Độc đáo ngôi nhà hình ‘ống nhòm’ trên sườn dốc

Ngôi nhà độc đáo màu trắng xây trên sườn dốc thẳng đứng này được lấy cảm hứng từ chiếc ống nhòm nhằm hút tối đa ánh sáng và mở rộng tầm nhìn nhiều nhất có thể.

Ngôi nhà màu trắng có tên là Greenacres với thiết kế hiện đại và khác lạ hoàn toàn so với những ngôi nhà xung quanh. Các kiến trúc sư cho biết ngôi nhà được xây trên sườn dốc thẳng đứng, cách các mỏm đá ở Merewether (Australia) chỉ vài mét.

Ngôi nhà gồm 3 phần trải dài và nhấp nhô như bậc thang. Toàn bộ phần thân nhà được xây bằng gạch tái chế, thân thiện môi trường. Phần ban công ở dưới cùng được nâng đỡ bởi những trụ sắt giúp tạo cảm giác như đang lơ lửng trên không.

Phần lớn ngôi nhà được thiết kế đơn giản, hạn chế các vách ngăn để tạo độ thoáng đồng thời tăng thêm diện tích cho ngôi nhà.

Ngôi nhà có nhiều khoảng xanh giúp chủ nhân có thể thoải mái thư giãn sau một ngày làm việc dài, đồng thời tạo thêm điểm nhấn.

Phần ban công được thiết kế để thu cảnh quan thành phố vào tầm mắt nhiều nhất có thể, giống như chiếc ống nhòm trong phim Star Wars. Mặt sàn làm bằng sợi thủy tinh được sắp xếp tuyến tính tạo điểm nhấn cho toàn bộ phần ban công.

Nguồn: Sưu tầm