Đầu tư vào loại hình bất động sản nào mang lợi nhuận cao?

Các lĩnh vực đất đai phục vụ nông nghiệp, công nghiệp, trung cấp (nhà ở giá rẻ), nghỉ dưỡng… đang là một trong những hình thức đầu tư có tính thanh khoản cao và mang lại lợi nhuận bền vững cho các chủ đầu tư bất động sản.

Thứ nhất: Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng trở thành mảnh đất màu mỡ mới phát triển trong một vài năm trở lại đây. Cùng với sự phát triển của đất nước, đời sống của người dân cũng ngày một được nâng cao. Các ngôi nhà không đơn thuần chỉ là nơi để ở mà còn phải đáp ứng những nhu cầu cao hơn về nghỉ ngơi, thư giãn cho người dân. Ngoài ra, sự gia tăng của các công ty nước ngoài vào Việt Nam và sự hội nhập của các công ty Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài dẫn đến gia tăng nhu cầu về nơi ăn, chốn ở dành cho các chuyến công tác, hội họp của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Từ các phân tích trên cho thấy việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là tất yếu. Những dự án này được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, hạ tầng với hàng loạt các căn hộ hạng sang, dịch vụ tiện ích đi kèm chất lượng 5* được xây dựng như: Trung tâm thương mại, trung tâm chăm sóc sức khỏe spa, luyện tập thể thao gym, khu giải trí như sân golf, khu vui chơi trong nhà, ngoài trời… được đặt ở những vị trí địa thế đẹp như gần biển, núi, thuận tiện giao thông đi lại. Tất cả những điều này góp phần thúc đẩy nhu cầu lưu trú ngắn ngày của các gia đình đi du lịch hoặc các doanh nhân lựa chọn làm điểm đến để gặp gỡ đối tác và ký kết các hợp đồng giao thương.

Thứ hai: Bất động sản công nghiệp

Cùng giống như bất động sản nghỉ dưỡng, các dự án thuộc bất động sản công nghiệp như: Cho thuê nhà xưởng, kho bãi, nhà máy, xí nghiệp sản xuất… đang ngày một phát triển và thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư vào dự án. Nguyên nhân khiến loại hình này nở rộ trong 2 năm trở lại đây là do việc gia nhập của Việt Nam vào các cộng đồng kinh tế lớn của thế giới dẫn đến sự chuyển dịch văn phòng, trụ sở của các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam ngày càng lớn. Như vậy, sự gia tăng nhu cầu về địa điểm phục vụ làm việc, sản xuất của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tại Việt Nam sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các dự án đầu tư bất động sản công nghiệp trong tương lai.

Thứ ba: Bất động sản nông nghiệp

Việt Nam đang bước vào nền kinh tế tri thức thay thế cho nền kinh tế nông nghiệp đã lỗi thời, lạc hậu. Tuy vậy, với quỹ đất nông nghiệp rộng lớn, Việt Nam vẫn là một trong những vựa lúa lớn cung cấp lương thực xuất khẩu cho hàng loạt các nước trong khu vực Châu Á và vương tầm sang các nước Châu Âu. Muốn phát triển thế mạnh và ra tăng sức cạnh tranh trên thị trường, Việt Nam sẽ đang triển khai quy hoạch các quỹ đất nông nghiệp tậ trung về một mối để phục vụ cho quá trình chuyển đổi canh tác từ thủ công sang ứng dụng công nghệ, máy móc hiện đại.

Bất động sản nông nghiệp (đất canh tác thửa lớn) đang được săn lùng ráo riết. Nỗ lực hội nhập sâu rộng của Việt Nam trong năm 2015 đã mang lại làn gió mới cho thị trường bất động sản nông nghiệp. Bức tranh toàn cảnh của thị trường này đã dịch chuyển từ quy mô vừa và nhỏ, canh tác truyền thống sang quy mô lớn, canh tác hiện đại bằng công nghệ cao. Nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đã bắt đầu thu gom quỹ đất lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, các khu vực được quan tâm phải có khả năng trồng trọt tốt. Từ năm 2016 trở đi, bất động sản nông nghiệp không chỉ thay đổi về quy mô và hình thức canh tác mà có thể còn hình thành chuỗi cung ứng, tăng năng lực thương mại.

Thứ tư: Bất động sản trung cấp

Bên cạnh phân khúc nhà ở hạng sang dành cho người có thu nhập cao thì các chủ đầu tư bất động sản bắt đầu trở lại tìm đến những đối tượng có thu nhập trung bình. Đây có thể coi là sự lựa chọn khôn ngoan bởi lượng khách hàng thuộc phân khúc này tại thị trường Việt Nam khá đông đảo. Thêm vào đó, nhờ các chính sách cải cách kinh tế của Nhà nước giúp cho thu nhập của nhóm đối tượng ngày một tăng theo thời gian nên dẫn đến khả năng chi trả cho ngôi nhà để định cư cũng cao hơn so với thời gian trước.

Đặc biệt, nhờ gói hỗ trợ cho vay mua nhà dành cho những người có thu nhập trung bình trị giá 30.000 tỷ của Chính Phủ càng giúp thúc đẩy nhu cầu sở hữu nhà ở của nhóm đối tượng này.

Nguồn: Sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *