khách hàng. Vì thế nếu biết nắm bắt cơ hội, các dự án sở hữu có thời hạn sẽ mang đến những lợi thế khác biệt.
Vì vậy, sau nhiều năm triển khai, phần lớn người dân đã bắt đầu có những cái nhìn tích cực hơn đối với loại hình nhà ở này.
Nguồn: Sưu tầm