Đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng sẽ mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng 13-10, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp về đề án đặt tên đường tại TP. Nha Trang. Tại cuộc họp, TP. Nha Trang cho biết, đợt này có 292 tuyến đường được đề nghị đặt tên, trong đó có 268 tuyến đường mới thuộc các khu dân cư, khu đô thị mới và 24 đường được điều chỉnh tên mới theo đề nghị của các xã, phường.

Dự kiến, thời gian tới, Nha Trang sẽ có 4 tuyến đường lớn mang tên các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước gồm: đường Lê Duẩn tại Khu đô thị Thương mại – Dịch vụ – Tài chính – Du lịch Nha Trang; đường Trường Chinh và đường Võ Chí Công đặt tại Khu đô thị Mỹ Gia; đường Võ Nguyên Giáp lộ giới 60m, chiều dài 8.880m (đặt cho đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng). Ngoài ra, còn có nhóm các đường mang tên danh nhân văn hóa, tướng lĩnh…

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Đắc Tài giao TP. Nha Trang khẩn trương lập hồ sơ để gửi Sở Văn hóa – Thể thao thẩm định, trình HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới.

* Cùng ngày, ông Nguyễn Đắc Tài chủ trì cuộc họp về đề án đặt tên các tuyến đường tại TP. Cam Ranh.

Đợt này TP. Cam Ranh có 64 tuyến đường thuộc 6 phường nội thị được đặt tên. Trong đó, có 4 đường mang tên địa danh, 2 đường mang tên sự kiện, 58 đường mang tên danh nhân.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Đắc Tài yêu cầu hoán đổi vị trí một số tên đường để phù hợp với công trạng của các danh nhân; thay đổi một số tên đường cho phù hợp theo tiêu chí đặt tên đường.

Theo Báo Khánh Hòa