Bất động sản Nha Trang hưởng lợi từ dự án nâng cấp sân bay Cam Ranh

Việc quy hoạch, xây dựng và nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được coi là điều kiện quan trọng để bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung có cơ hội “cất cánh”, phát triển nở rộ hơn nữa trong tương lai.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã thống kê và đánh giá, trong những năm gần đây, lượng hành khách thông qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh tăng đột biến. Nếu như năm 2011, lượng khách thông qua cảng đạt 1 triệu lượt thì đến năm 2015, con số này là 2,7 triệu lượt và năm 2016 tăng lên gần 4,9 triệu lượt. Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2017, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã đón 1 triệu lượt hành khách, trong đó, trên 50% là hành khách quốc tế. Dự kiến trong năm 2017, cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ đón khoảng 6 triệu lượt hành khách.

Trước thực tế đó, việc quy hoạch, nâng cấp cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã được địa phương chú trọng và coi là sự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa. Thực hiện quyết định số 1006/QD – TTg của thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh – Khánh Hòa giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, địa phương đã đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu giai đoạn 1, nâng cao chất lượng và năng lực phục vụ hành khách lên tiêu chuẩn 4 sao, phục vụ đạt 2,5 triệu lượt khách/năm giai đoạn 1 và hướng tới công suất tối đa 8 triệu lượt khách/năm cho giai đoạn 2.

Hiện tại, bên cạnh các tuyến bay nội địa thì có khá nhiều chuyến bay thẳng từ các nước trên thế giới đến Cam Ranh như Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Nga; tháng 9 tới, một hãng hàng không sẽ mở đường bay thẳng từ Cam Ranh đến Kuala Lumpur (Malaysia).

Khi sân bay Cam Ranh được nâng cấp thì các hãng hàng không sẽ còn gia tăng các tuyến bay trong và ngoài nước. Điều này mở ra cơ hội để thu hút khách du lịch đến tham quan tại Khánh Hòa cũng như các tỉnh lân cận, qua đó đóng góp tích cực cho ngành du lịch nói riêng và sự phát triển kinh tế – xã hội nói chung.

sân bay cam ranh

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang được triển khai nâng cấp mở rộng.

Không chỉ hạ tầng hàng không, việc Cảng Cam Ranh có thể trở thành cảng tàu quốc tế đầu tiên tại Việt Nam sẽ đóng góp rất lớn trong thu hút du khách bằng đường biển.

Vốn có tiềm năng thiên nhiên lớn cùng với sự quảng bá ngày càng chuyên nghiệp của địa phương thông qua các hoạt động văn hóa, giải trí được tổ chức thường niên như Festival biển, các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam, Thế giới…

Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng được xây dựng hiện đại đã góp phần thúc đẩy ngành du lịch Khánh Hòa tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Số liệu thống kê 6 tháng đầu năm của Sở Du lịch Khánh Hòa cho thấy, địa phương đã đón hơn 2,6 triệu lượt khách lưu trú (tăng 25% so với cùng kỳ năm 2016). Trong số này có gần 1 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 80% so với cùng kỳ. Số ngày khách quốc tế lưu trú trung bình đạt khoảng 4 ngày/khách, cao hơn Đà Nẵng, Phú Quốc.

Xem thêm dự án căn hộ Happy Sky Nha Trang

Theo CafeF