Khách quốc tế đến đông, sân bay Khánh Hòa kín chỗ

Lượng khách quốc tế đến tỉnh Khánh Hòa du lịch tăng cao vào dịp Tết Nguyên Đán 2018. Chỉ tính tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, mỗi ngày máy bay cất, hạ cánh đến hơn 100 lần để đưa, đón du khách nước ngoài, khiến sân bay kín chỗ.

Theo thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, các chuyến bay quốc tế đến nhiều nhất là từ Trung Quốc và Nga. Ngoài ra, sân bay này còn đón một số chuyến bay từ Malaysia, Hàn Quốc.

Tính chung cả năm 2017, số lượng chuyến bay quốc tế đến Cam Ranh tăng khoảng 70% so với năm trước đó.

Theo một số doanh nghiệp làm dịch vụ du lịch và hàng không, tết này sân bay Cam Ranh cung cấp dịch vụ tốt hơn nhưng do các chuyến bay quốc tế đến quá nhiều nên có những thời điểm máy bay đã hạ cánh nhưng hành khách chưa được vào khu vực làm thủ tục nhập cảnh mà phải ngồi ngồi chờ trên máy bay.

Bà Hoàng Thị Phong Thu, Thành viên Hội đồng quản trị của Công ty Pegas Misr Travel Việt Nam, cho biết thị trường Nga đang tăng trưởng tốt. Dịp tết này, công ty phải xin thêm chỗ cho máy bay đưa khách đến. “Có ngày, chúng tôi đón gần 1.000 du khách Nga đến Cam Ranh nghỉ dưỡng. Thị trường Nga sẽ tiếp tục nhộn nhịp trong năm mới”, bà dự báo.

Vào năm ngoái, Pegas đã đưa gần 180.000 khách Nga đi du lịch Việt Nam, với hơn 2 triệu đêm lưu trú tại Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận và Vũng Tàu. Năm nay, dự kiến lượng khách sẽ tăng 20%.

Cũng theo Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, chiếm số lượng áp đảo nhất trong những chuyến bay quốc tế đến vào dịp tết này là các chuyến bay từ Trung Quốc.

Đơn cử, trong ngày Mùng 2 tết, sân bay đón 52 chuyến bay quốc tế, với hơn 100 lần cất, hạ cánh thì có đến 40 chuyến bay từ Trung Quốc. Tính chung cả dịp tết, mỗi ngày sẽ có từ 30-40 chuyến bay đưa khách du lịch Trung Quốc sang Khánh Hòa. Về mặt số lượng chuyến bay thuê bao và du khách, sau Trung Quốc là Nga .

Trong những ngày tết, những hàng dài xe bus xếp hàng tại bãi xe của sân bay chờ đón khách du lịch. Những chiếc xe du lịch to cũng liên tục ghé trước cửa sân bay đổ khách xuống.

Trao đổi với TBKTSG Online, nhiều khách sạn, resort 3-5 ven biển cho biết kín chỗ trong suốt những ngày tết còn Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết công suất phòng bình quân của các resort, khách sạn lên đến 77% trong dịp tết Mậu Tuất 2018.

Ông Colin Blackwell, Giám đốc Điều hành của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Nam Anh, đơn vị đại diện thực hiện dịch vụ cho ba hãng hàng không Nordwind, Ikar và SCAT, cho biết những ngày qua nhân viên trong công ty làm việc liên tục để đón khách đến Cam Ranh. Tết này, dù sân bay sắp xếp quy trình thuận tiện hơn nhưng vẫn chật kín vì máy bay đến nhiều. Khách quá đông nên có những đoàn phải làm thủ tục cho các chuyến bay quốc tế tại quầy dành cho chuyến bay trong nước mới kịp chuyến.

“Mọi dịch vụ như vệ sinh, xăng dầu, suất ăn… gần như có mặt ngay lúc máy bay vừa hạ cánh để bảo đảm khi khách xuống máy bay là chúng tôi làm việc để máy bay có thể cất cánh nhanh nhất có thể. Sân bay quá đông, chúng tôi phải tăng tốc hết sức và làm mọi dịch vụ hậu cần chỉ trong vòng 50 phút”, ông nói.

Nguồn: Sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *